Người Què Cũng Bị Ta Lừa Đến Đứng Lên

152: Dùng Máu Tươi Của Cố Diệp Rửa Sạch Nổi Nhục


trước sau


Cố Diệp vừa đến đã có người tới nghênh đón: “Tiểu Vương gia, đã lâu không gặp!”
Cố Diệp lịch sự ôm đối phương, tuy khách sáo xa cách nhưng lại khiến cho người ta không tìm ra khuyết điểm.

Diêm Diệc Nhiên nhìn thấy cậu có khí chất, ngoại hình đẹp, dù đứng trong đám minh tinh cũng dễ dàng nhận ra, đi tới đâu cũng được chúng tinh phủng nguyệt.

Diệc Nhiên càng nhìn càng ấm ức, quả thật Cố Diệp có nhiều thứ khiến nhiều người yêu thích nhưng nghĩ mãi không ra vì sao cậu lại thích đàn ông, lại còn ở trên mạng giả làm làm thánh nhân, nghĩ thế nào cũng cảm thấy thật buồn nôn.

Nhìn lại Cố Lâm, sắc mặt Diêm Diệc Nhiên càng thêm khó coi, vừa rồi ánh mắt Cố Lâm nhìn hắn khiến toàn thân hắn lạnh run, trong lòng hắn không chắc chắn, hiện tại hắn không phải là người của công ty Cố Lâm, người kia thật sự có thể một tay che trời sao?
“Anh Diêm?”
Nghe thấy có người gọi mình, Diêm Diệc Nhiên quay đầu, phát hiện ra là Hà Du.

Hà Du mỉm cười nói: “Lễ trao giải sắp bắt bắt đầu rồi, chúng ta đi tìm chỗ ngồi đi.”
Diêm Diệc Nhiên liếc nhìn cậu ta một chút, hắn vừa mới bị mất hết mặt mũi, không biết bị Hà Du nhìn thấy được bao nhiêu, việc này khiến hắn càng thêm tức giận, hắn bực mình: “Biết rồi.”
Y hệt dáng vẻ của anh cả trong studio.
Hà Du cười cười, ngồi xuống chẳng ừ hử gì, cũng không tranh cãi với hắn.
Cố Diệp cảm nhận được gì đó, cậu cảm giác được liền quay đầu lại nhìn thoáng qua, nhíu mày lại, còn chưa hiểu rõ cái cảm giác khác thường là gì thì có người ngạc nhiên gọi cậu: “Cố đại sư?”
Cố Diệp mừng rỡ nói: “A, là siêu sao!”
Hóa ra là Đỗ Gia Nặc.
Bắt tay với đối phương, Cố Diệp liền cười: “Sao tay cậu lại run thế này? Lạnh à?”
Đỗ Gia Nặc vui mừng nói: “Không phải, nhìn thấy cậu nên tôi hơi kích động.”
Lời này của hắn giống như là nói đùa, Cố Diệp cũng không nghĩ nhiều, cười nói: “Kích động như vậy là lại muốn đưa tiền cho tôi à? Ôi! Sao Hồng Loan của cậu chuyển động rồi, tôi không thấy được ai buộc với cậu nhưng mà phải dừng lại đúng lúc, nếu không người khổ chính là cậu.”
Cố Diệp không ngờ rằng có thể nhìn thấy ái tình không có kết cục trên người chàng trai trẻ này, chuyện này cũng quá đắng cay, không cẩn thận sẽ chặt đứt nhân duyên cả một đời.

Đỗ Gia Nặc nhìn vào mắt Cố Diệp xem có thật là Cố Diệp không nhìn ra người hắn thích là ai là không, trong lòng hắn vừa đau khổ vừa thở phào nhẹ nhõm, hắn mỉm cười chua chát nói.

“Tôi biết rồi.”
Cố Diệp ngồi xuống, Đỗ Gia Nặc ngồi sau lưng cậu, trước sau chênh lệch nên có thể nhìn thấy sườn mặt của Cố Diệp.

Truyền thông biết Cố Diệp từng giúp đỡ hắn, đương nhiên sẽ muốn suy đoán quan hệ của hai người bọn họ, hắn suy nghĩ phải làm sao để kiềm chế cảm xúc của mình.

Cố Diệp lại không suy nghĩ nhiều như vây, sau khi ngồi xuống Cố Diệp quay đầu lại hỏi: “Gần đây quay phim thế nào?”
Đỗ Gia Nặc cười nói: “Công ty sắp xếp rất tốt, cũng không có thông báo lung tung, tất cả mọi chuyện đều rất tốt.”
Cố Diệp cho là có Cố Lâm ở đây nên hắn cận trọng, không có hỏi thêm nữa: “Nếu có việc gì thì có thể tìm tôi, muốn xem bói cũng có thể tìm tôi, chỉ cần có tiền là được.”
Đỗ Gia Nặc dở khóc dở cười: “Cậu thiếu tiền như vậy sao?”
Cố Diệp gật đầu: “Tiền mà, đâu có ai chê ít.”
Đỗ Gia Nặc cười khổ, dù hắn muốn cũng  không có dũng khí đi tìm, sợ rằng sau khi tìm thì không thể làm chủ bản thân, sau này ngay cả cơ hội gặp mặt cũng không có.
Rất nhanh sau đó lễ trao giải đã bắt đầu, Đỗ Gia Nặc rất ít khi nhìn lên sân khấu, luôn luôn theo bản năng đưa ánh mắt nhìn Cố Diệp, cố ý hay vô tình, mỗi một lần đều là ẩn nhẫn.

Thứ tình cảm này dù có khắc sâu vào trong xương tủy thì cũng không thể nói ra, thậm chí không thể để cho cậu ấy nhận ra được.

Đỗ Gia Nặc sâu sắc biết rằng hắn đã không còn là kẻ không danh tiếng những ngày xưa, bây giờ mỗi một động tác của hắn đều được lọt vào ống kính, nằm trong tầm mắt của bao người cho nên hắn nhất định phải nhẫn nhịn.

Thế nhưng hắn không thể nào khống chế ánh mắt của mình.
Lúc này, video trực tiếp đã được truyền đi, bình luận không ngừng nhấp nhô, lít nha lít nhít, một đám ham mê sắc đẹp của Cố Diệp đều không thể kiềm chế được thả pháo hoa: Cố đại sư đẹp trai đến nỗi tôi không thở được!
Ngàn vạn huyết thư quỳ xuống cầu xin Cố Diệp xuất đạo!
Quả nhiên người có ngoại hình đẹp đều có bạn trai.
Cố đại sư và anh trai cậu ấy thật giống nhau.

Lúc này, Cố Diệp đang nói chuyện phiếm cùng Cố Lâm, hai anh em không ngừng nói cười.

Cố Diệp nói câu gì đó, Cố Lâm cưng chiều vừa bất lực vừa ghét bỏ cuối cùng đánh cậu một cái, nhìn khẩu hình miệng có thể đoán ra chính là: thành thật một chút.

Fan hâm mộ không thể bình tĩnh: A a thật muốn biết hai người họ đang nói cái gì!
Mọi người có phát hiện ra không, Châu Châu luôn nhìn theo Cố Diệp.

Ôi cái ánh mắt này, dường như tôi đã phát hiện ra điều gì đó.
Vừa rồi tôi đã rất kinh ngạc, cho là mình đã suy nghĩ nhiều, có phải đã quá thâm tình rồi hay không?
Đừng có náo loạn, mấy người đã có cp thật, chúng tôi không có xào cp với mấy người.

Ôm anh của chúng tôi đi, chúng ta không hẹn gặp lại.
Tôi là fan Châu Châu thế nhưng khi nhìn thấy ánh mắt của anh ấy, tôi cũng cảm thấy… thật đau lòng.
Mọi người càng nói càng cảm thấy chuyện này chính là như vậy thì dứt khoát mở bài post, lưu lại Screenshots, càng xem bọn họ càng cảm thấy là đây là sự thật.
Trên mạng đang cực kì tưng bừng nhưng Cố Diệp vẫn chẳng hề hay biết.

Lúc này, có một người nổi tiếng trên mạng đi lên nhận thưởng, Cố Diệp đặt toàn bộ chú ý lên người này “E mmm…” Cố Diệp cau mày, càng nhìn càng cảm thấy người này có cái gì đó không đúng.
Cố Lâm ghét bỏ nói: “Em bị táo bón à?”
“Anh thật là buồn nôn!”
“Chứ em đang làm cái gì?”
Cố Diệp cau mày nói: “Người này có vấn đề.”
Cố Diệp trong lòng nói sẽ không độc như thế này  chứ, cậu đến đây để xem người đẹp mà lại có thể gặp người có vấn đề.
Cố Lâm cười cười: “Người này rất nổi tiếng trên mạng, thường xuyên đi du lịch khắp nơi, thậm chí đi còn liều lĩnh đi đến những nói nguy hiểm, năm ngoái đột nhiên trở nên vô cùng nổi tiếng, còn quyên một trăm vạn để xây trường tiểu học hi vọng.”
Cố Diệp kinh ngạc hỏi: “Làm sao anh biết được?”
Cố Lâm điềm tĩnh nói: “Người nổi tiếng trên mạng cùng giới giải trí chỉ cách nhau một lớp giấy, anh muốn nắm lấy cái vòng này đương nhiên sẽ phải điều tra.”
Cố Diệp bội phục, anh trai cậu có dã tâm, cũng có năng lực này, cậu nhỏ giọng nói: “Nhưng mà  tiền của hắn là tiền bất chính.” Cố Diệp suy nghĩ, lấy điện thoại ra gửi tin nhắn: “Để em nói cho chị dâu.”
Cố Lâm ghét bỏ mà nói: “Em thật đáng sợ, lần sau đi ra ngoài anh sẽ không dẫn em theo, anh sợ trong đầu anh suy nghĩ gì cũng bị em nhìn ra.”
Cố Diệp ngạo nghễ hừ một tiếng: “Như vậy anh sẽ không bán em đi được.”
Cố Diệp: Chị Mục ơi, em vừa nhìn thấy một tên lừa đảo.
Mục Cảnh Phỉ kinh ngạc về: Cái gì? Em đang ở đâu vậy?
Cố Diệp: Em đang tham gia lễ trao giải của Weibo, em nhìn thấy một người nổi tiếng trên mạng, đó là tên lừa đảo.
Cố Diệp gửi ảnh chụp của người kia đến, sau khi Mục Cảnh Phỉ nhìn thấy: “Tiểu Vương, điều tra người này một chút”
Tiểu Vương thật sự nhận biết được người này: “Đây không phải là người rất nổi tiếng trên mạng “Cùng tôi nhìn thế giới” hay sao? Đánh giá của hắn trên mạng rất tốt, còn quyên tiền xây trường tiểu học, làm người rất có nghĩa khí.”
Mục Cảnh Phỉ nhức đầu nói: “Cố Diệp nói hắn là tên lừa đảo.”
“Cái này…” Tiểu Vương bó tay rồi: “Cái này mà cũng nói được? Không phải cậu ấy đi tham gia buổi lễ sao?”
Mục Cảnh Phỉ cũng đành chịu, trên thân Cố Diệp có gắn rada, ở chỗ nào cũng có thể phát hiện ra vấn đề: “Đừng nói nhảm nữa, mau mau đi kiểm tra đi.”
Kiểm tra cái này không thành vấn đề, Tiểu Vương bối rối: “Thẻ căn cước của người này giống như không phải do hắn kí, không thể nào! Không lẽ hắn ta thật sự đã từng phạm tội? Cố vấn nhà chúng ta là máy dò tội phạm biết đi, cậu ấy đi đâu cũng có thể gặp được người xấu.”
Tiểu Vương vào cuộc điều tra ngay lập tức, khi Cố Diệp vừa gửi tin nhắn xong, trên sân khấu liền mời cậu đi lĩnh thưởng.

Sau khi nhận lấy chiếc cúp, Cố Diệp có hơi tiếc nuối, nhìn chiếc cúp có ánh vàng vậy mà không được làm bằng vàng thật, thật là nghèo!
MC mỉm cười hỏi: “Lấy được giải thưởng này cậu có cảm nghĩ gì không?”
Cố Diệp suy nghĩ: “Rất là vui.”
MC kinh ngạc hỏi: “Hết rồi? Không có suy nghĩ gì muốn nói?”
Cố Diệp cười nói: “Chúc cho tổ quốc phồn vinh hưng thịnh, cha mẹ sức khỏe dồi dào, sự nghiệp của anh trai phát triển không ngừng, em trai học tập đạt kết quả tốt.”
Mọi người ở dưới sân khấu đều cười theo, Cố Diệp đến đây không phải chỉ vui đùa thôi sao? Cậu ấy còn có thể nói những lời cảm động gì đây?
Sau khi xuống sân khấu, Cố Diệp kín đáo đưa cúp cho anh cậu: “Không phải làm bằng vàng, tặng cho anh.”
Cố Lâm nín cười mà nói: “Em quên nhắc đến Úc Trạch mất rồi, đám phóng viên sẽ vận động đầu óc phát huy hết cỡ, nói quan hệ giữa em và Úc Trạch sắp không xong rồi.”
Cố Diệp bật cười: “Rất có thể chuyện như vậy sẽ xảy ra.”
Sau khi lễ trao giải kết thúc, ký giả truyền thông thăm dò nói: “Anh em hai người vẫn luôn nói chuyện rất vui vẻ, liệu có thể tiết lộ một chút cho chúng tôi biết hai người đang nói chuyện gì?”
Cố Diệp muốn nói chuyện nhưng Cố Lâm đã tiếp lời: “Chỉ nói đùa thôi.”
Phóng viên biết Cố Lâm nói chuyện rất khôn khéo, sẽ không bao giờ để ai tìm được chủ đề, vẫn như cũ dời mục tiêu nhắm sang  Cố Diệp: “Vì sao mọi người lại gọi cậu là tiểu vương gia?”
Cố Diệp híp mắt: “Bởi vì anh tôi quản lý tốt nên nghệ sĩ trong công ty đều nói đùa gọi ảnh là bệ hạ, cho nên tôi được gọi là vương gia.”
“Rất nhiều cư dân mạng đều nói Đỗ Gia Nặc thầm mến cậu, cậu biết không?”
Cố Diệp cảm thấy thích thú: “Những lời này  không nên nói lung tung, sau khi tốt nghiệp tôi còn muốn kết hôn với Úc Trạch đây.


Anh ấy rất hay ghen, lỡ như ảnh không cần tôi nữa thì phải làm sao bây giờ?”
Cố Lâm đau đầu, liếc mắt cảnh cáo Cố Diệp, đừng có thẳng thắn như vậy, cái gì cũng nói ra.
Ánh mắt phóng viên lập tức sáng lên: “Kết hôn? Bây giờ đã chuẩn bị rồi sao? Chuẩn bị kết hôn ở đâu vậy?”
Cố Diệp dở khóc dở cười, chủ đề chuyển biến nhanh như vậy, trí tưởng tưởng của đám phóng viên này còn lớn hơn cậu, cậu thản nhiên nói: “Tôi không phải là người trong giới giải trí, mọi người không cần phải lấy tôi đi lăng-xê.

Chúng tôi muốn làm như thế nào thì làm như thế đó, không cần phải phô ra cho người khác nhìn thấy có đúng không?”
Nói một cách khác, tại sao tôi phải nói cho mấy người biết?
Cố Diệp nói như vậy thật sự là quá mức thẳng thắn nhưng lại không khiến cho phóng viên mất chút thể diện nào, nghe qua quả thật là không tìm ra chỗ sai.

Nếu phóng viên lại hỏi tiếp thì lại có vẻ hung hăng gây sự mà chưa chắc Cố Diệp sẽ nể tình.

Khi phóng viên đang suy nghĩ phải viết bản thảo như thế nào mới có thể không đắc tội với người khác thì bên cạnh có một bà lão đang bước xuống bậc thềm.

Bà cụ tóc trắng xoá, ăn mặc xuề xòa, là người vùng núi.

Bà cụ này bởi vì hiếu thuận mà có tên trong danh sách người nổi tiếng, lúc đi ra không có ai phỏng vấn, càng không có trợ lý.

Đúng lúc gặp hai anh em bọn họ đi ngang qua, hai người thuận tay giúp đỡ bà cụ một chút.
Cảnh tượng này được phóng viên chụp lại sau đó truyền lên mạng, được cư dân mạng tán thưởng không ngừng: Gia giáo của hai anh em nhà này thật tốt!
Sau khi lễ trao giải kết thúc, trên mạng hầu như toàn là lời khen dành cho Cố Diệp, Cố Diệp chơi đến chán chê xong thì trở về đi ngủ.

Vào lúc nửa đêm, một phóng viên Bát Quái bất ngờ tung ra một bức ảnh  động, còn có một đoạn ghi âm.
Trong ảnh, Diêm Diệc Nhiên và Cố Diệp bắt tay trong nháy mắt.

Cố Diệp đã đưa tay ra nhưng giữa nhiều người như vậy Diêm Diệp Nhiên lại không cho Cố Diệp thể diện dù là một chút.

Chông chỉ có không có bắt tay mà sau khi trở về còn nói: “Cố Diệp thật buồn nôn, giả tạo.” Lời nói này được biên tập rất có kỹ thuật, bỏ qua lời nói của người đại diện, tất cả đều là tiếng Diêm Diệc Nhiên mắng Cố Diệp không thương tiếc.
Lúc này trên mạng toàn là lời khen Cố Diệp, tin tức như vậy vừa phát đi liền khiến người hâm hộ Cố Diệp bùng nổ!
Còn có một số người qua đường, nghe mấy câu này cũng tức giận: Làm nghệ sĩ trước tiên phải có nghệ đức*, người này có tố chất như vậy sao có thể trở thành nhân vật công chúng?
*đạo đức của nghệ sĩ
Một đám cư dân mạng tinh lực dồi dào trực tiếp chạy đến weibo của Diêm Diệc Nhiên mắng: Thật là lợi hại chết mất thôi, tham gia qua mấy cuộc tranh tài, hát mấy bài hát mà thật sự coi mình đã hot lên? Tự mình nghe một chút đi, đây là lời con người nói sao?
Đồng tính luyến ái làm gì mày? Không vì che giấu mà lừa dối lấy vợ.

Dựa vào gia thế của cậu ấy, dù muốn cưới một người vợ để làm tấm bình phong thì cũng có rất nhiều cô gái nguyện ý gả cho nhưng cậu ấy lại không làm như vậy, điều này thật đáng khâm phục.
Mặc dù tôi không thích đồng tính luyến ái nhưng chỉ cần không ảnh hưởng tới lợi ích của tôi thì tôi sẽ không có ý kiến, tôi cảm thấy những lời nói này quá nặng nề rồi, những lúc Cố Diệp làm việc tốt thì tại sao cậu không nói cậu ấy buồn nôn?
Trong lúc nhất thời, Diêm Diệc Nhiên bị thoát fan điên cuồng, vô số cư dân mạng oanh tạc mắng chửi, không ít người tag Cố Diệp, tag Úc Trạch, tag công ty của Cố Lâm để bọn hắn ra mặt.

Cố Diệp bị người khác khi dễ, mấy người có biết hay không?
Diêm Diệc Nhiên đã đi ngủ rồi, còn chưa ngủ sâu giấc đã bị chuông điên thoại đánh thức, người đại diện của hắn tức đến nghiến răng nghiến lợi: “Tại sao cái này lại bị truyền đi?!”
Diêm Diệc Nhiên nhìn một cái cũng sửng  sờ, tay chân lạnh ngắt mà nói: “Chuyện gì đang xảy ra thế này?”
“Tôi đã nói với cậu là phải cẩn trọng từng lời nói đến hành động! Cậu thật sự là… Cậu!” Người đại diện tức đến mức nói không được nữa: “Coi như xong, tài nguyên ba năm nay coi như đã bỏ đi rồi”
Những người Cố Diệp quen biết đều là những tên tuổi hàng đầu, còn có cả đạo diễn.

Diêm Diệc Nhiên  đắc tội với Cố Diệp như vậy tương đương với đắc tội với số lượng lớn những người quen biết với Cố Diệp, thậm chí những người không quen biết với Cố Diệp nếu muốn dùng lại hắn cũng phải cân nhắc một chút, làm như vậy liệu có khiến Cố Diệp không vui hay không.

Nói cách khác chỉ cần nhà họ Cố không sụp đổ, Diêm Diệc Nhiên sẽ không có một cơ hội xoay người nào, mấy câu mắng người đã phá hủy cả tương lai.
Những người có quan hệ tốt với Diêm Diệc Nhiên bây giờ cũng không dám nói thay cho hắn.


Thậm chí còn cảm thấy đầu óc hắn có vấn đề, ở trong cái giới này lợi ích là trên hết, nâng cao dẫm thấp là chuyện thường, một người đứng ra nói đỡ cho hắn cũng không có.
Trong vòng một đêm, câu nói “Nhân phẩm của Diêm Diệc Nhiên thật kém” được truyền đi khắp internet, những người muốn hợp tác với hắn lúc này cũng đang điên cuồng rút hợp đồng.
Sau khi thức dậy Cố Diệp vào ngày hôm sau, vừa lên mạng, vẻ mặt cậu hoang mang không hiểu cái gì: “Có chuyện gì vậy?”
Tại sao mọi người lại đang an ủi cậu?
Cố Diệp lướt weibo mất phút mới hiểu được đang xảy

ra chuyện gì, làm người bị mắng chửi vậy mà cậu lại là người biết cuối cùng.
Nhìn thấy trên mạng ồn ào như thế, Cố Diệp ngáp một cái, thoải mái đăng bài weibo: Trưa nay ăn cái gì đây?
Người hâm mộ đang vô cùng tức giận: Cậu chỉ biết ăn ăn ăn! Người ta đã mắng cậu mà cậu không biết mắng lại à!
Cố Diệp trả lời: Không phải các bạn đã mắng lại giúp tôi hay sao?
Fan hâm mộ suy nghĩ: Ôi! Ha ha ha đúng vậy nhỉ! Chống nạnh.

jpg
Cố Diệp bị trêu chọc đến mức nhếch miệng, vẫn còn rất nhiều người dễ thương quá, một hai câu là có thể dỗ cho vui vẻ.
Lúc này Diêm Diệc Nhiên đã suy sụp, ở trong phòng làm việc, hắn sốt ruột nói: “Nhất định là Cố Diệp và anh trai hắn đang cố ý trả thù tôi! Tôi muốn tìm ra chứng cứ, tôi muốn xoay người!”
Người đại diện tức giận: “Bọn họ muốn chỉnh cậu hoàn toàn không cần sử dụng thủ đoạn này.

Trực tiếp phong sát cậu sau đó từ từ giày vò khiến cậu không đứng dậy nổi, cần gì phải tung ra đoạn ghi âm chửi mình? Sử dụng phương thức nhịp nhàng như thế, dùng mạng xã hội để hủy hoại cậu, bình thường cậu đắc tội với người nào cậu còn không biết, cậu còn muốn lăn lộn cái gì nữa hả!”
“Là ai? Rốt cuộc là ai?” Sắc mặt Diêm Diệc Nhiên tái nhợt, nhìn thấy trên mạng đều bôi đen hắn, tất cả tác phẩm của hắn bị buộc phải loại bỏ.

Hắn không biết mình nên làm gì để vãn hồi, ngay cả dũng khí tìm người giám định thật giả hắn cũng không có, chỉ cần giám định thì sự việc sẽ được giải quyết dứt khoát.
Hắn không dám giám định không có nghĩa là có người giúp hắn làm giám định, những fan hâm mộ trung thành trên mạng của Diệm Diệc Nhiên nói: họ không tin thần tượng sẽ nói ra những câu không có tố chất như vậy, kiên định cho rằng đây là vu oan, đoạn ghi âm này là giả! Vì thế cho nên bọn họ tìm người giám định một chút, kết quả phơi bày trên mạng: Đoạn ghi âm là thật!
Những người này rốt cuộc là fan thật hay fan giả bây giờ còn chưa biết được, nói tóm lại Diêm Diệc Nhiên coi như đã xong đời.
Hà Du vẫn luôn dõi theo tất cả chuyện này an ủi: “Việc đã đến nước này, chỉ có một biện pháp là anh Diêm đi xin lỗi, anh Diêm, anh hãy xin lỗi Cố Diệp đi, cầu xin hắn bỏ qua cho anh, có lẽ vẫn còn có thể cứu vãn được.”
Ánh mắt Diêm Diệc Nhiên lóe lên, hắn thật sự có chút cảm động.
Người đại diện của hắn nghe đến đây thì tức giận: “Không thể đi cầu xin Cố Diệp, cậu mà nói chuyện như thế chẳng khác nào truyền cho cư dân mạng rằng Cố Diệp muốn chỉnh cậu.

Nếu như cái nồi nước bẩn này đổ lên đầu Cố Diệp mà lỡ như không phải hắn làm thì người nhà hắn có buông tha cho cậu không? Cậu tuyệt đối sẽ chết không nhắm mắt!”
Hà Du vội vàng nói: “Thật xin lỗi, tôi không nghĩ xa như vậy.”
Người đại diện tức giận: “Cậu cũng là cái đồ bất cẩn, đi nhanh lên đi, đừng ở đây nghĩ ra mấy ý xấu.”
Sau khi Hà Du bị người đại diện đuổi ra ngoài, đóng cửa lại xong, hắn không thể kìm nén được khóe miệng cong lên, không nghĩ tới tên danh tiếng của cậu ba nhà họ Cố lại hữu dụng như vậy.

Hắn vốn nghĩ cần phải phí chút sức lực mới có thể nhổ chướng ngại vật trước mắt mình, có lẽ điều may mắn là Diêm Diệc Nhiên là đồ không có đầu óc, không biết giữ mồm giữ miệng, tự mình đưa cán dao cho hắn.

Còn muốn cảm ơn cậu ba nhà họ Cố nữa, đây chính là một một con dao bén, chỉ cần lợi dụng tốt là có thể lại loại thêm mấy người cản trở.
Lúc này có điện thoại có một cuộc gọi đến, Hà Du biến sắc, hạ giọng nói: “Không phải tôi đã nói là không thể liên lạc bằng số điện thoại này hay sao”
Người kia cười cười, trêu chọc nói: “Làm sao vậy? Bây giờ mới biết sợ à?”
“Cậu muốn làm gì?”
“Danh tiếng cậu ba nhà họ Cố hữu dụng như vậy à? Nếu như chuyện này lộ ra ngoài, cậu có biết kết cục của cậu như thế nào không?”
Hà Du sắc mặt lạnh lùng: “Đừng nói nhảm nữa, cậu có ý gì?”
“Đơn giản thôi, trả lại cho tôi toàn bộ số tiền có được kiếm được nhờ bán tin tức, còn phải cho tôi thêm năm mươi vạn, đừng nghĩ rằng tôi không biết cậu là ai.

Nếu cậu không đưa, tôi sẽ đem chuyện cậu lợi dụng Cố Diệp để hủy hoại Diêm Diệc Nhiên nói ra ngoài.”
————
Cố Diệp hẹn Triệu Bằng Vũ và Hạ Tường cùng đi ăn cơm trưa.

Vừa tới khách sạn, thư ký của Cố Lâm đã điện thoại cho cậu: “Tam thiếu gia, chuyện của Diêm Diệc Nhiên cậu muốn xử lý như thế nào?”
Cố Diệp vừa nhìn menu vừa hỏi: “Tình hình bây giờ như thế nào?”
“Trên mạng khắp nơi đều truy sát hắn, đây là chuyện thường trong cái giới này.

Fan hâm mộ lúc nào cũng yêu cầu thần thượng của mình phải xuất sắc về mọi mặt.

Hắn làm nhân vật công chúng lại mắng chửi người khác như vậy chắn chắn sẽ không được chấp nhận, hơn nữa người hắn mắng lại là cậu, người hâm mộ của cậu sẽ không tha cho hắn.”
Cố Diệp cười lạnh một tiếng: “Điều ra một chút về người thanh niên ngày hôm qua đi cùng với hắn.”
“À, người đó tên là Hà Du, gần đây hắn có gửi sơ yếu lý lịch tới công ty chúng ta nhưng vẫn chưa ký hợp đồng.”
Cố Diệp thản nhiên nói: “Chuyện lần này hắn không thoát khỏi liên quan, tốt nhất là nên điều tra một chút.

Muốn lợi dụng tôi thì cũng phải để cho tôi biết ai đã lợi dụng tôi.”
“Được rồi.”
Dựa vào mối quan hệ của công ty Cố Lâm, muốn tra chuyện này hoàn toàn cũng không phải là việc gì khó.


Sau khi Cố Diệp ăn xong bữa cơm, ở bên kia thư ký đã tra ra được: “Tam thiếu gia liệu sự như thần! Quả nhiên là hắn! Lúc Diêm Diệc Nhiên nói chuyện với người đại diện, hắn đứng ở khoảng cánh không xa nghe thấy liền lén lút ghi âm lại.

Sau khi trở về liền đem thứ đó bán cho giải trí Bát Quái, tên nhóc này không một tiếng động mà lại có tâm cơ, trước khi rời đi đã chuẩn bị tốt.”
Cố Diệp bĩu môi: “Tôi không ghét người có tâm cơ, dù sao thì ở trong cái giới này người không có tâm cơ sẽ không thể sống nổi, nhưng mà tôi không thích có người lợi dụng tôi đùa giỡn tâm cơ.

Người này công ty không thể nhận, nếu không sẽ tiếp tục gây chuyện.”
Thư ký nhanh chóng đáp ứng: “Tôi đã biết, người này nên xử lý như thế nào?”
Cố Diệp cụp mắt, đang suy nghĩ miên man, ở bên kia thư ký hơi sửng sốt, dở khóc dở cười nói: “Tam thiếu gia, Hà Du đã xảy ra chuyện.”
Cố Diệp nghi hoặc hỏi: “Xảy ra chuyện gì?”
“Cái tên Hà Du kia, sau khi bán tin tức đã bị  phóng viên nhỏ đó tống tiền, trên đường đi bị chụp ảnh lén sau đó bị lan truyền trên mạng, hiện tại trên mạng đang bùng nổ.”
Cố Diệp bật cười: “Cái quỷ gì vậy?”
Thư ký cũng cảm thấy không thể tưởng tượng nổi: “Tôi đảm bảo, chúng tôi còn chưa có động thủ, hắn thật sự không may, vừa mới lợi dụng danh tiếng của cậu để loại bỏ chướng ngại vật trước mắt thì bây giờ lại chỉ vì không cẩn thận mà lấy đá đạp chân mình.”
Cố Diệp nhíu mày: “Anh không cảm thấy chuyện này quá trùng hợp à, đảo ngược quá nhanh hay sao?”
Thư ký cũng không biết nói thế nào: “Đúng vậy, nhưng chuyện này chính là trùng hợp như vậy.”
Hiện trên mạng lại bùng nổ lần nữa, cư dân mạng cũng không nghĩ tới người bình thường nhìn có vẻ thành thật như Hà Du lại có thể làm ra chuyện như vậy, cư dân mạng kinh ngạc thốt lên: giới giải trí thật là đáng sợ, bạn vĩnh viễn không biết được người bên cạnh mình đang suy nghĩ gì.

Người đáng thương trong chuyện này chính là Cố Diệp, hiệp khách cõng nồi!
Khi Diêm Diệc Nhiên và người đại diện biết được chuyện này là do Hà Du làm,  tất cả đều như bị điên mà tìm kiếm hắn, đều hận đến mức không thể giết chết hắn.
Bây giờ Hà Du đang trong trạng thái ngây ngốc, không hiểu vì sao đã làm cẩn thận như vậy mà vẫn bị bại lộ, chẳng lẽ là do Cố Diệp làm?
Người hoàn toàn không biết đã xảy ra chuyện gì Cố Diệp cũng đang buồn bực.

Cậu có hỏi qua Úc Trạch, Úc Trạch cũng nói không phải do anh ra tay, anh có muốn làm cũng sẽ không dùng thủ đoạn low như thế.

Cố Diệp suy nghĩ nửa ngày, cuối cùng cũng hiểu ra, vẻ mặt cậu lộ ra vẻ nhẹ nhõm như trút được gánh nặng, cậu lên Weibo đăng một bài viết khiến cho người ta đầu óc mơ hồ: Thiếu gia tôi đây cả người đều có công đức trợ lực, lại có tử khí của Úc Trạch hộ thể, tôi không sợ bị người khác lợi dụng, chỉ sợ là vận mệnh của bạn sẽ khó hơn lên trời.
Fan hâm mộ đều suy nghĩ, Cố đại sư có ý gì? Người lợi dụng cậu ông trời cũng nhìn không được?
Ngay tại lúc cư dân mạng đang suy đoán, trên mạng lại tuôn ra một tin tức người tham dự nhận thưởng của weibo, lại xảy ra chuyện!
“Cùng tôi đi du lịch” Hóa ra ba năm trước là kẻ lừa đảo!
Chính là người mấy năm trước thường xuyên gửi tin nhắn nói bạn đã trúng thưởng, trúng máy tính xách tay hoặc là mấy vạn nhân dân tệ, nếu muốn nhận bạn cần nộp thuế, dao động từ mấy trăm đến mấy ngàn tệ, rất nhiều người trẻ tuổi đã bị lừa.

“Cùng tôi đi du lịch” đã làm ba năm, tổng cộng đã lừa được hơn ba trăm vạn.

Sau đó hắn dùng căn cước của em trai đã mất trốn đi, làm người nổi tiếng trên mạng, dùng tiền lừa gạt được làm việc tốt, tạo cảm tình, gặp may nên nhanh chóng nổi tiếng trên mạng.
Hiện tại người này đã bị bắt.
Dân mạng đều choáng váng: Tình huống gì thế này? Hết dưa này đến dưa khác, bây giờ còn chưa tới mùa thu hoạch đâu mà dưa đã chín hết rồi, muốn người ta nghẹn chết hay sao?!
Tâm tình của những người ở cục cảnh sát cũng vô cùng phức tạp, Tiểu Vương nghiêm túc nói: “Cố vấn của chúng ta đi tham dự một lễ trao giải, còn chưa đến hai mươi tư giờ mà cậu ấy đã K.O ba người nổi tiếng, thật là đáng sợ!”
“Có độc!”
“Cực độc!”
“Dụng cụ đo lường kẻ ác biết đi!”
“Thật đáng sợ!”
“Đáng sợ mà còn dùng hình cậu ấy làm màn hình bảo vệ?”
“Để trừ tà đó!”
Mọi người tưởng tượng, nhao nhao cài hình Cố Diệp làm màn hình bảo vệ, quá trừ tà, dù là người hay là quỷ, chỉ cần là có tâm bất chính, dính vào Cố Diệp đều không gặp chuyện tốt, mới vài phút đã hạ gục vài người.
“Hắt xì! Hắt xì!” Cố Diệp sờ lên mũi, thỉnh thoảng hắt hơi vài cái.

Chạng vạng cả nhà ngồi đang ngồi ăn cơm, Cố Diệp vẫn còn đang hắt hơi, Cố phu nhân lo lắng hỏi: “Có phải con lại bị cảm rồi hay không?”
Cố Diệp lắc đầu, nhức đầu nói: “Nhất định là có người đang mắng con, trách con hay sao? Là do bọn hắn làm mà.”
Cả nhà đều nhìn cậu với ánh mắt vô cùng phức tạp, Cố Lâm âm thầm nói: “Em thật là lợi hại, sau này không ai dám chọc đến em.”
Cố Diệp bưng bát cơm, vô lực giãy dụa: “Thật sự là do chính bọn hắn ra tay!”
Úc Trạch gắp thức ăn cho Cố Diệp, an ủi: “Chuyện này không lên quan đến em, ăn cơm đi nào.”
Cố Diệp cảm động, vẫn là Úc Trạch biết thương người, cậu thật sự rất vô tội.
Lúc này, trong một biệt thự gần biển, có một người trẻ tuổi đang xem tin đồn trên mạng của Cố Diệp, khóe miệng hơi nhếch lện, dưới đáy mắt đều là lãnh ý: “Tôi cũng muốn nhìn xem, ông trời chiếu cố cậu đến nhường nào?”
Hắn tắt máy vi tính, mở ra một cái hòm gỗ màu đỏ, bên trong có mười tiểu hình nhân đang nằm.

Mỗi một cái đều cao hai mươi centimet, làn da trắng nõn, mặc kimono màu đỏ, con mắt như lưu ly, khi bị đụng chạm giống như người thật chớp chớp con mắt, ngay trong nháy mắt oán khí bạo phát ra! Lúc này mùi máu tươi nồng nặc lan ra khắp phòng, những con búp bê bắt đầu chấn động và run rẩy, phảng phất như bên trong chứa đựng linh hồn bất an đang muốn ra ngoài điên cuồng giết chóc.
Người trẻ tuổi kẹp trong tay một lá bùa, niệm một đoạn chú ngữ tối nghĩa, dán lên trên thân búp bê, tất cả sát ý lẫn oán khí mang theo đều bị trấn áp xuống, hắn cất những con búp bê này vào trong rương hành lý, nhỏ giọng nói: “Nhịn thêm một chút, chờ đến Hoa Hạ ta sẽ thả các người ra.”
Hắn đứng lên, hướng về biển cả lạy một cái: “Thầy ạ, con sẽ đi lại con đường mà thầy đã đi, chứng minh rằng môn phái của chúng ta là mạnh nhất.

Chúng ta đã thua Thiệu Phù Huyền ba lần, lần này, các học trò sẽ dùng máu tươi của Cố Diệp rửa sạch nỗi nhục của gia tộc Tuynmen (Thổ Ngự Môn).”.


trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện