Nhật Kí Trưởng Thành Của Nữ Oa

Thái Thượng Lão Quân


trước sau

Advertisement
“…Thật ra biện pháp quên đi cũng có.” Lý Trường ở đầu dây bên kia trầm mặc một hồi lâu mới nói: “Ranh giới sinh tử có sông Vong Xuyên(*), ở nước ngoài cũng có vài truyền thuyết gọi là sông Styx(**)…Con chắc đã nghe qua rồi, canh Mạnh Bà chính là nấu từ nước sông Vong Xuyên, nhưng mà cái kia hiệu lực quá mạnh, quên là trực tiếp quên luôn một đời…”

(*)Điện Diêm Vương thứ 10 (Thập Điện Chuyển Luân Vương) cai quản việc chuyển kiếp đầu thai. Tại điện này có cầu Nại Hà bắc qua sông Vong Xuyên hình cầu vồng, rất trơn. Ven sông Vong Xuyên, có một tảng đá, gọi là Tam Sinh Thạch. Những kẻ giết người, gian ác phải leo qua cầu, dưới sông đầy thuồng luồng, cá sấu; hai đầu cầu lại lại có bầy chó ngao sẵn sàng cắn xé. Những linh hồn được đi đầu thai trở lại làm người đều phải qua Vong Đài (đài quên), uống canh Quên Lãng của Mạnh bà để quên hết chuyện kiếp trước. Canh Mạnh Bà khiến người quên đi hết thảy, Tam Sinh Thạch ghi lại kiếp trước kiếp này của con người

(**)Trong thần thoại Hy Lạp, Styx (tiếng Hy Lạp: Στυξ) là con sông tạo nên ranh giới giữa trần gian vàâm phủ – thế giới thuộc quyền cai trị của thần Hades. Nữ thần sông Styx là con gái của thần hải dương Oceanus (hay Okeanos). Theo thần thoại Hy Lạp, con sông này bao quanh thế giới của thần Hades 9 vòng. Nữ thần Thetis đã nhúng con trai bà là anh hùng Achillesxuống dòng sông này để cho chàng trở nên bất tử.(nguồn wikidepia)

“Như lời thầy như vậy thì còn không bằng con trực tiếp một búa đập cho người ta ngốc luôn càng tiện lợi, dù sao cái nào cũng là quên.” Phong Tiểu Tiểu xen mồm, tóc đỏ bên cửa sổ run bắn người.

“Nghe ta nói hết đã!” Lý Trường rống, thuận khí xong mới cứng rắn chống đỡ bình tĩnh mà nói tiếp: “Nhưng mà Thái Thượng Lão Quân còn có một loại đan dược gọi là Vong Ưu tán, chuyên môn cho phàm nhân sử dụng. Tuy rằng cũng là lấy nước Vong Xuyên làm chủ vị, nhưng hiệu lực nhẹ hơn nhiều, chỉ có thể tiêu trừ trí nhớ của phàm nhân về thần thông, trước kia chủ yếu là cho các loại thần tiên hạ phàm không cẩn thận lộ chân thân dùng.”

“Thái Thượng Lão Quân…” Phong Tiểu Tiểu không nói thêm cái gì: “Nhưng tình huống hiện tại thì tìm Thái Thượng Lão Quân đâu ra?”

“Con may đấy, hàng chỉ cần ship mấy tiếng là đến.” Lý Trường tức giận nói: “Nếu không phải có Thái Thượng Lão Quân, con nghĩ mấy tấm phù triện kia có ai đủ bản lĩnh luyện ra? Tên kia vận khí cũng tốt, thuộc loại vào thời điểm nằm trên lằn ranh sinh tử thì tiểu vũ trụ(***) bùng nổ, đến Hoàng Tuyền dạo một vòng trở về là thành thần, lại thuận tay hốt một ít nước Vong Xuyên về làm kỉ niệm…”

(***) Tiểu Vũ trụ: chú thích chương 32

Địa vị của Vong Ưu tán trên Thiên Đình tương đương với thuốc hạ sốt trong nhà, giá rẻ mạt, chuyên trị bệnh thông thường, thuộc loại dược phẩm dự phòng trong gia đình. Gặp phải thần tiên sơ ý đại ý, rảnh rỗi chuyên chuẩn bị bảy tám mươi cân cũng có.

Bởi vậy cũng có thể thấy được, Thái Thượng Lão Quân luyện loại đan dược này thuận tay đến mức nào, trên cơ bản là hươ tay lại ra một lò.

“Vậy thì tốt quá, thầy gọi ông ta nhanh gởi đến một ít cho con, chỗ này có chừng mười người đang chờ uống thuốc này.” Phong Tiểu Tiểu cao hứng.

“Mười người?!!!” Lý Trường thét chói tai, kêu xong rồi mãnh liệt thở dốc: “Số thuốc ở chỗ Thái Thượng Lão Quân tuyệt đối không đủ, có thể bán cho con là vì mặt mũi của Nữ Oa…có boss chính ở đó không?! Chỉ có thể đến phần của người quan trọng nhất, những người khác cứ coi như bọn họ bệnh thần kinh, dù sao nói cái loại chuyện biến thân này cũng không ai tin.”

“Cũng được! Cái khác con nhờ tiểu Khương nghĩ biện pháp.” Phong Tiểu Tiểu không kiên nhẫn: “Nhanh lên nhanh lên, làm sao liên hệ với Thái Thượng Lão Quân?”

“…Ta cho con địa chỉ trang web.” Lý Trường cắt điện thoại, trong chốc lát tin nhắn đến. Phong Tiểu Tiểu nhìn một cái liền ngoắc kêu tóc đỏ: ” Có máy tính lên mạng được không?”

“…Có.” Tóc đỏ thần sắc phức tạp liếc Phong Tiểu Tiểu một cái, xoay người đi ra cầm một cái laptop quay lại, giao cho Phong Tiểu Tiểu, xem đối phương lên mạng, do dự trong chốc lát hỏi: “Các người thật sự là thần tiên?”

“Thật sự.” Phong Tiểu Tiểu cũng không ngẩng đầu lên gõ bàn phím, dễ nói chuyện: “Cậu giúp một chút, những người kia, cho bọn họ cái mệnh lệnh để bọn họ phối hợp…Yên tâm, sẽ không giết người diệt khẩu.”

“Hiện tại tôi còn biện pháp nào lo lắng bọn họ?!” Tóc đỏ tự giễu một tiếng tắt thuốc, cầm di động phân phó xuống: “Yên tâm, lão đại bọn họ kết nghĩa với tôi, bọn họ không dám nói hươu nói vượn.”

“Yêu, còn hỗn hắc cơ đấy.” Phong Tiểu đùa giỡn một câu, nhấn một cái vào đường link, xem màn hình thuận lợi chuyển trang.

Tóc đỏ tò mò ghé lại nhìn một cái, ánh vào trong mắt là trang chủ cửa hàng online, trong đó, một biểu ngữ quảng cáo nổi bật vừa lúc hiện ra, tóc đỏ vừa liếc nhất thời có cảm giác tang thương hỗn độn trong gió——

“Bảo vật trấn điếm——Trúc Cơ đan đạo gia bí chế. Tác dụng: Tăng nhanh tốc độ tu hành, tăng mạnh thể chất, tinh lọc cùng phát triển nguyên thần, thay đổi tạo hóa bla bla bla bla…người có nội công cơ bản cũng có thể bla
Advertisement
bla bla…Người thường còn trị được di X, thể hư, sớm tiết bla bla bla bla bla…P/S :Khuyến mãi sản phẩm mới, mua sẽ tặng kèm hai mươi bộ công pháp tu luyện online.”

Kéo chuột xuống phía dưới, vậy mà vẫn còn có các loại đan dược phù triện như Ngũ Lôi phù, Tẩy Tủy đan linh tinh, đặc biệt còn có ghi lại thành phần…

Quay đầu nhìn cô gái bên người, người này nghiêm túc đánh chữ hỏi chủ tiệm có Vong Ưu tán hay không, một bên khác có dòng chữ nổi bật biểu hiện chủ tiệm đang online, nhưng hiển nhiên nói chuyện cực kì cẩn thận, chỉ mãnh liệt đề cử hàng hóa trong tiệm đã có sẵn, khéo léo không thừa nhận có Vong Ưu tán…

Tóc đỏ vẻ mặt rối rắm liếc nhìn cái đuôi rắn thỉnh thoảng mấp máy lướt lướt một chút dưới thắt lưng của Phong Tiểu Tiểu…nếu không có thứ đồ chơi này ở đây, hắn thật sẽ không tin người mở cửa hàng này là Thái Thượng Lão Quân. Nếu đổi một cái thời gian và địa điểm, tóc đỏ chỉ cần liếc mắt một cái là có thể vững chắc phán đoán đối phương là kẻ lừa đảo qua mạng…

Phong Tiểu Tiểu cùng Thái Thượng Lão Quân lời tới lời lui trên mạng, mãi đến khi báo ra tên Lý Trường, lại lộ ra thân phận Nữ Oa, cuối cùng lại lấy Nhị Lang Thần, Xi Vưu đám bạo lực kia ra uy hiếp, như vậy mới khiến cho đối phương nhả ra Vong Ưu tán.

“Bán thì có thể bán, nhưng giá rất cao nha, thân. Hơn nữa không khuyến mãi không tặng phẩm nha, thân ~” Thái Thượng Lão Quân nói chuyện như trước, bộ dáng không tình nguyện mười phần: “Lần này coi như cho Nữ Oa mặt mũi, sau này phải ủng hộ cửa hàng của người ta nha thân ~”

Phong Tiểu Tiểu không kiên nhẫn trả lời: “Lập tức kí hóa đơn, tôi cho người đến lấy, nhận tiền từ bưu tá, tối đa ba giờ tôi muốn nhìn thấy Vong Ưu tán.”

Vốn là định dùng cửa sau nhà Khương Lễ, nhưng nhớ đến Dương gia có trực thăng riêng…Nếu là phiền toái Dương Nghiễn, Phong Tiểu Tiểu không hề áy náy nhắn tin yêu cầu trợ giúp, đối phương thống khoái gật đầu…

Thái Thượng lão Quân bên kia nhận được địa chỉ sau kinh ngạc trả lời: “Nhà họ Dương kia sao?! Mánh khóe thông thiên nha thân ~…không hổ danh là Nữ Oa.”

Nhắn lại: “Cái mông! Đó là nhà Nhị Lang Thần, tôi họ Phong.”

Tóc đỏ xem đến đây kinh ngạc: “Anh cả nhà tôi là Nhị Lang Thần?!” Trong phút chốc tóc đỏ cảm giác mình cực kì bi tráng, bản thân cũng nghe chuyện xưa mà lớn lên, trong đó Nhị Lang Thần cùng Tôn Ngộ Không chính là hai đại thần tượng.

Trước giờ dám đối nghịch với Nhị Lang Thần, tóc đỏ nhất thời cảm thấy bản thân dũng cảm biết bao nhiêu.

“Đừng sợ” Phong Tiểu Tiểu liếc một cái an ủi: “Dù sao mấy tiếng nữa cậu cũng không nhớ cái gì, người không biết không sợ.”

“…” Tóc đỏ tuyệt không thấy những lời này là lời an ủi.

Dọn dẹp xong mọi chuyện, Thái Thượng Lão Quân logout đóng hàng, tóc đỏ nhận lại máy tính trong tay Phong Tiểu Tiểu, một lần nữa cẩn thận xem cửa hàng online trên màn hình, trầm tư một lúc lâu lại hỏi: “Có thuốc trị bệnh tim bẩm sinh không?”

Phong Tiểu Tiểu đang chán muốn chết quăng cái đuôi, nghe đến đó ngẩng đầu, ngẫm lại hỏi: “Là cô gái té xỉu kia?” Dừng một chút lại tò mò: “Cô ấy rốt cuộc là ai?! cậu nói là em gái cậu, nhưng lại bảo cô ấy gọi tôi là chị dâu…” Ngay từ đầu cô còn tưởng đó là người tình của tóc đỏ.

“Mẹ tôi là mẹ kế của Nhị Lang Thần, con bé là con gái của bà, đương nhiên có thể tính là em gái Nhị Lang Thần.” Tóc đỏ xuy một tiếng: “Chẳng qua là không ai biết mẹ tôi còn có một đứa con gái như vậy mà thôi.”

Đang định nghe chuyện xưa, dưới lầu lại là một trận hỗn loạn. Một tây trang đen chạy lên lầu báo cáo: “Thiếu gia, thằng nhóc đụng phải ở quán bar đêm đó lại tới nữa.”

Phong Tiểu Tiểu giật mình, gật đầu: “Nha, tôi quên mất khi nãy có gọi cho Khương Lễ.” nói xong lại an ủi tóc đỏ: “Không sao đó là Xi Vưu, cũng coi như người một nhà.”

Tóc đỏ đã ôm ngực đau khổ một bộ bệnh tim muốn phát——-những ngày này không có cách nào sống qua!

Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện