Hai Thế Giới

Chương 82


trước sau


Hai Thế Giới
Tác giả :Kagi
Chương 82
Chương 82: Năm thứ hai (Author: Kagi)
-Này, kết quả của cậu thế nào?
-Cũng khá tốt, tuy nhiên cũng chỉ thế mà thôi, cũng không biết sao những người kia lại có thể tiến vào top mười được nữa.
-Phù, may mà vừa đủ qua phà, tôi cứ tưởng bị buộc thôi học chứ.

Tiếng các học viên cười nói vang khắp một khoảng sân của học viện Minith. Hôm nay chỗ này đặc biệt náo nhiệt do kết quả của kì kiểm tra cuối mỗi năm đã có, mọi người ai cũng tò mò về kết quả của mình nên đều không hẹn mà chen chúc ở chỗ này, quả là cảnh tượng cả năm mới có một lần.
Key lẳng lặng đứng phía ngoài dòng người, không nóng lòng chen vào trong. Hắn cứ đứng đó trầm tư suy nghĩ, người không hiểu chuyện có thể cho rằng Key đang lo lắng cho kết quả của mình, rất ít ai biết hắn thật ra đang cảm nhận những cơn gió. Mấy ngày cuối năm học hắn đã bắt đầu học tập vài ma pháp cơ bản của hệ phong. Tuy nói khả năng cảm ứng với phong hệ nguyên tố của Key không quá tốt, nhưng dùng để học mấy thứ ma pháp sơ cấp như gọi gió thì vẫn ổn thoả. Hắn cũng không có ý định học chuyên sâu vào ma pháp phong hệ mà chỉ muốn từ những ma pháp sơ cấp tiến hành làm quen với gió, thuận tiện cho việc phi hành sau này.
Mọi việc diễn ra cũng rất ổn thoả, sau một thời gian ngắn học tập những ma pháp sơ cấp, Key bây giờ đã bắt đầu cảm nhận được những luồng gió di động xung quanh, một điều mà trước đây hắn chưa từng làm được. Chỉ cần thấu hiểu được sự di động này thì Key đã có thể điều khiển chúng nâng bản thân lên để đạt được hiệu quả bay. Vì thế thời gian gần đây Key rất thường xuyên đứng lẳng lặng mà cảm nhận gió thổi xung quanh, giống như hắn đang làm lúc này vậy.
Lúc này một cảm giác ướt át ngay bàn chân lôi Key ra khỏi dòng suy tưởng, kèm theo đó là vài tiếng chó sủa. Key nhìn xuống dưới chân mỉm cười, sau đó cuối xuống khẽ xoa đầu Fawk, nó có vẻ rất thích thú cảm giác được người khác xoa đầu. Kể từ khi nhóm của Key gặp lang vương đến nay đã gần một năm, Fawk quả không hổ là con của lang vương, chỉ trong vòng một năm đã to bằng một con chó săn trưởng thành. Key và Anna tất nhiên cũng không còn cách nào ôm nó trong lòng như trước, chỉ dùng cách xoa đầu và vuốt lưng để thể hiện sự yêu thích với Fawk. nguồn (.)
-Chào. Một giọng nữ trong trẻo vang lên phía trên Key.
Hơi ngước đầu lên, Key nhìn thấy gương mặt quen thuộc với mái tóc vàng hơi ngố đang mỉm cười với mình. Hắn gật đầu rồi chậm rãi đứng lên, Fawk thấy chủ của nó đã theo kịp bèn chạy đến quấn quanh chân Anna không rời. Anna cũng xoa đầu nó mấy cái, sau đó hỏi Key:
-Will và Fei đâu rồi?
-Đang ở trong kia. Key trả lời đồng thời hơi hất hàm vào trong đám đông.
Vừa nhắc đến đã thấy có hai bóng người từ trong mớ hỗn loạn kia chen chúc ra tiến tới chỗ hai người bọn họ, vừa đi vừa la lớn gì đó, không phải Will và Fei thì còn ai. Will một mặt chen chúc ra ngoài, sẵn tiện nắm cổ áo Fei kéo theo, với khả năng của một ma võ sĩ như hắn mà khi ra tới chỗ Key vẫn phải thở hồng hộc mấy hơi liền. Trong khi Fei còn đang chỉnh trang lại bộ áo bào đạo sĩ của mình, Will đã nói như súng liên thanh:
-Hai người quả thật rất trâu, thế mà cũng đứng trong top mười người dẫn đầu của nhóm học viên trung cấp (học viên năm hai). Anna thứ năm, còn cậu thì thứ tám.
Nói xong Will dừng lại để chờ phản ứng của Key và Anna, nhưng ngoài một chút vui sướng biểu hiện trên ý cười ra thì không có thứ gì giống trong tưởng tượng của hắn nữa. Will ngơ ngác hỏi tiếp:
-Hai người không bất ngờ gì sao?
Anna che miệng cười, còn Key thì thở ra một hơi, nói:

-Cậu nghĩ những sự kiện chúng ta trải qua gần một năm trước còn chưa đủ bất ngờ sao?
Will ngẩn ra, có vẻ như tự điểm lại quá khứ. Vào rừng rậm đóng băng, gặp rồng, bị vướng vào màn sương mù quái đản, bị đàn tuyết hầu đuổi đánh, lọt vào di tích bí ẩn, bắt gặp lang vương đánh nhau với bạo hùng, đánh bại bạo hùng, đại chiến với lính đánh thuê địa cầu, quả thật sự kiện nào so với việc lọt vào top mười cũng đều oanh động hơn rất nhiều. Trải qua những thứ như thế mà thực lực cả nhóm không tăng tiến mới là bất ngờ. Will lắc mạnh đầu, nói tiếp:
-Thôi thôi, hôm nay tôi đang vui, không so đo với hai tên các cậu nữa. Haha, mặc dù tôi chỉ đứng thứ chín, thế nhưng tên khốn Jame kia cũng không tốt lành gì, cũng chỉ thứ

mười mà thôi, quả là đáng đời hắn.
Nghe giọng Will tràn ngập vui sướng như thế Key và Anna cũng chỉ biết cười trừ, Anna quay sang hỏi Fei:
-Cậu thì sao, Fei?
-Tôi sao, cậu cũng biết lớp đông phương học cũng chả có bao nhiêu người, vào được top mười cũng chả có gì đáng nói cả. Có thể thấy Fei cũng đạt thứ hạng khá cao, nhưng hắn có vẻ cũng không kích động như Will.
-Chào, mới sáng sớm mà các cậu vui vẻ nhỉ. Một giọng nam quen thuộc chen vào. Không cần nhìn mọi người cũng đoán được là Graham.
Quả nhiên ngay sau đó Vanes và Ashley liền tiến tới bắt chuyện cùng Anna, Graham cũng vỗ vai Will mà cười nói, chỉ có Doroth đứng riêng một chỗ có phần hơi tách biệt. Will nói lớn:
-Hừ, tôi cũng không hiểu tên khốn cậu ăn cái gì, mỗi ngày toàn ngủ thế mà cũng đứng thứ ba. Nói chung hắn còn đấm đấm Graham mấy cái.
-Hà hà, em yêu đã đứng thứ sáu thì tôi không thể quá kém cỏi được đúng không. Graham rất vui vẻ cười lớn. Bất quá ngay sau đó lỗ tai hắn liền bị kéo dài ra một khúc, thủ phạm không ai ngoài "em yêu" Ashley.
Key quay sang hỏi Vanes và Doroth:
-Hai cậu thì sao?
-Mười ba thôi. Vanes nhún nhún vai có vẻ không để ý.

-Bảy. Doroth có vẻ rất kiệm lời.
Tổng kết lại kết quả so với năm trước cũng không khác gì mấy, trừ Vanes ra thì mọi người đều tiến vào top mười, mặc dù thứ hạng này cũng không phản ánh được thực lực của học viên. Trong kì kiểm tra mỗi cuối năm, giảng viên chỉ kiểm tra kiến thức cơ bản, trình độ ma lực và nắm bắt chú ngữ, đồng thời hỏi xem học viên có nghiên cứu thêm gì hay không. Sau đó tổng hợp lại rồi đưa ra kết quả, có phần hơi chủ quan. Chỉ cần ma lực tăng tiến nhanh như Graham, hoặc nghiên cứu ra vài thứ cổ quái lạ lùng như Key liền có thể được đánh giá cao, dù sao cũng không thể bắt các học viên đối chiến với nhau để thể hiện thực lực được.
-Nhìn kìa, là bọn họ đấy, hai năm rồi vẫn có thể giữ thứ hạng trước mười.
-Nhìn cũng không có vẻ gì là cao thủ a, sao lại lợi hại vậy chứ.
Mải mê trò chuyện, không biết từ lúc nào nhóm tám người bọn Key dần thành tâm điểm ọi người xung quanh bàn tán. Tuy học viện Minith là một trong tám học viện nổi tiếng nhất Terra Magica, quy mộ cực kì rộng lớn nhưng số học viên cũng không nhiều lắm, chỉ khoảng mấy trăm người. Vì thế lẽ tự nhiên mà những người có phần đặc biệt như Graham, Anna, ... được nhiều người chú ý và biết tới, tuy bản thân họ còn chưa nhận ra nhưng vô hình chung tám người đã dần dần nổi bật lên trong học viện. Điều này cũng xảy ra với một số người khác như nhóm của Triệu Anh Minh, Jame Walles, .... Dù có thể ở trong những tầng cấp khác nhau, nhưng bọn họ đều có điểm chung là những người đứng đầu tầng cấp đó, được những người yếu kém hơn biết đến cũng là lẽ bình thường.
-Hừ, ta còn tưởng ai đang lớn tiếng la lối ở đây, không ngờ là ngươi sao Will. Một giọng nam vang lên rõ rệt trong tiếng xì xào xung quanh, Nhất thời những người đang bàn tán đều im bặt, ai cũng hiểu trò hay đã đến rồi.
Will cười lạnh xoay lại đối diện với người đã được xác định làm kẻ thù của mình, Jame. Hắn mỉa mai:
-Ồ, ra là người thừa kế của nhà Walles, chúc mừng ngài đã đạt thứ hạng cao trong kì kiểm tra. Khi nói Will còn cố ý nhấn mạnh chữ "cao".
Quả là oan gia ngõ hẹp, Will và Jame vừa thấy nhau liền triển khai công kích bằng mồm và bằng mắt, nam tử khi trước từng giao thủ với Vanes cũng nhìn đối thủ của mình, trên môi vẫn là nụ cười giả tạo lạnh lùng. Hai cô gái đi theo có chút thân thiện gật đầu với Key, Anna và Fei, có vẻ không để ý đến ân oán của hai đồng bạn mình. Ba người Key trao đổi ánh mắt với nhau, sau đó đồng loạt bước lên một bước sóng vai cùng Will, nhóm của Vanes cũng làm hành động tương tự. Có vẻ thấy phía của Will người đông thế mạnh, hoặc cho rằng bây giờ không thích hợp để gây sự, Jame chỉ trừng mắt với Will một lúc liền dẫn đội quay đi, bỏ lại một câu:
-Nếu ngươi nghĩ cái thứ hạng đó quan trọng, vậy chuẩn bị chấp nhận thất bại trong lần chạm trán tiếp theo đi.
Câu nói đầy tính công kích này cũng là sự kiện cuối cùng đánh dấu kết thúc năm học thứ hai của nhóm Key ở học viện Minith. Và cũng tương tự năm ngoái, trong đầu Anna đã có sẵn kế hoạch cho lần dã ngoại huấn luyện kế tiếp.trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện