Hai Thế Giới

Chương 73


trước sau

Advertisement


Hai Thế Giới
Tác giả :Kagi
Chương 73
Chương 73: Tập luyện (Author: Kagi)
Vanes ngạc nhiên nhìn thiết bị báo động nhỏ cô đặt trên bàn đang không ngừng chớp tắt, thứ này vốn dĩ cô mang theo chỉ để chưng, không ngờ lại có ngày nhận được tín hiệu, vẻ mặt cô thay đổi không ngừng, kinh ngạc, lo lắng, khó hiểu, ... Đủ thứ cảm xúc xẹt qua trong đầu Vanes, cô nhìn thêm một chút rồi cầm điện thoại lên gọi, miệng lẩm bẩm:
-Thật sự không muốn liên lạc với hắn chút nào.
Sau vài hồi chuông, cuối cùng cũng có người bắt máy, nghe giọng thì có thể đoán được chính là kẻ mang mặt nạ thường hay liên lạc với Vanes, hắn hỏi:
-Có chuyện gì vậy, tôi vừa điều tra di tích ở rừng rậm phía bắc xong.
-Có tín hiệu, vừa nãy có người đã thức tỉnh.

Đầu dây bên kia im lặng một lúc, sau đó lại có tiếng nói, lần này giọng kẻ kia đã nghiêm túc hơn nhiều:
-Thật sự là vậy sao, tín hiệu như thế nào?
-Không rõ lắm, có lẽ ở đây khá xa, nhưng ít nhất có thể nhận thấy kẻ vừa thức tỉnh thuộc quang minh hệ, chỉ không rõ là Valkyrie, thiên sứ hay một tên nào đó trên đỉnh Olympus thôi.
-Còn bọn sông Nile, Lưỡng Hà và phía đông thì sao?
-Không thể, tín hiệu không rõ ràng nhưng ít nhất có thể nhận ra kẻ này thuộc nền văn minh phương tây, châu âu cổ. Hửm, tín hiệu biến mất rồi, hắn đã thu sức mạnh của mình lại.
-Vậy sao? Được rồi, cô ở đó cứ từ từ tìm hiểu tình hình, không cần vội, tôi sẽ báo cáo về tổ chức sau, chuyện này bắt đầu nghiêm trọng rồi.
Nói xong câu đó kẻ kia cũng cúp mắt, Vanes cầm điện thoại trầm tư, cô nhìn ra ngoài trời, ngắm khung cảnh học viện buổi chiều một lúc rồi thầm than:
-Sắp hết rồi, vài năm nữa thôi, cuộc sống yên bình này sắp hết rồi.
---
Sau đó vài ngày, thương thế của Will cũng đã lành lặn, cuộc huấn luyện kinh khủng của hắn cũng bắt đầu.
Xoẹt.
Một chùm sét lao tới chỗ Will, hắn nhanh chóng né sang một bên, nhưng luồng điện kia lại bỗng dưng đổi hướng giữa chừng đuổi theo hắn. Will xoay hai bàn tay trước mặt thành một vòng tròn, khí lưu liền tụ tập lại thành một lá chắn bằng gió đánh tan chùm sét kia. Nhưng trên đầu hắn bầu trời lại tối sầm đi, để lộ ra những điểm sáng li ti, một hư ảnh sư tử bán trong suốt hiện ra vồ thẳng tới.
Will vừa định né thì quanh người hắn lại xuất hiện những hạt cát, mơ hồ tụ tập thành hình một con bò cạp, cử động của hắn liền chậm lại rất nhiều, không còn cách nào khác Will đành đưa tay lên tung một quyền chấn văng chòm Sư tử. Biết nhất thời không thể thoát khỏi sự ảnh hưởng của chòm Hổ cáp, hắn vận phong đấu khí hóa thành hai phân thân đánh tới Fei còn đang giữ nguyên thủ ấn, chỉ cần làm Fei phân tâm Will có thể nhân chút cơ hội để thoát ra.
Bụp bụp bụp.
Hai phân thân chưa đi được bao lâu liền bị hàng loạt công kích vô hình đánh tới, cơ thể bằng gió bị chấn tan phân nửa. Rồi từ hư không hàng loạt tia sét nhỏ hiện ra đánh tan những phân thân ấy ngay lập tức. Không có Will chủ công, khả năng tạo cơ thể bằng gió này liền giảm hiệu quả đi rất nhiều.
Will nghiến răng dồn phong đấu khí lại, sử dụng bộc phát, tốc độ của hắn nhất thời được đề thăng lên nhiều, dù không bằng được trước kia nhưng cũng nhanh chóng tiến sát tới chỗ Fei. Hắn đã xác định mục tiêu trước mắt sẽ là kẻ có khả năng công kích mạnh nhưng độ linh hoạt lại kém này. Nhưng có lẽ hắn đã lầm.
Rất nhiều tia sét lại được Key gọi ra, dù sát thương không lớn nhưng liên tục đánh tới người Will. Will cũng để phong đấu khí trải dài khắp cơ thể để chống lại, ngoài ra còn không ngừng tung quyền đánh tan những tia sét kia.
Bụp.

đọc truyện mới nhất tại .
Nhưng những tia sét kia chưa phải là tất cả, trong lúc đang lướt tới người Fei Will đã chịu rất nhiều công kích của điện lưu, tất cả đều nhắm vào những bộ phận quan trọng, cổ tay, cổ chân, đầu gối, ... khắp nơi đều bị những lực đạo vô hình tấn công.
Xoẹt.
Hàng ngàn dòng điện nhỏ không thể thấy bằng mắt thường được Key tụ lại thành một chùm sét đánh vào cổ chân Will. Lúc này phong đấu khí của hắn đã không đủ để chống đỡ nữa, buộc hắn phải khựng lại một lúc, và một lúc đó cũng đủ để chòm sư tử chồm lên vồ vào người hắn. Trong khi WIll khổ sổ chống lại chòm sư tử thì lại Key liên tục dùng điện lưu công kích hắn, cộng thêm chòm Hổ cáp suy giảm tốc độ, Will rất nhanh đã không chịu nổi.
Bụp.
Đầu gối Will bị chấn khuỵu xuống. Mất thăng bằng, Will không thể làm gì hơn là nhìn hư ảnh sư tử trước mặt đè mình xuống.
-Hôm nay tới đây được rồi. Tiếng Key vang lên.
Fei nhanh chóng thu lại thuật pháp, nhìn Will cười thương cảm, một đối hai luôn luôn không dễ dàng gì. Anna từ xa quan sát liền chạy tới thi triển vài cái ma pháp chữa trị cho Will. nguồn (.)
Nói đi cũng phải nói lại, Will trận này coi như uất ức không chịu được, bản lĩnh mười phần dùng còn chưa được năm, bị hai người Fei và Key áp chế từ đầu tới cuối, đặc biệt là Key, khả năng quấy rối bằng điện lưu của hắn cực kỳ khó chịu, khiến Will như bị bó tay bó chân, không thể dùng toàn bộ thực lực để đánh một trận.
Fei và Key lẳng lặng dìu Will vào trong nhà, Anna cũng chưa có việc gì phải vội về liền theo sau. Lúc

Advertisement
này đã gần chiều, các học viên cũng dần dần trở về phòng nghỉ, những hạt tuyết cuối năm đã bắt đầu rơi trên nền đỏ của buổi hoàng hôn. Thời gian nhanh chóng trôi đi, chẳng mấy chốc sẽ lại tới lễ giao thoa.
-Lần đầu tiên luyện tập theo kế hoạch mới thấy thế nào. Key cười hỏi.
-Cực kỳ ức chế.
-Ừm, không thể dùng hết sức đúng là rất ức chế. Vì vậy cậu phải rút kinh nghiệm, để sau này trong bất cứ trường hợp nào cũng có thể dùng toàn lực, đừng để bị áp đảo như hôm nay nữa.
Will trầm mặc không nói, có lẽ cũng hiểu được ý của Key. Key nhìn Fei một chút, rồi quay sang gật đầu với Anna. Anna mỉm cười rút từ trong áo bào ma pháp sư ra một quả cầu nhỏ phát sáng xanh dương, xung quanh còn mơ hồ có làn khói bao quanh, chính là tinh hạch của Lang vương. Cô đưa nó tới trước mặt Will, trong lúc hắn còn đang ngạc nhiên liền nói luôn:
-Ừm, chúng tôi đã thảo luận rồi, cậu cầm lấy quả tinh hạch này để trạm chổ vào bao tay của mình đi. Với thế lực gia tộc của cậu thì việc tìm một đại sư luyện khí để làm ra một cái bao tay tốt hẳn sẽ không thành vấn đề đúng không.
-Cái, cái gì, sao các cậu không giữ mà xài đi, tôi không cần đâu.
-Bảo cậu dùng thì cậu cứ dùng đi, thứ này chỉ có cậu dùng là hợp nhất thôi. Tôi là một thủ ấn giả, không quan trọng vũ khí và pháp bảo cho lắm, nếu có cũng không gắn được tinh hạch, còn Key và Anna thì một người lôi hệ một người quang minh hệ không hề thích hợp dùng tinh hạch loại này. Ngược lại đấu khí của cậu là phong hệ, vừa hay có thể hợp với tinh hạch băng hệ này, hơn nữa lang vương là một ma thú cao cấp, ngoài băng hệ ra hẳn nó cũng đã lĩnh hội phần nào nguyên tố khác, và với tốc độ của nó thì chỉ có thể là hệ phong thôi. Ngoài cậu ra còn ai hợp hơn nữa chứ. Fei nói.

-Nhưng, nhưng ...
-Nhưng nhị cái gì, cậu đã quên lí do mình thua Jame rồi sao. Key nói.
Will há miệng định nói gì đó nhưng cuối cùng cũng im lặng. Key lại nói tiếp:
-Lần đó tuy nói là lưỡng bại câu thương, nhưng thực tế cậu đã thua hắn nửa chiêu, tôi nghĩ cậu cũng biết điều đó. Đấu khí cùng trình độ kĩ xảo của hai cậu coi như là ngang nhau, thậm chí cậu còn lợi hơn hắn một chút do khả năng bộc phát, nhưng cuối cùng lại thua hắn nửa chiêu, đó là do vũ khí. Hai thanh đao của hắn không phải loại xoàng, có thể chịu được mật độ đấu khí cao, còn có thể tùy ý biển đổi đấu khí của chủ nhân thành nhiều hình dạng, chắc hẳn cũng được trạm tinh hạch cao cấp. Do đó cậu thua hắn về khoảng cách, dù là chiều dài của roi lửa hay hai thanh đao đi nữa thì hắn cũng có lợi về khoảng cách hơn. Hơn nữa cậu dùng tay không, cho dù có phong đấu khi bảo vệ thì cũng không tiện giao chiến trực diện với hai lưỡi đao được bọc trong hỏa đấu khí kia. Vào lúc cuối cùng đó do ưu thế về vũ khí, Jame có thể chỉ bị trọng thương, còn cậu hẳn sẽ nặng hơn hắn nhiều. Vì vậy cậu cần một kiện vũ khí tốt được trạm chổ tinh hạch cao cấp cũng như gia trì thêm ma pháp để phát huy tối đa thực lực. Tất nhiên nếu cậu nói gia tộc mình có thể tự kiếm tinh hạch cấp cao được, không cần thứ này thì bọn tôi đành bán đi vậy.
-Tôi không nói như thế, chỉ là ..., thôi được rồi, đành nợ mấy cậu một lần vậy, khi nào có dịp tôi sẽ nhờ gia tộc kiếm một đại sư luyện khí về làm hộ. Will cuối cùng cũng đồng ý nhận tinh hạch của lang vương từ tay Anna.
Ba người kia cuối cùng cũng nở một nụ cười, hàn huyên mấy câu rồi cả bọn lại kéo lên phòng Key nghiên cứu tiếp những thứ thu hoạch được ở rừng rậm đóng băng. Will nhìn ngó một hồi không hiểu gì liền buồn chán trở về phòng nghỉ ngơi, thuận tiện nghĩ lại lần chiến đấu hom nay mà rút kinh nghiệm.
Fei, Anna và Key thì hăng hái tìm hiểu những kiến thức cực kỳ mới lạ, cả nhóm còn đang trong quá trình phiên dịch và ghi chép nội dung, chưa chính thức nghiên cứu thứ gì cả, lượng thông tin trong quả cầu đó quả thật quá nhiều và cũng rất thâm ảo, để hiểu hết thì không thể một sớm một chiều được.
-Thôi, tối rồi, tôi về đây, mai lại tiếp tục. Anna nói, ngoài trời trăng đã lên cao, tuyết cùng rơi nhiều hơn.
Fei chào Anna một tiếng, rồi thu dọn những thứ bừa bộn, Key thì xuống mở cửa. Khi thấy hắn khoác áo ra ngoài, sau đó quay lưng đóng cửa thì Anna không nhịn được hỏi:
-Cậu đi đâu vậy Key?
-Đưa cô về, đi hai người không phải sẽ đỡ lạnh hơn sao.
Ánh mắt Anna có phần ngạc nhiên, sau đó cô cúi mặt xuống, có lẽ để giấu đi một mảng hồng đang dần lan tỏa. Key thấy thế thì mỉm cười, nói:
-Đi thôi.
Cứ thế hai bóng người chậm rãi bước đi trong đêm tuyết, có lẽ là lạnh, hoặc là một lí do nào đó, mà họ đi rất gần nhau.


Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện