Mang Theo Đào bảo Hỗn Dị Thế

Vệ Quốc Sinh bại lộ


trước sau

Mấy ngày sau, Thượng Quan Ngao tuôn ra một tin tức kinh thiên động địa, nhắm thẳng vào việc Vệ Quốc Sinh giết người, mạo nhận thành quả của người khác.

Thượng Quan Ngao không hổ là người chuyên lật tẩy kẻ lừa đảo, sưu tập tư liệu vô cùng đầy đủ, chứng cứ cũng rất có sức thuyết phục.

Trước đó những tin đồn bất lợi về Vệ Quốc Sinh đã được truyền ra, cho nên cũng có không ít người chấp nhận chuyện Vệ Quốc Sinh là một tên lừa đảo.

Trong chớp mắt, vị đại sư từng được vạn người chú ý trở thành kẻ mà người người kêu đánh, Vệ Quốc Sinh bị người của đồn cảnh sát dẫn đi.

Cây đổ bầy khỉ tan, tường đổ mọi người đẩy, lần này Vệ Quốc Sinh thảm bại có không ít người đứng ra làm chứng, nói rằng họ từng bị Vệ Quốc Sinh hãm hại hoặc từng làm thay cho ông ta, lời nói nửa thật nửa giả, nhưng dù thế nào đi nữa, tiếng tăm của Vệ Quốc Sinh đã triệt để thúi hoắc sau chuyện này.

Thượng Quan Ngao đi vào phòng thí nghiệm của Thi Lâm Nguyên, cung kính gọi một tiếng "Thi đại sư.".

Thi Lâm Nguyên cười cười nhìn Thượng Quan Ngao: "Ra là Thượng Quan tiên sinh, chuyện của Vệ Quốc Sinh cảm ơn ngươi đã hỗ trợ, nếu không có ngươi thì sư phụ của ta vẫn phải chịu hàm oan rồi, bây giờ bộ mặt thật của Vệ Quốc Sinh đã bại lộ, có lẽ sư phụ ta đã có thể an tâm nơi chín suối.".

"Ta luôn tận sức vạch trần đám người lừa gạt đó, mang sự thật đến cho thế giới này, đó là trách nhiệm của ta." Thượng Quan Ngao nói.

Thi Lâm Nguyên âm thầm lườm đối phương một cái, cái tên Thượng Quan Ngao này mắc bệnh trung nhị không nhẹ, nhưng vừa được người ta giúp đỡ xong, Thi Lâm Nguyên cũng không tiện nói gì.

"Ngươi tìm ta có việc gì?" Thi Lâm Nguyên hỏi.

Thượng Quan Ngao gật đầu, có chút ngượng ngùng nói: "Đúng là có chút chuyện, ta nghe nói Kyle và Casey lợi hại như vậy đều dựa vào phúc của ngươi.".

Mấy ngày nay Thượng Quan Ngao đã giao thủ với Kyle và Casey mấy lần, lần nào cũng thảm bại.

Thi Lâm Nguyên nhìn Thượng Quan Ngao, chợt nghĩ đến Kyle từng nói Thượng Quan Ngao rất phiền, đã yếu mà còn thích ra gió, lần nào hắn cũng phải kiềm chế để không đánh chết tên này: "Ngươi muốn dược tề nâng cao thực lực?".

Thượng Quan Ngao gật đầu: "Ta có thể mua bằng tiền.".

Thi Lâm Nguyên nhìn chằm chằm Thượng Quan Ngao: "Bọn người Kyle là thực lực trời sinh, dược tề chỉ có thể trợ giúp được một phần, ngươi không thể đạt đến trình độ như họ đâu.".

Thượng Quan Ngao ngờ vực: "Sao bọn họ lại có thể mạnh đến thế?".

Thi Lâm Nguyên cười cười: "Có vài thứ là do trời sinh, ngươi cũng không cần hâm mộ bọn họ đâu, thân thể cường tráng nhưng đầu óc lại kém cỏi, bởi vậy mới nói ông trời rất công bằng".

Thượng Quan Ngao: "...".

...............

Kyle đi vào: "A Nguyên, ông lão Tào Úc Tường đến.".

Thi Lâm Nguyên gật đầu: "Lại tới nữa sao?".

"Đúng vậy, ông ta cứ đến đây hoài, phiền chết được." Kyle đau đầu đáp.

Thượng Quan Ngao: "..." Ngoài kia bao nhiêu người xếp hàng chờ được thấy Tào Úc Tường, tên Kyle này lại ghét bỏ ông ấy như vậy, người ta là dược tề sư đỉnh cấp có thân phận cực kỳ cao quý đó!.

Thi Lâm Nguyên nhìn Thượng Quan Ngao: "Xin lỗi Thượng Quan tiên sinh, ta không tiếp chuyện với ngươi được.".

Thượng Quan Ngao vội vàng đáp: "Không sao, ngươi cứ làm chuyện của ngươi đi.".

"Thi dược tề sư gần đây có khỏe không?" Tào Úc Tường hỏi.

Thi Lâm Nguyên gật đầu: "Ta rất khỏe.".

"Lưới trời tuy thưa nhưng khó thoát, Vệ Quốc Sinh nguỵ trang tốt đến đâu thì cuối cùng cũng bại lộ chân tướng, thật không ngờ một kẻ vô học như hắn lại được mọi người tôn thờ suốt nhiều năm qua." Tào Úc Tường lắc đầu nói.

Thi Lâm Nguyên gật đầu: "Đúng vậy, cũng không biết là Vệ Quốc Sinh quá gian trá hay là quần chúng quá ngu ngốc nữa.".

"Dù thế nào thì Vệ Quốc Sinh cũng đã bị cảnh sát Liên Minh bắt giam rồi, với tội trạng của hắn thì suốt đời cũng không ra được." Tào Úc Tường nói.

Thi Lâm Nguyên gật đầu: "Hừ, đáng lý phải nhốt ông ta lại từ sớm rồi.".

"Căn cứ vào kết quả điều tra, người thật sự phát minh ra dược tề cấp A chính là sư phụ ngươi." Tào Úc Tường nói.

"Chính xác" Thi Lâm Nguyên nói.

"Dược tề cấp A chỉ là bán thành phẩm? Vẫn còn có thể nghiên cứu ra thành phẩm hoàn chỉnh sao?" Tào Úc Tường sốt ruột hỏi.

Thi Lâm Nguyên lắc đầu: "Không biết nữa, sư phụ chết, nghiên cứu cũng dừng, Vệ Quốc Sinh tiếp nhận hạng mục nghiên cứu của ông ấy nên đương nhiên không tiến triển được gì.".

Tào Úc Tường thở dài: "Thật đáng tiếc, nhân vật như sư phụ ngươi lại bị Vệ Quốc Sinh hãm hại tráng niên mất sớm, nếu ông ấy còn sống thì có lẽ giới dược tề sư đã có thể đi xa hơn hơn.".

Thi Lâm Nguyên gật đầu: "Có lẽ thế, đáng tiếc là sư phụ ta đã qua đời nhiều năm rồi.".

"Phía trên đang dò hỏi phương pháp điều chế dược tề cấp A từ Vệ Quốc Sinh, nhưng hắn vẫn chưa chịu nhả ra, Thi dược tề sư có biết phương pháp phối chế không?." Tào Úc Tường rốt cuộc cũng hỏi ra.

"Ta biết, nhưng phương pháp điều chế dược tề cấp A có tỉ lệ khiến người dùng tử vong cực kỳ cao, không thể sử dụng rộng rãi, nguyên liệu thành phần cũng rất quý giá, không thích hợp để mở rộng sản xuất. Thực ra dược tề Phá Kén chính là sản phẩm được thay đổi và nâng cấp từ dược tề cấp A." Thi Lâm Nguyên thản nhiên đáp.

Tào Úc Tường kinh ngạc: "Ra là vậy.".

"Ta có thể bán ra phương pháp điều chế của dược tề Phá Kén, nhưng phải xem bên trên có thể bỏ ra bao nhiêu tiền cái đã." Thi Lâm Nguyên nói.

Tào Úc Tường bất ngờ: "Ngươi cam lòng sao?".

Thi Lâm Nguyên cười cười: "Có gì mà không cam lòng chứ? Mục tiêu sống của ta chính là kiếm thật nhiều tiền rồi ăn no chờ chết mà.".

Tào Úc Tường: "...".

"Ăn no chờ chết? Lẽ nào Thi dược tề sư không nghĩ tới chuyện dùng tinh lực cả đời tập trung vào nghiên cứu dược tề?" Tào Úc Tường hỏi.

data-p-id="8df9fc13cf085904cbe880f961c36d11">Thi Lâm Nguyên trợn to mắt: "Sao phải sống khổ sở như vậy?".

Tào Úc Tường: "...".

..................

Lục Vinh nhìn Thi Lâm Nguyên: "Sao ngươi lại muốn bán phương pháp điều chế?".

Thi Lâm Nguyên liếc nhìn Lục Vinh: "Không phải ngươi thiếu tiền sao? Bán phương pháp điều chế vừa vặn có thể kiếm được một món tiền lớn.".

Lục Vinh khó hiểu: "Bây giờ ta đâu có thiếu tiền.".

"Muốn mở rộng binh đoàn thì phải cần tiền, phương pháp điều chế dược tề Phá Kén cứ giữ mãi trong tay thì số người nhìn chằm chằm chúng ta cũng ngày một nhiều hơn, bán nó đi để kiếm tiền là một sự lựa chọn tốt." Thi Lâm Nguyên nói.

Lục Vinh gật đầu: "Cũng đúng.".

Lục Vinh không có dã tâm xưng bá thiên hạ, hắn chỉ muốn có một mảnh đất nhỏ của riêng mình, ăn ăn uống uống, sống qua những ngày tốt đẹp, lâu lâu đi ra ngoài du lịch là tốt lắm rồi.

"Dù đã bán đi phương pháp điều chế thì chúng ta vẫn có thể tiếp tục bán dược tề." Thi Lâm Nguyên nói.

..................

Kết thúc Hội nghị Dược tề sư, Lục Vinh chuẩn bị quay về Lam Hải Vực.

Trên đường về lần này Lục Vinh có dẫn theo anh em nhà họ Đinh, Thượng Quan Ngao cũng mặt dày mày dạn theo tới.

Lục Vinh cảm thấy Thượng Quan Ngao có lẽ là loại người thích bị ngược đãi, dù bị đánh rất nhiều lần vẫn đuổi theo để chịu đòn.

Phi thuyền nhanh chóng bay lên không trung, Thượng Quan Ngao ăn từng muỗng cơm chiên trên phi thuyền.

"Kyle đại ca, cuối cùng ta cũng hiểu vì sao ngươi lại khăng khăng một mực đi cùng Lục Vinh rồi, đồ ăn quả thực không tệ nha!".

Kyle khẽ hừ một tiếng: "Này thì tính là cái gì, Mãn Hán toàn tịch mới xuất sắc kìa.".

"Mãn Hán toàn tịch là cái gì?".

Kyle lắc đầu: "Không có gì" Trong thời gian ngắn không thể trở về Trái Đất, muốn đến nhà hàng ở đó ăn một bữa ngon là chuyện không thể nào.

"Sắp đến Lam Hải Vực rồi." Thượng Quan Ngao nói.

"Đúng vậy".

"Kyle đại ca, nghe nói trong Lam Hải Vực còn có 3 vị cao thủ khác?" Thượng Quan Ngao hỏi.

Kyle gật đầu: "Không sai.".

"Trình độ của họ như thế nào?" Thượng Quan tò mò hỏi.

"Một người tương đương với ta, hai người kém ta một chút." Kyle bình tĩnh nói.

Thượng Quan Ngao hiếu kỳ: "Hai người kém ngươi một chút ấy, so với ta thì thế nào?".

Kyle có chút thương hại nhìn Thượng Quan Ngao: "Dù họ kém ta một chút nhưng vẫn hơn ngươi cả mấy con phố.".

Thượng Quan Ngao: "..." Hắn cũng là một cao thủ mà, sao Kyle cứ xem hắn như một kẻ yếu đuối vậy?.

"Đại ca, sao ngươi lại có thể lợi hại như vậy?" Thượng Quan Ngao khó hiểu.

Thượng Quan Ngao tra được nhóm người Kyle là do Lục Vinh mời tới, nhưng mời tới từ nơi nào lại không thể điều tra được, có cảm giác như bọn họ cứ thế bỗng nhiên xuất hiện và cực kỳ lợi hại.

Trong khoảng thời gian này, Thượng Quan Ngao đã giao lưu với anh em Kyle nhiều lần, cũng lấy từ chỗ của Thi Lâm Nguyên không ít dược tề, tuy tác dụng của dược tề không nhỏ, nhưng muốn dựa vào nó để đuổi theo trình độ của hai người này quả thực là không có khả năng.

Kyle cười ha ha: "Từ nhỏ ta đã lợi hại rồi.".

Thượng Quan Ngao: "..." Đáp án này thật khiến cho người khác phải nghiến răng!.


trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện