Nhân Vật Phản Diện Ngọt Ngào Chỉ Muốn Học

Lục Ninh


trước sau

Ôn Du rất sớm liền tới trường học.

Bởi vì thời gian còn sớm, trong phòng học cũng không có nhiều học sinh. Cô vốn dĩ liền thuộc về loại người được sự chú ý của người khác, hơn nữa sớm đến bạn học phần lớn đều vùi đầu vào học tập, Ôn Du xuyên thẳng qua đi về chỗ ngồi trên ghế cũng không ai ngẩng đầu nhìn cô một cái.

Tuy rằng sau khi tỉa lại tóc xong, mẹ nuôi viện cớ " tiêu tiền lung tung" đem cô giáo huấn một trận, nhưng mặc kệ như thế nào, Ôn Du tâm tình hiện tại thực không tồi.

Thầy Tony tay nghề tinh vi, không chỉ đem một đống tóc mái dày nặng hỗn độn trên trán cô cắt tỉa lại, mà còn dọn dẹp những sợi tóc rối bời chẳng khác gì những cành cây nhỏ. Mái tóc dài bù xù như đống cỏ khô được cắt thành tóc dài ngang vai sạch sẽ và sảng khoái, phần tóc mái xoăn tít che trước mắt cuối cùng cũng biến mất, tạo cho cô ảo giác cả người trở nên nhẹ nhàng hơn.

Tiết đầu tiên là vật lý. Lớp trưởng Trần Hạo một trong những thành viên chăm chỉ nhất lớp, sớm liền tới văn phòng lấy bài kiểm tra hàng tháng. Khoa học tự nhiên là điểm yếu của Ôn Du, thậm chí còn không biết những ký hiệu vật lý cơ bản nhất, lần này kiểm tra với cô mà nói không khác gì đọc sách. Cô làm tốt công tác chuẩn bị nghênh đón con số thành tích, một bên bắt đầu tự học từ trang đầu tiên của sách giao khoa vật lý, một bên chờ đời bị thi bị phát xuống dưới, bỗng nhiên nghe thấy có người gọi tên của mình.

Trần Hạo vì tiết kiệm thời gian hiệu suất nhanh hơn, nhờ người quan hệ không tồi cùng anh ta Lý Dương Phàm cùng nhau phát bài thi. Lý Dương Phàm là người tùy tiện, trong lòng không nhịn được lời nói, phát bài thi như một vị quan tòa đối với đáp án của người khác đều bình luận vài câu, bài thi Ôn Du chính là một trong số đó bị lôi ra công khai xử tội.

"Oa! Bạn học này tự nhiên một câu cũng không viết, quả thực chính là dũng sĩ! Bộ công thức cũng không biết sao? Để nhìn xem tên là... Ôn Du a! Đoán ngay là cậu ta, hoàn toàn xứng đáng người xếp phía dưới, hahahaha."

Trong phòng học vốn dĩ liền phi thường an tĩnh, thanh âm anh ta tuy rằng không lớn, nhưng tại đây loại hoàn cảnh này vẫn phá lệ có phần sắc nhọn, chói tai, trong lúc nhất thời, không ít học sinh đều ngẩng đầu, đem tầm mắt tập trung ở trên người Ôn Du.

Đã sớm chuẩn bị tâm lý đối với bài kiểm tra của mình thật kém là một chuyện, nhưng thành tích bị làm trò cười trước mặt nhiều người như vậy lại là một chuyện khác. Cũng chỉ là một cô gái mới lớn, da mặt mỏng, cảm nhận được nhiều ánh mắt không có ý tốt, mặt nàng bỗng chốc liền đỏ.

Không biết là ai cười nhạo nhỏ giọng nói thầm một câu: " Lúc trước tiết ngữ văn cô ta còn có dáng vẻ đắc ý, hiện tại không phải bị đánh hồi nguyên hình sao."

Tuy rằng trong lòng không phục, nhưng cô kiểm tra khoa học tự nhiên đều nộp giấy trắng là sự thật không thể chối cãi. Ôn Du nhịn xuống tức giận cùng ủy khuất, đứng lên ngẩng đầu liếc mắt nhìn Lý Dương Phàm một cái, dùng ngữ khí không được xía vào, nhẹ giọng nói: " Cho nên, cậu có thể đem bài thi trả lại cho tôi?"

Vừa nhìn một cái, hai nam sinh đối diện với cô đều ngây ngẩn người.

Ôn Du không mang mắt kính, tóc ngắn mềm mại bóng mượt ôm sát khuôn mặt tiểu xảo trắng nõn, thêm cả người cô đều tỏa ra khí chất ôn hòa ưu nhã, lúc này sống lưng đưng thẳng tắp dưới ánh nắng mặt trời vào sáng sớm, cảm giác như ở một thế giới xa.

Đây... là cái đồ nhà quê ở lớp bọn họ trước kia không có bất kì sự tồn tại nào? Bạn học này dùng thời gian mấy ngày cuối tuần phẫu thuật thẩm mỹ? Trước đây, họ cười nhạo cô trong cuộc họp đêm của bọn nam sinh vì là một con vịt con xấu xí, bây giờ có vẻ như cô không xấu, nhưng tất cả các nam sinh đều bị mù.

Trần Hạo hoàn hồn giành trước từ trong tay Lý Dương Phàm lấy bài thi vật lý của cô cẩn thận đưa qua. Không đợi Ôn Du duỗi tay đón lấy, Lý Dương Phàm người vẫn cứ ở trạng thái khiếp sợ cực độ, mặt đầy mờ mịt, bỗng nhanh chóng đoạt lấy bài thi từ trong tay huynh đệ tốt, vẻ mặt ngây ngô cười cười mà đưa hai tay cho cô.

Trần Hạo:???

" Bạn học Ôn Du, lần này kiểm tra kém không sao đâu, về sau còn có thể lại tiến bộ! Nếu về sau có vấn đề gì có thể tới hỏi mình, mình cũng có thể hướng cậu nhờ cố vấn một chút phương pháp học tập ngữ văn cùng tiếng Anh."

Xem náo nhiệt quần chúng ăn dưa:?????

Ôn Du đối với anh ta không có một chút hào cảm nào, lễ phép tính nói " Cảm ơn" sau đó liền lấy bài thi về. Không đợi cô trở lại chỗ ngồi, cách đó không xa liền vang lên âm thanh quen thuộc Hạ Tiểu Hàn: " Tiểu Du! Một ngày không thấy như xa cách ba thu, mình nhớ cậu chết rồi – oa, cậu như thế nào biến hóa lớn như vậy, giống như thật sư ba năm không thấy nhau!"

Ôn Du bất đắc dĩ cười xem cái kẻ dở hơi này dùng mắt lấp lánh một lần lại một lần đoan trang xem chính mình, như tham quan một tác phẩm nghệ thuật kiệt tác trân quý, cuối cùng Hạ Tiểu Hàn thật sự không nhịn được, ôm Ôn Du một cái ôm thật chặt.

" Mình biết ngay mà, nếu cậu cẩn thẩn ăn mặc, nhất định là một đại mỹ nhân! Nếu mình là một bạn học nam ngày xưa nhất định đã sớm đem cậu cưới về nhà!"

" Chúng ta còn chưa tới tuổi kết hôn hợp pháp nga."

"Điều đó không quan trọng!" Hạ Tiểu Hàn ngẩng đầu khỏi bộ đồng phục có mùi hoa oải hương, cất giọng như một đứa trẻ vui vẻ, " Mình cho chuẩn bị cho cậu một kinh hỉ! Cậu gần đây không phải muốn đem thành tích giải đề đi lên sao? Mình giúp cậu tìm một bộ đầy đủ hết tài liệu của học bá, bao trùm các khoa, từ nhập học đến bây giờ, tri thức đều một chữ không rơi đều được ghi lại ở bên trong."

Ôn Du nhướng mày, đại khái đoán được kế tiếp sẽ phát sinh cái gì.

Quả nhiên, Hạ Tiểu Hàn dứt lời liền hướng cửa phòng học, vỗ vỗ tay nói: " Vào đi."

Vì vậy, Ôn Ngọc nhìn thấy một thiếu niên ôm đồi tài liệu, cao gầy, mặc đồng phục học sinh tỉ mỉ, nhìn không thấy mặt bởi vì sách cản mặt, nhưng nàng biết thân phận của người này.

Nguyên tác khổ tình nam phụ, cẩu nịnh hót bất khả chính bại của Hạ Tiểu Hàn, Lục Ninh.

Lục Ninh không nói một lời mà đem đống vở ghi chép cao nửa người đặt trên bàn học Ôn Du, đã không còn bị sách vở che khuất, thiếu niên trắng nõn mặt tuấn tú liền đột nhiên xâm nhập trong tầm mắt cô.

Cùng với cái nhan sắc mang theo tính công kích, sắc bén, lạnh lùng của Hứa Sí bất đồng, anh chàng này điển hình của diện mạo ca ca nhà bên, mặt mày thanh tú, bộ dáng mảnh khảnh, ôn hòa, lưu sướng, kính đen hạ trên đôi con ngươi bình thản trong vắt, lại hiện ra vài phần gần gũi.

Lớp không ít nữ tính đều là tiểu fan của anh ta, trong lúc
nhất thời sôi nổi ngẩng đầu, dùng sách vở che đậy hơn phân nửa khuôn mặt, lặng lẽ ngắm.

Ôn Du nhìn Lục Ninh, đáy lòng nhiều phần đồng tình. Đáng thương cho tiểu hài tử hoàn mỹ lại hóa là vai trò nam phụ, lúc trước vì Hạ Tiểu Hàn đào tim đào phổi, nhìn cô nương trong tâm mình cùng với nam chính ở bên nhau, còn cả đời không cưới, bằng thân phận bạn tốt bồi bên cạnh cô ấy.

Dùng lời nói của Lỗ Tấn, Lục Ninh tuy rằng trên mặt tràn ngập bốn chữ " Mỹ nhan học thần", nhưng nếu là cẩn thận đọc kỹ các chữ từ khe hở, mới phát hiện cả sách đều viết hai chữ là " bại khuyển". Hãy tưởng tượng thân hình gầy gò và nhỏ bé của anh ta phải chịu số phận cẩu liếm này, đó đơn giản là một gánh nặng mà cuộc đời không thể gánh nổi.

Lục Ninh đương nhiên không biết Ôn Du lúc này nội tâm phức tạp kịch liệt, mặt vô cảm giúp cô sửa lại ghi chép. Anh ta tuy rằng thực sự sủng Hạ Tiểu Hàn, đối đãi với nữ sinh khác lại đều có một khoảng chắn nhất định, lãnh đạm thật sự.

Ôn Du đối với vở ghi chép học tập của anh ta ấn tượng không tồi, mới gặp liền có nhiều phần hào cảm, mỉm cười lễ phép nói cảm tạ: " Cảm ơn."

" Không cần!" Anh ta dừng một chút, tầm mắt dừng lại bên cạnh Hạ Tiểu Hàn, dùng ngữ khí không thể nề hà nói: " Làm phiền cậu lúc học tập để ý giúp cô ấy, tiểu gia hỏa này đầu không quá thông mình, học như thế nào cũng không tốt."

Hạ Tiểu Hàn không vui, một cái nện vào đầu Lục Ninh: " Mọt sách ngu ngốc ngậm miệng!"

Lục Ninh không tức giận, lại quay đầu nhìn Ôn Du: " Nhưng nếu cô ấy thật sự không muốn học, cũng không cần ép cô ấy, vui vui vẻ vẻ vượt qua mấy năm nay cũng không tồi."

Anh ta nói một cách nhẹ nhàng, một đôi mắt màu hổ phách ôn hòa đựng đầy sự sủng nịnh đối với thiếu nữ mình quan tâm, đó là một tình yêu sâu sắc nhưng đầy kiềm chế của một chàng trai.

Ôn Du hốt hoảng nhớ tới, ở nguyên văn Lục Ninh từng đối với Hạ Tiểu Hàn nói qua: " Cậu học tập không tốt cũng chả sao, làm việc mình yêu thích là được rồi, về sau tôi nuôi cậu."

Không xong, cô là nhân vật phản diện, giống như.... bỗng nhiên có chút ý nghĩ gian lận muốn có couple giữa nữ chủ cùng nam phụ, này có tính là tà giáo không ah?

Trước khi Ôn Du nguôi ngoai khỏi cuộc tranh chấp gay gắt giữa hai bên, cô đột nhiên nghe thấy tiếng kêu than từ bên ngoài phòng học, sau đó toàn bộ hành lang đều sôi trào.

Ngồi ở cửa bạn học ra ngoài dò xét tình hình, sau đó dùng ngữ khí tiêu chuẩn của quần chúng ăn dưa náo nhiệt không chê vào đâu được kêu: " Trên hành lang có người đánh nhau, hình như là Hứa Sí lớp đặc biệt!"

Cái tên này giống như một cái búa đánh bang bang nện ở trên đỉnh đầu cô, Ôn Du nghe tiếng đột ngột ngẩng đầu, vội vàng đối với Hạ Tiểu Hàn nói: " Mình ra ngoài nhìn xem."

Nói đến cũng kỳ quái, ở nguyên văn Hứa Sí tuy rằng tính tình không tốt lắm, nhưng cũng không có thường xuyên như vậy đánh nhau, quả thức giống cái nơi gây sự của bọn trẻ con.

Chờ lúc cô tới hành lang, đánh nhau đã gần kết thúc. Hứa Sí bị các bằng hữu gắt gao giữ chặt, trong hai mắt lan tràn màu đỏ tươi cả tơ máu, cả người mang theo sát khí chết người; ở đối diện anh ngã ngồi trên mặt đất là bạn học nam đang gào khóc, máu mũi đầy mặt.

Đây thoạt nhìn không giống đánh nhau, mà là đơn phương nghiền áp.

Ôn Du chán ghét bạo lực, cho nên theo bản năng nhăn mi lại, vừa nhấc đầu liền gặp được ánh mắt Hứa Sí.

Đôi mắt thiếu nữ trong trẻo ở dưới ánh nắng chiếu rọi xuống giống như hổ phách, cô nhìn anh như nhìn một đứa bé hư không nghe lời, ánh mắt ôn nhu lại bất đắc dĩ như hòa tan vào trong nắng đông ấm áp, tựa hồ nước nhẹ nhàng dập tắt lửa giận trong lòng.

Hứa Sí đáy mắt đầy tơ màu dần dần dịu đi, thân mình căng chặt cũng dần dần thả lỏng, làm phía sau liều mạng giữ anh Sầm Dương thở dài nhẹ nhõm một hơi.

Anh không nói chuyện, nhướng mày hướng cô cười cười, xem như chào hỏi.

Nụ cười này, lại đem nam sinh bị anh đánh tơi bời sợ tới mức thét chói tai như lâm đại dịch che lấy đầu.

Hứa SÍ không để ý tới hắn, tránh thoát khỏi sự trói buộc phía sau liền lập tức rời đi, Sầm Dương thấy anh đi không phải đường về phía phòng học, mặt ngớ ra hỏi: " Sí ca, đi chỗ nào thế?"

Hứa Sí ngữ khí lười biếng, trả lời đến lời ít mà ý nhiều: " Văn phòng."

Ôn Du nghe vậy nhịn không được mà cười lên tiếng, anh mỗi lần gây chuyện sẽ đều bị chủ nhiệm lớp hoặc chủ nhiệm khối kéo đi văn phòng giáo dục một phen, hiện tại đã dưỡng thành một loại tính tự giác tự phát, không cần giáo viên gọi tên, là có thể chủ động đi văn phòng lãnh phạt – quả nhiên giống một đứa trẻ vậy.

Sầm Dương nhìn bóng dáng rời đi của anh, hòa thượng quá cao sờ không tới đầu ( không hiểu được tình huống), chọc chọc bả vai anh em: " Bọn mày biết hay không, Sí ca vì sao muốn đánh thằng kia?"

" Ai viết a? Nó thoạt nhìn cũng không giống là người Sí ca quen, rõ ràng vốn dĩ chuyện chẳng có gì, không nghĩ tới Sí ca đột nhiên liền xong lên đi."

" Đơn thuần không vừa mắt thằng kia, như thằng oắt con, thật là một thằng trông ngứa đòn mà, em nhìn cũng muốn đánh."

" Em cảm thấy có chuyện không đúng." Có người thong thả ung dung làm ra động tác tiêu chuẩn của trinh thám Conan, đè thấp âm thanh," Nghe thấy cái thằng kia cùng bạn bè thảo luận thành tính kiểm tra tháng này, hắn thực khinh thường nói câu, " điểm tiếng Anh 149 lận như vậy phải là con chó gian lận không biết xấu hổ", Sí ca chính sau khi hắn nói xong câu này liền xông lên đánh."

Một mảnh yên tĩnh.

Lại có người mưu đồ bí mật nhỏ giọng hỏi câu: " 149 điểm kia là ai? là ai đấy?"

Sầm Dương suy nghĩ một lát, dùng âm thanh không xác định nói:

" Ôn....Du?"

____

: Dtruyen.comTruyện convert hay : Đô Thị Tiên Đế - Long Vương Điện

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện