Khi Những Vì Sao Tỏa Sáng

Hoắc Dự: "Đã Kết Hôn"


trước sau

Dụ Trạch thường xuyên trì hoãn tiến độ quay phim, nhưng thái độ của cậu ta lại rất tốt, mỗi lần quay lại cậu ta đều xin lỗi mọi người. Cảnh Ung không phải là một vị đạo diễn khó tính, những năm gần đây tuổi tác của ông càng lúc càng cao, tính cách cũng trở nên hiền lành hơn so với khi còn trẻ, cho nên ông sẽ không dễ dàng tức giận với Dụ Trạch.

Thế nhưng nếu mọi chuyện cứ như thế này cũng không được, vì vậy Cảnh Ung đành gọi Dụ Trạch đến để giải thích thêm về nhân vật của cậu ta. Tuy nhiên, chẳng hiểu do phương thức biểu đạt của Cảnh Ung có vấn đề hay Dụ Trạch đã lý giải sai mà cảnh quay sau đó vẫn không được suôn sẻ.

Cảnh Ung thấy vậy bèn gặp riêng Tống Tử Văn để ông ấy giải thích cho Dụ Trạch thay ông, ai ngờ Tống Tử Văn lắc đầu: "Thằng nhóc này vốn dĩ rất thông minh, cậu ta đã diễn xuất nhiều năm nên đã quen với cách diễn này rồi. Thể hiện như vậy là đủ cho một số vai không đòi hỏi kỹ năng diễn xuất cao, chỉ là không đủ với ông mà thôi. Vấn đề chính là không phải cậu ta không thể diễn được, mà là vì cậu ta không muốn từ bỏ cách diễn trong quá khứ.”

Cảnh Ung đã ra mặt thì dù Tống Tử Văn cảm thấy không vui nhưng vẫn chủ động đi tìm Dụ Trạch để nói chuyện. Vệ Gia Tuyền là người có nhiều phân cảnh diễn với Dụ Trạch nhất, cho nên Tống Tử Văn cũng gọi cô tới và đề nghị cô có thể diễn tập với cậu ta.

Dụ Trạch và Vệ Gia Tuyền đại diện cho hai trường phái diễn kịch khác nhau, từ khi ra mắt đến nay thì Vệ Gia Tuyền chưa từng đóng kịch bao giờ, nhưng mọi người phải thừa nhận rằng có một số người vốn dĩ đã có năng khiếu bẩm sinh trong diễn xuất. Dụ Trạch không phải không có tài năng, cậu ta bắt đầu diễn xuất từ khi còn là một đứa trẻ, cho nên lối diễn xuất đã bị rập khuôn từ lâu.

Dưới sự dạy dỗ của cả Tống Tử Văn và Vệ Gia Tuyền, Dụ Trạch quả nhiên đã diễn tốt hơn so với lúc trước. Tuy nhiên, Tống Tử Văn luôn thờ ơ với mọi người, cho nên Dụ Trạch cũng ít khi chịu chủ động gặp riêng ông mà chạy đến chỗ Vệ Gia Tuyền để tìm sự giúp đỡ.

Vệ Gia Tuyền cảm thấy phiền phức chết đi được, lúc đầu cô thấy cậu ta khiêm tốn hơn so với sự nổi tiếng của mình, hơn nữa còn nhỏ tuổi hơn cô, vì vậy cô tất nhiên muốn giúp đỡ cậu ta rồi. Thế nhưng càng ngày cô càng cảm thấy hình như Dụ Trạch đối xử với cô quá mức nhiệt tình thì phải.

"Chị Gia Tuyền, trợ lý của tôi nói gần đây có một nhà hàng thịt nướng rất ngon. Sao chúng ta không chọn một ngày để đến đó thử khi xong việc nhỉ?” Dụ Trạch cầm kịch bản trong tay, cậu ta ngồi bên cạnh Vệ Gia Tuyền trên một chiếc ghế dài.

Vệ Gia Tuyền lắc đầu nói: "Quên đi, gần đây tôi quay phim nhiều nên cảm thấy cực kỳ mệt mỏi, tôi muốn nghỉ ngơi nhiều hơn.” Đồ ăn trong đoàn phim không tệ, nhưng mỗi ngày đều ăn thì sẽ khiến cô cảm thấy mau ngán. Cô cũng muốn đi ra ngoài thử món thịt nướng để đổi khẩu vị, có điều cô chỉ không muốn đi với mỗi một mình Dụ Trạch.

Dụ Trạch vội vàng trả lời: "Không xa đâu, tiệm đó ở gần đây, cách có mười phút lái xe.”

Vệ Gia Tuyền vẫn từ chối: "Vẫn không được, lần sau có cơ hội sẽ đi.”

Dụ Trạch mím môi: "Chúng ta sắp hoàn thành công việc rồi. Làm sao còn có cơ hội?"

Dụ Trạch vừa đẹp trai lại còn nhỏ tuổi nên khi làm nũng sẽ không khiến người khác cảm thấy phản cảm, nhưng Vệ Gia Tuyền là người đã có gia đình nên cô đâu thể bị lừa bởi trò này. Dụ Trạch cũng chưa nói gì cả, cậu ta chỉ hơi nhiệt tình với cô mà thôi, nhưng cho dù cậu ta có suy nghĩ không trong sáng hay không thì cô cũng không dám thân cận quá mức cho phép.

Lúc này, người đại diện của Vệ Gia Tuyền là Đổng An Ni cũng trở về chỗ đoàn làm phim với Tống Tử Văn. Gần đây, cô cũng chú ý đến sự nhiệt tình của Dụ Trạch dành cho Vệ Gia Tuyền.

Loading...

Ngay sau khi Dụ Trạch rời đi, Đổng An Ni đến gần Vệ Gia Tuyền hỏi: "Gia Tuyền, em nhìn thấy cậu trai trẻ này thì có bao giờ hối hận vì đã kết hôn sớm không?"

Vệ Gia Tuyền trừng mắt nhìn cô: "Chị Đổng, nếu không vì chúng ta quen biết nhiều năm như vậy, hơn nữa chị còn chăm sóc em như chăm sóc con đẻ của mình thì em sẽ nghi ngờ chị đang cố tình làm hỏng quan hệ vợ chồng của em đó.”

Đổng An Ni bóp vai cô rồi cười: "Chị chỉ tò mò thôi, có gì em cứ nói với chị, chị sẽ không nói cho người khác đâu.”

"Đương nhiên là không.” Vệ Gia Tuyền nhấn mạnh từng chữ: "Anh nhà em khi đó cũng đẹp trai giống Dụ Trạch vậy, ngay cả hoa khôi của trường cũng rất thích anh ấy.”

Đổng An Ni tặc lưỡi một cái, cô cảm thấy chuyện này cực kỳ thú vị: "Chị nhớ em nói rằng em và tổng giám đốc Hoắc chênh nhau sáu tuổi. Khi anh ta học đại học thì em vẫn chỉ là một con nhóc thôi mà, có thật là hoa khôi của trường cũng thích anh ta không?"

Vệ Gia Tuyền nói: "Hoa khôi thì có gì ghê gớm, không phải anh ấy đã thuộc về em rồi sao?” Tuy giả vờ không quan tâm, nhưng cô đã kết hôn với Hoắc Dự rồi, ai thèm để ý đến quá khứ của anh nữa? Dù sao thì tất cả của anh cũng đã thuộc về cô.

Đổng An Ni giơ ngón tay cái cho Vệ Gia Tuyền.

Dụ Trạch đã tiến bộ rất nhiều nên tiến độ quay của đoàn phim rõ ràng là nhanh hơn lúc trước, xem ra bộ kịch này cũng sắp hoàn thành rồi, gần đây bầu không khí trong trường quay cũng cực kỳ thoải mái.

Mùa đông ở Giang Châu đã kết thúc, thời tiết đầu xuân khá ấm áp khiến Vệ Gia Tuyền chỉ mong sau khi kết thúc việc quay phim thì cô có thể trở về nhà.

Buổi tối hôm nay, đoàn làm phim kết thúc công việc sớm hơn thường ngày nên Dụ Trạch lại mời Vệ Gia Tuyền đi ăn, tất nhiên cô vẫn từ chối như cũ, vì vậy mà cậu ta đành trưng ra vẻ mặt khó coi rồi rời khỏi với trợ lý của mình.

Đổng An Ni thấy vậy thì lắc đầu: "Chị không nghĩ rằng cậu ta có ý đồ gì xấu với em đâu. Có lẽ là do gần đây em hay giúp đỡ nên cậu ta chỉ muốn cảm ơn em mà thôi.”

Vệ Gia Tuyền vội vàng nói: "Bây giờ có thể không có ý gì, nhưng biết đâu nếu em thân cận quá thì cậu ta lại thay đổi suy nghĩ thì sao, cho nên tốt nhất em nên tránh xa cậu ta ra.”

Sau khi trở về khách sạn, Vệ Gia Tuyền đi tắm trước, cô vừa đi ra khỏi phòng tắm thì Đổng An Ni đã đưa điện thoại di động qua.

Đổng An Ni nói đùa: "Bây giờ chị mới biết được chuyện tất cả các hoa khôi của trường đều mê mẩn anh ta, nếu em không chú ý thì dễ bị mất chồng lắm đây.”

Vệ Gia Tuyền cầm điện thoại lên xem, hóa ra là Hoắc Dự đi dự tiệc từ thiện do một ông lớn trong ngành tài chính tổ chức, rất nhiều nhân vật quan trọng trong giới cũng có mặt, có thể nói đây là bữa tiệc dành cho các ông lớn. Hoắc Dự có ngoại hình cực kỳ nổi bật, chân lại dài nên lúc mặc âu phục trông anh càng
đẹp hơn, vẻ ngoài lạnh lùng khiến anh thật sự nổi bật giữa một dàn người lớn tuổi.

Người tổ chức bữa tiệc gửi rất nhiều ảnh lên Weibo, người kia vốn dĩ cũng không có ý đồ gì, chỉ muốn chụp để đăng lên xem như là mình đã hoàn thành nhiệm vụ. Ai ngờ những bức ảnh của Hoắc Dự lại khiến nhiều người chú ý đến vậy.

"Tôi muốn trong vòng một phút sẽ có tất cả thông tin về người này.”

"Nghe nói những người có thể xuất hiện trong bữa tối này đều là những nhân vật không tầm thường. Người này còn trẻ như vậy, hẳn là cậu ấm đời thứ hai, thứ ba gì đó của gia tộc nào rồi.”

"Tôi tự hỏi liệu anh ấy có độc thân không.”

Trên mạng chưa bao giờ thiếu các quý nhân, quả nhiên đã có người nhanh chóng tìm ra thân phận của Hoắc Dự. Hóa ra anh không phải là cậu ấm đời thứ hai hay đời thứ ba, mà là đời thứ tư. Khi tên của ông cố anh cũng là Hoắc Nguyên Khang xuất hiện thì mọi người đều cảm thấy ngơ ngác.

"Đúng là sự nghèo đói đã làm hạn chế trí tưởng tượng của tôi, ghê gớm thật.”

"Người đẹp trai giàu có trong truyền thuyết đây rồi.”

"Nếu tôi nhớ không lầm thì mẹ anh ấy là nữ diễn viên nổi tiếng Bạch Kiều.”

Quên chuyện này đi, Vệ Gia Tuyền không thể chịu được việc Hoắc Dự cũng có Weibo, mặc dù anh chẳng quan tâm chuyện gì ngoài các tin tức liên quan đến tập đoàn nhà họ Hoắc. Tuy nhiên, sau khi tên của anh ấy được lọt vào danh mục tìm kiếm trên Weibo thì vô số người đã bay vào rồi gọi anh bằng "chồng".

Vệ Gia Tuyền không nói nên lời: "Mặt của mấy người này dày quá rồi, chỉ em mới có thể gọi anh ấy là chồng.”

Đổng An Ni trêu chọc cô: "Hay là công khai luôn?"

Vệ Gia Tuyền nheo mắt: "Chị Đổng, em phát hiện gần đây chị hay hóng chuyện lắm.”

Đổng An Ni nghiêm túc nói: "Nếu thật sự muốn công khai thì nhất định phải nói trước với chị, chị lập tức đi chuẩn bị.”

Vệ Gia Tuyền chưa bao giờ nghĩ tới việc chủ động tiết lộ mối quan hệ của cô với Hoắc Dự cho mọi người biết, đây là chuyện đời tư của hai người, cô không muốn quá nhiều người chú ý. Bây giờ, khi cô nhìn thấy tin tức trên mạng thì cô lại bắt đầu nảy sinh ý định công khai. Mẹ cũng nói với cô rằng để trở thành một diễn viên giỏi thì cần phải duy trì sự bí ẩn của mình, cô cũng không cần phải sử dụng những thứ này để "đánh bóng” tên tuổi.

Nói thì dễ, nhưng khi thấy lượng người theo dõi Weibo của Hoắc Dự đột nhiên tăng vọt, hơn nữa có rất nhiều người bình luận ở dưới rồi gọi anh là "chồng” thì cô thật sự tức giận.

Thời điểm Hoắc Dự biết được chuyện này thì đã là ngày hôm sau.

Vệ Gia Tuyền đã đoán đúng, tài khoản Weibo của Hoắc Dự không phải do anh quản lý mà thư ký của anh cũng chính là chú Phùng sẽ làm việc này, nếu có tin tức gì về tập đoàn nhà họ Hoắc thì chú ấy sẽ gửi cho anh. Mấy năm trước thì Hoắc Dự sống và làm việc ở nước ngoài, anh không dùng Weibo nhiều nên cũng không ngờ mình lại trở nên nổi tiếng chỉ bằng một bức ảnh.

Khi chú Phùng cho Hoắc Dự xem tin tức này thì anh cảm thấy ngơ ngác hẳn ra, anh còn hoảng hốt hơn so với Vệ Gia Tuyền.

Hoắc Dự nhíu mày: "Chú Phùng, hay là chú xóa tài khoản này cho tôi luôn đi?"

Chú Phùng lập tức từ chối: "Hiện tại cậu đang có nhiều người hâm mộ. Tài khoản này có thể dùng để quảng bá công ty. Cậu không biết để mua lại một tài khoản có chừng này người hâm mộ thì phải tiêu tốn bao nhiêu tiền đâu.”

Hoắc Dự bất lực nói: "Cũng không thể để những người này gọi tôi như vậy.”

Chú Phùng nghe vậy thì lập tức mò mẫm tài khoản của anh, cuối cùng cũng tìm được chỗ để ghi chú thêm ba từ "đã kết hôn".

Chỉ trong một ngày mà một nhóm lớn các cô gái mới tìm được chồng mới đã lập tức đi kiếm thêm người chồng khác rồi.

Buổi tối, Hoắc Dự gọi cho Vệ Gia Tuyền, điện thoại vừa kết nối thì anh lập tức hỏi: "Gia Tuyền, mấy ngày nữa em sẽ về nhà chứ?"

Vệ Gia Tuyền trả lời: "Phải một tuần nữa lận.” Nói xong vẫn cảm thấy không thoải mái nên cô nói tiếp: "Anh, anh có biết tối hôm qua anh đã trở thành người nổi tiếng không? Em ra mắt được ba năm rồi mà vẫn chưa lần nào được lọt vào ‘mục tìm kiếm nóng’ của Weibo.”

Hoắc Dự nhận thấy giọng điệu của cô hơi đanh đá thì cảm thấy cực kỳ kinh ngạc: "Không lẽ em nhìn thấy mấy dòng bình luận của những người kia rồi à? Tất cả đều là giả thôi. Không lẽ em không biết anh là chồng của ai sao?"

Vệ Gia Tuyền nhìn thấy dòng "Đã kết hôn” trên Weibo của Hoắc Dự thì miễn cưỡng nói: "Không nói chuyện này nữa.”

Vệ Gia Tuyền chỉ hành xử như con nít khi cô còn nhỏ mà thôi, lớn hơn rồi thì cô cũng không còn nhỏ nhen như vậy nữa. Lâu rồi cô mới ghen tuông nên Hoắc Dự cảm thấy cực kỳ vui vẻ: "Sao vậy? Anh không thể bịt miệng người khác khi người ta gọi anh là ‘chồng’, nhưng anh sẽ chỉ gọi mỗi em là ‘vợ’ thôi.”

Hai lỗ tai của Vệ Gia Tuyền dần dần đỏ lên, cô sững sờ vài giây mới trả lời: "Anh, anh chưa từng nói chuyện như thế này bao giờ.”

Hoắc Dự trả lời: "Em không thấy anh đang cố gắng dỗ em sao?"

Tâm Trí của Vệ Gia Tuyền đột nhiên bay bổng.

"Còn có mấy ngày nữa thôi nên ráng làm cho tốt, đừng để bản thân cảm thấy quá mệt mỏi. Sau đó trở về nhà nghỉ ngơi nhiều một chút.” Hoắc Dự nghiêm túc dặn dò.

"Hiểu rồi.” Vệ Gia Tuyền vội vàng trả lời, thật ra cô vẫn còn ngại ngùng, dù sao thì sau khi kết hôn, anh cũng chưa gọi cô như vậy.

"Nói cho anh biết trước khi em trở về, anh sẽ đến đón em.” Hoắc Dự lại nói tiếp.

"Biết rồi mà.” Vệ Gia Tuyền cảm thấy mất kiên nhẫn: "Em muốn đi ngủ, anh ngủ ngon.”

Hoắc Dự cười: "Ngủ ngon.”

Đổng An Ni thấy tai của Vệ Gia Tuyền đỏ lên khi nghe điện thoại thì lập tức tò mò hỏi: "Gia Tuyền, sao vậy?"

Vệ Gia Tuyền nằm ôm điện thoại thở dài: "Chị Đổng, em nghĩ anh nhà em đã thay đổi rồi. Trước đây anh ấy không phải là người miệng mồm ngon ngọt như vậy.”

Đổng An Ni: ". . .”

Sớm biết sẽ nhận phải câu trả lời này thì cô đã không thèm hỏi rồi, ai ngờ cô phải ăn thức ăn cho chó chứ.

Tác giả có lời muốn nói: Đây là bộ truyện được tìm kiếm nhiều.

Truyện convert hay : Đô Thị Chi Cuồng Long Chiến Thần

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện