Lược Thiên Ký

Đạo tặc thứ mười


trước sau

Advertisement
Thanh Vân Sơn, đạo môn nổi danh Sở vực, truyền thừa ba ngàn năm, nội tình thâm hậu.

Ở Sở vực, hoặc nói Nam Chiêm Bộ Châu, đệ tử Thanh Vân đạo môn, từng cái cũng như thần linh đứng trên đỉnh của thế giới phàm nhân, thế gian tam giáo cửu lưu bang phái thế lực, ở trước mặt đạo môn đệ tử tựa như gà đất chó kiểng, không chịu nổi một kích. Mà ba tháng trước, Thanh Vân đạo môn chân truyền đệ tử Tiếu Kiếm Minh từng một người một kiếm, giết chín đại đạo tặc của Quỷ Yên cốc, chỉ còn một người chạy trốn.

Đầu của chín tên đạo tặc này được treo ở cửa Quỷ Yên cốc thị chúng, Tiếu Kiếm Minh muốn diệt cỏ tận gốc, quanh vùng Nhạn Đãng Sơn toàn lực lùng bắt một gã đạo phỉ cuối cùng, nghe nói, đó là một cái đạo phỉ thần bí nhất, chỉ nghe đến tên, nhưng không người nào gặp qua hình dạng của hắn...

Tiếu Kiếm Minh tin tưởng chính mình có thể tìm được hắn, cũng thề nhất định phải tìm được hắn, chẳng qua không người biết được, đạo tặc thứ mười này, đã tại ba tháng sau bái nhập Thanh Vân đạo môn, trở thành một gã tiểu sư đệ của hắn... Nếu như đạo đồng cũng được coi là sư đệ mà nói.

Thanh Vân đạo môn cứ mười năm thu đồ một lần, mỗi lần chọn đồ ngàn người, mà đạo đồng lại là lúc nào cũng triệu thu, toàn thể số lượng hơn vạn, trên danh nghĩa, đạo đồng cũng coi là đệ tử, chẳng qua là cùng đệ tử tầm thường bất đồng, đạo đồng không được phát linh dược mỗi tháng, cũng không có trưởng lão chuyên môn giảng đạo cho bọn họ, mỗi ngày cũng muốn làm việc mệt nhọc, một tháng mới được nghỉ ngơi một ngày.

Mà đánh đổi lấy, chính là một quyển sách nhỏ thật mỏng, tên viết: Thanh Vân Đoán Khí thiên.

Phương Hành bị đạo nhân mập dẫn tới một loạt nhà gỗ nhỏ, giao cho một cái nam tử gần hai mươi tuổi trên mặt có một nốt ruồi đen thật lớn, liền nhe răng cười đem một chồng áo xanh, một quyển sách nhỏ, một cái thẻ gỗ khắc tên giao vào trong tay của hắn.

"Luyện đi, ngươi đúng là số cứt chó, Linh Vân sư tỷ tự mình lên tiếng làm cho ngươi bái vào sơn môn, chỉ bất quá ngươi một không có thư tiến cử, hai không có tiền bạc, ba không có tư chất, cũng chỉ có thể từ tầng dưới chót nhất bắt đầu, bản Thanh Vân Đoán Khí thiên này, là Thanh Vân đạo môn chúng ta bất truyền bí mật, ngoại nhân khó gặp, ngươi hảo hảo tu luyện, đem Thanh Vân Đoán Khí thiên luyện đến Linh Động nhất trọng, là có thể thăng làm ngoại môn đệ tử..."

Đạo nhân mập rời đi, Phương Hành nhìn thanh niên nốt ruồi đen trước mắt ôm cánh tay trước ngực, sắc mặt bất thiện đang nhìn mình, cùng với bên cạnh tiểu đạo đồng số tuổi không lớn, nhưng mọi người bày ra vẻ người lớn, mở miệng hỏi: "Các ngươi là bao nhiêu tầng rồi?"

Thanh niên nốt ruồi đen đem ngón tay chỉ hướng chính mình, hung hăng nói: "Lão tử đã có khí cảm, những người khác cái rắm cũng không có!"

Phương Hành như có điều suy nghĩ gật đầu, lại hỏi: "Các ngươi tới đây đã bao nhiêu năm?"

Thanh niên nốt ruồi đen cười lạnh một tiếng, nói: "Lão tử nhập môn sáu năm rồi, mấy người bọn hắn cũng vào ba năm rồi!"

Phương Hành thở dài, đem sách nhỏ ném sang bên cạnh, thở dài nói: "Nhìn bộ dạng có vẻ lão tử đã bị mụ đàn bà kia lừa rồi!"

Thanh niên nốt ruồi đen ngẩn ra, ngạc nhiên nói: "Ngươi nói đàn bà nào cơ?"

Phương Hành nói: "Linh Vân a, mụ đàn bà kia nói muốn đem ta thu vào sơn môn, ai biết là tới để làm việc, chỉ cho quyển sách nát này, mấy người các ngươi hoặc là vào núi bảy năm, hoặc là vào núi ba năm, đều không luyện thành gì cả, đây cũng không phải là gạt người sao?"

"Linh Vân sư tỷ?"

Thanh niên nốt ruồi đen thất kinh, vội xông lên níu lấycổ áo Phương Hành, hung hăng nói: "Câm miệng, đừng gây họa cho lão tử, bị người khác nghe được ngươi mắng Linh Vân sư tỷ như vậy, đừng nói là ngươi, ngay cả mấy người chúng ta cũng phải gặp xui xẻo! Ngươi nhớ kỹ cho ta, tiến vào dược điền này, ngươi thì phải nghe theo lão tử, lão tử bảo ngươi đi hướng đông, ngươi không thể đi hướng tây, lão tử bảo ngươi bắt côn trùng, ngươi không thể đi đuổi gà..."

"Đúng, đúng, sau này bồn cầu sẽ do ngươi rửa, còn có mỗi ngày gánh nước, đem vạc nước rót đầy..."

Một tiểu đạo đồng khuôn mặt tàn nhang phụ họa nói, nhìn bộ dáng của hắn, trước kia rửa bồn cầu đoán chừng chính là hắn.

"Hừ, còn có sau này y phục, chính là do ngươi tới giặt, cho đến khi có người mới tới!"

Một đạo đồng khác bộ dáng có chút trắng nõn nói, không cần phải nói rồi, người này chính là kẻ phải giặt quần áo cho mọi người.

Phương Hành từng bước từng bước nhìn của bọn hắn, như có điều suy nghĩ gật đầu, nói: "Thì ra các ngươi đang khi dễ ta a..."

Thanh niên nốt ruồi đen lành lạnh cười nói: "Đúng thì thế nào?"

Vừa nói, hắn vung quyền đập vào trên bàn, trên cánh tay gân xanh lộ ra, bộ dáng hung tàn.

"Ngươi muốn đánh ta sao? Ta sẽ gọi..."

Phương Hành dáng vẻ hoảng sợ kêu lên, nhìn dáng dấp như người khác động đến một đầu ngón tay của hắn, sẽ phải kêu ầm lên.

Thanh niên nốt ruồi đen cười hắc hắc, nói: "Đừng sợ, chúng ta hiện tại sẽ không làm gì ngươi, chỉ bất quá đến buổi tối, cửa kín then cài, hắc hắc, phương viên mười dặm cũng chỉ có mấy người chúng ta, cho dù ngươi kêu rách cổ họng, cũng không có ai để ý tới ngươi..."

"Đúng đúng đúng, cứ cách ba tháng, mới có sư huynh dược ty giam tới đây tuần tra một lần, những thời điểm khác, nơi này là thiên hạ của chúng ta, hơn nữa cho dù ngươi cáo trạng chúng ta, các sư huynh xử lý công việc cũng sẽ không để ý tới, bọn họ không có thời gian để tâm những thứ này, mà ngươi càng bị đánh thảm hơn, sau này năm tháng còn cực khổi nữa, làm đạo đồng, ít nhất phải mười năm mới có thể xuống núi..."

Tiểu đạo đồng đầy mặt tàn nhang rất hưng phấn uy hiếp Phương Hành, tựa như lần đầu tiên uy hiếp người khác, khó tránh khỏi có chút kích động.

"Ôi, các vị đại ca, tiểu đệ là người đàng hoàng, các ngươi nói gì ta sẽ làm theo là được..."

Phương Hành bỗng nhiên mềm nhũn, đáng thương hướng mấy vị lão đại cầu xin tha thứ.

"Ha ha, lại một thằng trứng mềm nữa..."

Đám người thanh niên mốt ruồi đen nở nụ cười, hiển nhiên người như vậy bọn họ đã thấy nhiều.

Dược điền rất lớn, cũng rất đặc dị, cuối thu phong cảnh xơ xác tiêu điều, dược điện lại xanh tươi mườn mượt, có thể thấy được thủ đoạn của đạo môn như thế nào.

Ngày đầu tiên nhập môn, Phương Hành sinh hoạt vô cùng cực khổ, cộng cả thanh niên nốt ruồi đen, tổng cộng
Advertisement
sáu người, lại muốn phụ trách chiếu cố dược điền mười dặm phương viên, tiểu tàn nhang rất có trách nhiệm dạy cho Phương Hành phải nên làm như thế nào, tưới nước, nhổ cỏ, bắt sâu, xới đất, phiến dược điền trồng thanh nhụy hoa, cần buổi tối giờ Mão tưới nước một lần, loại này gọi mạc linh thảo, cần buổi sáng sương mù tưới nước...

Phương Hành học vô cùng mau, thái độ cũng vô cùng ngoan ngoãn, đến buổi chiều dùng qua bữa cơm chiều, còn đánh tới một thùng nước tràn đầy, còn đem quần áo bẩn của vài người khác cũng ngâm trong nước, nói đến buổi tối sẽ đem giặt, phơi một đêm, ngày mai sẽ mặc...

Mấy đạo đồng rất hài lòng đối với biểu hiện của Phương Hành, đã vỗ ngực nói sẽ hảo hảo chỉ điểm hắn tu hành.

Phương Hành cười híp mắt nói hảo, cám ơn các vị sư huynh!

Đến đêm, mấy vị đạo đồng cũng đi ngủ, cả tòa Thanh Vân Sơn cũng lâm vào một mảnh tĩnh lặng.

Phương Hành từ bọc y phục của mình, lấy ra một thanh chủy thủ, thoạt nhìn rất là sắc bén, hoàng đồng gắn khẩu, lưỡi dao không dính máu.

Đây là Tam thúc tặng cho hắn, đồng thời còn dạy cho hắn một bộ đao pháp, đánh giết cận thân, âm hiểm xảo trá.

Bọc y phục của hắn còn có rất nhiều thứ tốt, Đại thúc tặng cho hắn một cái túi da hổ, Nhị thúc đưa thuốc trị thương, Tứ thúc đưa một cái hồ lô có thể thả ra khói mê, Ngũ thúc đưa thiết đồng có thể phóng thiết châm, Lục thúc đưa cho hắn ám khí, Thất thúc đưa cho hắn một cây dã sơn sâm, Bát thúc đưa cho hắn hồ lô rượu... tối trọng yếu, còn có Cửu thúc đưa cho hắn một quyển sách...

Về phần vàng lá Tam thúc đưa cho, đã tại thời điểm trên đường mua nha hoàn xài hết.

Những thứ này vốn đều để tại trên lưng Tiểu Man, Tiểu Man ngất đi rồi, bao quần áo cũng không còn ai để ý, Phương Hành tự mình mang trở về.

Nhìn những đồ này trong bao quần áo, Phương Hành ngây người, sau đó buộc chặt lại cái bao này.

Hắn cầm đao khẽ bước đi tới bên giường thanh niên nốt ruồi đen, nhỏ giọng kêu lên: "Vương Chí đại ca, Vương Chí đại ca..."

Thanh niên nốt ruồi đen nhẹ nhàng ngáy, ước chừng rung hắn ba cái mới tỉnh lại, bị quấy rầy mộng đẹp, nhất thời nổi giận đùng đùng, bất mãn kêu lên: "Quá nửa đêm ngươi muốn làm gì? Muốn chết phải không?"

Phương Hành hì hì cười một tiếng, nói: "Ngươi mới chết!"

Nói xong, một dao đâm xuống, cho tới không thấy chuôi.

"A..."

Thanh niên nốt ruồi đen kêu thảm như heo bị chọc tiết, chỉ hô một tiếng, đã bị Phương Hành bịt miệng.

Lóng tai lắng nghe chung quanh, rất tốt, rất an tĩnh, quả nhiên bên trong phương viên mười dặm không có người ở.

Vương Chí muốn giãy dụa, nhưng đao ở trong bụng, tựa như còn đâm vào trên giường, hắn không dám động, vừa động sẽ rất đau.

Trong phòng mấy người khác đều thức tỉnh, luống cuống tay chân đốt đèn, lập tức đã thấy được Phương Hành đứng ở bên giường Vương Chí, một tay cầm đao đâm vào trong bụng Vương Chí, sắc mặt dữ tợn, tiểu tàn nhang vốn nhát gan lập tức sợ hãi hét lên.

"Nếu như không muốn chết, im lặng cho ta!"

Phương Hành trầm giọng quát khẽ, còn lộ ra chút thanh âm non nớt lúc này lại rất âm trầm đáng sợ.

Tiểu tàn nhang đột nhiên dừng kêu, chẳng qua trong đũng quần đã bắt đầu có chất lỏng rỉ ra.

Phương Hành chậm rãi rút dao khỏi bụng Vương Chí, tùy ý để Vương Chí như con tôm lớn ôm bụng ở trên giường kêu rên, hắn cầm đao, từ từ đi tới giữa mấy vị đạo đồng, mỗi khi hắn nhìn về phía một người, người kia sợ hãi run run không dứt, tiểu tàn nhang nhát gan kia đã dùng chăn che đầu, phát ra tiếng khóc ngô ngô, chẳng qua là ép tới rất thấp, giống quỷ giống nhau.

"Cho tới bây giờ chỉ có tiểu gia khi dễ người khác, không ai dám khi dễ tiểu gia, lá gan của các ngươi thật là không nhỏ a..."

Dao găm của Phương Hành ở trước mặt từng cái đạo đồng làm dấu: "Ta chỉ nói một chuyện, bắt đầu từ hôm nay, nơi này ta chính là lão đại, ta bảo ai đi hướng đông, người đó không thể đi hướng tây, ta bảo ai bắt côn trùng, người đó không thể đuổi đi gà, nếu không, hắc hắc, dao găm trong tay tiểu gia không có mắt, mấy cái tiện mệnh các ngươi này, lão tử giết cũng là giết, có biết muội muội của lão tử là ai hay không?"

"Người tâm phúc bên cạnh Linh Vân sư tỷ! Các ngươi đi hỏi thăm một chút, đúng là đám có mắt không tròng!"

Thanh âm của Phương Hành ở trong nhà gỗ vang lên, không người nào phản bác, dù sao dao găm quơ ở trước mắt...

"Phương Hành..."

"Ngươi gọi ta là gì..."

"A... Phương lão đại, ngươi băng bó cho Vương Chí sư huynh đi, hắn... Hắn sắp chết..."

Phương Hành nhìn thoáng qua Vương Chí nằm ở trên giường không một tiếng động, cười hắc hắc, dao găm trong tay vòng một cái, trở về vỏ đao, khinh thường nói: "Không chết được, Tam thúc ta đã dạy ta, đao từ cách thú huyệt đâm vào, từ hành lang huyệt ra, thương không đến phủ tạng, cho nên hắn chắc chắn không chết, chẳng qua nếu như tay ta trơn, đâm không chuẩn liền không dám chắc rồi, ngươi đó, ngươi đem hắn băng bó cho ta!"

Truyện convert hay : Bưu Hãn Nông Nữ Có Không Gian
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện