Nhật Kí Trưởng Thành Của Nữ Oa

Thảo luận vào nghề


trước sau

“Cửa hàng đồ gốm thì thế nào?!” Dương Nghiễn cười đưa ra đề nghị:”Dù sao cũng là chơi bùn, một đống là chơi, một phòng cũng là chơi…”

Hai mắt Lý Trường sáng lên:”Ý tưởng không tệ.”

Phong Tiểu Tiểu mặt đen.

Phàm là nhân vật nữ chính trong các câu chuyện, phần lớn đều có được một cái kĩ năng tuyệt sát tỏa sáng độc nhất vô nhị. Tỷ như dùng lửa thì nhiệt tình không gì cản trở, dùng nước ôn nhu xinh đẹp tuyệt trần, dùng sấm sét khí thế kinh người, dùng băng các loại cao quí lãnh diễm…Vậy mà vì sao đến phiên cô lại trở thành chơi bùn?!

Đương nhiên, nếu thực có chỗ tốt, bùn, không phải cô không thể nhận. Vấn đề là cho tới bây giờ, ngoại trừ một lần thấy bản thân biến ra đuôi rắn ở phòng bệnh kia đến nay, Phong Tiểu Tiểu vẫn chưa phát hiện cái thân phận Nữ Oa này của mình còn có cái gì khác người, hai người kia để cô mở tiệm đồ gốm là thật sự vì cô suy nghĩ chứ không phải đơn thuần muốn xem trò vui sao?!

Hai người đàn ông nhàm chán hứng trí bừng bừng thảo luận, nhất trí cho rằng mở cửa hàng đồ gốm là một ý tưởng tuyệt vời, vì thế công việc tương lai của Phong Tiểu Tiểu cứ vậy mà định ra, nếu không có chuyện gì ngoài ý muốn xuất hiện, hẳn là sẽ không thay đổi.

“Thần lực của tiểu Oa khai phá thế nào?” Lý Trường viết viết vẽ vẽ trên bản kế hoạch một lúc, đột nhiên đưa ra vấn đề:”Nhị Lang Thần nhìn chắc là thức tỉnh ngay từ nhỏ rồi, chẳng qua là do trước khi pháp thân thức tỉnh thì cảm nhận không được rõ ràng mà thôi. Nhưng là thần lực của con có vẻ đặc thù, cho nên muốn thức tỉnh chỉ sợ khó khăn hơn Nhị Lang Thần một chút.”

Phong Tiểu Tiểu buông tay:”Con đến lúc này còn không biết mình có thể làm gì.”

“Thượng cổ nữ thần…Nói thật, thời điểm thiên đình thành lập, Nữ Oa đã hiến thân đại đạo từ lâu, cho nên chúng ta cũng không biết rõ về năng lực của con, nhưng mà phỏng đoán đại khái một chút vẫn có thể.” Lý Trường trầm tư trong chốc lát:”Nữ Oa từng nặn đất tạo người, luyện đá vá trời, cho nên am hiểu nhất chính là lấy bùn đất sáng tạo cùng tu bổ, mặt khác, tục truyền Nữ Oa nặn đất là khởi nguyên của loài người, bởi vậy ta phỏng chừng con hẳn là có khả năng mở ra linh trí…chỉ là hiện giờ linh khí ở Địa cầu loãng, khai hóa linh trí có vẻ khó khăn, cho nên trước vẫn là hướng con đi tu bổ cái gì đó.”

“Tu bổ…” Phong Tiểu Tiểu hắc tuyến: “Hai người xác định con hẳn là mở tiệm đồ gốm chứ không phải là vựa thu ve chai mở hàng tái chế?”

Tuy rằng người trước cùng bùn đất có vẻ tiếp cận, nhưng mà cái thứ đồ gốm này dù sao cũng phải có tính nghệ thuật nhỉ?! Phong Tiểu Tiểu thật tình không cảm thấy tay nghề của mình có thể làm ra thứ có thể mang ra gặp người.

“Đường đường là Nữ Oa sao có thể đi kiếm rác rưởi!!!”

Lý Trường phẫn nộ rồi.

Dương Nghiễn phun nước miếng.

Phong Tiểu Tiểu căm tức hai tên bại hoại không nhân phẩm.

Lý Trường rống xong, thở mạnh bình tĩnh một chút, sau khi bình phục cảm xúc liền hung hăng gạch trên bản kế hoạch vài đường đen:”Quyết định như vậy đi, tiểu Oa sẽ mở cửa hàng đồ gốm…còn cụ thể về vị trí mặt tiền cùng công cụ cần thiết, thầy sẽ chuẩn bị, vài ngày nữa sẽ khai trương!”

“Nói lại đi…” Phong Tiểu Tiểu nhịn không được nhấc tay:”Con thật không biết nặn tượng đất.”

Dương Nghiễn ho khan vài tiếng:”Tiệm đồ gốm bình thường có nặn thì cũng chỉ chút các lọ. Tượng đất, tác phẩm nghệ thuật linh tinh chẳng ai trông cậy vào em…Nói lại cái tiệm này bộ phận kiếm tiền chủ yếu là DIY (*), cho khách hàng một không gian để họ làm việc của mình, em chỉ cần ngồi không lấy tiền là được.”

(*)là cụm từ viết tắt tiếng Anh của “Do It Yourself” – thuật ngữ được sử dụng trong rất nhiều nền văn hóa.

“Do It Yourself” thể hiện tuyên ngôn của những người luôn mong muốn sáng tạo mọi thứ cho riêng mình hơn là tốn tiền chi phí cho dịch vụ trợ giúp của các chuyên gia. Bạn có thể bắt gặp một sản phẩm tự chế ở bất kỳ nơi nào, bạn chỉ cần vào google gõ DIY sẽ có rất nhiều trang web hiện ra với những sản phẩm, ý tưởng theo sở thích của bạn.

_trích blog.tamtay

“Ý của anh việc này là chén cụ?! ( bi kịch)

“…Kì thật ngẫu nhiên cũng sẽ có rửa cụ ( hài kịch).” Dương Nghiễn qua loa trả lời.

“Nhưng mà nói nặn lọ gì đó, có quan hệ gì với thần lực của nữ Oa??” Phong Tiểu Tiểu có vẻ thực tế đưa ra vấn đề mấu chốt.

Lần này Lý Trường cũng chỉ có thể trả lời qua loa:”…Nhưng mà tóm lại cũng dính
đến bùn nhỉ.”

“…”

Có thể nào đừng đem cô gái xinh đẹp như cô tạo nên quan hệ với bùn nữa hay không!

Phong Tiểu hết chỗ nói rồi.

Sau cái phòng nhỏ, Phong Tiểu Tiểu rất nhanh lại thu hoạch được một nhà mặt tiền. Hiệu suất làm việc của Lý Trường rất khá, chưa hết một ngày đã có thể xác định vị trí của tiệm gốm tương lai, lại mạnh mẽ vang dội dùng tiền khai mở các con đường của cơ quan, làm tốt các thủ tục hành chính…

Tiền trong mắt Lý Trường không thành vấn đề, chỉ cần có chỗ dùng, mọi chuyện đều như không có.

Làm cho người ta kinh ngạc là Dương Nghiễn vậy mà bỏ ra cũng không ít lực, người này dường như luôn có đường tin tức, có cái gì phiền toái đều có thể tìm hắn xin biện pháp.

Trừ bỏ yêu cầu không được nhắc đến tên hắn ở bên ngoài, thì ví như ở nơi nào có cái người nào đó có thể làm chuyện gì đó, nơi nào có thể mua được công cụ rẻ tiền..Dùng lời của Phong Tiểu Tiểu mà nói thì người này ở trên thị trường cũng có bản lĩnh.

“Sao vậy, yêu anh?!” Cúp điện thoại cố vấn cho Lý Trường, Dương Nghiễn cuối cùng cũng không nhịn được ánh mắt quái dị của Phong Tiểu Tiểu, buông di động quay lại đùa giỡn nữ sinh.

Phong Tiểu Tiểu âm thầm tán thưởng người này da mặt dày:”Anh suy nghĩ nhiều…em chỉ là tò mò vì sao anh cũng cùng Lý Trường chơi náo nhiệt?”

Đùng nói cái gì thần thoại truyền thuyết linh tinh. Phong Tiểu Tiểu cũng đi vào giấc mộng của mình, đại khái có thể hiểu được tâm tình của chư thần khi sống lại. Đối với cô mà nói, tuy rằng thân phận Nữ Oa ngoài ý muốn này quả thật làm chính mình kinh ngạc một chút, nhưng ở trong đô thị hiện đại, xem như có được cái thân phận thần tiên cũng thật sự không có gì hay để khoe ra.

Địa Cầu linh khí loãng, ngày xưa, các thần đã sớm không còn khả năng phiên sơn đảo hải nữa rồi. Thiên đình xuống dốc, cái gọi là địa vị cao cao tại thượng quan sát chúng sinh chẳng qua cũng chỉ là trò cười.

Không có thần thông, không có thần vị. Cái gọi là thần tiên và người thường có năng lực khác nhau được bao nhiêu?!

Mỗi một văn minh đều có triều tịch, luân phiên thay đổi, cường thịnh rồi suy kiệt. Địa Cầu đã đến văn minh khoa học xã hội hiện đại, trong mắt con người ngày nay, có được địa vị xã hội, tiền bạc, quyền lực, tài năng cùng gia thế xem như trâu bò…cô là Nữ Oa thì thế nào?! Ra ngoài không có tiền thì bình nước có ga cũng mua không nổi, đến ngân hàng cũng phải xếp hàng xem sắc mặt không kiên nhẫn của em gái nhân viên, không có cấp VIP thì không được vào câu lạc bộ cao cấp…

Chẵng lẽ có thể thật giống như trong tiểu thuyết, hổ gầm chấn động vạn hùng thần phục, con cái các vị chính, phó trưởng huyện đều có thể đánh như PK côn đồ?!

Dựa theo cấp bậc truyền thuyết, Nữ Oa cao hơn Nhị Lang Thần không chỉ một cái đầu. Nhưng mà nếu dùng góc độ sự thật mà nói đến, mánh khóe thông thiên nhãn của Dương Nghiễn rõ ràng là cao cao tại thượng hơn mấy Phong Tiểu Tiểu tồn tại. Dùng câu quen thuộc mà nói, người ta là cao phú suất.

Dương Nghiễn đằng hắng, không chút để ý đem đầu quay lại nhìn bàn phím:”Dù sao cũng không có chuyện gì, làm chơi thôi. Anh trước đây còn chưa thấy thần tiên sống.”

“..Có chết anh cũng chưa thấy qua.” Phong Tiểu Tiểu khinh bỉ.

“Ít nhất anh đã xem qua tượng kim thân (tượng được thờ cúng).” Dương Nghiễn đột nhiên hứng thú:”Đúng rồi, em nói anh có nên đi miếu Nhị Lang Thần nhìn xem không?! Nghe nói nơi đó thờ phụng chính là kim thân của anh.”

“Nói như anh chẳng lẽ em cũng phải đi núi Long Tuyền?!” Tiếp tục khinh bỉ.

“Đi đi, giúp em đặt vé, ngày mai chúng ta cùng đi, đi Giang Tô trước, rồi đi Cam Túc…” Dương Nghiễn là thật tâm sung sướng.


trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện