Nhật Kí Trưởng Thành Của Nữ Oa

Thần thoại trong thiên hạ đều là đồng nghiệp


trước sau

Nghiêm khắc mà nói thì Xi Vưu cũng không được xem như là thần, chỉ có thể tính cổ tu.

Từ thượng cổ đến hiện đại, theo Thiên Đạo đến Thiên Đình, chưa hề có một bằng chứng nào cho thấy Xi Vưu được sắc phong thần vị. Nhưng cho dù có là tam Hoàng ngũ Đế đi chăng nữa thì cũng không ai dám coi nhẹ sự tồn tại của vị Đại Năng này.

“Tiểu thuyết có từ dùng rất hợp, đó là truyền thừa.” Lý Trường thở dài một chút, thần sắc có chút nghiêm trọng: “Thiên Đình thành lập sau Hồng hoang, mà thời đại Xi Vưu cùng Hoàng đế tranh giành nhân đạo truyền thừa chính là lúc đó. Xi Vưu dù chiến bại nhưng vẫn đứng trước chư thần Thiên Đình. Lễ phong thần của Thiên giới cũng chỉ có thể coi như truyền thừa mà không thể sắc phong thượng cổ Đại Năng. Cho nên Xi Vưu tuy không có thần vị nhưng nếu phải so sánh với các chư tiên mà nói thì có là Ngọc Đế, Phật Tổ cũng không dám khoe khoang có thể hàng phục Xi Vưu cúi đầu.”

“Thầy có thể nói thẳng ra là hắn rất trâu bò, bọn con hiểu được.” Phong Tiểu Tiểu cất máy chụp hình, tò mò:”Chuyện về Thần giới có thể nói nhiều thêm chút hay không?! Con bây giờ quá loạn, thật sự không cách nào hiểu biết đầy đủ.”

Lý Trường buông tay:”Chuyện ta biết được cũng không nhiều, công việc của Thái Bạch Kim Tinh là đặc sứ của hoàng đế, truyền xuống thiên đình các loại mệnh lệnh nên chuyện ta biết so với mấy đứa nhiều hơn chút, nhưng nếu nói cụ thể là hơn bao nhiêu thì…Tin rằng con và Nhị Lang Thần cũng nhận ra, trí nhớ mọi người sau khi thức tỉnh không được đầy đủ, cho nên ta và mấy đứa cũng không khác nhau bao nhiêu, chẳng qua do thức tỉnh sớm hơn, trữ lượng trí nhớ tồn trữ cũng lớn hơn chút mà thôi.”

“Còn nói về phần truyền thuyết được ghi chép…Kì thật thầy đề nghị con chỉ cần hiểu biết đại khái một chút thôi cũng được, không cần quá nhiệt tình.” Lý Trường nói:”Lấy quan điểm cá nhân của ta đến nhìn thì dùng câu nói có thể khái quát chính là___thần thoại trong thế gian đều là đồng nghiệp.”

Cái gọi là đồng nghiệp chính là mọi người đều được biết đến nhờ những tác phẩm giải trí sản sinh ra từ cơ sở nguồn gốc.

Mà nguồn gốc của thần giới là gì? Rất rõ ràng chính là tiến trình chân thực của lịch sử thần giới. Mà tiến trình chân thực này không phải cái phàm nhân có năng lực tiếp xúc đến. Như vậy giải thích thế nào về thần thoại lưu truyền trong dân gian?

Hiện nay thần thoại được lưu truyền có hai loại. Một là loại thu thập các loại truyền thuyết khắp nơi rồi chỉnh sửa, cái này căn cứ vào khẩu truyền mà ghi lại, mà phong tục tập quán tín ngưỡng văn hóa các nơi không giống nhau, khen chê khoa trương không đồng nhất, khởi nguyên của truyền thuyết cũng không cách nào đảm bảo, tính chân thật đương nhiên không đủ thuyết phục người.

Loại thứ hai là tiểu thuyết hư cấu, ví dụ như Tây Du Kí, ví dụ như Bảo liên Đăng…những cái này có nên tin hay không, tin lại nên tin bao nhiêu phần?Người có chỉ số thông minh đều tự hiểu rõ.

Cho nên nói không phải không có lí do mà sức chiến đấu của chư thần rung chuyển tăng giảm trong các giai đoạn còn lợi hại hơn cả giá cổ phiếu. Nguồn gốc không có người xem qua, cho nên mọi người đều là đồng nghiệp. Thời gian giữa các đồng nghiệp mâu thuẫn một bó to, nhân vật chuyển chức lên voi xuống chó một bó to, bối cảnh đặt ra mỗi người một bó to…tình tiết chỗ này cải biến một chút, kịch tình chỗ đó lại thôi động lên một chút, đến cuối cùng đương nhiên là nhân vật thay đổi đến không thể thay đổi hơn…

Như thế, Lý Trường tổng kết:”Tóm lại, Xi Vưu là thượng cổ ma thần, Nhị Lang Thần là đệ nhất chiến tướng thiên đình, tiểu Oa con là mẹ vạn vật…Mọi người về sau ở chung thân thiện là được, những chuyện khác tạm thời không liên quan đến chúng ta.”

Hơn nữa là cũng hắn càng không liên quan…Mẹ nó, thức tỉnh ba đứa này, không có một cái mình chọc vào được tốt.

“Vậy thôi, chúng ta đổi đề tài.” Phong Tiẻu Tiểu vẫy vẫy đuôi rắn:”Hai cái đùi con khi nào mới trở lại?!”

“Ách…theo lí thuyết mà nói, chỉ cần con thu hồi thần lực là được. Phù triện chỉ là kích phát, không lo được vấn đề thu lại.” Lý Trường rối rắm.

Phong Tiểu Tiểu đưa ngón giữa khinh bỉ, chán ghét nhất loại người không chịu trách nhiệm này.

Ba quỉ ồn ào vây lại, mắt đầy sao đảo quanh Phong Tiểu Tiểu: “Chị! Đại
thần! Mặc kệ cái đuôi đi, chị mau nặn bùn thôi, bọn em mấy ngày nay không ăn không ngủ chờ đợi ngài.”

Ánh mắt Lý Trường cũng sáng lên:”Đề nghị rất có sáng ý! Tiểu Oa, con có thử qua thần lực của mình chưa?!”

“Vẫn chưa, con…”

Dương Nghiễn nhịn nửa ngày rốt cuộc chịu không được lại xem mồm:”Mấy vấn đề này cũng không quan trọng, tôi muốn biết Alice của tôi đâu rồi?!”

“…”

Sau một đêm, Nữ Oa không thể lui đuôi rắn trở về vẫn phải xắn tay áo nấu cơm, mặt khác hai người còn lại ra ngoài tìm Phác Thiên Ưng của Nhị Lang Thần, đứng giữa Bạn học Nhị Lang Thần bất mãn phê bình vô số câu với Nữ Oa, Thái Bạch Kim Tinh vì hòa bình thế giới mà cố gắng khuyên giải chu toàn.

Chờ đến khi cuối cùng cũng tìm về được con chim sẻ béo bay đến khu nào đó đùa giỡn vẹt nhà người ta, hai thần lại cùng nhau về nhà, vừa lúc gặp gỡ Bạn học Xi Vưu thanh thuần còn trong trạng thái vừa tỉnh ngủ mờ mịt. Vì thế lại mất một chút công phu giải thích lại toàn bộ quá trình.

Cơm nước xong, đuổi đi bạn học Xi Vưu, Nhị Lang Thần bị sai đi làm công tác rửa chén, Nữ Oa bắt đầu vào thư phòng nặn bùn, vì công trình tạo người kế tiếp mà luyện tập.

Ba quỉ đảm đương người giám sát, Lý Trường đứng ngoài chỉ đạo.

Một đêm xót xa thêm đau tay, rốt cuộc đến tảng sáng ngày hôm sau, Phong Tiểu Tiểu cuối cùng cũng nặn ra được một tiểu nhân có sơ cấp linh trí___có thể nghe những mệnh lệnh đơn giản, có khả năng làm gia vụ, chịu khó thật thà, ngũ quan biến ra tuy bình thường nhưng may mắn không dị dạng…Khuyết điểm duy nhất chính là không thể động vào nước, chạm nước chỉ có thể kiên trì nửa giờ, sau nhất định sẽ hóa thành bùn nhão.

“…Năng lực sáng tạo hơi thiếu, có lẽ còn cần một thời gian tĩnh dưỡng. nhưng mà năng lực tu bổ không thành vấn đề, chúng ta đem thi thể trộm ra, tiểu Oa dùng bùn chữa trị tốt là có thể đem ba tên quỉ kia nhét vào.” Lý Trường một bên vây xem Phong Tiểu Tiểu bôi bùn đất để chữa trị cánh tay của bé tượng đất, một bên bất đắc dĩ thở dài:”Chỉ nặn ba cái thi thể mới đổi trắng thay đen là không có khả năng, nhưng mà chỉ cần ba người bọn họ xuất hiện trước mắt người khác vài lần, chúng ta có thể tự nhiên mà phủi sạch quan hệ với án kiện.”

“Nhưng thi thể ban đầu có ADN tương ứng với bọn họ, hơn nữa còn sự kiện ba thi thể biến mất thì giải thích thế nào?” Phong Tiểu Tiểu vỗ tốt đống bùn cuối cùng, để bé tượng đất khôi phục đầy đủ đi dọn dẹp vệ sinh, xoa xoa tay hỏi.

Lý Trường còn chưa trả lời, Dương Nghiễn đã xùy một tiếng:”Cái đó thì liên quan gì đến chúng ta?! Chúng ta trong sạch là được, lỗ hổng phía sau nên giải thích thế nào, đó là việc của cảnh sát.”

“Chính là như Nhị Lang Thần nói.” Lý Trường gật dầu.

Ba quỉ hưng phấn loạn phiêu:”Rống rống rống! Muốn hoàn dương!”

“Ngao ngao~~chuyện đầu tiên khi sống lại là tắm rửa. Ở bãi tha ma nhiều ngày như vậy khẳng định thối chết!!”

“Phòng ở cũng phải dọn dẹp, mẹ nó, bị lũ khốn nạn kia đốt cháy đen một mảnh…Đúng rồi, khóa cửa cũng phải đổi, tao nhớ rõ đám ôn con kia có chìa khóa phòng chúng ta!”

“Tán gái tán gái!”

“Ăn cơm ăn cơm!!”

Lý Trương nhíu mày:”Tụi bay làm gì ta mặc kệ. Nhưng phải nhớ đem tiền phù triện trả lại cho ta, mấy cái kia đều là ta phải ghi sổ nợ đấy,”

“…”

Phong Tiểu Tiểu cùng Dương Nghiễn liếc nhau, hai người đột nhiên đều rất tâm đầu ý hợp mà không muốn thừa nhận rằng mình quen mấy kẻ ngu ngốc này.


trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện