[Nghị Phàm Phong Thuận] Nhất Vẫn Định Thân

30: Thành Thân


trước sau


Vào hạ, Bách Lý phủ nghênh đón hai tin tức: Một là Bách Lý nhị công tử rơi vào tình hình nguy hiểm, nhưng cũng may đã bình yên vô sự, lúc đến kinh thành thì thân thể đã khôi phục vẹn toàn, vả lại việc điều tra thủ phạm sau màn đã có thêm chứng cứ; hai là tiểu công tử họ hàng của Bách Lý phủ phân hoá thành một Khôn trạch hiếm có, dự tính một tháng sau sẽ thành hôn với Bách Lý nhị công tử.
Lúc hai người cùng đi ra ngoài thì Đoan Mộc Vân đã âm thầm chuẩn bị thủ tục hôn lễ rồi, Bách Lý Diên nói bà quá nóng vội, không ngờ hai tiểu hài tử này còn nóng vội hơn cả phu nhân của ông.

Vừa vào cửa, trên người Trương Tiểu Phàm đã không giấu được tin hương của Càn nguyên, liền ám chỉ trước đó bọn họ đã làm chuyện hoang đường gì rồi.
Ân cần dạy dỗ, kết quả tiểu nhi tử vẫn làm ra chuyện không hợp lễ nghi như vậy.

Dù Bách Lý Diên có thông suốt thế nào đi nữa, thì bên ngoài vẫn không thể cứ bỏ qua như vậy, cho nên Bách Lý Hoằng Nghị vừa vào cửa liền bị kêu đến từ đường phạt quỳ, cái quỳ này chính là mấy canh giờ, Trương Tiểu Phàm ở bên cạnh nước mắt lưng tròng cầu tình, nói mình tự nguyện, nói không được liền xin được cùng nhau bị phạt.
Nói cho cùng cũng không thật sự nỡ trách bọn họ, cuối cùng Bách Lý Diên vẫn buông tha, ông hỏi Bách Lý Hoằng Nghị: "Biết sai chưa?"
"Biết sai rồi." Bách Lý Hoằng Nghị ngẩng đầu, kiên định đáp lại, "Con sẽ chịu trách nhiệm, nghênh thú Tiểu Phàm, chăm sóc y cả đời."
(Nghênh thú 迎娶: cưới vợ; lấy vợ.)
Bách Lý Hoằng Nghị vẫn quỳ trên mặt đất, nặng nề dập đầu một cái vang dội với bài vị liệt tổ liệt tông của Bách Lý gia: "Nói phải làm, làm tất quả."
(Nguyên văn Ngôn tất hành, hành tất quả 言必行, 行必果: Nói được thì sẽ làm được, đã làm thì phải có kết quả.)
"Tiểu Phàm." Bách Lý Diên dỡ Trương Tiểu Phàm dậy, thở dài: "Phụ thân con có quan hệ thân thiết với ta, tin tưởng ta mới phó thác con cho ta.

Ta không biết dạy con, mới để Hoằng Nghị làm chuyện hoang đường này với con, cho dù có hôn ước trong người, cũng không phải cái cớ để Hoằng Nghị làm bậy.

Ta hổ thẹn với ông ấy......"
"Không đâu, di phụ, con thật sự tự nguyện......" Trương Tiểu Phàm khóc mũi hồng hồng, từ lúc bắt đầu đến giờ chưa từng thay đổi lời giải thích.
Cuối cùng là gọi thầy bói chọn ngày hoàng đạo thành hôn, một tháng sau, thời gian hơi gấp, quá trình lại vụn vặt rườm rà, toàn bộ trên dưới Bách Lý phủ vội vàng không thể khống chế.
Hai tân nhân lại thật thanh nhàn, ngoại trừ đi thử hỉ phục ra thì cái khác đều do Đoan Mộc Vân một mình ôm lấy mọi việc.

Nhưng bà lại không hề phiền muộn, bà vẫn luôn cưng chiều hai tiểu hài tử này, gần như là chứng kiến hai đứa nhỏ này gần gũi từng chút, tâm tâm niệm niệm hồi lâu rốt cuộc cũng có thể thành hôn rồi, bà vui mừng hơn ai khác, trước kia lo trước tính sau đều có đất dụng võ rồi, bây giờ giảm bớt rất nhiều gánh nặng.
Nhưng mà dựa theo dân tục, tân nhân không thể gặp mặt trước mấy ngày thành thân, cái này lại hại khổ hai người rồi.

Vốn đang chìm trong thời kỳ tình yêu cuồng nhiệt, cũng đã thẳng thắn thành khẩn với nhau, có da thịt gần gũi rồi, hận không thể mỗi ngày đều gắn bó keo sơn, đường mật ngọt ngào, lúc này phải tránh mặt không gặp hết mấy ngày, thật sự là sống một ngày bằng một năm.
(Dân tục 民俗: phong tục tập quán dân tộc.)
Cái khác đều có thể dung túng, vì là mục đích tốt, nhưng trong chuyện này Đoan Mộc Vân lại kiên trì đến cùng, ngay cả ăn cơm cũng sai gia bộc đưa đến phòng, Tất cả gia bộc Đông Viện đều đề phòng, một khi phát hiện hai người bọn họ muốn gặp nhau, phải lập tức ngăn cản.
Hôm nay Bách Lý Hoằng Nghị đã thất thần lần thứ năm rồi, hắn vốn xem không vô một chữ nào, đầy đầu đều đang suy nghĩ bây giờ Trương Tiểu Phàm ở cách vách đang làm gì.

Không phải là năm ngày không thể gặp mặt sao? Sao lại nhẫn nại không được? Bách Lý Hoằng Nghị quở trách chính mình, phục hồi tinh thần lại thì mình đã đứng bên cửa sổ phòng Trương Tiểu Phàm rồi.

Nhưng thật ra Bách Lý công tử vẫn nhớ kỹ lễ tiết, trước gõ gõ cửa sổ.
Không ai đáp lại.
Gõ thêm vài tiếng, vẫn không ai đáp lại.

Hắn ngăn Thanh Tỏa đang qua đường lại, mới biết được Trương Tiểu Phàm đang ở tây sương phòng thử hôn phục.
"Công tử! Phu nhân nói các ngài không thể gặp mặt!" Thanh Tỏa sốt ruột kêu, Bách Lý nhị công tử kia lại một khắc cũng không chờ được mà chạy đến tây sương phòng.
Đến trước cửa tây sương phòng rồi, hắn nhất thời hối hận một chút.

Sau đó dứt khoát hoặc là không làm, còn đã làm thì phải làm đến cùng, thật ra không phải hắn một hai phải gặp được Trương Tiểu Phàm, chẳng qua là lâu quá chưa nghe được giọng của y, trò chuyện không thấy mặt cũng không tính là phạm giới đi?
Hắn giả vờ thỉnh an Đoan Mộc Vân, vào cửa không thấy Trương Tiểu Phàm đâu, mới biết y ở phòng kế thử đồ —— Dường như Đoan Mộc Vân đang bất mãn vì chỉ có thể mặc một bộ hôn phục, chuẩn bị ba bốn bộ đưa cho Trương Tiểu Phàm, mỗi ngày lại đây thử một cái, miễn cưỡng chọn một bộ phù hợp với y nhất, nhưng tiểu nhi tức này thật đúng là mặc gì cũng đẹp, bà buồn rầu lại thỏa mãn mà để Trương Tiểu Phàm thử, trang sức từ ngọc đến vàng đổi từng món một.
Trước kia Đoan Mộc Vân đều dỗ lừa thì Bách Lý Hoằng Nghị mới chịu bỏ gặm sách quỷ quái kia mà ở lại trò chuyện với bà nhiều một chút, bây giờ lại cố gắng tìm lời để nói dù không biết nói gì để kéo dài thời gian.

Sao Đoan Mộc Vân không biết tâm tư nhỏ của hắn được, trước nay bà chưa từng thấy Bách Lý Hoằng Nghị như vậy —— Hắn có quá nhiều, lại muốn quá ít, còn rành đời quá sớm, với cái gì cũng biểu hiện thờ ơ, trước nay chưa từng để tâm đến chuyện nào như vậy, ngồi trên ghế hoa lê đứng ngồi không yên, lần đầu tiên mới có bộ dáng đáng yêu đúng tuổi như vậy.
"Muốn gặp Tiểu Phàm à?" Đoan Mộc Vân cười tủm tỉm hỏi hắn.
Bách Lý Hoằng Nghị không muốn nói dối, do dự một lát, gật gật đầu.
"Bây giờ còn chưa thể gặp." Đoan Mộc Vân tát một cái lại cho một quả táo: "Nhưng có thể trò chuyện cách cửa."
Thấy Bách Lý Hoằng Nghị càng ngồi không yên, bà cười hạ lệnh: "Đi đi bảo bảo, không thể đẩy cửa ra nha."
Bách Lý Hoằng Nghị rất nghe lời, không có mở cửa, thế nhưng vừa lúc Trương Tiểu Phàm thay xong y phục đi ra, lập tức liền gặp được, y sợ tới mức trực tiếp phủ khăn voan đỏ trên người mình lên trên mặt Bách Lý Hoằng Nghị, lắp bắp hỏi: "Chàng, sao chàng lại đến đây?"
Bách Lý Hoằng Nghị không xốc khăn voan kia lên, chỉ buồn bực bên trong nói: "Đến thỉnh an mẫu thân."
"Ức ức tốt.

Em đi vào trước, chàng đi rồi em lại ra." Trương Tiểu Phàm gật đầu lung tung, Đoan Mộc Vân dặn đi dặn lại mấy ngày này không thể gặp mặt Bách Lý Hoằng Nghị, y rụt người rời đi như chạy trốn.
Bách Lý Hoằng Nghị bị khăn voan ngăn cản, chỉ có thể thấy ống tay áo của Trương Tiểu Phàm, chuyển động một vòng theo hướng ngược lại với mình, hắn liền sốt ruột, đi nắm tay áo kia, "Em không có gì muốn nói với ta sao?"
"A?" Thật ra Trương Tiểu Phàm hơi dùng chút lực là có thể kéo tay áo từ Bách Lý Hoằng Nghị về, nhưng âm thanh hơi uất ức kia của đối phương lại kiềm chế y, y trách mình ăn nói vụng về, bị đối phương hỏi như vậy, hoảng đến mức không biết nói gì.
Chút âm thanh ấp úng này kéo lý trí của Bách Lý Hoằng Nghị về lại, không cần nhìn thì hắn cũng biết Trương Tiểu Phàm lại xấu hổ, rốt cuộc vẫn không nỡ để y rối rắm như vậy, liền tự mình buông tay trước, phủ khăn voan lên đầu Trương Tiểu Phàm lại, trước khi đi lưu luyến nói: "Mặc bộ này rất đẹp." Thật ra hắn chỉ thấy được bóng lưng, nhưng hắn đã miêu tả đại khái bộ dáng của Trương Tiểu Phàm trong đầu rồi, thật sự là mỹ diễm tuyệt luân.
Nhịn một chút đi, hắn khuyên chính mình, dù sao hôm nay cũng đã nghe được giọng nói rồi, không phải sao?

"Ta trở về đọc sách."
Nói là về đọc sách, nhưng thật ra cũng không đọc được bao nhiêu, hoàn toàn là đang lãng phí thời gian vô nghĩa.

Cửa phòng cách vách lại đóng, chút tiếng vang này đủ khiến bên này cả lòng xao động.
Luồng xúc động kia lại dâng lên, Bách Lý Hoằng Nghị mở cửa, dạo bước đến bên cửa sổ, mất tự nhiên gõ gõ cửa sổ, "Tiểu Phàm, không cần mở cửa.

Ta chỉ cho em một thứ, là trước kia làm, nhưng vẫn quên đến giờ."
Trương Tiểu Phàm nghe tiếng bước chân ngoài cửa đi xa, lúc này mới đi đến bên cửa sổ, thấy trên cửa sổ kia có một túi gấm nho nhỏ, bên trong là một miếng ngọc trắng sáng bóng, chạm trổ tinh tế, khắc thỏ ngọc cọ cổ nhau và đậu đỏ hoa mộc, bên cạnh có thêm một tờ giấy, trên đó viết: "Muốn ăn bánh hoa quế."
Trương Tiểu Phàm cầm tờ giấy kia lật qua lật lại xem, lúc đến phòng bếp làm bánh hoa quế đột nhiên phúc chí tâm linh.
(Phúc chí tâm linh 福至心灵: phúc đến thì lòng cũng sáng ra.)
Cuối cùng Bách Lý Hoằng Nghị ở cạnh cửa nhận được một khay bánh hoa quế và một tờ giấy, hắn vội vàng mở tờ giấy kia ra, trên đó viết: "Bánh hoa quế vẫn dùng liều lượng như trước kia, em cũng rất muốn gặp chàng."
Tiếng gõ cửa ở Đông Viện liên tục không ngừng, một đôi tình nhân tìm được thú vui trong trò chơi nhỏ này, chuyền giấy một tờ lại một tờ, đếm thời gian cuối cùng cũng chịu đựng được đến ngày thành hôn này.
Tam bái kết thúc buổi lễ, Bách Lý nhị công tử này uống vài chén rượu liền ngồi không yên, cụng ly với Tạ Doãn, vừa mới nói xong lời chúc phúc, Bách Lý Hoằng Nghị liền nói cám ơn, lại nói xin lỗi, liền lén rời chỗ.
Tạ Doãn cười hắn không có cốt khí, nói chuyện yêu đương liền biến ngốc, ngay cả thành thân cũng không dám để Trương Tiểu Phàm chờ thêm một chút.
Bắc Đường Mặc Nhiễm vốn đang ở bàn phía trước, không biết khi nào đã ngồi xuống bên cạnh hắn, nghe hắn nói như vậy xong, cười hỏi: "Vậy

còn chàng?"
Tạ Doãn lập tức cợt nhả sáp đến, nói rất có cốt khí: "Nếu có thể thành thân với mỹ nhân, sau khi tam bái thì ta lập tức động phòng."
Sau khi Bách Lý Hoằng Nghị không có cốt khí xốc khăn voan của Trương Tiểu Phàm lên, càng không có cốt khí.
Hắn chợt nhớ đến lần đầu tiên nhìn thấy dáng vẻ của Trương Tiểu Phàm, phong trần mệt mỏi, tràn ngập cảm giác bất an với hoàn cảnh mới.

Khi đó hắn suy nghĩ gì nhỉ? Hắn đang phiền lòng vô cùng vì Trương Tiểu Phàm mang theo hôn thư đến xin vào Bách Lý phủ, hơn nữa hắn còn thầm bực bội vì dường như Trương Tiểu Phàm không hề có ấn tượng với hắn.

Trời xui đất khiến, bây giờ Trương Tiểu Phàm thật sự thành nương tử của hắn rồi.
Đáy lòng vui sướng không ngừng tăng thêm, Bách Lý Hoằng Nghị chống lại đôi mắt thuần khiết trẻ con của Trương Tiểu Phàm, bỗng nhiên luống cuống.
"Chờ lâu lắm không? Đói không?" Bách Lý Hoằng Nghị bưng bánh ngọt trên bàn lên đưa đến trước mặt y, tha thiết nhìn y.
Trương Tiểu Phàm cũng khẩn trương vô cùng, nghe câu hỏi của hắn liền cứng đờ lắc lắc đầu, phản ứng lại liền bổ sung: "Không có, không chờ quá lâu."
Y quả thật đói bụng, sáng sớm đã bị kéo dậy trang điểm chải chuốt, hôn phục tầng tầng lớp lớp, phải có vài người cùng nhau giúp đỡ mặc.


Trang sức nặng trĩu, Đoan Mộc Vân thấy y mệt đến cổ cũng cứng, liền gọi người đến tháo đi vài món, chỉ chừa lại mấy món kim khí tinh xảo, đồ ngọc duy nhất trên người y chính là miếng ngọc mà Bách Lý Hoằng Nghị tặng cho y kia, y lén xuyên tơ hồng mang theo bên người.
Quá trình vẫn rườm rà, y mệt vô cùng, bà mối nói với y những gì y không nhớ một chữ, lúc chờ trong phòng cũng chỉ nghĩ có thể lén ăn một chút không.

Bây giờ Bách Lý Hoằng Nghị đã trở lại, hỏi y có muốn ăn gì không, ngược lại y chậm lụt có một loại cảm giác chân thực "Ta thật sự thành thân với Bách Lý Hoằng Nghị rồi".
Trương Tiểu Phàm vê một miếng bánh ngọt lên ăn, sau đó nhớ đến một việc, "Có phải chúng ta nên uống rượu hợp cẩn trước không?"
"Không vội." Bách Lý Hoằng Nghị giúp y cởi hỉ phục nặng nề ra.

Lúc này đã qua tiết Mang chủng, thời tiết nóng vô cùng, lúc cởi chỉ còn áo đơn, rốt cuộc Trương Tiểu Phàm cũng cảm thấy mát mẻ chút.

Y lo lắng như vậy không hợp lễ nghi, kết quả Bách Lý Hoằng Nghị không để ý chút nào, tự mình cũng cởi vài chiếc áo ngoài, cuối cùng ngồi bên cạnh y, đổ hai ly rượu ra, "Chúng ta đóng cửa lại còn có ai nhìn thấy? Rượu hợp cẩn chỉ cần tân nhân thành thân tình đầu ý hợp, cũng không có nói phải mặc mấy bộ y phục."
(Tiết Mang chủng 芒种: vào ngày mùng 5, 6, 7 tháng 6.)
Bưng rượu, khuỷu tay giao điệp, uống một nửa trước rồi đổi ly cùng uống.

Bách Lý Hoằng Nghị có dụng ý khác, hắn bất giác nhìn khuôn mặt kề sát của Trương Tiểu Phàm, hơi mơ hồ nghĩ mặt Tiểu Phàm thoa son phấn sao? Hắn rất thực tế, dùng hành động để nghiệm chứng nét đỏ bừng say lòng người kia không phải màu son.
Xuân tiêu một khắc, dĩ nhiên là không thể lãng phí.

Cởi nội khố cuối cùng kia ra, tựa như lột quả mọng nhiều nước, bàn tay vừa chạm vào, Trương Tiểu Phàm liền muốn tan trong lòng hắn.
Hắn chạm đến miếng ngọc mà Trương Tiểu Phàm đeo bên người kia, nhu tình hôn hôn y, cho y một sự khen thưởng.
Ánh nến nhảy lên, hai người đã hòa thành một thể, thân mật một khắc không thể chia cắt.

Hai đôi môi ướt át dán vào nhau, đầu lưỡi câu quấn lấy nhau, phát ra tiếng nước ái muội tinh mịn, rượu hoa quế thuần hương tràn ra, trộn lẫn với tin hương nhàn nhạt trong không khí, càng khiến người động tình say mê.

Bách Lý Hoằng Nghị vuốt làn da trơn trượt của Trương Tiểu Phàm từng tấc từng tấc, theo lưng đi xuống, trượt vào cánh mông tròn vểnh kia, chỗ đó đã hơi hơi tràn ra dịch ướt.
Bọn họ còn có cả đêm dài, Bách Lý Hoằng Nghị cũng không nóng lòng nhất thời.

Hắn hôn dọc theo đường ngón tay, nụ hôn ngọt ngào khắc sâu rơi vào mọi nơi trên cơ thể Trương Tiểu Phàm, đầu lưỡi chạm vào làn da mang đến cảm giác hơi lạnh, nhưng y lại cảm thấy mình sắp bị bỏng rát.

Bách Lý Hoằng Nghị đặt chân trái của y lên khuỷu tay mình, sau đó ngậm phía trước vào.
Bất ngờ không kịp đề phòng, Trương Tiểu Phàm nhịn không được run lên một cái, y căng thành một chiếc cung kéo căng, ngón tay moi đào khăn trải giường dưới thân, mềm mại hô cự tuyệt: "Hoằng Nghị, đừng như vậy......"
Nhưng y thoải mái, Bách Lý Hoằng Nghị nhìn ra được.

Vẻ mặt của y càng thêm trầm mê, trong một cái thâm hầu nào đó còn sẽ thỏa mãn kêu rên, không tự chủ đĩnh đưa dưới thân mình về phía trước, bộ dáng ý loạn tình mê khiến Bách Lý Hoằng Nghị càng thêm ra sức.
Dục vọng mãnh liệt tầng tầng lớp lớp, tình trạng đã chồng chất đến mức không thể chịu nổi, Trương Tiểu Phàm hoảng loạn đẩy đẩy bả vai Bách Lý Hoằng Nghị, "Hoằng Nghị, chàng, ca ca......!Đi ra......"

Cuối cùng Trương Tiểu Phàm vẫn tiết trong miệng Bách Lý Hoằng Nghị.

Rốt cuộc cung tên căng thẳng cũng khôi phục nguyên dạng, Trương Tiểu Phàm đổ mồ hôi đầy người, nằm trên giường không ngừng thở dốc.
Bách Lý Hoằng Nghị vốn muốn đợi y hoãn lại, nhưng Trương Tiểu Phàm lại muốn có qua có lại, cũng muốn giúp hắn giải quyết.
Có thực nghiệm lúc trước nên Trương Tiểu Phàm không còn chỉ biết ngây ngốc dùng tay sờ nữa.

Y thử ngậm vào một chút, nâng đôi mắt lên nhìn về phía Bách Lý Hoằng Nghị, dường như đang hỏi làm như vậy đúng không?
Bất kể loại tình huống này xuất hiện bao nhiêu lần, Bách Lý Hoằng Nghị vẫn sẽ rất không có cốt khí mà mất tiếng.

Hắn nhìn đôi mắt ướt át trẻ con của Trương Tiểu Phàm, dưới thân lại cứng phồng thêm vài phần.

Miệng Trương Tiểu Phàm nho nhỏ, không thuần thục nhưng lại cố gắng nuốt ăn vào trong, hàm răng không cẩn thận đụng vào lại gấp đến đỏ mắt, vỗ về sờ tới sờ lui.
Trương Tiểu Phàm không thể bỏ qua cảm giác dị vật căng khó chịu, nhưng y thấy Bách Lý Hoằng Nghị thoải mái, lại cố chấp tiếp tục nuốt vào trong, cũng không dạy tự thông mà biết thu răng, hầu hạ người càng thêm thoải mái.
Rất nhanh phía trước đẩy đến họng, cảm giác nôn mửa dữ dội kích thích y ứa nước mắt, Bách Lý Hoằng Nghị không nỡ để y khó chịu, dỗ y: "Được rồi Tiểu Phàm, được rồi."
Trương Tiểu Phàm khóc đến khóe mắt và chóp mũi đều hồng hồng, đôi mắt ướt nhẹp nhìn Bách Lý Hoằng Nghị, con ngươi trong suốt chiếu ra dục vọng xấu xa tâm khẩu bất nhất của Bách Lý Hoằng Nghị.
(Tâm khẩu bất nhất 心口不一: lời nói ra khác với suy nghĩ trong lòng.)
"Thật sự được rồi." Hầu kết của Bách Lý Hoằng Nghị hung hăng lăn vài cái, giọng nói khàn khàn dỗ.

Hắn biết lúc này nếu Trương Tiểu Phàm không lui ra, có lẽ hắn sẽ bắn vào trong miệng y —— Thứ này lại không ngon, hắn không nỡ để Trương Tiểu Phàm ăn cái khổ này.
Bách Lý Hoằng Nghị duỗi tay bao tay của Trương Tiểu Phàm, mang theo loát động, lại kéo người vào trong lòng hôn lấy hôn để.

Sau mấy hiệp, mùi xạ hương nồng đậm lên, Trương Tiểu Phàm cau mày, miệng vẫn còn loại cảm giác bị căng ra chua xót buồn nôn.
Bách Lý Hoằng Nghị rót ly nước ấm cho y súc súc miệng, kết quả vừa mới uống một ngụm, Trương Tiểu Phàm liền ghé vào bên cạnh nôn khan một trận.

Điều này khiến Bách Lý Hoằng Nghị đau lòng hỏng rồi, vừa rồi hắn nên từ chối mới đúng.
Không ngờ triệu chứng nôn khan này của Trương Tiểu Phàm không ngừng không dứt, còn đứt quãng.

Bách Lý Hoằng Nghị không yên lòng, kêu sau bếp chuẩn bị chút ô mai khô.

Bà mối chờ hầu hạ ngoài cửa hiểu biết nhiều, thấy tình huống này liền biết không đơn giản, xin chỉ thị của Bách Lý Hoằng Nghị vài câu rồi gọi đại phu đến.
Gần như là trong dự kiến, Trương Tiểu Phàm có thai rồi..


trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện