Hai Thế Giới

Chương 51


trước sau

Advertisement


Hai Thế Giới
Tác giả :Kagi
Chương 51
Chương 51: Băng tuyết ma lang (2) (Author: Kagi)
Rắc.
Một tiếng vỡ giòn tan vang lên, ba tấm khiên ánh sáng của Anna tan thành từng điểm sáng trong không khí, lóe lên một cái rồi biến mất. Con sói kia thoát khỏi sự trói buộc liền lao tới chỗ Will, cùng hai con sói khác hợp công hắn, tình thế Will nhất thời liền lâm vào nguy kịch, hắn phải tập trung lượng lớn đấu khí vào chân để tăng cường tốc độ mới thoát hiểm trong gang tấc vài lần.
Xoẹt.

Tay trái Will bị một vết cào khá nặng, cũng may còn chưa quá sâu, tuy vậy từ ba phía đều có một con sói phóng tới, nhất thời đã không còn đường thoát. Lúc này:
-Will, cuối thấp người xuống. Giọng Key vang lên.
Sau đó một chùm sét khổng lồ lao tới chỗ Will, một lần Bách lôi trùng sát uy lực lớn được phóng thích. Key vừa nói xong thì ngay lập tức Will đã cuối sát người xuống đất, gần như là nằm luôn ở dưới, còn ba con sói kia đang có thế lao tới tất nhiên không thể tránh kịp, chỉ miễn cưỡng thi triển một cái tường băng nhỏ sau đó liền bị chấn bay, tuy vậy đòn vừa rồi cũng không gây cho chúng quá nhiều thiệt hại, chủ yếu chỉ để giải vây cho Will. Hắn dĩ nhiên liền nhanh chóng tụ họp lại gần chỗ Anna, Fei và Key lúc này cũng đã tới, Anna chỉ liếc mắt với hai người Key một cái liền lập tức nói:
-Ba người các cậu tập trung giải quyết một tuyết lang nhanh nhất có thể, còn lại để tôi cầm cự cho.
-Một mình cô cầm cự hai con sao? Will liền hỏi, Fei và Key có lẽ không biết cảm giác bị hai con sói vây công nhưng Will thì hiểu rõ, vì vậy hắn liền kinh ngạc một phen.
-Đúng vậy, Quang minh thủ hộ của tôi dù chưa đạt chuẩn mười sáu cái ở cấp bốn nhưng tám cái thì còn được, cầm cự không thành vấn đề, tuy nhiên ba cậu phải nhanh lên.
Biết tình thế khá cấp bách, Key liếc mắt với hai người còn lại hội ý trong giây lát liền phóng tới một con sói phía bên phải, Anna cũng nhanh chóng niệm chú. Ba người bọn Key căn bản không quan tâm tới hai con sói kia đang lao tới chỗ mình, nếu Anna nói cầm cự được tức là cầm cự được, việc của bọn họ chỉ phải là giải quyết nhanh nhất con sói này, sau đó quay sang trợ giúp Anna. Will gật đầu một cái, đề cao đấu khí một lần nữa, sau đó thoắt cái đã hiện ra bên cạnh con sói kia tung liền ba quyền. Con sói nọ thấy vậy cũng không ham ngạnh kháng, vừa rồi khi giao thủ nó đã biết tên con người trước mắt này cận chiến rất lợi hại, vì vậy liền bật lùi về sau. Lúc này:
-Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Ngũ hành. Thổ.
Sau lưng con sói bỗng hiện lên một bức tường đất cao ba mét chắn lại, không còn cách nào khác nó đành phải cận chiến với Will.
Nói thì chậm diễn ra thì nhanh, kể từ lúc Key giải vây tới giờ cũng chỉ mới hơn mười mấy giây một chút. Mắt thấy hai con sói kia đang lao lại tiếp ứng thì từ trước mặt chúng xuất hiện tám tấm khiên ánh sáng hình thoi hợp lại thành một hình thoi lớn.
Rầm. nguồn
Một tiếng va chạm vang lên, hai con sói bị chấn lui một chút, tuy nhiên tấm khiên lớn kia cũng có vài chỗ nứt. Hai con tuyết lang thấy thế liền lao lên tấn công tới tấp, ánh sáng lóe lên không ngừng. Tuy nhiên khả năng ứng biến của Anna quả nhiên quá xuất sắc, tùy vào mỗi đòn tấn công của con sói mà cô tách tấm khiên ra thành nhiều mảnh đón đỡ, sau đó lại hợp lại rồi chuyển đổi vị trí, tận lực tránh không cho sát thương tụ lại một chỗ. Ở ngoài chỉ thấy tám tấm lá chắn không ngừng hợp tan, xoay tròn đổi chỗ, nhìn ánh chớp dữ dội thì có vẻ nguy hiểm nhưng thực tế sát thương được san đều ra cả tám tấm khiên. Tuy vậy cả tám đều có những vết nứt dữ tợn, cũng không được bao nhiêu lâu nữa.
Bên kia con sói nọ cùng Will đã giao thủ qua vài chiêu, hiển nhiên Will chiếm ưu thế hơn, ngoài ra số tường đất đã tăng lên làm hai, thu hẹp phạm vi hoạt động của con sói lại, tuy nhiên muốn dứt điểm nhanh gọn cũng không phải dễ dàng. Lúc này lại một bức tường đất nữa được lập lên, Will cũng tung quyền ở một hướng khác, nó đã không còn chỗ trốn. Bỗng nhiên con sói hạ thấp thân mình, cơ nhục tứ chi phồng lên một chút rồi bật ngược về, bước nhảy này không ngờ trực tiếp vượt qua cả bức tường đất kia, nó xoay vòng trên không một cái rồi há miệng tính bắn những mũi tên băng vào Will đang hố đà phía dưới. Tuy nhiên chỉ thấy Will mỉm cười một cái. Trực giác nguy hiểm của loài thú lại cảnh báo nó dữ dội, con sói đã quên mất một kẻ địch nữa.

Trên đầu Key lúc này xuất hiện một vòng tròn ma pháp lớn, chính là một lần Bách lôi trùng sát uy lực lớn nhất mà hắn có thể phóng thích, dính đòn này thì dù con sói kia có khỏe mạnh cách mấy cũng phải lãnh đủ. Rồi một chùm sét cực lớn phóng ra khỏi vòng tròn lao tới chỗ con sói còn đang trên không, sau đó đẩy nó văng ra mười mấy mét va đạp vào một thân cây.
Khi con sói lồm cồm gượng dậy, cả thân mình nó đã cháy đen thui, toàn thân bị thương nghiêm trọng, nó liếc xung quanh một cái, hai tên bắn sét và gọi tường đất đã lao qua chỗ con bé tóc vàng, có lẽ cho rằng nó đã chết. Còn đang phân vân nên chạy hay sang giúp hai con sói khác thì phần linh trí đã xuất hiện của ma thú trung cấp đã làm nó nhớ ra một điều.
Vây công ba người bạn của nó chỉ có ba người, tên võ sĩ đâu?
Đang thắc mắc thì một bóng đen từ trên ập xuống, chính là Will. Nhân lúc con sói còn không kịp làm gì, hắn dồn toàn lực tung một quyền vào đầu con sói đập nó thẳng xuống đất. Nhìn lại thì đầu con sói nọ khắp nơi đều có máu chảy ra, não bộ đã bị tổn thương nghiêm trọng, tất nhiên không sống nổi. Will cũng chỉ liếc một cái liền phóng tới chỗ ba người bạn của hắn.
Sau khi chỉ còn hai con sói thì tình thế liền thay đổi, nhóm của Key đã chiếm ưu thế tuyệt đối, hai con sói kia chỉ cố gắng chống đỡ rồi tìm đường chạy thoát. Tuy nhiên Will cũng không để chúng như ý, hắn thoắt cái đã hiện ra sau lưng cả hai rồi quyền đấm cước đá ngăn cản chúng lại. Thắng lợi đã nằm trong tầm tay.
Key liếc Fei một cái rồi ánh mắt hắn lóe lên, hàng loạt dòng điện nhỏ li ti không thể nhìn thấy bằng mắt thường tụ tập quanh một con sói, nhất thời toàn thân nó tê dại đi, không thể di chuyện được. Fei bắt đầu bắt thủ ấn, tay trái hướng lên, đặt ngang bụng, tay phải chỉ xuống, lưng bàn tay phải xoay tới trước đồng thời hô lên:
-Xúc địa ấn.
Đất đá xung quanh con sói ấy liền trồi lên tạo thành một cái lồng đất bao bọc nó lại, hiện nay Fei đã lĩnh hội dần dần ngũ hành tinh

Advertisement
hoa nên tốc độ hình thành lồng đất cũng nhanh hơn. Tiếp đó hắn bắt thêm một cái Kim cương hiệp chưởng ấn nữa, cái lồng đất liền sáng loáng lên như kim loại, độ cứng so với lần giao đấu đầu tiên cùng Will đâu chỉ hơn gấp đôi. Bên trong con sói kia hết cào cấu lại húc đẩy, cái lồng cũng bắt đầu rung rinh nứt vỡ nhưng vẫn còn giam cầm được nó ít lâu, ít nhất là đủ lâu để Key niệm chú.
Khi con sói nọ phá lồng thoát ra thì chờ đón hắn chỉ là một lần bách lôi trùng sát, không như những lần trước nó còn kịp dựng tường băng, bây giờ con sói chỉ còn trơ mắt mà nhìn chùm sét to lớn kia gào thét xông tới, sau đó liền đủ gục xuống đất, toàn thân cháy xém, không chết cũng bất tỉnh.
Anna hiện tại đã rút khỏi vòng chiến, quan sát sự phối hợp của cả nhóm, nhiệm vụ của cô coi như đã xong, con lại chỉ là coi ba người kia làm ăn thế nào. Sau khi Key dứt điểm con sói kia, Anna liền quay sang chỗ của Will. Với sự tham gia của Fei, Will liền áp đảo đối thủ.
Chỉ thấy Will lùi lại một chút, chân phải trụ phía sau hơi thấp, tay trái duỗi thẳng nhắm tới chỗ con sói, tay phải co lại sát ngực, đấu khí không ngừng tụ tập quanh hai bàn tay, từng dòng khí lưu mơ hồ còn xoắn lại, dĩ nhiên là một kĩ năng khá mạnh của Will. Còn con sói kia hiện tại lại bị một cái xúc địa ấn của Fei giam cầm, tuy nhiên hắn cũng không có bắt kim cương hiệp chưởng ấn đâm ra chỉ cần một chốc con sói nọ liền thoát ra. Tuy nhiên Will tích lực cũng đã xong, chỉ thấy hắn bước một bước liền tới ngang hông con sói, quyền phải tích tụ bấy lâu liền tung thẳng vào, đấu khí xoắn ốc không ngừng xoáy tới, chẩn vỡ vài cái xương của con sói. Sau đó quyền trái liền được tung ra, con sói liền bị đấu khi ép văng ra ngoài, Will lắc mình một cái liền phóng lên trên đầu nó, lại tung thêm một quyền trời giáng, "bồng", con sói liền trực tiếp bị chấn nát đầu mà chết.
Nhìn lại xác bốn con sói, cả nhóm thở phào ra một cái, chiến đấu với ma thú quả nhiên hung hiểm hơn bình thường.
Sau khi trận đấu kết thúc, cả bọn rời đi tới một nguồn nước gần đó, dù sao mùi máu tanh cũng như những chấn động vừa rồi có thể dẫn tới những ma thú khác, điều đó là không tốt chút nào.

Key và Fei đi xung quanh kiểm tra một chút xem có gì bất thường hay không, còn Will sau khi được Anna thi triển một cái ma pháp chữa trị đang rửa vết thương bên cạnh một cái hồ nhỏ. Anna thì lấy một quyển sổ nhỏ ra ghi ghi chép chép gì đó, trên đó có tên của bốn người bọn họ, mỗi người cô nàng đều ghi vào đó một vài dòng, kể cả tên của cô, có vẻ là đang nghiên cứu năng lực của mỗi người qua trận thực chiến vừa rồi, đồng thời tổng hợp một chút thông tin. Từ lúc bắt đầu trận đấu tới giờ cô luôn luôn duy trì một cái trạng thái mà ba người Key gọi là "con người thứ hai", Anna lúc này không còn vẻ gì là nhút nhát nữa mà tràn đầy quyết đoán và bình tĩnh.
Sau khi Key và Fei trở lại thì trời cũng đã ngả tối, Key lấy từ trong balo của hắn ra một cái đèn nhỏ rồi đặt giữa bốn người, còn Fei cũng lấy những món đồ hộp mua sẵn để phân phát ra, ngoài ra Will cũng nhóm lửa để đun nước lấy từ cái hồ kế bên để chắc chắn nó sẽ sạch, dù sao trong rừng rậm thì chỉ cần mắc một chứng bệnh cỏn con nào đó cũng rất nguy hiểm. Key lại rút từ trong balo ra hai cái hộp vuông nhỏ, là một loại hương nào đó, sau đó hắn đi ra xa chỗ của họ đang ở một chút rồi lần lượt đặt hai cái hộp này ở hai phía.
Hai cái hộp đó là một món đồ được phát minh khá lâu để cho những mạo hiểm giả như họ khi vào rừng rậm sử dụng vào ban đêm. Trong đó đựng hỗn hợp nhiều loại dung dịch ma pháp, còn pha thêm một nồng độ vừa phải vài thứ lấy từ người của ma thú ra. Mục đích là cái hộp này sẽ tỏa ra mùi của loại ma thú ấy, dù sao quy tắc tự nhiên chính là sinh vật cấp thấp luôn có một sự sợ hãi nhất định với sinh vật cao hơn nó, do đó khi cái hộp này tỏa ra mùi của loại ma thú cao cấp nào đó thì những ma thú khác sẽ lầm tưởng đây là tổ của nó mà không bén mảng đến. Mọi người nhờ đó mà không cần thay phiên nhau gác mà vẫn ngủ ngon lành.
Sau đó chính là một lần hội ý nhỏ của nhóm, Anna lần lượt đưa quyển sổ nhỏ của mình cho ba người xem một lượt, sau đó nói:
-Kì thật, trận vừa rồi chúng ta phối hợp cũng chưa phải là tốt, chỉ là cũng không đến nỗi nào.
Cả ba người không khỏi gật đầu một cái. Xem xét trận vừa nãy, tuy là cuối cùng kết thúc thắng lợi nhưng ở giữa vẫn có vài chỗ không quá tốt. Đầu tiên là ở phía Anna và Will, nếu như Anna canh thời cơ chuẩn xác mà yểm hộ cho Will vài mũi tên ánh sáng thay vì chỉ tập trung chống đỡ một con sói thì có lẽ Will cũng không đến nỗi chật vật, còn có cơ may giết được một con ngay tức khắc nữa. Sau đó là khi Key và Fei đến yểm trợ, nếu như cả nhóm hiểu rõ nhau và phối hợp tốt thì sau khi Key phóng thích bách lôi trùng sát, Will đáng ra phải đuổi theo một con sói rồi nhân cơ hội dứt điểm nó trong khi Key và Fei lo một con, áp lực của Anna sẽ nhỏ hơn nhiều vì cô chỉ phải chống chọi với một con sói. Cũng may chính là mỗi người bọn họ ai cũng có một vài con bài riêng của mình, đâm ra bù vào phần phối hợp còn gãy vụn của họ. Nhất thời cả nhóm đều lâm vào trầm tư, Anna cũng nói:
-Nhưng dù sao đây cũng là lần đầu tiên chúng ta phối hợp thực chiến, làm được như vậy là tốt rồi, tôi tin sau khi ra khỏi đây chúng ta chắc chắn sẽ khác nhiều.
-Hơn, hơn nữa, bây giờ đã, đã tối rồi, cũng nên ngủ đi thôi. Cô nói tiếp.
-Trở lại bình thường rồi. Lúc này không chỉ Key mà cả Will và Fei cũng có chung một ý nghĩ.
Và như thế, trận đấu đầu tiên của nhóm bạn tuy không được xuất sắc nhưng cũng coi như là thành công. Cả bốn rất nhanh chìm vào giấc ngủ, hồi phục lại thể lực cho ngày mai tiếp tục huấn luyện


Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện