Ma Giáo Chi Chủ

Chương 5


trước sau

Nghe được Ngọc La Sát nói, pháo hôi giáp ất bính đinh đối diện lập tức kêu lên: "Ngọc La Sát, ngươi quả nhiên, muốn phản bội Khoái Hoạt vương!"

Ngọc La Sát khinh miệt cười: "Phản bội? Ta chưa bao giờ trung tâm qua đối với hắn, tại sao phản bội?"

Lục Quân Hi lười nói lời vô nghĩa, dứt khoát trực tiếp động thủ.

Tuy rằng phạm vi tổn thương của kỹ năng cùng trong trò chơi giống nhau, thế nhưng chung quy đây không phải thế giới trò chơi, ngoại trừ Lục Quân Hi không có ai có thân thể biến ra từ số liệu hết, bởi vậy chỉ cần mạng quan trọng, thương tổn cực thấp liền có thể giết chết bọn họ.

Cho dù thiệt hại tương đối thấp của kỹ năng Nguyệt hệ không hiện ra, chỉ cần chém vào cổ đối phương, một điểm giá trị thương tổn cũng sẽ khiến đối phương chơi đủ. Lục Quân Hi quyết đoán lựa chọn sử dụng công kích phạm vi lớn cùng với kỹ năng quần công của Nguyệt hệ, kỹ năng hoa mỹ vừa ra, mọi người hoa mắt.

Đó chính là.... Yêu thuật!

Lục Quân Hi tỏ vẻ hắn thực vô tội, hiệu quả kỹ năng không thể che lấp, hắn chỉ có thể như vậy vây quanh quấy nhiễu xuống.

"Chiêu thức võ công" chưa bao giờ có loại này, không chỉ khiến Ngọc La Sát trong lòng cả kinh, cũng thành công uy hiếp nhóm người đối diện kia, thế nhưng tâm sinh khiếp sợ, vũ lực trong nháy mắt hạ thấp rất nhiều, ngược lại khiến Lục Quân Hi thoải mái không ít.

Tuy rằng lần đầu tiên gây sự kiện bạo lực, thế nhưng Lục Quân Hi không run rẩy chút nào, xuống tay lại nhanh độc, về phần chính xác..... Hơi có chút khiếm khuyết. Kết thúc chiến đấu, Lục Quân Hi nhìn những người này trên mặt đất, yên lặng quyết định về sau luyện tập độ chính xác nhiều một chút.

Thật ra hắn chỉ muốn chém rớt một tay một chân, nhưng bởi vì lần đầu sử dụng kỹ năng ở trên người, dẫn đến hoặc ít hoặc nhiều lệch lạc, kết quả biến thành dạng này.

Cùng hiện trường thảm án phân thây không khác nhau mấy... Lục Quân Hi yên lặng đem song đao giơ lên trước mặt, phát hiện mặt trên không có bất kì vết máu nào, điều này làm tâm tình hắn tốt một chút, cũng áp chế đi xúc động muốn ói khi ngửi thấy mùi máu.

Ngọc La Sát dửng dưng hơi hơi nhướn mày, hắn thế mà xem lầm, một người đạm mạc như vậy tựa hồ cái gì cũng không để trong lòng, động thủ thế mà... hung tàn.

Bất quá...."Bọn họ còn sống?"

Ngọc La Sát có chút kinh ngạc, ra tay độc như vậy, vì cái gì không giết bọn họ? Chẳng lẽ lần đầu giết người không đủ chính xác?

Lục Quân Hi bình tĩnh thu hồi song đao, thanh âm như trước bình tĩnh không đổi: "Ta từ trước tới nay không giết người."

"....." Này còn không giống giết người sao! Ngọc La Sát yên lặng nhìn tay chân đứt lìa cùng nhóm pháo hôi hít vào nhiều thở ra không bao nhiêu trên mặt đất, lại yên lặng xem xét thanh niên bạch phát lạnh lùng, cuối cùng sáng suốt không phát biểu bất cứ ý kiến nào.

Lục Quân Hi nói hắn không giết người, không có nghĩa là Ngọc La Sát liền nguyện ý đem những người này đặt ở nơi này tự sinh tự diệt. Bọn họ còn chưa chết, vạn nhất lưu lại dấu vết gì, thực dễ dàng bại lộ tung tích.

Ngọc La Sát nói: "Những người này nếu còn sống, nhất định sẽ đưa tới càng nhiều truy binh. Tây Môn không muốn giết người, không bằng do ta đến động thủ, được không?"

Lục Quân Hi nhìn cũng không nhìn hắn một cái, xoay người rời đi. Nếu không đi hắn liền muốn phun ra, bây giờ còn có chút run tay... Quả nhiên hắn vẫn là thanh niên tuân thủ pháp luật xã hội hiện đại.

Đem phản ứng của đối phương là ngầm đồng ý, Ngọc La Sát lưu loát từ trên người nhóm pháo hôi nửa chết nửa sống lấy ra hỏa chiết tử, dứt khoát đem những người này bổ một đao, tiếp theo lại thiêu sạch sẽ.

Trong lúc đó, Ngọc La Sát lựa ra hai con ngựa, lại kiểm tra chung quanh một phen, xác định không có lưu lại bất cứ dấu vết nào, lúc này mới cưỡi lên một con ngựa lại nắm một con khác đi về hướng lúc nãy của Lục Quân Hi.

Hít thở không khí trong lành, chậm chạp ngừng lại Lục Quân Hi nhìn thoáng qua Ngọc La Sát cùng hai con ngựa kia, nhất thời cảm giác độ chính xác của mình cũng không thấp như vậy, ít nhất không đem ngựa giết chết.

Kỳ thực lần đầu tiên liền huyết tinh như vậy cũng tốt, này rèn luyện năng lực thừa nhận của hắn lớn chút, tin tưởng về sau gặp lại trường hợp này, Lục Quân Hi có thể thực bình tĩnh tiếp nhận.

Đại khái là thân thể là số liệu hóa cộng thêm nhân vật trò chơi xuyên việt, Lục Quân Hi nhận thức đối với thế giới này rất kỳ lạ. Hắn đem thế giới này xem như toàn tức võng du, nhưng hiện tại nhìn thấy không thể sống lại sau khi tử vong, cũng có thể động thủ đến không chút do dự, cũng sẽ không khiến bất cứ người nào trực tiếp chết trong tay mình.

Nhìn qua thực rối rắm mâu thuẫn, nhưng đối với Lục Quân Hi mà nói, như vậy là đã đủ rồi. Hắn mục đích cuối cùng là trở lại hiện đại, mà trong lòng không tiếp nhận cùng thích ứng thời đại này, điểm này từ đầu tới cuối không có thay đổi qua. Bởi vậy trong lòng hắn đem người trong thế giới võ hiệp này chia làm ba loại: người qua đường, người quen và chính hắn, trước mắt Trương Vô Kỵ cùng Ngọc La Sát đều bị phân chia tại trong mục "người quen."

"Lộ trình đi Võ Đang khá xa, ta liền chọn hai con ngựa." Ngọc La Sát tiếu ý nhởn nhơ, sóng mắt lưu chuyển gian tựa hồ tiềm tàng thiên ngôn vạn ngữ.

Lục Quân Hi tâm tình bình phục, khẽ gật đầu. Đáng tiếc thần hành ngàn dặm không thể dùng, không thì trực tiếp bay đi qua, cần gì rối rắm như vậy?

Từ trong tay Ngọc La Sát tiếp nhận dây cương, con ngựa này tự động trở thành tọa kỵ tạm thời của hắn, ngay cả trên giao diện trò chơi cũng nhiều ra một icon "tọa kỵ tạm thời."

Lục Quân hi ấn vào xem thử, trên đây giới thiệu con ngựa này sẽ không bị hệ thống tự đông thu về, sẽ vẫn tồn tại trên thế giới này, nhưng thời điểm hắn triệu hồi, vô luận cách xa bao nhiêu đều sẽ lập tức xuất hiện ở trước mặt hắn. Bất quá bất đồng cùng với Thiểm Điện, con ngựa này sẽ chết, một khi ngựa chết, icon tọa kỵ tạm thời cũng sẽ biến mất.

Nói tóm lại Lục Quân Hi vẫn là thực vừa lòng, tùy tiện triệu hồi cái gì cũng rất nghịch thiên. Từng có kinh nghiệm hơn mười ngày cưỡi ngựa, động tác Lục Quân Hi liền thành thạo hơn rất nhiều, hoàn toàn nhìn không ra nửa tháng trước hắn là người ngay cả ngựa cũng chưa từng sờ qua.

Vì thế hai người liền như vậy một bên cưỡi ngựa, vừa nói chuyện, nhìn qua thập phần nhàn nhã tự tại.

Lục Quân Hi nói cũng không nhiều, trên thực tế, cơ
bản đều là Ngọc La Sát nói, hắn nghe, ngẫu nhiên lên tiếng vài câu cũng an ủi người đáng thương nào đó.

Ngọc La Sát thẳng thắng nói ra lai lịch bản thân, Lục Quân Hi lẳng lặng nghe, không phát biểu bất kỳ ý kiến nào.

Ngọc La Sát xuất thân từ một môn phái nhỏ ở Tây Vực, tại thời điểm hắn ba bốn tuổi, thế lực Khoái Hoạt thành khuếch trương kiêu ngạo cực độ huyết tẩy cùng thôn tính môn phái nhỏ này. Ngọc La Sát bị xem là hài tử không đáng nhắc tới đem về Khoái Hoạt thành, được nuôi dưỡng như một pháo hôi.

Dưới tình huống như vậy, Ngọc La Sát ngoài ý muốn chiếm được một tấm da dê cũ, mặt trên ghi vài câu tâm pháp không trọn vẹn của một loại võ công không biết tên. May mà Ngọc La Sát thiên tư yêu nghiệt, lại không dấu vết sưu tầm hết thảy có thể là võ công bí tịch, cuối cùng hắn kết hợp vài câu tâm pháp, sáng chế một phiên bản mới.

Sau khi vụng trộm luyện tân bản loại võ công không biết, Ngọc La Sát lại lén liên lạc với nhóm pháo hôi thay thế đã sớm bất mãn. Khoái Hoạt thành quản lý thực không khoa học, đứng ở đỉnh Kim Tự Tháp là một người Khoái Hoạt vương, dưới là tửu sắc tài vận tứ sử, còn lại liền bắt đầu hỗn loạn, chức trách không rõ. Khoái Hoạt thành lúc đầu thành lập là Khoái Hoạt vương Sài Ngọc Quan vì cưới Lý Mị Nương, sau này kịch liệt mở rộng, tạo thành tình trạng nhân viên hỗn loạn.

Rất nhiều hài tử lưu lại từ môn phái bị diệt sinh hoạt rất kém, bọn họ bị mang về nuôi lớn tại Khoái Hoạt thành chính là dùng làm pháo hôi, căn bản không quản lí nhiều làm gì, nhiều nhất là muốn bọn họ thề nguyện trung thành với Khoái Hoạt vương mà thôi. Ngọc La Sát lợi dụng sơ hở này làm cơ hội, hắn liên hợp với một ít hài tử Ngô Minh có ký ức bị Khoái Hoạt thành diệt môn cùng với nhóm pháo hôi hiện tâm sinh bất mãn, tiếp tục chuẩn bị lực lượng xử lý Khoái Hoạt vương cùng tứ sử.

Tuy rằng bọn họ rất cẩn thận, lại vẫn bị phát hiện manh mối. Ngọc La Sát quyết định thật nhanh, cùng Ngô Minh thương Lượng tốt, thời điểm Khoái Hoạt vương truy kích một hướng, một hướng khác đi lấy được tín nhiệm. Tư chất võ công của Ngô Minh rất cao, tuy rằng phương diện mưu lược không bằng Ngọc La Sát, nhưng cũng là nhân tài hiếm có.

Kết quả tự nhiên là Ngọc La Sát bị đuổi giết. Hắn đổi hướng chạy trốn tới núi Côn Luân, gặp được Lục Quân Hi vừa xuyên việt đến, tưởng truy binh liền trực tiếp ra tay đánh lén, sau đó trải qua một loạt chém giết, trốn vào trong sa mạc, lại được Lục Quân Hi đã dịch dung cấp cứu.

Cuối cùng hắn tổng kết nói: "Ta tại đại mạc rộng lớn được Tây Môn ngươi cứu, không phải là do duyên phận cho phép sao?"

Đối với việc biến thành thùng rác tinh thần thế này, Lục Quân Hi cảm giác không quan trọng, coi như là khi nhàm chán nghe chuyện bát quái. Nhưng đang đứng đắn tự thuật qua lại như vậy, đột nhiên nói thêm một câu nghe như thế nào cũng là đùa giỡn , tuy rằng đã có chút lý giải Ngọc La Sát không có tiết tháo, Lục Quân Hi vẫn là thổ tào một câu: "Nghiệt duyên."

Ngọc La Sát sửng sốt, lập tức lại cười nói: "Nghiệt duyên lúc đó không phải duyên sao?"

Lục Quân Hi bình tĩnh liếc mắt nhìn hắn, đối với da mặt dày của Ngọc La Sát có độ hiểu biết mới.

Lười tiếp tục đề tài thiếu muối này, Lục Quân Hi chủ động hỏi: "Ngươi không trở về Tây Vực?"

"Hiện tại trở về cũng bị đuổi giết." Ngọc La Sát chẳng hề để ý "Nếu bên kia Ngô Minh thành công, đợi sự tình bình ổn xuống lại tiến hành bước tiếp theo. Nếu thất bại, ta cũng sẽ không đi cứu hắn."

Ngọc La Sát bạc tình như thế mà nói không có khiến Lục Quân Hi sinh ý tưởng muốn rời đi, ngược lại cảm giác là kiêu hùng hẳn phải sở hữu đủ điều kiện trước. Xét đến cùng, là Lục Quân Hi đem Ngọc La Sát xem như người dưng qua đường bình thường, nhiều nhất là quen biết thôi. Bởi vì không phải bằng hữu hay là mối quan hệ thân thiết hơn, người như thế nào, cùng hắn có quan hệ gì đâu?

Vì thế Lục Quân Hi chỉ "nga" một tiếng, sau đó lại đổi đề tài: "Ngươi vẫn muốn đi cùng ta?"

Có thể là suy nghĩ của Lục Quân Hi quá mức quái dị, Ngọc La Sát căn bản không nhìn ra được. Vừa rồi hắn nói như vậy, cũng có ý muốn thâm dò ý tứ. Hiện tại nhìn thái độ Lục Quân Hi đối với hắn không có bất cứ biến hóa nào, Ngọc La Sát trong lòng thở phào nhẹ nhõm một hơi.

---Tây Môn... Đối với hắn bất đồng đi?

Ngọc La Sát đáy mắt âm u thâm trầm, nét mặt lại cười như hoa: "Ta vẫn sẽ ở cùng một chỗ với ngươi." Cho đến khi ta chán ghét.

Lục Quân Hi dứt khoát xem như không có nghe thấy.

======================================

Tác giả có lời muốn nói: Suy nghĩ của Tiểu Lục và Ngọc giáo chủ không cùng kênh 2333333333

Cảm giác hai chương này rất ngọt ngào [sờ cằm]

Truyện convert hay : Khánh Dư Niên

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện