Nam Xứng Ác Độc Không Tranh Giành

Sẽ Có Người Không Yêu Mến Vai Chính Ư?


trước sau

Edit: Quả Quả

- ------------------

Yến Cảo thấy hồi cấp ba mình chưa học chế tạo cơ giáp nên nền tảng kém hơn người khác, trên nguyên tắc yếu kém thì phải phải biết chuẩn bị trước, tiết học buổi chiều vừa kết thúc, ngay cả cơm tối cũng chưa ăn đã kéo Hà Thiệu tới cửa hàng cơ giáp mua vật liệu chế tạo khối năng lượng.

"Đây là những vật liệu cơ sở của khối năng lượng cấp bốn." Sau khi biết mục đích của họ, nhân viên cửa hàng nhanh chóng dẫn hai người đến khu vực được chỉ định.

"Tôi còn chưa nói mua vật liệu của khối năng lượng cấp mấy mà." Hà khó hiểu nhìn nhân viên cửa hàng.

"Hai người là sinh viên năm nhất của đại học Liên Bang đúng không." Nhân viên trong cửa hàng đều có một đôi mắt hỏa nhãn kim tinh¹, nhất là là sinh viên năm nhất thì mang theo một vẻ trẻ trung ngây thơ, hắn liếc mắt một cái đã nhận ra, "Sinh viên năm nhất ngày đầu khai giảng đều đến đây mua vật liệu khối năng lượng cấp 4, hai người không nói tôi cũng biết."

(1): Là thành ngữ Hán ngữ, cũng là đôi mắt của Tôn Ngộ Không trong “Tây Du Kí”, có thể nhận biết yêu ma quỷ quái, còn ở đây chỉ người có khả năng quan sát tinh tường và có cái nhìn sâu sắc về mọi thứ. (Nguồn: Baidu)

"Phải, vừa nhìn đã biết chiêu bài cũ." Hà Thiệu hiểu rồi, thì ra giáo sư hệ chế tạo cơ giáp bọn họ hằng năm đều hố học sinh như vậy.

Yến Cảo cười một tiếng: "Dù sao đúng là chúng ta cũng cần mua."

"Cái này thì không vội, mua vật liệu khối năng lượng cấp một trước đi." Hà Thiệu quay đầu hỏi nhân viên cửa hàng, "Các anh có vật liệu cấp một không?"

Nhân viên tiệm ngớ ngác, rõ ràng không nghĩ rằng hai sinh viên đại học sẽ mua vật liệu cho người mới học, nhưng nhờ nghiệp vụ nhiều năm mà hắn đã nhanh chóng điều chỉnh cảm xúc của mình: "Trong kho có, cậu cần bao nhiêu, tôi lấy cho cậu."

"Trước lấy... Mười, không, năm phần đi." Ban đầu lúc hắn học chế tạo khối năng lượng cấp một thì dùng mười phần vật liệu, Yến Cảo thông minh thế chắc năm phần là đủ rồi.

"Được, xin chờ một lát." Nhân viên cửa hàng rời đi để lấy vật liệu.

Hà Thiệu quay đầu lại thì thấy Yến Cảo còn đang dán mắt vào tài liệu cấp bốn mới nói: " Chừng nào cậu học xong cách chế tạo khối năng lượng cấp ba trở xuống thì lại tới mua."

"Hai trăm tinh tệ đó ~~" Yến Cảo nhìn chằm chằm giá cả rồi nhỏ giọng kinh hô.

"Một khối năng lượng cấp bốn có giá tám trăm tinh tệ, nguyên vật liệu bán hai trăm thì không tính là đắt." Hà Thiệu nói.

"Hai trăm tinh tệ, tiền trên người tớ đoán chừng chả mua được mấy phần." Yến Cảo âm thầm tính toán số dư còn lại trong tài khoản của mình, nguyên vật liệu là vật sẽ bị tiêu hao, nhất định cần mua thường xuyên, hơn nữa coi như cậu có thể một lần đã chế tạo thành công khối năng lượng cấp 4, thì sau này trong học tập cũng cần số tiền lớn để mua những vật liệu khác. Xem ra, cậu vẫn phải xin tiền cha mẹ.

Nhớ tới bộ dạng ghét bỏ của cha mẹ mỗi lần mình xin tiền đời trước, Yến Cảo mím môi, thật sự không muốn đối mặt việc đó lần nữa.

"Này, cậu lo chuyện tiền bạc làm gì." Hà Thiệu im lặng đập Yến Cảo một phát, "Sinh viên đại học Liên bang mua vật liệu ở chỗ này thì có thể ghi nợ."

"Ghi nợ?!" Yến Cảo sững sốt một chút.

"Cậu có coi thường mình quá rồi hay không vậy, bây giờ chúng ta là học sinh hệ chế tạo cơ giáp của đại học Liên Bang, làm gì có học sinh nào thi đậu hệ chế tạo cơ giáp của chúng ta mà không học được cách chế tạo khối năng lượng? Làm ra khối năng lượng cấp 4 chẳng qua chỉ là vấn đề về thời gian mà thôi." Hà Thiệu giới thiệu, "Không phải tớ vừa nói rồi sao? Một khối năng lượng cấp bốn thành phẩm trị giá tám trăm tinh tệ, cậu mua bốn phần vật liệu, chỉ cần thành công một lần là có thể lấy lại vốn, đến lúc đó lấy một khối tới trả nợ là được rồi."

"Ở đây thu mua khối năng lượng?" Yến Cảo sáng mắt lên.

"Đương nhiên là có, mấy thứ này trong cửa hàng bọn họ đều do máy móc chế tạo ra đã bán 800 tinh tệ, còn của chúng ta thì có tinh thần lực gia tăng, giá cả chỉ cao hơn chớ không có thấp hơn." Hà Thiệu đắc ý nói.

"Không sai, nếu em có thể chế tạo ra khối năng lượng bốn cấp thì bán cho anh, anh trả em 1000 tinh tệ một khối." Một giọng nói phát ra từ gian hàng bên cạnh hai người.

Yến Cảo nhìn sang, thấy người nói chuyện là ai, khóe miệng nhất thời giương lên, bật cười: "Đàn anh."

Người vừa nói chính là Thịnh Hằng.

"Đã bắt đầu học chế tạo khối năng lượng?" Thịnh hằng cầm một khối năng lượng cấp năm đi tới.

"Đúng vậy, em tới đây mua nguyên vật liệu luyện tập." Yến Cảo gật đầu.

"Học tập chăm chỉ vào, anh chờ mua đấy." Thịnh hằng bình tĩnh giọng, thậm chí so với bản thân Yến Cảo còn có lòng tin.

"Chờ em học xong thì sẽ ưu tiên cho học trưởng." Yến Cảo biết Thịnh Hằng đang giúp mình, "Không cần giá cao như vậy, em giảm bớt cho anh."

Ý cười tràn ra dưới đáy mắt Thịnh Hằng, hắn phát hiện đàn em nhỏ này của mình không chỉ dễ dụ, mà còn cực kỳ đơn thuần: "Em giảm giá cho anh? Đây là mua bán lâu dài, giảm giá một chút thôi sẽ tổn thất rất nhiều tiền."

Hắn nghe cuộc trò chuyện vừa rồi của đàn em nhỏ và bạn học thì có vẻ em ấy rất thiếu tiền.

"Em là tay mới, coi như có thể chế tạo được khối năng lượng, khẳng định cũng không tốt bằng của cửa hàng, không thể bán cho anh mắc như vậy." Yến Cảo kiên trì nói.

Ý cười trong mắt Thịnh Hằng càng đậm hơn, dễ dụ, đơn thuần, lại không tư lợi.

"Cảo, hai người quen nhau à?" Hà Thiệu nhỏ giọng hỏi.

"Hà Thiệu, tớ đã nói qua rồi, đây là đàn anh lúc thi đã chỉ đường cho tớ, Thịnh Hằng. Đàn anh, đây là bạn cùng phòng của em, Hà Thiệu." Yến Cảo giới thiệu.

"Chào đàn anh." Hà Thiệu nhanh trí chào hỏi.

Thịnh hằng nhìn lướt qua Hà Thiệu, gật đầu mỉm cười một cái, nhìn như thân thiết, nhưng Hà Thiệu lại cảm nhận được rõ sự xa cách.

Lúc này nhân viên cửa hàng cầm vật liệu đã được bọc
kỹ đi ra: "Bạn học, vật liệu cậu muốn đều đã gói kỹ, chắc chắn không muốn một phần vật liệu cấp bốn à?"

"Cũng lấy 5 phần." Không đợi Yến Cảo nói chuyện, Thịnh hằng quyết định thay cậu luôn, "Cứ ghi sổ cho tôi."

"Vâng, để tôi đi gói lại." Nghe vậy, nhân viên cửa hàng lập tức cười tủm tỉm đi sắp xếp vật liệu.

"Đàn anh?" Yến Cảo không hiểu nhìn về phía Thịnh Hằng.

"Không phải em mới nói sẽ chế tạo khói năng lượng cho anh sao? Mấy thứ này coi như khoảng tiền ứng trước đi." Thịnh hằng nói.

Học trưởng thật sự muốn mua ư?

Yến Cảo suy nghĩ một chút, cảm thấy Thịnh Hằng nói đúng, nếu như học trưởng thật sự mua khối năng lượng từ mình, ngược lại dự chi trước là không thành vấn đề thì lập tức không cự tuyệt: "Cám ơn."

"Năm phần đủ chưa? Anh không ngại trả trước nhiều hơn đâu." Thịnh hằng nói.

"Đủ rồi." Yến Cảo mặc dù chưa từng chế tạo khối năng lượng, nhưng cậu tin vào chính mình, trước đây lúc phân phối thuốc, chỉ cần là thuốc có trong sách, cho tới bây giờ cậu chưa từng thất bại quá ba lần liên tiếp. Dược học có thể như vậy, cậu tin rằng khối năng lượng cũng có thể, dù sao thì so với dược học, hiện tại cậu là đang làm việc mình thật lòng thích.

Lúc này, quang não của Thịnh Hằng bỗng nhiên vang lên, có người gửi tin nhắn, hắn nhìn một cái, hơi áy náy nói với Yến Cảo: "Xin lỗi, anh có chuyện phải đi trước."

"Không sao ạ."

Thịnh hằng lại gật đầu vs Yến Cảo gật đầu, lúc này mới cầm khối năng lượng trong tay ra khỏi cửa hàng.

Cùng lúc đó nhân viên cũng mang vật liệu cấp 4 đã gói kĩ đến tới, nhiệt tình nói: "Năm phần vật liệu đều ở đây, chờ bạn cậu học được, cũng hoan nghênh lại tới bất cứ lúc nào, trong cửa hàng chúng tôi thu mua các loại khối năng lượng từ cấp trở lên, giá cả nhất định hợp lý."

Trước khi rời đi, Hà Thiệu cũng thuận tay mua năm phần nguyên vật liệu, cùng nhau cất trong nút không gian, rồi hai người mới cùng nhau quay về trường học.

"Cậu với đàn anh tên Thịnh Hằng đó, thật sự chỉ là quan hệ chỉ đường?" Trên đường đi, Hà Thiệu hỏi Yến Cảo.

" Ừ, sao vậy?"

"Vậy anh ta cũng quá nhiệt tình với cậu rồi."

"Không phải học trưởng vừa mới nói à? Hệ cơ giáp bọn họ thiếu khối năng lượng, muốn mua từ tớ."

"Cơ giáp hệ thiếu khối năng lượng, nhưng người mới học chế tạo khối năng lượng giai đoạn đầu thì năng lượng rất không ổn định, có lúc cũng chỉ mạnh hơn khối năng lượng cấp 3 một chút, khối năng lượng cấp 4 không ổn định mà mang ra ngoài bán thì nhiều nhất cũng chỉ bán được năm trăm đến sáu trăm tinh tệ, nhưng anh ta vừa mở miệng đã cho cậu một ngàn tinh tệ." Hà Thiệu nói.

Yến Cảo ngẩn người: "Chênh lệch nhiều như vậy?"

"Còn nữa, nãy cậu có thấy khối năng lượng anh ta cầm không, cấp năm đó. Anh ta đang dùng khối năng lượng cấp năm rồi, vậy mà còn tìm cậu đặt khối năng lượng cấp 4, tại sao anh ta phải tốn gấp hai lần giá gốc để mua đồ mình không cần?" Hà Thiệu hỏi.

Yến Cảo nhíu mày: "Vậy tại sao?"

"Cậu thật sự không thân với anh ta?" Hà Thiệu xác nhận nói.

Yến Cảo lắc đầu: "Bọn tớ coi là bạn bè, nhưng cũng là mới quen không lâu."

"Vậy thì chỉ có một cách giải thích."

"Cái gì?"

"Anh ta vừa thấy cậu đã yêu!" Vẻ mặt Hà Thiệu như vừa phát hiện có gian tình.

Yến Cảo không chút nghĩ ngợi lắc đầu: "Cậu nói bậy gì đấy, làm sao có thể... Có người thích tớ."

Câu "nhất kiến chung tình"² vừa rồi của Hà Thiệu hơn nửa là đùa thôi, thấy Yến Cảo nói mình nói lung tung, cũng là cười hì hì không coi ra gì, nhưng khi hắn nghe được nửa câu sau của Yến Cảo, rõ ràng ngơ ra.

(2): Nghĩa là vừa gặp đã yêu

"Gì mà không có người thích cậu? Yến ca, nhìn gương mặt trắng trẻo lại nhỏ này đi, sao lại nói thế?" Yến Cảo mặt mũi thanh tú, cả người hiện ra một luồng khí thư sinh tri thức, mặc dù không phải kiểu nam tính đẹp trai mà tên đàn ông nào cũng theo đuổi, mà là kiểu ôn nhu khiêm tốn nhã nhặn, chính là bộ dáng làm người ta muốn thân cận.

Ban đầu hắn nhìn thấy Yến Cảo liền đi chào hỏi không phải cũng vì bị khí chất ấm áp khiêm tốn này hấp dẫn sao.

Yến Cảo cười, không coi là thật: "Chúng ta về nhanh thôi."

Sỡ dĩ cậu nói như vậy là vì Yến Phi không ở cạnh tớ thôi. Nếu như cậu quen cả tớ và Yến Phi, cậu sẽ không nói những điều như vậy.

Chỉ cần có Yến Phi, cậu cũng chỉ có thể là pháo hôi bị người người ghét bỏ, trong quyển sách này, sẽ có người không yêu mến vai chính sao?

- -----------------

- Chương này đăng trên worpress lâu rồi h mới đăng bên đây, chg 8 thì chắc tầm cuối tháng ms có bên worpress quá:))

- Mấy bx nay ôn thi dữ quá mà toàn bị lỗi hệ thống nên ngày thi cứ bị kéo dài ko T - T

- Chúc mấy bn chuẩn bị thi gk thi tốt nha, ai thi xong rồi thì chúc có điểm cao nè:333

Truyện convert hay : Nông Môn Trưởng Tỷ Có Không Gian

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện