Hành Trình Phục Hôn Của Mục Tổng

Chương 11


trước sau

Advertisement

“Thế ca, những người này miệng thật tiện.” Uông Trữ Hạ bất lịch sự chỉ tay một vòng xung quanh, rồi đầu ngón tay dừng lại đúng khuôn mặt lạnh lùng của Mục Anh Húc. “Sao họ có thể nói xấu, vui hại về anh như thế. Đều là bịa đặt dổi trả.

“Được rồi, Hạ Hạ” Ôn Thế vội vàng bịt miệng cô. Tiệc tối nay toàn người có chức có quyền, không phải tổng tài thì cũng là phú nhị đại, Uông Trữ Hạ vô phép như vậy rất dễ mang vạ vào thân.

“Hạ Hạ ngoan, ra ngoài sân đợi anh, được không?”

“Nhưng..”

“Nghe lời” Ôn Thế gắt lên không cho cô từ chối.”Em biết rồi.”

Uông Trữ Hạ bặm môi phụng phịu quay đi, ở nơi Ôn Thế không nhìn thấy, liền trừng mắt đe dọa Mục Anh Húc.

Bị một phụ nữ ngu ngốc trừng mắt, tim Mục Anh Húc lỏi mất một nhịp. Anh nhìn theo Uông Trữ Hạ đến khi cô rời khỏi hội trường. Cách đi đứng và không khi mềm mại vây quanh cô gái có phần quen thuộc, Mục Anh Húc nghi ngờ từng gặp ở đâu rồi.

“Mục tổng vui lòng đừng dùng ánh mắt bấn thiu đó đặt lên vị hôn thê của người khác.” Ôn Thể lãnh đạm nói.

Mục Anh Húc quay lại, hừ lạnh coi thường. “Ánh mắt tôi làm sao kinh tởm bằng ảnh måt của Ôn thiếu gia từng đặt lên vợ người khác”

“Trữ Tịch và Mục tổng đã ly hôn. Hai người ly hôn rồi thì không còn là vợ chồng. Kiến thức đơn giản này, Mục tổng cũng ngu ngốc không biết?”Mục Anh Húc đen mặt giận dữ. “Trữ Tịch đâu?”

“Không phải chính Mục tổng yêu cầu tôi đưa cô ấy rời đi ba năm trước sao? Mục tổng quan tâm đến thứ từng vứt bỏ làm gì?”

Không nhận được câu trả lời, cơn giận trong lòng Mục Anh Húc càng lớn.

“Trữ Tịch bây giờ thế nào? Cô ấy… còn sống chứ?” Mục Anh Húc giọng hạ thấp xuống, như sợ nếu nói lớn tiếng hơn sẽ khiến sự thật được phơi bày là điều anh không muốn.

Ôn Thế im lặng, lãnh đạm nhìn anh.

Không khí giữa hai người đầy mùi thuốc súng, không ai nhường ai.

Trong khi đó Uông Trữ Hạ vừa đi khỏi hội trường đã bị dây dưa bởi một nhân vật khó đổi phó.

Uông Trữ Hạ muốn ra sân hít thở không khí trong lành để giảm bớt cơn tức trong lồng ngực. Ngay ngã rẽ trên hành lang, một thứ gì đó thấp bé đâm sầm vào chân cô.

“Ai ui. Đau quá. Đáng ghét, đi không nhìn đường ha?”

Cô bám vội vào tường để không bị ngã, ngẩng đầu muốn mảng lại đối phương. Rõ ràng là họ tự va vào cô, giờ ăn vạ là sao?

Trước mắt là cậu bé khoảng ba tuổi, ăn mặc đỏm dáng, gương mặt bầu bĩnh, mắt tròn đen lúng liếng, tóc xoăn trông đẹp như búp bê.

Đứa bé nằm trên đất, lăn qua lăn lại luôn miệng kêu đau. Uông Trữ Hạ vội vàng nhấc bé con lên, kiểm tra chân tay. “Bé con đau ở đâu? Cô xem nào?”

“Ở đây, ở đây, đây nữa. Chỗ nào cũng đau. Đụng trúng người ta rồi thì bắt đền người ta đi” Cậu bé đứng thẳng, ngón tay bé xíu chỉ lung tung khắp người.

Uông Trữ Hạ phi cười trước cử chi đáng yêu, cô biết bé con đang nói dối.”Con muốn đền gì? Cô không có mang kẹo bên người. Hay cô dẫn con vào bên trong lấy bánh ngọt ăn nhé?”

Lúc này đứa bé mới nhìn thẳng mặt Uông Trữ Hạ. Mắt tròn xoe chớp chớp, xoạch, một giọt nước mắt to đùng trào ra lăn trên mặt. Tiếp theo là nước mắt ồ ạt tuôn, cậu bé nhào vào lòng Uông Trữ Hạ, ôm chặt cổ cô òa khóc.

“Mẹ, mẹ mẹ… hu hu. cuối cùng con cũng được gặp mẹ rồi.”

“Đừng khóc… ngoan ngoan. con lạc mẹ hå? Bố mẹ con đâu? Cô đưa con đi tìm mẹ nhé?” Uông Trữ Hạ đẩy người đứa bẻ ra, vụng về chùi nước mắt cho bé.

“Bố con đang uống rượu trong kia.” Bé con chỉ tay về cửa hội trường, mắt lấp lánh nhìn cô. “Mẹ con đang đứng trước mặt con.”

“Đừng nói linh tinh, mẹ con nghe thấy sẽ buồn.”Uông Trữ Hạ bẹo chiếc má phúng phính thịt, mỉm cười dịu dàng.

Nghe thấy cô từ chối, đứa bé tròn mắt sửng sốt, rồi òa khóc nức nở. “Oa oa oa.. mẹ chê con phiền nên muốn vứt bỏ con đúng không… hu hu… ai cũng chế con phiền phức.”

Uông Trữ Hạ luống cuống dỗ dành đứa bé, càng dỗ nó càng khóc to hơn. Cô cảm thấy mình cũng muốn khóc theo.

“Cô xin lỗi. Ngoan ngoan, không khóc “Mẹ đồng ý là mẹ con đi, con sẽ không khóc”

“Cô thực sự không phải.”

“Oa oa. hu hu.”

“Đồ đê tiện, cô đã làm gì thằng bé?” Tiếng hét the thẻ kèm theo lực đẩy lớn, Uông Trữ Hạ đang ngồi xổm nên không kịp phản ứng, ngã lăn ra sản.

Cô vừa chống tay ngồi dậy, muốn nhìn người đấy mình thì bị một cơ thể nồng nặc mùi nước hoa bố nhào lên người. Bả vai bị ghìm chặt, cô ăn hai cái tát đau rát vào mặt.

“Sao cô đánh tôi?” Uông Trữ Hạ tức giận đấy cô gái hung dữ ra.

“Thứ đồ hạ tiện dám chạm tay vào thång bé.” Cô gái lại tát Uống Trữ Hạ thêm một cái, rồi quay sang ôm đứa bé nãy giờ vì sợ
Advertisement
hãi mà nín khóc.

“Mục Niệm, để mẹ xem con có bị thương không?”

Đứa bé vùng vằng tránh bàn tay của cô gái, làm mặt quỷ hét lên. “Cao Trữ Mộc, tôi ghét bà!”

Rồi chạy đến nấp sau lưng Uông Trữ Hạ. “Mẹ ơi, cứu con!”

Uông Trữ Hạ nhận ra đây là người cô từng va phải khi đến Mục thị phỏng vấn xin việc. Hình như mọi người gọi là Cao tiểu thư? Lần này lại bị một đứa bé ba tuổi gọi thẳng tên Cao Trữ Mộc. Uông Trữ Hạ cảm thấy không thích cô gái hung dữ trước mặt này.

Cao Trữ Mộc vừa nãy vì lo lâng Mục Niệm trốn đi chơi bị thương ở người, Mục Anh Húc sẽ trách mắng cô, nên không quá để ý Uông Trữ Hạ. Bây giờ mới nhận ra sự có mặt của Uông Trữ Hạ.

“Mục Niệm, lại đây!” Cao Trữ Mộc quát lớn, trừng mắt với đứa bé đang làm mặt quỷ với ả.

“Không! Con ở với mẹ” Mục Niệm nắm chặt tay Uống Trữ Hạ, dõng dạc nói. “Cao Trữ Mộc cút đi”

Khuôn mặt trang điểm cầu kỳ của Cao Trữ Mộc vặn vẹo. Thằng ranh con này luôn là cái gai trong lòng ả. Giữ nguyên tắc không đánh mắng thằng ranh con trước mặt người ngoài, Cao Trữ Mộc liền quay sang trút giận vào Uông Trữ Hạ.

“Cao Trữ Tịch, mày đúng là đê tiện hèn hạ. Mày đừng nghĩ rằng có thể tiếp cận Mục Anh Húc bằng cách này””Tôi nhắc lại, tôi không phải Cao Trữ Tịch” Uông Trữ Hạ cau mày nói. “Tiện thể xin hỏi, cách này là cách gi?”

“Mày muốn lợi dụng Mục Niệm, dùng thằng bé làm bàn đạp để tiếp xúc với Mục Anh Húc. Mày nghĩ không ai nhìn ra chiêu trò rẻ rách này hả?”

Uông Trữ Hạ càng nghe càng mờ mịt, cô lại hỏi một câu ngu ngốc khác.

“Mục Anh Húc là ai?”

Tay cô bị giật nhẹ, Uông Trữ Hạ củi xuống, nhìn thấy khuôn mặt lém linh thông minh của Mục Niệm. Giọng non nớt phát ra từ đôi môi bé xíu.

“Mục Anh Húc là bố của con, mẹ là mẹ của con, tại sao mẹ lại không biết bố tên gì? Mẹ bị ngốc à?”

“Mục Niêm! Không được nói bậy” Cao Trữ Tịch đến lôi thằng bé tách khỏi người Uông Trữ Hạ. ÁP dùng lực mạnh đến nỗi Mục Niêm thấy tay đau, tủi thân bật khóc. “Cấm khóc. Máy phát ra tiếng, tao nhốt vào buồng tối”

Lời dọa nạt của Cao Trữ Mộc có hiệu quả tức thì, Mục Niệm mím môi ngăn tiếng nấc phát ra, nước mắt lặng lẽ lăn trên khuôn mặt đỏ bừng. Trông rất đáng thương.

“Nó chỉ là đứa bé, sao có có thể ác độc bắt nạt nó như vậy?”

Uông Trữ Hạ bất bình trước thái độ tàn nhân của Cao Trữ Mộc, tiến lên muốn giải cứu Mục Niệm, nhưng bị Cao Trữ Mộc đẩy ngã.

“Chuyện gia đình tạo liên quan gì mày? Tao dạy bảo đứa nhỏ trong nhà cũng phải xin phép người ngoài như mày à? Loại kỹ nữ hạ đẳng thấp hèn như mày, có tư cách gì để nói chuyện với tao?”

“Cô Cao!” Uông Trữ Hạ run rẩy người vì bị si nhục. “Đề nghị cô ăn nói lịch sự. Tôi và cô không quen biết, tại sao cô năm lần bảy lượt xúc phạm tôi?”

Cao Trữ Mộc cười khanh khách, mắt ả ánh lên tia nham hiếm.

“Cao Trữ Tịch! Ba năm không gặp, mày diễn xuất ngày càng giỏi. Hiện tại tao và Mục Anh Húc đang sống hạnh phúc với nhau. Mày nghĩ chỉ cần thay đổi ngoại hình, trở nên xinh đẹp hơn là có thể phá hoại hạnh phúc của người khác? Mục Anh Húc rất yêu tao. Mày chỉ là kẻ thứ ba ti tiện, đừng nghĩ có thể chen vào”

“Cô đúng là kẻ điên. Tôi không phải Cao Trữ Tịch, và không quen người nào tên Mục Anh Húc. Tôi đề nghị cô xin lỗi tôi vì những mời thỏa mạ vừa rồi.”

Uông Trữ Hạ cảm thấy không thể nói lý với kẻ điên. Rõ ràng cô Cao này nhìn rất quyền quý trong bộ trang phục dạ hội đất tiền, nhưng sao lời nói thoát ra lại ô uế bẩn thỉu đến vậy?

“Tại sao tao phải xin lỗi loại kỹ nữ hạ tiện như mày?”

“Cô.”

“Hạ Hạ. Đi thôi.” Giọng nam thanh lãnh lạnh nhạt vang lên cắt ngang cơn giận của Uông Trữ Hạ. Cô xoay người, nhận ra Ôn Thế đã đứng sau lưng mình từ lúc nào. “Ở đây không thích hợp tranh cãi. Để anh đưa em ve.”

Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện