Thông tin truyện Mãi Yêu Em Như Vậy

Mãi Yêu Em Như Vậy

Tác giả:

Thể loại:

Ngôn Tình, Đô Thị, Sủng

Lượt xem:

5,347

Trạng thái:

Hoàn thành

Nguồn Truyện:

Truyện 247
Đánh giá: 10/10 từ 13523 lượt

REVIEW MÃI YÊU EM NHƯ VẬY


Tác Giả: Mộng Tiêu Nhị 
Thể Loại: Hiện đại, ngọt, sạch, sủng, nữ cường, thâm tình, HE
Tình trạng: Hoàn 
"Anh không sợ em không yêu anh, anh có rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn. Anh chỉ sợ em yêu người khác "
Văn án:
Câu chuyện tình yêu của nữ chính Hạ Mộc và Kỷ Tiện Bắc, Cô là nữ phóng viên chuyên mục Tài chính và Kinh tế,tính cách cao ngạo lãnh diễm, IQ lẫn EQ đều cao. Tuy nhiên trong ngày đăng ký kết hôn lại bị người biết chuyện tung ra chứng cứ xác thực:
Tin tức được viết về cô là người con gái hư vinh bởi cô chỉ coi trọng đồng tiền, chỉ thích tiền của ông trùm tài chính Kỷ Tiện Bắc, kết hôn với Kỷ Tiện Bắc cũng là cô dùng kỹ thuật diễn lô hỏa thuần thanh lừa gạt. Lúc lời phỏng đoán ác ý được tuôn ra, Hạ Mộc và Kỷ Tiện Bắc đang ở Cục dân chính, cô còn chưa biết việc này. Kỷ Tiện Bắc xem hết tin tức, "mượn" điện thoại di động của cô rồi tắt máy luôn, gánh áp lực dư luận lĩnh giấy đăng ký kết hôn. Phóng viên truyền thông bao vây xung quanh truy hỏi Kỷ Tiện Bắc đối mặt với chuyện này thế nào.
Kỷ Tiện Bắc cố ý xuyên tạc: Người phụ nữ của tôi, không thích tiền của tôi, chẳng lẽ còn thích tiền của người đàn ông khác?
Ký giả: Ý của chúng ta là, cô ấy chỉ thích tiền, không yêu con người ngài?
Sắc mặt Kỷ Tiện Bắc trầm tĩnh: Cô ấy yêu tiền của tôi, tôi yêu con người cô ấy, có vấn đề gì sao?
_______________________
Hạ Mộc - cô gái có xuất thân từ vùng núi nghèo so với Kỷ Tiện Bắc đúng là môn không đăng hậu không đối vì gia cảnh thấp kém. Tại mảnh đất cô sinh sống vẫn còn tồn tại tư tưởng phong kiến trọng nam khinh nữ khiến bố mẹ cô luôn muốn đẩy cô đi lấy chồng, con gái là con nhà người ta và chỉ có thể trông cậy vào con trai. Với hoàn cảnh khó khăn ấy, ban đầu cô chỉ được đi học đến hết cấp 2, nhưng giống như cỏ dại vươn lên mạnh mẽ cô vẫn cố gắng xin đi học để thoát khỏi cuộc sống tối tăm này, cô vẫn cố gắng từng ngày để được đi học. 
Kỷ Tiện Bắc đem lòng thương người con gái mang tên Hạ Mộc nhưng cô vô cùng tự ti, cô cảm thấy cô không bằng nhiều người, địa vị cũng thua xa Kỷ Tiện Bắc.  Cô biết dù có được tình yêu của anh thì gia đình của anh cũng sẽ không chấp nhận một người học thức không cao, gia cảnh bần hàn như mình. Vì thế cô cố gắng từng bước phấn đấu học tập vươn lên để xứng đáng với anh hơn. Đây là câu chuyện mang tính thực tế cao, không phải motif công chúa được giày thủy tinh cưới được chàng hoàng tử như trong cổ tích, nó cho thấy tình yêu là điều nếu muốn có được thì chúng ta phải cố gắng. Vận may chỉ đến với những người thực sự cố gắng.
Có thể nói Hạ Mộc là một người thực tế chứ không phải thực dụng như nhiều người tưởng. Cô yêu tiền, bởi vì cô biết thiếu đi nó cuộc sống sẽ gặp rất nhiều khó khăn, không có tiền cũng đồng nghĩa với việc cô không có hạnh phúc. Trên đường đời nếu như không gặp Kỷ Tiện Bắc thì cô sẽ giống như chiếc máy kiếm tiền. Chính anh là người duy nhất kiên trì đem nắng ấm sưởi con tim lạnh giá của cô. Cô đến với anh vì tiền, anh đến với cô vì yêu…Sau này cô đến bên anh vì yêu, anh đến với cô vì cô là người con gái định mệnh đời anh. Anh sao có thể không biết Hạ Mộc đến với mình trước hết vì muốn có tiền, nhưng anh hiểu phía sau vỏ bọc cứng cáp kia là một người con gái còn có nhiều vết thương lòng. Anh sẽ từng bước, từng bước sưởi ấm trái tim, vá những vết thương lòng cho cô. Anh sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để cô có được hạnh phúc. 
Nhiều người nói anh bị lừa, anh hùng không qua nổi ải mỹ nhân. Nhưng mọi người nghĩ anh bị lừa thế sao? anh là ai? Trên thương trường chưa một lần khuất phục, gia đình gia giáo nghiêm khắc, từ nhỏ đã được rèn luyện dạy dỗ khác người thường. Có lẽ bởi vì thế, anh lại yêu một cô gái thuần nguyên không tâm cơ như Hạ Mộc. Anh là người vô cùng tinh tế, anh biết cô xấu hổ, anh biết cô tự ti, anh biết cô né tránh sự giúp đỡ của anh, anh biết cô không cần anh làm điểm tựa. Những lúc như vậy anh vừa giận vừa thương, giận mình không thể làm gì cho cô gái ấy, thương vì người con gái nhỏ bé của anh phải tự mình gồng gánh mọi thứ. Tất cả mọi người xung quanh đều cảm nhận được trái tim nhiệt thành nồng ấm của Kỷ Tiện Bắc thì sao một người trải qua nhiều khó khăn như cô lại không biết được điều đó? Nhưng cô né tránh, cô biết mình ở vị trí nào, cô biết nếu cô đến với một người mà trong tay mình chẳng có gì thì sớm muộn tình yêu cũng vỡ tan thành nhiều mảnh. 
Lý trí luôn thua con tim, Hạ Mộc dù có kiên cường đến mấy cũng sẽ gục ngã trước tình yêu Kỷ Tiện Bắc. Chính nhờ anh, cô cũng cố gắng hơn từng ngày, cố gắng để có sánh bước cùng anh mà không phải nghe bất cứ một lời dị nghị nào. Tình yêu của cặp nhân vật chính rất trưởng thành, chúng ta tưởng như chính mình trong câu chuyện đó. Hạ Mộc có sự nghiệp của riêng mình, có giấc mơ, có sự can đảm dám yêu dám bỏ, còn Kỷ Tiện Bắc có cô là có tất cả. Anh cần một người vợ mà người đó phải là Hạ Mộc - người bạn nhỏ tuổi, người vợ, người yêu, người sẵn sàng để anh che chắn cả đời.  
Mẹ trao thiên thần của mẹ
Cho một cô gái nghèo nàn
Thế là con thành bà chủ
Bỗng nhiên giàu nhất thế gian


Bình luận truyện