Hai Thế Giới

Chương 17


trước sau

Advertisement


Hai Thế Giới
Tác giả :Kagi
Chương 17
Chương 17: Gia tộc Rozen (Author: Kagi)
Qua khỏi cổng lịch sử, bỏ lại không khí trang nghiêm cùng thần thánh, đoàn người hòa mình vào dòng người nhộn nhịp của thủ đô.
Trước mặt họ là con đường danh vọng nổi tiếng kéo dài từ cổng nam, xuyên qua thiên môn và cổng lịch sử tới thẳng hoàng cung phía bắc. Con đường này rất rộng, chuyên dùng làm các lễ duyệt binh xuất chinh hoặc lễ khải hoàn chào mừng quân đội chiến thắng trở về, dĩ nhiên là còn cả lễ đăng cơ của tân hoàng đế cùng nhiều ngày quan trọng khác.
Con đường rất sáng sủa, ở dưới lót đá cứng, hai bên trồng rất nhiều hoa cỏ, còn cắm đủ loại cờ xí trang trí. Trên tuyến đường này không cho xây dựng bất cứ nhà ở hay hàng quán nào mà chỉ dùng để xây dựng các nhà nghỉ, trạm đổi ca cho thủ đô cận vệ quân đoàn đi tuần tra trị an, ngoài ra còn dùng để xây các nhà công vụ khác mà chủ yếu là học tập theo địa cầu như sở cứu hỏa, tòa án, bưu điện, v.v..., nói chung là chỉ cho xây dựng những thứ thuộc quản lý của quốc gia mà thôi. Chỉ có những ngã tư chằng chịt thông qua hai bên mới là khu vực nhà ở và khu vực thương mại.
Đi trên con đường này mang lại ọi người một cảm giác rất lạ. Bỏ lại quá khứ phía sau, xa xa là hoàng cung mỹ lệ, cả bọn đều cảm thấy rất tươi sáng, phảng phất như họ đang đi tới thành công vậy. Một thứ tự hào vi diệu len lỏi vào tâm hồn mỗi người.

Không khó để trả lời vì sao mọi người gọi đây là con đường vinh quang. Đi trên mặt đường này, mỗi người đều đang đi tiếp những dấu chân vinh diệu của các bậc hoàng đế, của các chiến sĩ anh dũng trong lễ khải hoàn, của các vị anh hùng đế quốc, của những thành công rực rỡ.
Nhóm bạn của chúng ta cứ đi thẳng một đường, họ rất tò mò, hết nhìn đông rồi lại liếc tây, lâu lâu còn bắt gặp những đội tuần tra giáp trụ sáng loáng lướt qua. Key còn để ý thấy xen lẫn trong các nhà công vụ là một vài căn nhà hơi đặc biệt một tí. Những căn nhà này có phần hơi nghiêm túc và những người ở đây cũng khá đặc biệt. Những người chủ nhà này ai nấy cũng toát ra một khí thế sắc bén, thân người thường sẽ có nhiều sẹo.
Những căn nhà này được thiết kế rất vững chắc và hợp lý, còn có một tia nguy hiểm mơ hồ. Không chỉ trên con đường danh vọng mà trong cả thành phố, chỉ cần tinh ý một chút sẽ nhận ra vô số tòa nhà như vậy.
Lục lọi trong kí ức một hồi Key mới đoán được đây là những tòa nhà quân sự. Được xây dựng xen kẽ trong thủ đô, có tác dụng như một lô cốt vững chãi. Một khi tình huống nguy hiểm, quân địch xông vào thành thì những căn nhà này sẽ là những chướng ngại vật khó chịu nhất ngáng đường bọn họ, phối hợp với quân đội đẩy lui kẻ thù. Thường thì những quân nhân xuất ngũ mà không có thân nhân hay nơi ở sẽ được cấp cho những căn nhà này vì cống hiến của họ cho đất nước, ngoài ra vì từng là quân sĩ, họ sẽ biết cách bố trí và sử dụng tòa nhà này một cách hợp lý nhất.
Âm thầm kinh ngạc một chút, Key rất nhanh trở lại bình thường, dù sao thì sau bao nhiêu lần chiến tranh đã khiến tòa thành này ảnh hưởng khá nhiều bởi quân sự.
Cả đoàn rẽ qua một ngã tư để tham quan.
Không khí đế đô quả nhiên rất sôi động. Các hoạt động thương mại phát triển rất nhanh. Từng sạp từng sạp cửa hàng bày bán đủ thứ đồ, từ vũ khí, giáp trụ đến sách vở, sau cùng còn cả những sạp đồ bán những thứ nhập từ địa cầu qua như trang sức, móc khóa, v.v...
Key và Vanes thì còn đỡ, bốn người còn lại đều cực kì hứng thú với những món đồ kì lạ kia.
Ba tên con trai hết nhìn bên phải lại ngó bên trái, lấy từng món lên săm soi kĩ càng, nào là bật lửa, súng hơi, dao găm các thứ, có vẻ họ chỉ hận không thế móc hầu bao mua hết cả quầy hàng này về nhà.
Anna thì đứng mãi trước tủ kiếng trưng bày đồ dùng cho phụ nữ, trong đó để rất nhiều thứ có sức sát thương lớn với các thiếu nữ mới lớn như gấu bông, lắc tay, nước hoa, v.v... Thấy Anna có vẻ rất hứng thú với một con gấu bông nhỏ, Vanes thấy thế liền mua tặng cô nàng.
-Không, không cần đâu, mình, mình chỉ coi sơ thôi mà. Anna từ chối với cái giọng điệu lí nhí và cặp mắt dán chặt vào con gấu bông mà chị bán hàng vừa lấy ra.
-Xem cậu kìa, thích thế còn gì, đây cho cậu. Vanes trao con gấu vào tay Anna.
-Cám ơn. Anna nói, ôm chặt con gấu bông vào lòng, ánh mắt không khỏi tươi sáng hẳn lên.
Ba tên kia cũng mua được thứ mình thích. Will thì mua một con dao găm được làm rất tinh xảo bằng thép tinh luyện, hắn có vẻ rất thích thú, cứ cầm múa may không ngừng. Fei thì săm soi một khẩu súng lục loại dùng để trang trí, hết lật qua thì lật lại. Còn Graham mua một cái bật lửa, trên đó còn dán hình một cô người mẫu áo tắm cực kì nóng bỏng, hắn có vẻ rất hài lòng, quả là một thiếu niên mới lớn.
-Xong rồi chứ, giờ đi đâu tiếp đây. Key hỏi.

-Qua nhà tôi ở đi, gia đình tôi có một căn trên này. Will nói.
-Sao, cậu có nhà ở đế đô à? Fei có vẻ rất bất ngờ.
-Tôi chưa nói cho các cậu sao, gia tộc tôi cũng khá có thanh thế ở đế quốc đấy.
-William Rozen, ý, không lẽ cậu là người của gia tộc Rozen phía nam? Graham hỏi.
-Đúng rồi, tên đầy đủ của tôi là William van Rozen, con trai trưởng của bá tước Demes van Rozen. Will nói, còn làm một kiểu chào lịch sử của quý tộc, hôn lên tay người đối diện, dĩ nhiên là tay của Vanes, dù sao Will cũng không có vấn đề về giới tính.
Gia tộc Rozen là một gia tộc lâu đời ở phía nam. Gia tộc này được thành lập khoảng một trăm năm sau khi đế quốc Mazca ra đời. Lúc đầu họ chủ yếu làm kinh doanh các mặt hàng ở phía nam như lúa mì, hải sản, gỗ, v.v..., nói chung chỉ là một gia tộc kinh doanh khá lớn mà thôi. Gia tộc Rozen chính thức bước vào vũ đài lớn của đế quốc Mazca chính là vào cuộc đại chiến

Advertisement
hai thế giới bốn mươi năm trước.
Vào khoảng năm 2022 của lịch cũ, cổng Las Vegas đang thuộc quyền kiểm soát của EA, một khu vực lớn phía nam bị chiếm. Vùng kinh doanh của gia tộc Rozen cũng bị ảnh hưởng. Gia chủ của gia tộc lúc này đã tập hợp đội hộ vệ của mình lại, liên minh với các thế lực phản kháng chống trả lại quân đội địa cầu. Lúc đầu do vẫn còn nhỏ yếu và không huấn luyện kĩ, đội quân này rất nhanh bại lui, lần lượt từng nhà rời khỏi liên minh tháo chạy lên phương bắc. Chỉ có gia tộc Rozen vẫn kiên cường ở lại chống trả dù có vấp phải nhiều sự phản đối. Sau này mọi người mới biết quyết định của gia chủ thời đó chính xác thế nào.
Vài tháng sau liên minh này ngày càng lớn mạnh, tập trung rất nhiều nhân dân cùng với quân đội địa phương và đã thành công ngăn cản bước tiến của liên quân EA. Sau đó khi quân chủ lực của đế quốc tiến tới, đội liên minh này còn giúp đỡ phá hoại vùng địch hậu, trực tiếp làm rối loạn hậu phương của EA, tạo điều kiên cho quân chủ lực đẩy lui kẻ thù.
Sau này vào năm 2025 khi quân đội EA tổng tấn công chiếm hơn một phần ba diện tích của đế quốc thì đội liên minh này vẫn thủ vững cắm rễ ở đây, không ngừng tấn công quấy rối kẻ thù giúp cho quân chủ lực của đế quốc rất nhiều.
Khi chiến tranh kết thúc, hoàng đế đã phong cho vị gia chủ anh minh này thành bá tước, khu vực kinh doanh của họ lúc trước quy vào lãnh địa của gia tộc này luôn, rồi sau đó gia tộc Rozen cũng bắt đầu lấn chân vào quân đội. Phát triển gần ba mươi năm cho tới giờ cũng trở thành một gia tộc cực lớn phía nam và có danh khí rất lớn trong giới quý tộc đế đô.
Cũng cần phải nói dù chiến tranh kết thúc, hai bên bắt đầu hội nhập và phát triển, học tập rất nhiều thứ của nhau nhưng các nhà lãnh đạo của Terra Magica vẫn kiên quyết giữ nguyên thể chế phong kiến của mình, chỉ làm một vài tinh chỉnh cho phù hợp hơn mà thôi. Vì vậy giới quý tộc ở đây vẫn không bị ảnh hưởng mà vẫn phát triển đều đều, có vài gia tộc lớn thậm chí còn trực tiếp ảnh hưởng đến vận mệnh đế quốc, dù sao giới quý tộc cùng hoàng thất đã lâu đều duy trì thái độ bằng mặt không bằng lòng rồi. Mỗi bên đều khư khư giữ lấy lợi ích của bản thân mình. Hoàng thất tuy rất hùng mạnh và cao quý nhưng giới quý tộc khi cần thiết đều liên hợp với nhau khiến cho không biết bao nhiều đời hoàng đế phải đau đầu. Tuy nhiên dù sao người ta cũng là hoàng đế, là chí tôn của quốc gia, do đó giới quý tộc đôi khi cũng nhượng bộ rất nhiều, đồng ý giảm tư quân của bản thân lại, đóng góp tiền vào các hoạt động lớn, v.v... Dù vậy cuộc đấu tranh ngầm trong các quốc gia không bao giờ là kết thúc, chính trị luôn không đơn giản.
Biệt thự của nhà Rozen nằm ở thành tây, gần hiệp hội ma pháp, trên một con đường nhỏ dành riêng cho quý tộc, trong đế đô có rất nhiều con đường như vậy.
Con đường này rất sạch sẽ, trị an cũng rất tốt, luôn có một đội thủ đô cận vệ canh gác tuần tra liên tục.
Trước cổng biệt thự có gia huy của nhà Rozen, là một thanh trường kiếm, xung quanh có những cánh hoa hồng bao lại. Huy hiệu này trông giống như thanh kiếm nở rộ ra từ bông hồng vậy.
Bước vào cổng là một khu vườn xanh tốt với một cái hồ nước nhỏ, phía trên còn có đài phun nước. Căn nhà này là do hoàng đế ban cho gia tộc Rozen, thông thường không ai ở đây mà chủ yếu là sinh sống ở lãnh địa của mình, chỉ khi có chuyện quan trọng cần đến đế đô thì tòa nhà này mới có người ở. Dù vậy nơi đây luôn có một đội thị vệ của gia tộc cùng quản gia và người hầu quét tước mỗi ngày.

Vào cổng, sau khi biết thân phận thiếu gia của Will, người thị vệ nghe Will phân phó vài câu rồi chạy nhanh vào trong nhà. Will dẫn mọi người đi một vòng quanh vườn chơi, hắn còn cười với Key cùng hai tên con trai, giọng nói đầy ám muội:
-Lát nữa các cậu đảm bảo sẽ bất ngờ, tôi phải năn nỉ dữ lắm cha mới để tôi sắp xếp ở đây đó, tôi nghiên cứu vài thứ hay ho của địa cầu liền cho áp dụng vào đây luôn. Ngay cả tôi cũng chưa được tận mắt chứng kiến bao giờ, tí nữa phải xem kĩ đấy, hì hì.
Đi dạo một chút thì có thị vệ cùng quản gia lại thông báo, quản gia không ngờ là một phụ nữ khá thành thục. Mọi người vào nhà.
Vào cửa là một khoảng trống rộng dùng làm phòng khách, đi thẳng tới chính là cầu thang lớn thông lên trên lâu rồi rẽ sang hai bên là hai hành lang dài, phía trên có khá nhiều phòng ở.
Khi mọi người tới đây, chỗ này tất cả người hầu đều đứng chờ sẵn, hai hàng trước cầu thang, còn lại thì đứng dọc theo hành lang trên lầu. Tất cả bọn họ không ngờ đều là nữ giới, cái này cũng không nói đi, tiểu thiếu gia của chúng ta dù sao cũng là thiếu niên mới lớn, khó trách có những vấn đề tâm lý riêng.
Nhưng cái khiến quá đáng chính là bọn họ, bọn họ mặc một cái váy đen dài tới gối, hơi rộng. Phía trước đeo một cái tạp đề trắng.
Cái này nói cho sang chính là trang phục người hầu hiện đại, còn nói thẳng ra chính là, chính là trang phục hầu gái a. Hơn nữa còn, còn mẹ nó là loại váy ngắn cực phẩm.
Đã vậy câu chào của họ còn khiến Key nhìn Will với một ánh mắt quái lạ có pha chút tư vị "không ngờ ngươi là người như vậy".
Không thể không nói tên Will này toàn nghiên cứu những thứ "hay ho", công sức chỉ bảo cũng rất tốt.
Chỉ thấy rất cả hầu gái đặt hai tay trước bụng, hơi khom người xuống, đồng thanh:
-Chào mừng trở về nhà, chủ nhân.
Cái này, cái này cũng quá giống đi a.


Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện