Lược Thiên Ký

Chữ thoải mái viết như thế nào?


trước sau

Lúc này Phương Hành tự nhiên không biết hết thảy mọi thứ ở ngoại giới, hắn chỉ cảm thấy quanh người âm u tối tăm, áp lực nặng nề.

May mắn chính là, yêu cáp mặc dù quanh thân là độc, nhưng trong cơ thể không có độc, chỉ ở trên miệng có một tuyến độc, có thể phun ra khói độc, mà vị trí của Phương Hành, cũng vừa vặn là ở cổ họng yêu cáp, là vị trí tuyến độc ảnh hưởng không tới, mặt khác, yêu cáp vừa mới thi triển thần thông đem con mồi hút vào bụng, cũng đã đem toàn bộ khói độc phun ra ngoài, còn dư lại chỉ thưa thớt không có mấy.

Vì vậy yêu cáp lúc này, chỉ có thể bản năng ngọ nguậy thực quản của mình, muốn đem Phương Hành nuốt xuống bụng.

Phương Hành cảm giác áp lực quanh người tăng lên gấp bội, cũng vẫn cố gắng kiên trì, tay phải vẫn nắm đoản đao cắm ở trên cổ họng yêu cáp, không thể buông tay, cố nén toàn tâm đau nhức, đem tay trái giơ lên sau lưng, cầm động thiên giới chỉ dùng để buộc tóc.

"Cửu Xà Kim Viêm kiếm, đi ra cho ta!"

Một tiếng đau rống, Cửu Xà Kim Viêm kiếm tế lên, một chốc, kim quang chói mắt, chém loạn ở trong bụng yêu cáp.

Ngoại giới Hậu Thanh đang thừa dịp yêu cáp nổi điên mà liều mạng, cả người thoạt nhìn đã thê thảm không nỡ nhìn.

Hắn lúc này cũng mạnh mẽ bổ sung linh khí trong người, thừa cơ hội yêu cáp nổi điên tới đánh nhau, chỉ muốn thừa cơ hội ngàn năm một thuở đem nó bắt lại. Tất cả vốn liếng cũng đều dùng sạch, phi kiếm tung hoành, thân hình như bay, đối với con yêu cáp này mà nói, hắn phảng phất như một con ong sắc bén, không ngừng đem gai độc của mình đâm vào địa phương lực phòng ngự thấp nhất của yêu cáp.

Mà yêu cáp lúc này tựa hồ mất đi lý trí, chỉ biết mơ hồ đánh loạn, đối với công kích của hắn căn bản là không để ý tới, khắp núi rừng bị nó đụng cây cối gãy đổ, quái thạch bay loạn.

Bất quá dưới trạng thái điên cuồng này, yêu cáp vẫn tạo thành thương tổn rất lớn cho Hậu Thanh, đầu vai bị lưỡi cóc xuyên thủng, chân trái bị độc dịch dính vào, ngực tức thì bị yêu cáp liều mạng đụng vào, xương sườn bẻ gãy ước chừng ba cây.

Càng trọng yếu hơn, lại là linh lực đã còn thừa không có mấy.

Dĩ nhiên, thành tích hiển nhiên cũng vô cùng rõ ràng, mắt yêu cáp bị hắn chọc mù một bên, trên bụng không có vảy mãng xà bao trùm, tức thì bị hắn dùng phi kiếm xé ra, nội tạng cũng chảy ra, có một nửa kéo lê trên mặt đất.

Nếu không phải yêu cáp nổi điên, Hậu Thanh căn bản cũng không có cơ hội tạo thành thương tổn to lớn như thế cho nó.

Đúng vào lúc này, Hậu Thanh kiệt sức, chợt thấy yêu cáp liều mạng nhảy lên, tứ chi một cái, trong miệng lộ ra kim quang vàng rực, nhất thời thất kinh.

"Yêu cáp đã thương tổn tới trình độ như vậy, nhưng còn có thần thông khác ư?"

Trong lúc khiếp sợ, hắn cố đề ra một luồng linh khí, kéo chân trái cơ hồ đã gãy của mình nỗ lực chạy trốn.

Nhưng mới trốn không được mấy bước, liền thấy yêu cáp điên cuồng nhảy tới giữa không trung lại ngã rơi xuống trên mặt đất, miệng hé mở, thân thể phục trên mặt đất, nhẹ nhàng co quắp một hai cái, sau đó không hề động đậy nữa.

"Đã chết ư?"

Hậu Thanh cực kỳ khiếp sợ, lại có cảm giác hưng phấn khó tả.

"Ta dựa vào năng lực của mình chém tứ giai yêu thú mãng khô cáp ư?"

Mặc dù hắn xưa nay rất chững chạc, nhưng một phần chiến tích kinh người này cũng làm cho hắn có chút hưng phấn không thôi.

Vượt cấp mà chiến, chém giết tứ giai hung yêu, đây cũng là một phần chiến tích làm cho cả đạo môn cũng sẽ sợ hãi than!

Có lẽ người trong đạo môn vung kiếm cũng đủ chém giết yêu thú này không ít, nhưng ở Linh Động tam trọng đã có thể làm được cũng tuyệt đối không nhiều.

"Thật là ông trời chiếu cố, Hậu Thanh ta tấn nhập nội môn, nhất định dâng hương tế thiên!"

Hậu Thanh ngừng lại, thở hổn hển mấy hơi, khấn cầu một chút, sau đó chuẩn bị xé xác yêu cáp.

Bất quá vào lúc này, thân thể yêu cáp đã chết đột nhiên vừa kéo, miệng trương càng lớn một chút, nội tạng, thịt vụn, máu đen mùi tanh bức người bừng lên, trong đó còn có một chút con mồi không tiêu hóa, hấp dẫn Hậu Thanh chú ý nhất chính là, bên trong đang nằm một đứa con nít, chính là Phương Hành, chỉ thấy hắn không nhúc nhích, khí tức hoàn toàn không có, giống như chết đã lâu.

Hậu Thanh thấy thế, không khỏi cười lạnh, nghĩ thầm: "Mặc ngươi dối trá khôn ngoan như quỷ, còn không phải là thành bữa ăn trong bụng yêu cáp hay sao?"

Hắn kéo chân gãy, đang muốn qua ngó nhìn một phen, đột nhiên nhớ ra cái gì đó.

"Tiểu quỷ này vừa bị yêu cáp nuốt vào trong bụng, yêu cáp này bỗng dưng nổi điên, nói không chừng là hắn làm trò quỷ gì?"

Hậu Thanh thầm nghĩ, mặc dù nội tâm của hắn vô cùng không tình nguyện đem công lao chém giết yêu cáp phân cho người khác, nhưng vẫn duy trì lý trí, cẩn thận phân tích vấn đề: "Mặc dù hắn lúc này thoạt nhìn đã chết, nhưng đối mặt người này, cẩn thận một chút vẫn tốt..."

Vừa nói, liền tụ lên linh lực còn sót lại, nỗ lực tế phi kiếm, hướng trên mặt đất Phương Hành chém tới.

Mắt thấy phi kiếm sẽ chém đến trên người Phương Hành, đột nhiên Phương Hành thoạt nhìn rõ ràng đã chết bỗng nhiên tung mình ngồi dậy, cười to nói: "Ngươi cũng khôn khéo, lần này không lừa gạt nổi ngươi rồi?"

Trong khi nói chuyện, năm ngón tay mở ra, đột nhiên một thanh phi kiếm màu vàng từ phía sau lưng bay ra, trên thân kiếm dường như thiêu đốt ngọn lửa màu vàng, còn có chín con con rắn nhỏ vòng vo bay múa, thoạt nhìn cực kỳ quái dị, phi kiếm này cùng phi kiếm của Hậu Thanh vừa chạm vào, nhất thời rời ra, Phương Hành nhân cơ hội bò dậy bỏ chạy, bất quá hắn mới vừa trốn được hai ba trượng, bỗng nhiên "Di" một tiếng, đột nhiên xoay người qua.

Hậu Thanh một kiếm không chém được Phương Hành, theo bản năng sẽ thi triển kiếm thứ hai, nhưng bỗng nhiên ngẩn ra...

Lúc này vừa dịp Phương Hành xoay đầu lại, khuôn mặt hưng phấn nhìn hắn.

Hậu Thanh cũng nhìn Phương Hành, bỗng nhiên trong lòng hắn chợt nhớ tới một vấn đề.

"Bá..."

Hậu Thanh không nói một lời, bỗng nhiên quay đầu bỏ chạy.

Phương Hành thì cười lớn đuổi theo, kêu lên: "Ngươi đã không còn linh lực nữa, đáng đời ngươi rơi vào trong tay tiểu gia..."

Nhưng thì ra lần giao thủ này, Hậu Thanh cùng Phương Hành bỗng nhiên đồng thời phát hiện ra một vấn đề.

Sau khi cùng yêu cáp đại chiến một cuộc, Hậu Thanh linh lực đã còn thừa không có mấy.

Phương
Hành nhất thời mừng rỡ, quay đầu đuổi theo, mà Hậu Thanh lại là sắc mặt đại biến, không để ý những chuyện khác, quay đầu chạy.

Một đuổi một chạy, Phương Hành rất nhanh đã đuổi kịp, dù sao hắn bị thương chính là cánh tay trái, mà Hậu Thanh bị thương chính là chân trái, sau đó, Phương Hành mặc dù thoát chết trong hiểm cảnh, nhưng trên thực tế vẫn không có chính diện giao chiến, linh lực hao tổn rất ít, mà Hậu Thanh trong lúc Phương Hành đại náo ở trong bụng yêu cáp, lại là một mực chính diện cùng yêu cáp đại chiến, chẳng những linh lực hao tổn nghiêm trọng, lại càng thương thế đầy người.

Đối với người tu hành mà nói, linh lực chính là lực lượng, không có linh lực, cùng người phàm không khác gì.

"Sưu..."

Phương Hành đuổi theo mấy bước, khó khăn lắm chạy tới phía sau Hậu Thanh ngoài ba bốn trượng, bỗng nhiên đem Cửu Xà Kim Viêm kiếm tế lên.

"Hắc hắc, họ Hậu, cám ơn viên Yêu Linh đan của ngươi a..."

Hậu Thanh đang chạy như điên, một cái ý niệm duy nhất trong đầu chính là chạy trốn, vô luận như thế nào cũng không sẽ dừng lại, nhưng nghe được những lời này của Phương Hành, hắn lại bỗng nhiên ngẩn ra, trên mặt lộ ra thần sắc khó có thể tin, trong lòng một cái ý niệm khác xuất hiện, hắn cũng lập tức nhớ lại Cửu Xà Kim Viêm kiếm tạo hình quái dị mà Phương Hành tế lên, chính mình từng gặp ở nơi nào...

"Là ngươi!"

Một cỗ lửa giận vô hình đốt thiêu đốt lý trí của Hậu Thanh, hắn bỗng nhiên ngừng lại, xoay người qua.

"Chẳng lẽ... người lừa gạt Yêu Linh đan của ta chính là ngươi?"

Hậu Thanh hai mắt đều đang phóng hỏa, vẻ mặt nhăn nhó lợi hại, đầu tóc cơ hồ chuẩn bị dựng lên.

"Không sai, chính là lão tử, Yêu Linh đan dược hiệu thật không sai a, để cho tiểu gia một bước đột phá đến Linh Động nhị trọng đỉnh phong!"

Phương Hành ngừng lại, cười lạnh nhìn Hậu Thanh, tay hướng sau gáy tìm tòi, lấy ra Vạn La Quỷ Diện, đem mặt nạ đeo tới trên mặt, linh lực rót vào, cả người lập tức biến hóa, vóc người biến thành trở nên to lớn, mặt nạ biến mất, một khuôn mặt nam nhân thoạt nhìn vô cùng bình thường hiển lộ ra ngoài, chính là đạo tặc mà Hậu Thanh ở đạo môn, ngày nhớ đêm mong cũng muốn thiên đao vạn quả.

"Không nghĩ tới, dĩ nhiên là ngươi... Là ngươi... Là ngươi làm hại ta bị mất Yêu Linh đan... Bị buộc bất đắc dĩ mới phải nhận phù chiếu... Thế nhưng cũng là ngươi... Phá hư nhiệm vụ của ta... Giết đồng bạn ta... Phá hủy cơ hội hoàn thành nhiệm vụ..."

Hậu Thanh cắn rang khách khách, trong lòng lửa giận cơ hồ muốn từ miệng phun ra, bộ dáng như muốn nuốt chửng người ta.

"Không sai, chính là ta, bây giờ còn muốn cộng thêm một chuyện... Lấy mạng của ngươi!"

Phương Hành cười hắc hắc, đột nhiên sắc mặt lạnh lẽo, bên cạnh quanh quẩn Cửu Xà Kim Viêm kiếm kim mang mãnh liệt, sẽ phải một kiếm chém ra.

Hậu Thanh nhất thời cả kinh, đầu óc thanh tỉnh lại, kế sách hiện tại, chạy trốn mới là thượng sách, tiểu quỷ này chính là sợ chính mình chạy trốn mới gọi chính mình lại, chỉ bất quá, lúc này dù phản ứng cũng đã chậm, lúc hắn dừng cước bộ, cũng đã rất khó chạy trốn khỏi Phương Hành đuổi giết, thời khắc nguy cấp, trong lòng hắn hung ác, vội vàng kêu lên: "Phương Hành, ngươi muốn giết ta ư?"

Kiếm trong tay Phương Hành hơi chậm lại, hồ nghi nói: "Chẳng lẽ nói hai ta còn phải hàn huyên ư?"

Hậu Thanh cười lạnh: "Không sai, không phải ngươi nói muốn cho ta biết chữ "thoải mái" viết như thế nào sao?"

Trong khi nói chuyện, hắn lặng lẽ lấy ra một viên thuốc, kẹp ở giữa kẽ tay.

Viên thuốc này tên là phần khí đan, nuốt vào rồi, sẽ thiêu đốt tu vi của Hậu Thanh, khiến cho tu vi giảm xuống Linh Động nhị trọng, nhưng đổi lấy, lại là linh lực tràn đầy một nén hương thời gian, hắn quyết định mượn cơ hội này, đem tiểu quỷ ghê tởm trước mắt giết chết.

Giống như Phương Hành ban đầu ở dưới kiếm của hắn kéo dài thời gian, hắn cũng muốn ở dưới kiếm của Phương Hành kéo dài thời gian.

Phương Hành nghe, quả nhiên cười hắc hắc, nói: "Có đạo lý a, trực tiếp giết ngươi như vậy, quả thật không thoải mái!"

Hắn vừa nói, từ từ đi tới, trên mặt thần sắc rất bỉ ổi.

Hậu Thanh khẽ cười lạnh, chuẩn bị Phương Hành gần chút nữa, sẽ một kiếm chém ra, ép Phương Hành phòng thủ, sau đó nuốt vào đan dược.

Hắn lúc này linh khí thiếu hụt, cũng chỉ có chờ Phương Hành tới gần, mới có thể khiến phi kiếm của mình có đầy đủ lực sát thương, buộc hắn phải phòng thủ.

Nhưng mà hắn lại không ngờ, Phương Hành nhìn như muốn tiến lên đây, nhưng vừa bước ra nửa bước, đột nhiên cười quỷ quái một tiếng, bấm lên kiếm quyết.

Trong chốc lát, Cửu Xà Kim Viêm kiếm kim quang mãnh liệt, chém tới Hậu Thanh. 

Truyện convert hay : Đô Thị Tiên Tôn

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện