Kẻ Ăn Chơi Biến Tổng Tài

Công nghiệp Thiên Thông


trước sau

Chưa quen cuộc sống nơi đây, chuyến thứ nhất Lục Tam Phong đã bị đóng cửa không tiếp, có điều anh cũng cảm thấy hợp tình hợp lý, chuyện này nằm trong dự kiến.

Chỉ là không nghĩ tới giám đốc của một văn phòng xúc tiến đầu tư địa phương lại có thể ngang tàng như vậy!

Có thể nói rằng khát khao xây dựng các nhà máy quy mô lớn ở nhiều nơi rất mạnh, nếu thái độ này không xuất hiện, trong lòng Lục Tam Phong có một linh cảm xấu.

Chỉ tiêu năm nay của người ta đã hoàn thành, hoặc là đã có thí sinh.

"Tôi đã nói là không cần thiết rồi, hiện tại anh còn vui vẻ đứng ở đây làm gì hả?" Trương Phượng Tiên tựa ở trên tường, con ngươi quay tròn, nhìn Lục Tam Phong thầm nói: "Diêm Vương dễ gặp, tiểu quỷ khó chơi, cũng không phải anh không hiểu đạo lý này, tối nay chúng ta ăn một bữa thịnh soạn nhé? Thế nào? Anh mời khách!"

Lục Tam Phong không muốn phản ứng lại cô ta, bên cạnh cũng có một người đến làm việc với đống tài liệu trên tay, mọi chuyện vừa rồi của Lục Tam Phong đều rơi vào mắt của anh ta.

"Người trẻ tuổi, tay không đến đây lại muốn làm việc, chỗ nào dễ dàng như vậy chứ?" Ông chú hừ hừ hai tiếng nói: "Chắc là cậu phải chờ đợi rồi, ngày nào tâm trạng của người ta tốt, nói không chừng sẽ đồng ý đấy, bằng không tìm người đi đi."

Lục Tam Phong gật gật đầu, khách sáo với người ta vài câu, ra đại sảnh cất bước đi về phía khách sạn, Trương Phượng Tiên thấy anh không để ý đến mình, chạy mau hai bước đuổi theo nói: "Có ăn tiệc hay không vậy?"

"Cô muốn ăn cái gì?" Lục Tam Phong dừng bước nhìn cô ta hỏi.

"Tôm hùm! Hải sản gì đó, ngay ở đầu phố bên kia kìa, lúc đến khách sạn tôi đã nhìn thấy, tên là cái gì mà hải sản Phú Điền!" Trương Phượng Tiên dùng tay chỉ về phía trước nói.

Lục Tam Phong gật gật đầu, đưa tay ôm lấy bả vai của Trương Phượng Tiên, thân mật nói: "Tôi dùng tiền mời cô tới làm việc, có đúng không?"

"Đúng vậy!" Trương Phượng Tiên có chút không biết làm sao gật đầu, mặc dù cô ta thích làm ầm ĩ, thế nhưng bị Lục Tam Phong ôm như thế vẫn cảm thấy có chút khó xử.

"Sau đó tôi đi tìm người của phòng xúc tiến đầu tư, bị đóng cửa không tiếp, cô cứ như vậy mà đứng một bên nhìn xem?"

"Thật ra tôi đã sớm không nhìn được, ăn xong bữa hải sản này, tôi sẽ gọi điện thoại cho lãnh đạo của bọn họ phê bình thật nặng, trong thời đại mà hoạt động kinh tế làm trọng tâm, làm sao tôi có thể bỏ bê một ông chủ lớn như tổng giám đốc Lục chứ!" Đôi mắt xinh đẹp của Trương Phượng Tiên nháy nháy, nói: "Anh cảm thấy tôi nói như vậy được không?"

"Quá được ấy chứ!"

Một bữa hải sản bỏ ra hơn mấy triệu, Lục Tam Phong ăn tôm hùm đến no căng.

Trở lại khách sạn, Lục Tam Phong ngồi trên giường của Trương Phượng Tiên, nhìn cô ta nói: "Gọi điện thoại đi."

Trương Phượng Tiên hoài nghi nhìn anh, lớn như vậy rồi còn chưa từng ở một mình một phòng với một người đàn ông, nhấc điện thoại cố định sang một bên rồi bắt đầu bấm điện thoại.

Lục Tam Phong thấy động tác nhỏ của cô ta như vậy thì không nhịn được bật cười, có đôi khi ngây thơ giống một đứa trẻ, có đôi khi lại thận trọng quá mức.

"A lô, bác Vương, là cháu đây, Phượng Tiên!"

"Sức khỏe của ông cháu rất tốt, bác yên tâm đi, bây giờ cháu đang ở nơi bác phụ trách đó."

"Gần đây cũng không có gì làm, muốn đến phía Bắc dạo chơi một chút, cháu không muốn làm việc cho bác đầu, cháu muốn kinh doanh cơ."

Lục Tam Phong ở một bên nghe muốn bật cười, người như cô ta mà muốn kinh doanh?

"Cháu có một người bạn muốn hỏi một ít chuyện, hôm nay chúng cháu đến phòng xúc tiến đầu tư...

Mười mấy phút sau, cúp điện thoại, Trương Phượng Tiên nhìn Lục Tam Phong nói: "Hạn ngạch xúc tiến đầu tư năm nay đã hết, gần đây có một nơi gọi là xí nghiệp Thiên Thông đang hoạt động, có thể phê duyệt cho anh đó, nhưng điều kiện của anh thì nhất định không thể đồng ý được."

Quả nhiên!

Trong lòng Lục Tam Phong biết, trong các văn phòng xúc tiến đầu tư đó có rất nhiều chất béo, nhóm công ty đầu tiên đều đã dính chất béo, anh muốn ăn miếng bánh ga tô này thì phải có quan hệ, hơn nữa còn phải là quan hệ không bình thường.

Cho dù là bạn bè như Hoàng Hữu Danh, Lục Tam Phong cũng muốn đến chỗ ông ta để xây dựng nhà máy, thế nhưng ông ta lại mơ mơ hồ hồ, ông ta phân bổ rất nhiều vốn, cộng với các khoản vay lãi suất thấp hoặc thậm chí không lãi suất, ai thấy mà không thèm?

Thậm chí có người cầm tiền, cái gì cũng không làm, mỗi ngày đều sống phóng túng, cuối cùng tiền không trả, chỉ là một mớ hỗn độn.

Đây là thời đại gan lớn chết no, gan nhỏ chết đói!

"Xí nghiệp Thiên Thông này làm gì mà đã đạt được mục tiêu rồi?" Lục Tam Phong vội vàng nói.

"Không có, nhưng nó đã ổn định rồi, nhà sản xuất đồ nội thất có điều kiện rất giống với anh, giai đoạn đầu của việc xây dựng nhà máy có diện tích một nghìn sáu trăm mẫu, tổng diện tích ước tính khoảng bốn nghìn mẫu, nhà máy lớn trải dài bắc nam, trở thành nhà máy sản xuất đồ gia dụng lớn nhất, với khoản vay hai mươi bảy triệu không lãi suất để xây dựng nhà máy...

Về chuyển nhượng đất đai, cho vay không lãi, miễn thuế, mỗi tỉnh đều có chỉ tiêu hàng năm, nhà máy sản xuất đồ gỗ này đã chiếm diện tích lớn nhất, nếu Lục Tam Phong muốn nói về các chỉ số tương tự thì rất dễ vượt tiêu chuẩn, mà Lục Tam Phong lại biết, rủi ro kinh doanh là rất lớn.

Theo lý mà nói, chỉ tiêu không nên ít như vậy, vẫn còn một số nhà máy nhỏ còn lại để phân chia và cần có mục tiêu, cái này đến chào hỏi, cái kia đến mời khách ăn một bữa cơm, phân chia không sai biệt lắm.

"Con mẹ nó, cái này không phải là hết năm rồi sao!" Lục Tam Phong có chút rầu rĩ nói.

"Tôi cảm thấy không thể đùa được đầu, bác nói với tôi, bác thật sự không có khả năng hỗ trợ, thế lực của đối phương cũng

không nhỏ, trừ phi đối phương có thể chủ động rời khỏi chuyển sang nơi khác, nếu không thì đến Huy Hoàng đi?" Trương Phượng Tiên đề nghị.

Nơi này có thổ địa của nơi này, Huy Hoàng có Huy Hoàng địa đầu xà, sự cạnh tranh ở các thành phố lớn chắc chắn sẽ rất khốc liệt, thậm chí một số thương hiệu quốc tế và doanh nghiệp nhà nước lớn cũng sẽ tranh giành nó.

Loại tình huống này không chỉ có ở hiện tại, thậm chí hơn chục năm sau các thành phố lớn cũng dễ dàng đạt được mục tiêu, thậm chí công ty muốn giành được một mảnh đất cũng khó khăn, không có công ty thứ hai và các thành phố cấp ba, chính quyền địa phương đang yêu cầu các công ty vào cuộc, giống như thời điểm Lục Tam Phong ăn Tết gặp phải người huyện trưởng kia.

"Đã đến nơi này rồi, dù sao cũng có thời gian một tháng, để yên một chút tôi không cam tâm!" Lục Tam Phong trầm giọng nói.

Trương Phượng Tiên liếc mắt có chút bất đắc dĩ, tựa ở trên ghế sô pha nhìn Lục Tam Phong nói: "Anh đừng trách tôi nói chuyện không dễ nghe, kế hoạch này của anh không khác gì so với tự sát cả, lấy hai nhà máy làm đòn bẩy để di chuyển mười sáu nhà máy khác, còn suốt ngày nói Wahaha muốn hãm hại anh? Không phải anh có chứng vọng tưởng bị hại đấy chứ?"

"Cô không hiểu kinh doanh đâu!"

"Phụt!" Trương Phượng Tiên cười ra tiếng, nhìn Lục Tam Phong nói: "Tôi tiết lộ cho anh một bí mật nhỏ, tôi tốt nghiệp đại học kinh doanh Harvard, chuyên ngành là quản lý kinh doanh, nghiên cứu sinh tại Yale, năm nay vừa về nước chuẩn bị tự mình lập nghiệp, anh hiểu mà, tổng giám đốc Lục!"

Lục Tam Phong nhìn cô ta, trên mặt cô ta mang theo vẻ kiêu ngạo, hơi hơi híp mắt, giống như xem thường đám dân quê là anh, câu tổng giám đốc Lục cuối cùng kia, vô cùng mỉa mai.

"Cô xem thường tôi?"

"Không có!" Trương Phượng Tiên gác chân lên tay vịn ghế sô pha nói: "Tôi chỉ cảm thấy anh rất điên rồ, có thể là bởi vì vô trị cho nên không sợ thôi, anh nhìn gương mặt của mình đi, cúi thành cái gì rồi, không phải mắng anh, chính là cảm thấy, người ta mà không làm ở nhà máy này nữa thì chính phủ cũng không dám cho anh chỉ tiêu đầu, rủi ro quá lớn!"

"Cô chắc chắn như vậy à?"

"Chỉ cần là người có đầu óc quyết định, chắc chắn sẽ không cho anh, tôi có thể giúp anh tìm quan hệ, không tin, tôi chờ xem, tôi học kinh doanh nhiều năm như vậy, còn không mạnh bằng anh chắc?"

Lục Tam Phong nghe nói như thế thì mỉm cười, đứng lên nói: "Vậy cứ chờ xem, cô biết một người tên là Triệu Quát không?"

"Không biết, sao vậy?"

"Không sao, tôi chỉ cảm thấy cô rất giống với anh ta." Lục Tam Phong nói xong thì đi ra cửa.

Trương Phượng Tiên trầm ngâm suy nghĩ một hồi, sau đó đột nhiên phản ứng lại, cởi dép lê trên chân ném qua, chửi bởi: "Anh mới là Triệu Quát chỉ biết nói chuyện binh đao!"

Lục Tam Phong quay đầu cười cười với cô ta rồi về phòng của mình.

Đêm đã khuya, Lục Tam Phong đứng trước cửa sổ nhìn cảnh đêm bên ngoài không ngủ được, anh có thể xác định, nơi gọi là xí nghiệp Thiên Thông này tuyệt đối có thực lực hơn so với anh.

Ước tính tổng thể của Thực phẩm Phong Giai là hơn ba mươi lăm tỷ, đây vẫn được coi là thị trường tiềm năng, không dễ để giành được miếng bánh ga tô lớn như vậy, chẳng khác gì rắn nuốt voi.

Vừa mới bắt đầu Lục Tam Phong đã biết, cho nên mới dùng tiền tìm những người này đến xử lý, thế nhưng anh không nghĩ có người còn nhanh hơn mình.

Trong đầu Lục Tam Phong tìm tòi một chút, đời sau chưa từng nghe nói đến công ty nội thất này, đoán chừng chỉ là một giọt nước trong biển cả lịch sử, về phần học vấn của Trương Phượng Tiên, anh cũng không ngờ tới.

Nhưng cũng hợp lý thôi, bối cảnh của người ta lớn như vậy, ra nước ngoài học là chuyện bình thường.

"Cũng không biết công ty này ở đâu, gặp phải tôi cũng coi như xui xẻo, không loại bỏ anh, tôi sẽ không thể sống được." Lục Tam Phong thở dài, dụi đầu thuốc lá xuống gạt tàn, ánh mắt nhìn về phía phương xa, không nói ra được thâm trầm.

Trong một căn biệt thự xa hàng nghìn dặm, đột nhiên một người đàn ông năm mươi tuổi hắt hơi một cái, bị đánh thức từ trong mộng.

Ngày thứ hai, bên trong phòng ăn sáng, Lục Tam Phong bưng đồ ăn ngồi đối diện với Trương Phượng Tiên.

"Tôi muốn biết văn phòng của công ty đó ở đâu, và một số thông tin nội bộ Cụ thể."

"Anh hai ơi, đừng giày vò tôi nữa, anh chuyển sang nơi khác không được sao, tôi cảm thấy anh cứ nghe theo lời khuyên của tổng giám đốc Cao đi, vững bước mở rộng sản xuất, tiến từng bước một, sau mười mấy năm, anh sẽ là thương hiệu có tiếng trong khu vực, hiểu không?"

"Con người phải có ước mơ, và không thể chỉ có một thương hiệu thực phẩm trong suốt cuộc đời được, cô biết Bill Gates chứ?" Lục Tam Phong hỏi.

"Ái chà, anh hai không đơn giản nha, thế mà cũng biết Bill Gates, anh cũng có ước mơ trở nên giàu có nhất sao?"
trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện