Ma Tước Tướng Quân

Thân Thế Của Rain


trước sau

Advertisement
Trong cuộc rượu tất cả đều say sưa vui vẻ chỉ có duy nhất một người mặt mũi rầu rĩ không vui. Chính là quân sư Rain dưới trướng Lạc tướng Bi Bi. Chipboy lần trước gặp gỡ vẫn còn khúc mắc với Rain nên cũng không thấy thoải mái. Tiên sinh Hoàng Hiếu thấy bầu không khí như vậy thì nâng lên chén rượu tiến tới chỗ quân sư Rain cung kính nói.

- Lần trước chúng ta tiếp kiến có chút thất thố mong quân sư đại lượng đừng để bụng được chăng? Chén rượu này là ta xin bồi tội với ngươi!

Nói xong nâng chén ngửa cổ uống cạn. Rain cũng không dám quá thất lễ liền bưng chung rượu của mình uống cạn. Dù gì Hoàng Hiếu cũng là một nhân sĩ tài giỏi, cũng không có ác ý với mình. Chỉ là trong lòng hắn có chút khúc mắc không sao giải tỏa hết được. Hoàng Hiếu là người tinh ý thấy thái độ Rain dễ chịu hơn liền cất tiếng hỏi.

- Quân sư có vẻ ác cảm với triều đình Persian?

- Không những ác cảm ta còn có mối thù hận với chúng!

- Có thể nói cho Hoàng Hiếu biết một chút được không?

Rain với tay rót đầy chung rượu uống một hơi cạn sạch rồi sau đó cất tiếng thở dài. Hắn vốn là người ở kinh thành Tehran. Cha hắn là một quan văn giữ chức tham tướng trong triều. Năm xưa khi Thái Tế Duli dâng lên bản luật sửa đổi cha hắn cũng nhiệt liệt ủng hộ. Thế nhưng Cyrus Đại Đế ngại động chạm thế lực các gia tộc lớn nên kiên quyết không dùng.

Thái tế Duli chán nản từ quan tới vùng Damavand hẻo lánh ẩn cư. Ngờ đâu chính vì chuyện này mà các gia tộc trong thành ghi hận cha hắn. Thế lực Bùi gia khi đó là mạnh nhất, quyền lực rất lớn. Bùi gia lập mưu hãm hại cha hắn vu cho tội cấu kết với ngoại bang âm mưu chống đối triều đình. Cả nhà Rain liền bị giam giữ hết lại chờ luận tội.

Cha hắn lúc đó không cách nào chứng minh được sự trong sạch của mình nên đã tự sát trong ngục. Trước khi chết ông để lại một bức huyết thư gửi lên quốc vương để chứng minh lòng trung thành của mình. Quốc vương biết chuyện cũng nghi ngờ cha hắn là bị kẻ gian hãm hại. Nhưng người đã chết không cách nào chứng thực được. Mà thế lực đứng đằng sau rất lớn nên ngài cũng không dám điều tra cặn kẽ. Chỉ có ra lệnh đình chỉ điều tra.

Vụ án cứ thế chìm vào quên lãng. Mẹ hắn quá đau buồn cũng tự sát theo chồng. Cha hắn cả đời giản dị liêm khiết cuối cùng lại chết tức tưởi như thế hỏi sao Rain không hận. Khi đó Rain không có mặt ở kinh thành nên may mắn thoát nạn. Hắn liền bỏ hết tất cả đến vùng sa mạc khắc nghiệt này phò tá cho Lạc Tướng Bi Bi. Một ngày nào có đủ thực lực sẽ quay lại quét sạch Bùi gia và những kẻ hãm hại cha hắn.

Nhưng nơi đây chỉ là một thành nhỏ không thuộc về triều đình, thế lực Bùi gia ở kinh thành thì càng ngày càng lớn. Nhất thời Rain cũng chưa biết đến ngày tháng nào mới báo thù nổi. Chính vì thế chàng rất bất mãn với tất cả tướng lãnh của triều đình Persian.

Tất cả mọi người nghe Rain nói xong đều thương cảm vô cùng. Chipboy là người thẳng tính liền đứng dậy mở miệng nói.

- Thì ra thân thế của quân sư lại trắc trở bất hạnh như vậy! Hèn gì lần trước trục xuất ta ra khỏi thành cũng là lẽ thường tình.

- Ta quả thực có chút không phải. Mong tướng quân lượng thứ!

- Quân sư yên tâm. Hôm nay có đại ca Bi Bi ở đây làm chứng. Chipboy Chó Điên ta thề sẽ trả lại sự trong sạch cho phụ thân ngươi. Tất cả những kẻ năm xưa tham gia hãm hại ta cũng sẽ nhất nhất điều tra kỹ càng. Sau đó áp giải tới đây cho ngươi xử trí. Bằng hữu của ta là võ hầu đại tướng quân Hồng Anh đang chấp chưởng việc triều chính trong kinh. Hắn nhất định sẽ giúp ta việc này.

- Đa tạ tướng quân!

Rain liền đứng dậy vội vàng bước ra tạ ơn. Đây là việc canh cánh trong lòng hắn bao nhiêu năm qua. Quốc vương trước đây không có đứng ra làm chủ cho cha hắn. Nên hắn luôn phản đối Lạc tướng Bi Bi quy phục triều đình. Quân vương không phải minh quân thì cớ gì phải theo hắn.

Thế nhưng nay mọi việc đã khác. Thái Tế Duli đã quay về triều. Những chính sách khi trước mà cha hắn ủng hộ đã được thực thi. Cyrus Đại Đế cũng đã chết rồi. Chỉ cần những kẻ hãm hại cha hắn bị trừng trị thì Rain cũng dỡ bỏ được tảng đá đè nặng trong lòng. Sâu trong xương tủy Rain vẫn là chảy dòng máu của người Persian dũng mãnh.

Thấy mọi việc đã được giải quyết ổn thỏa. Bi Bi liền cất tiếng xóa đi bầu không khí u ám.

- Chuyện này coi như quyết định xong! Huynh đệ Chipboy là người sảng khoái, hắn nói được nhất định sẽ làm được! Nào, chúng ta cùng kính hắn một ly!

Tiệc rượu lại vui vẻ trở lại. Mọi người cùng uống say sưa đến tận lúc tàn canh ba đêm hôm đó mới thôi. Sáng sớm hôm sau, quân sư Rain cùng tiên sinh Hoàng Hiếu lên đường tiến sâu vào sa mạc về phía thành bang Elam. Họ tới đó để kêu gọi sự giúp đỡ của Lạc tướng Long Thiếu Gia.
Advertisement
Đại quân của đế quốc Shang đã tiến sâu vào cảnh nội. Mọi thế lực cần phải hợp lực mới có thể chống lại gót sắt của quân xâm lược.

Bi Bi cũng điểm ba vạn binh mã theo Chipboy xuất thành. Nếu đã là huynh đệ thì việc của hắn cũng là việc của chàng. Huống hồ từ lâu Bi Bi đã muốn quy phục triều đình. Chỉ là trước đây Cyrus Đại Đế quá nhu nhược nên hắn còn do dự. Nay có Chipboy dẫn tiến, chàng cũng là thuận nước đẩy thuyền.

Ba vạn quân của thành Sasanid hội họp cùng ba vạn quân Lạc đà công giáp của Chipboy rầm rộ tiến về phía ngoại vi thành bang Aryan. Lúc này đại quân tăng viện của tướng Bát Lượng Kinh đã kéo đến vây Aryan chặt như nêm cối. Dùng ba mươi hai vạn quân đánh một tòa thành. Quả thật chỉ có đế quốc Shang hùng mạnh mới có thể bỏ ra đại giá lớn như vậy.

Thần Long đích thân dẫn theo tám quân đoàn gồm mười sáu vạn quân hỗn hợp được trang bị đầy đủ khí giới công thành kéo tới vây kín bốn mặt tòa hùng thành Aryan. Tổng binh lực quân thủ thành vốn có mười ba vạn, nhưng tướng Chipboy đã mang đi ba vạn nên hiện tại việc phòng thủ tương đối gặp khó khăn. Chưa kể phía hậu quân đế quốc Shang còn có đại tướng Bát Lượng Kinh trấn giữ phía sau. Chỉ cần một cửa thành bất kỳ bị phá mở chúng sẽ nhất loạt tràn lên tiêu diệt sạch sẽ đội ngũ quân thủ thành.

Đại tướng quân Thần Long ngạo nghễ đứng trước soái kỳ. Thân hình hắn to lớn vạm vỡ, đôi đồng tử sáng ngời nhìn vô cùng uy vũ. Phía sau tướng sĩ xếp thành trận thế ngay ngắn, gươm giáo san sát như rừng. Thiên mã Đích Lư chồm mạnh hai vó trước hí vang. Tiếng kêu vang vọng khắp chiến địa. Shenlong rút ra bội đao bên hông giơ cao hô lớn.

- Tấn công!

- Sát...

Cả bốn cánh quân đồng loạt tràn lên như nước lũ. Mỗi cánh có nhiệm vụ đánh vào một cửa thành. Nhất thời cả bốn mặt thành Đông, Tây, Nam, Bắc đều ngập tràn người ngựa. Các sư đoàn Pháo cẩu K thần cũng nhất loạt khai hỏa. Những tảng đá lửa to lớn đồng loạt bắn mạnh về hướng tường thành. Khí thế tấn công quả thật vô cùng rầm rộ.

Phía trên thành lâu quân sư Tuân Đen đích thân đứng chỉ huy phòng thủ. Bên cạnh là các mãnh tướng dưới trướng gồm có: Tịnh Văn, 9x Công, Quang Trinh, Hùng Trịnh, Ngọc Luận, Văn Quân, Phương Tú, Hải Can, Mạnh Tiến, Tứ Bất Tử…Người nào người nấy đều tinh anh tráng kiện. Khuôn mặt đều thiêu đốt lên chiến ý hừng hực. Mãnh tướng Tịnh Văn thấy khoảng cách đã đủ cũng phất cao cờ lệnh quát lớn.

- Khai hỏa!

Pháo cẩu K thần trong thành cũng lập tức đáp trả. Hơn nữa trên các công sự nỏ Bẹt Ballista cũng đồng loạt phát tiễn bắn thẳng vào đại quân đang tới gần. Đại chiến chính thức bắt đầu.

Hàng loạt những viên đá lửa to lớn đập mạnh vào đội ngũ quân công thành. Nhất thời tiếng la hét đau đớn nổi lên bốn phía. Có kẻ còn chưa kịp tới gần đã bị nện thành thịt vụn. Có kẻ toàn thân bốc cháy dữ dội, lăn lộn kêu gào trên mặt đất. Một số kẻ bị trúng nỏ Ballista thân hình như diều đứt dây bay mạnh về phía đồng đội, sau đó bị găm cứng trên mặt đất.

Phía quân thủ thành tình cảnh cũng thảm liệt không kém. Hàng loạt những tảng đá lớn nện mạnh vào mặt tường thành làm chúng rung lên dữ dội. Một số kẻ kém may mắn hoặc bị đập trúng, hoặc ngã nhào từ trên tường thành xuống đất tắt thở. Thế nhưng đại đa số quân công thành vẫn ùn ùn kéo về phía trước bất kể thương vong. Tướng Tịnh Văn thấy khoảng cách đã khá gần liền rút ra chiến đao bên hông hô lớn.

- Xạ tiễn!

Mưa tên lập tức ào ào trút xuống. Đông đảo xạ thủ cung A thần tiễn đồng loạt xạ kích. Quân công thành phía dưới ngã xuống như ngả rạ.

Nhưng số lượng quân tấn công quả thật vô cùng đông đảo. Lớp này ngã xuống lại có lớp khác tiến lên. Phía sau bọn chúng, lính cung A thần tiễn và cung R ngựa tên cũng bắn trả dữ dội. Nhất thời tiếng la hét huyên náo khắp cả một vùng trời. Hai bên lâm vào tình trạng chiến đấu giằng co kịch liệt. Thương vong xuất hiện liên tiếp, máu tươi tung tóe nhuộm đỏ khắp chiến trường.

Truyện convert hay : Ta Không Nghĩ Kế Thừa Ngàn Tỷ Gia Sản
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện