Lên Án

Chấp nhận nỗi đau, cho tiếng nói của niềm vui


trước sau

Chương 1

****

Edit: Chuâng thích ăn kẹo

Beta: Di

*****

Wattpad: _zhuene_

Wattpad: thiendireallyaaa

------------------------

*Hình trên bìa đều lấy từ Gold Grape cũng là nhà pé đang làm, ngoài ra manhua bộ này nhà pé cũng thầu, cũng là pé trans ó, tuy ra chậm nma chất lượng mụi ngừi ủng hộ nhà pé nhaaa❤️

----------

Prunus persi, rượu mạnh có vị đào, một trong những loại đồ uống mà Kỷ Vọng luôn gọi mỗi khi đến quán bar này. Lần đầu tiên Tống Cách gặp Kỷ Vọng còn cười nhạo cậu có khẩu vị ngọt như vậy, đến năm thứ năm thấy Kỷ Vọng uống, hắn đã nhìn mãi thành quen, cũng không còn thấy lạ nữa.

Kỷ Vọng mới từ đoàn phim trở về, hẹn Tống Cách gặp nhau chỗ cũ.

Hai người vừa uống rượu vừa nói chuyện, đúng lúc trong quán bar bắt đầu phát nhạc, là bài hát vô cùng nổi tiếng gần đây 《Thẳng đến bình minh 》do Kỳ Bạc Ngôn hát.

Tống Cách theo giai điệu hừ một tiếng, hỏi Kỷ Vọng: "Không phải cậu cũng lăn lộn trong giới giải trí sao? Có gặp qua Kỳ Bạc Ngôn không?"

Kỷ Vọng nhấp một ngụm rượu, chống tay lên quầy bar, nghiêng người liếc nhìn Tống Cách: "Tôi chỉ là một diễn viên nhỏ bé, làm sao có thể gặp được đại minh tinh?"

Kỷ Vọng uống rượu vào càng trở nên có mị lực hơn.

Ngay cả Tống Cách là một Beta, cũng bị cái liếc mắt của Kỷ Vọng làm cho da đầu tê rần. Nhìn xung quanh, đã thấy có không ít Omega muốn sang bên này.

Trong lòng Tống Cách có chút hâm mộ, rõ ràng cách ăn mặc của Kỷ Vọng chả ra làm sao, hôm nay cũng thế, từ đầu đến chân đều đên áo ngắn tay quần bò, trang sức duy nhất cũng chỉ là sợi dây chuyền được giấu bên trong áo.

Sợi dây chuyền kia Tống Cách đã thấy qua, là một chiếc nhẫn được làm thủ công không đáng bao nhiêu tiền, đơn giản đến mức dù có làm rơi trên đường cũng không ai thèm nhặt.

Kỷ Vọng đã đeo nó nhiều năm, thậm chí bởi vì chiếc nhẫn này mà không nhận bất kỳ quảng cáo trang sức nào, Hồng tỷ - người đại diện của cậu đã bị chọc tức gần chết, truy vấn nguyên nhân, Kỷ Vọng chỉ ném ra một câu: "Không muốn tháo."

Đáng lẽ với loại tính cách bốc đồng này của Kỷ Vọng đã sớm "nguội" từ lâu, nhưng không ai có thể chống cự lại khuôn mặt đẹp trai đến bất công mà Thượng Đế đã ban cho cậu, đã thế trời sinh may mắn.

Mỗi lần Hồng tỷ nghĩ rằng con đường làm minh tinh của Kỷ Vọng sắp toang rồi, thì lại có một chuyện tốt đẹp nào đó xuất hiện.

Ví dụ như gần đây nhất, một bộ phim truyền hình thanh xuân vườn trường mà Kỷ Vọng tham diễn vừa được phát sóng, sản xuất nhỏ, kinh phí thấp, nhưng lại trở thành đề tài bùng nổ, nhất thời tên của nam thứ do Kỷ Vọng thủ vai cũng trở thành chủ đề nóng trên Weibo.

Hồng tỷ lập tức phát huy tác dụng người đại diện của mình, giúp Kỷ Vọng khống chế đề tài, tập trung lưu lượng, mấy ngày này bận tối mặt tối mày, thế nên không quản được Kỷ Vọng lén lút ra ngoài uống rượu.

Tống Cách không trông cậy vào việc Kỷ Vọng biết Kỳ Bạc Ngôn: "Bạn gái tôi mê tít hắn, buổi biểu diễn nào cũng đều đến xem. Nghe nói Kỳ Bạc Ngôn và Phương Thịnh Vân yêu nhau, cô ấy đã khóc rất nhiều."

Kỷ Vọng dừng tay một chút, tùy ý xoay xoay ly rượu: "Phương Thịnh Vân?"

Tống Cách: "Đúng vậy, Phương Thịnh Vân một nam diễn viên vừa xuất đạo, cũng là một Omega, lớn lên đặc biệt thanh thuần, có người nói lai lịch của cậu ta không hề nhỏ, xuất đạo một năm đã ôm được vài bộ điện ảnh lớn, có vẻ như có quan hệ với Phương gia ở thành phố B. Cậu nói xem nếu Kỳ Bạc Ngôn cùng Phương Thịnh Vân kết hôn, có tính là ở rể nhà giàu không?"

Kỷ Vọng sờ ly rượu, theo thói quen cho tay vào túi nhưng lại cảm thấy trống rỗng. Lúc này mới nhớ đến, cậu đã bỏ hút thuốc rồi.

Rõ ràng đã bỏ thành công rồi, nhưng cổ lại khát khô giống như có kiến bò từ bắp chân lên gáy, khiến da đầu cậu run lên: "Có thuốc không?

Tống Cách kinh ngạc nói: "Cậu không phải bỏ rồi sao?" Một bên lẩm bẩm, một bên lấy thuốc lá từ trong túi nhét vào tay Kỷ Vọng."

Kỷ Vọng nhanh chóng ngậm vào miệng, châm lửa, nicotine nhanh chóng xâm chiếm khắp cổ họng cậu, chậm rãi lan ra,làm dịu cảm giác khó chịu trong lục phủ ngũ tạng của Kỷ Vọng.

Kỷ Vọng nhả điếu thuốc ra, không trả lời về vấn đề Kỳ Bạc Ngôn.

Lúc này có người đi tới, là một Omega. Tin tức tố hương chanh nhàn nhạt dễ chịu toả ra, đây là cách thức xã giao thiện chí, mờ ám mà không quá phận.

Omega đỏ mặt chào hỏi: "Anh là Kỷ Vọng đúng không?"

Kỷ Vọng lạnh nhạt nói: "Có việc?"

Trên mặt Omega ẩn ẩn phấn khích: "Em rất thích Hạ Thừa Tùng anh diễn, không nghĩ tới bản thân anh ngoài đời thật đẹp trai........lại còn là Alpha."

Kỷ Vọng còn chưa lên tiếng, Tống Cách đã bật lên chế độ bảo tiêu của mình, hắn đứng dậy che trước người Kỷ Vọng, trên mặt nở nụ cười nho nhã lễ độ: "Ngại quá, hôm nay Kỷ tiên sinh đến đây uống rượu, không kí tên không chụp ảnh."

Vẻ hưng phấn trên gương mặt của Omega biến mất, thậm chí có chút không nói nên lời: "Cái gì ..."

Cậu lại liếc nhìn Kỷ Vọng, chỉ thấy Alpha cúi đầu nghịch ly rượu như thể thứ chất lỏng màu đỏ ấy là thứ anh quan tâm nhất lúc này, Omega hiểu ra, lập tức rời đi.

Kỷ Vọng có chút buồn cười, cậu ghé vào quầy bar: "Tống Cách, người ta hẳn là không muốn kí tên với chụp ảnh."

Tống

Cách xoay người: "Tôi biết chớ, cậu ta là muốn xin số điện thoại của cậu, nói không chừng là muốn ngủ với cậu*."

(*Ngủ với cậu: không phải viết sai đâu, mà "ngủ cậu" là muốn làʍ ŧìиɦ với cậu á)

"Nhưng mà Kỷ Vọng, bộ phim kia của cậu quá nổi, nói không chừng về sau sẽ trở thành lưu lượng, bắt đầu nên quản lý sinh hoạt cá nhân của mình đi!" Tống Cách chẳng biết tại sao nổi lên trái tim của người đại diện.

Kỷ Vọng cười cười lấy điếu thuốc trên môi xuống, nhả khói trắng vào mặt Tống Cách.

Tống Cách xua tay để tản khói đi, ánh mắt vô tình rơi trên tay Kỷ Vọng. Chả trách Hồng tỷ lại hy vọng Kỷ Vọng nhận quảng cáo trang sức, bởi vì tay Kỷ Vọng thật sự rất đẹp, khuyết điểm duy nhất có lẽ là trên ngón áp út của cậu có một vết sẹo, nhìn không rõ lắm.

Đây là sau khi làm diễn viên, cậu đi xóa hình xăm nên lưu lại sẹo.

Giữa sân khấu có một màn hình lớn phát các video theo yêu cầu của khách.

Trong số khách đêm nay, chắc chắn có những người là fan hâm mộ trung thành của Kỳ Bạc Ngôn, ngoài các bài hát, còn có video buổi biểu diễn, giọng hát của Kỳ Bạc Ngôn, dáng vẻ của Kỳ Bạc Ngôn, mọi thứ về Kỳ Bạc Ngôn, ở khắp nơi.

Kỷ Vọng kéo cổ áo, gọi một ly rượu khác, lần này không phải Prunus pers mà cậu thường chỉ dùng để khai vị, sau đó cậu phải dùng loại rượu mạnh khác để che đi hương vị còn sót lại trong miệng.

Loại hành vi bướng bỉnh vô dụng này, chứng tỏ sự nghiện trá hình của cậu.

Trên màn hình, Kỳ Bạc Ngôn vừa hát vừa nhảy, giọng hát đặc biệt, sεメy cuồng nhiệt. Ánh mắt quyết đoán, hắn mỉm cười mở một vài cúc áo, khiến khán giả phía dưới la hét ầm ĩ.

Kỳ Bạc Ngôn có một đồ trang sức đặc biệt, hắn đã cắt băng ghi âm từ cuộn băng đó ra. Băng đen quấn quanh cổ tay hắn vài vòng, đến cuối máy quay tập trung vào cơ thể hắn, trượt qua cơ bụng và eo, một phần của đường nhân ngư ẩn sâu trong quần áo.

Fans của Kỳ Bạc Ngôn có rất nhiều, nam nữ đều có, đủ mọi giới tính, từ A đến O, không ai không phát cuồng vì hắn.

Bời vì bạn gái là fans hâm mộ, Tống Cách nhìn Kỳ Bạc Ngôn đến chán luôn rồi. Hắn tấm tắc hai tiếng, quay đầu tiếp tục bát quái với Kỷ Vọng: "Bạn gái tôi nói Kỳ Bạc Ngôn mỗi lần biểu diễn đều sẽ buộc cái băng kia, nghe đồn là của người yêu cũ đưa cho hắn."

Kỷ Vọng dập thuốc, nghe như không để tâm cho lắm.

Có lẽ không ai có thể hiểu được rõ được nội dung của đoạn băng đó hơn cậu.

Đó là giọng của cậu, âm thanh của cậu lúc cao trào.

Như là cố ý, mỗi lần Kỳ Bạc Ngôn lên sân khấu. Trên cổ tay thủy chung đeo sợi băng ghi âm đó, thứ mà chỉ trong lòng bọn họ hiểu.

Kỳ Bạc Ngôn đã ghi nó trước mặt cậu, Kỷ Vọng khi đó đã giãy dụa, tràn ngập vẻ không tình nguyện, thậm chí còn cắn môi mình đến bật máu, cố gắng chịu đựng tất cả âm thanh.

Nhưng người này là Kỳ Bạc Ngôn, không ai sau khi chọc tới Kỳ Bạc Ngôn mà có thể toàn vẹn trở ra.

Thanh âm của Kỳ Bạc Ngôn trong trí nhớ, không giống thanh âm trầm thấp khàn khàn hiện giờ, nó gợi cảm hơn gấp trăm lần so với những gì được thể hiện trên sân khấu này.

Hắn trói buộc Kỷ Vọng, áp chế cậu, ghé vào tai cậu, thấp giọng nói: "Sinh nhật vui vẻ, em tặng quà cho anh"

Đôi mắt Kỷ Vọng ướŧ áŧ, khàn giọng đáp trả : "Đồ điên."

Cậu bị Kỳ Bạc Ngôn làm đến chảy máu, sau gáy bị cắn rách, tin tức tố Alpha mãnh liệt va chạm trong cơ thể cậu, giống một trận chém gϊếŧ, muốn người khác phải thần phục.

Kỳ Bạc Ngôn nghe thấy chỉ mỉm cười dịu dàng như thể Kỷ Vọng đang nói yêu hắn vậy.

Đoạn ghi âm kia chỉ có Kỳ Bạc Ngôn nghe qua, chỉ có Kỷ Vọng biết, đó là bí mật riêng tư nhất, chấp nhận nỗi đau, cho tiếng nói của niềm vui.

----------------------

[13082021]

(Theo như bản manhua thì Kỳ Bạc Ngôn nhỏ hơn Kỷ Vọng. Cơ mà hiện tại mìn cứ để Kỷ Vọng là cậu, còn Kỳ Bạc Ngôn là hắn nha)

(Truyện này đăng kiểu gì cũng bị truyenfull hoặc truyenwiki1 ăn cắp, nhưng mà khum sao, chỉ hy vọng mụi ngừi có thể lên truyenwiki1.com của mìn để đọc)

Wattpad:_zhuene_ (trans)

Wattpad:thiendireallyaaa(beta)


trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện