Hai Thế Giới

Chương 13


trước sau

Advertisement


Hai Thế Giới
Tác giả :Kagi
Chương 13
Chương 13: Ngày nhập học (Author: Kagi)
Sau một trận đấu, nghỉ ngơi tham quan vài ngày, đoàn khách của Liên Minh Châu Âu do Gunther dẫn đầu đã lên đường trở về cổng Las Vegas.
Hôm này là ngày nhập học của các học viên mới, mỗi người đều mang tâm trạng khác nhau, có hưng phấn, có hồi hộp, có mong chờ, ....
Riêng Key thì vẫn bình thản, đêm qua hắn vừa có một giấc mơ, đâm ra đầu óc vẫn còn hơi mông lung. Hắn với lấy bộ đồng phục, mặc vào rồi bước xuống lầu.
Phía dưới hai tên kia đã chờ sẵn, họ có vẻ đang bàn tán rất sôi nổi, nào là học viện lần này có khá nhiều mĩ nữ, hay tin đồn hai giáo viên mới sẽ dạy lớp nào, ..... Thấy Key, Will hỏi:
-Làm gì trễ vậy? Hôm nay là ngày nhập học đấy.

-Tám giờ mới phải vào học mà, bây giờ mới có bảy giờ thôi, làm gì gấp vậy. Key nói.
-Ài, cậu không biết "lần đầu" nó quan trọng thế nào sao.
-Không, tôi thấy lúc nào cũng vậy mà, dù sao cũng có quen ai đâu để mà mong chờ cơ chứ.
-Thôi đừng rề rà nữa, tới căn tin ăn rồi đi học thôi. Fei xen vào. truyện từ
Trên đường đi, cả học viện sôi nổi hẳn ra, từng nhóm từng nhóm đi cùng nhau nói đủ chuyện trên trời dưới đất.
Học sinh mới thì tìm vài người quen hiếm hoi để bắt chuyện cho đỡ cô đơn, học viên cũ thì kiếm bạn của mình hỏi về kì nghĩ hè vừa qua, vài cặp tình nhân thì trò chuyện ở ghế đá. Vài nhóm người còn vui cười lớn tiếng, có kẻ thì quá hưng phấn mà nhảy lên, v.v... Tất cả hòa vào tạo nên một không khí trường học hết sức đơn giản mà phong phú.
Bước đi đều đặn, nhìn xung quanh, Key thật sự thấy mình khá lạc lõng. Bảy năm từ lúc hắn mất trí nhớ, đến giờ số người có thể gọi là bạn của hắn không có mấy ai, chủ yếu cũng mỗi người một chỗ, trong học viện hiện này thì có hai tên cùng phòng cùng Anna. Hắn cảm giác mình thiếu mất một phần tình cảm nào đó, hoặc có thể sinh ra hắn đã ít cảm xúc, hay là không giỏi biểu lộ cảm xúc. Hắn không dễ vui, cũng rất khó buồn, tất cả đối với hắn dường như chỉ là "bình thường".
Cha nuôi cũng từng nói hắn vài lần, bảo do hắn quá ít nói, cũng như hơi lãnh đạm. Đáng tiếc Key cảm thấy như vậy là phù hợp, hắn nghĩ những câu nói không cần thiết đại loại như "khỏe không" thì không cần phải nói.
Hắn thấy mình không hề ít nói, ít ra là đối với những người hắn coi là bạn hoặc có ấn tượng tốt, hắn sẽ nói, khi cần thiết.
Hắn thật sự không hiểu, hắn chưa bao giờ vui mừng đến mức nhảy cẫng lên, chưa bào giờ buồn đến mức sầu thảm cả ngày bỏ luôn bữa ăn.
Hắn chỉ nghĩ những điều đó thật sự khá thừa thãi, theo hắn chỉ có bình tĩnh mới có thể giải quyết được vấn đề. Dĩ nhiên hắn cũng có vui, có buồn nhưng thông thường lại không biểu lộ ra ngoài, dần dần đâm ra thành thói quen, dù hắn khá thân thiện với bạn bè, đáng tiếc số bạn của hắn quá ít.
Tất nhiên Key cũng chưa từng yêu. Đối với phụ nữ, hắn đơn thuần chỉ là thưởng thức, hắn thật sự thích phụ nữ đẹp. Nhưng chỉ đơn giản là thích mà thôi, họ đẹp, thế là hắn thích, điều đó cũng chẳng biểu lộ là hắn có tình cảm đặc biệt gì.
Cha nuôi cũng từng làm nhiều lần kiểm tra vớ vẩn nào đó, đáng tiếc không phát hiện được gì, đành quy hắn vào diện hết thuốc chữa.
Điều này cũng không khiến hắn cảm thấy có gì bất thường, hắn cho là như vậy là hợp với hắn, nhưng điều quan trọng là Key nhận ra càng lớn lên hắn càng ít biểu lộ tình cảm đi. Khi còn nhỏ, dù không nhiều nhưng ít nhất hắn vẫn biểu hiện tình cảm ra ngoài, như những lúc chơi đùa cùng Liễu Thùy Nhi, hắn thật sự thấy vui. Hay lúc trước mỗi lần được cho xem những thứ mới, tới những nơi mới, hắn vẫn cảm thấy hứng thú.
Bây giờ thứ hắn thường làm nhất chỉ là nghiên cứu cùng học tập, hắn muốn làm ình giàu tình cảm bằng cách này. Theo hắn những thứ chưa biết sẽ làm hắn thấy thú vị hơn, nhưng càng lúc hắn hiểu biết càng nhiều, thứ hắn tìm hiểu càng cao hơn, những việc nhỏ lúc trước không còn khiến hắn có hứng thú tìm hiểu nữa.
Đâm ra Key hướng tới những lý luận cao cấp, những phương thức mới, và nó quả thật có hiệu quả, ít nhất hắn cảm thấy mình thích như vậy. Bây giờ lượng kiến thức về ma pháp của hắn đã cách những người cùng trang lứa một khoảng, tốc độ tăng trưởng ma lực cũng khá nhanh.
Key không phải thiên tài, thiên phú của hắn không quá cao, hay ít nhất hắn cho là vậy. Nhưng ham muốn tìm hiểu của hắn lại khá mạnh dẫn đến ma lực của hắn cũng tăng nhanh, vì vậy dần dần hắn được gọi là thông minh, rồi có thiên phú ma pháp ,v.v... tới giờ hắn đã vào được một trong tám học viện lớn của Terra Magica, hắn hy vọng ở đây hắn sẽ tìm thấy những thứ mới thú vị hơn.
Key nhận định tình trạn của mình có lẽ là do mức độ cảm xúc khác người bình thường. Một câu truyện cười bình thường có thể làm người khác vui, thì với hắn cần một câu truyện buồn cười hơn nhiều mới đủ. Nguyên nhân thì hắn không biết nên quy cho lần mất trí nhớ lúc trước.

Nhưng Key vẫn yên tâm là mình không bị vô cảm. Ít ra hắn thật sự thích cảm giác ở cùng những người bạn, ít ra với những thứ thật sự kinh ngạc như thao khống ma pháp cũng trận chiến kinh điển nọ cũng làm hắn hưng phấn, vì vậy Key cũng không quá lo lắng.
Nhìn xung quanh một lượt, tâm trạng hắn cũng bình thường trở lại. Tới giờ hắn vẫn không hiểu tại sao mình lại như vậy, nhưng Key cũng không thấy nó quá bất tiện.
Liếc lên hai tên phía trước, còn có cô gái nhút nhát kia, Key cười nhẹ, nghĩ có lẽ mình cũng nên cố gắng một ít.
(.
Ăn xong bữa sáng, ba người chia tay trước dãy phòng học năm một, dù sao bọn họ cũng là ba hệ học khác nhau.
Dãy phòng học năm một nằm ngay đầu của khu phòng học, gồm một dãy hành lang dài với nhiều phòng lớn, nhưng một nửa trong đó là phòng thí nghiệm, chỉ có tầm hơn mười phòng học, dù sao số lượng học viên ở đây cũng không nhiều, cả năm nhất cũng chỉ có gần ba trăm người.
Khoa của hắn là ma pháp chiến đấu, khoa này không quá đông, dù sao không phải ai cũng có thể tu luyện ma pháp, mà tu luyện mà pháp thì cũng không chắc sẽ vào được Minith, nên khoa của Key chỉ có khoảng ba mươi người.
Phòng học được thiết kế khá rộng, gần cửa ra vào là bục giảng của giáo viên với một kệ để tài liệu, một màn hình ma pháp lớn. Phía dưới có ba dãy bàn, mỗi dãy bốn người sắp xếp cao dần lên ở phía sau.

Advertisement
Khi Key bước vào nơi này đã có hơn hai mươi người, có người bàn tán xôn xao, có người cắm cúi đọc sách, cũng có vài người liếc nhìn hắn một cái. Key tiến ra phía sau và chọn một bàn chưa có ai ở gần cửa sổ. Hắn nghĩ sẽ ít người ngồi phía sau nên yên tĩnh hơn.
Giờ học rất nhanh bắt đầu, giáo viên lớp hắn có ba người thay phiên nhau mỗi tuần dạy về những thứ khác nhau, tuần đầu tiên luôn là kiến thức tổng hợp.
Đứng trên bục giảng là một người đàn ông cao tuổi, tên là Rock. Người nọ thân thể có phần hơi mập do thiếu vận động, khá cao, khuôn mặt rất không bắt mắt. Mái tóc mơ hồ có vài điểm bạc, ánh mắt hơi nhỏ, giảng bài cũng khá vui tính.
Buổi đầu tiên giáo viên chủ yếu ôn lại những kiến thức cũ và nêu ra vài kiến thức tổng hợp cần phải nhớ ở mức độ trung cấp.
Về cơ bản, hệ thống ma pháp của Terra Magica đã hoàn chỉnh. Nó gồm sự kết hợp của cảm ứng lực, ma lực, cấu trúc và chú ngữ. Cảm ứng giúp tụ tập nguyên tố, chủ ngữ gián tiếp biến ma lực thành cấu trúc rồi hòa với nguyên tố sau đó phóng thích mà pháp. Chỉnh thể này có thể nói đã hoàn hảo rồi, công việc mà mọi người làm cả ngàn năm nay chỉ là hoàn thiện nó hơn mà thôi.
Theo từng nghiên cứu, rất nhiều hướng đi được đưa ra, rút ngắn chú ngữ, thuấn phát,.... Trong đó vấn đề được nghiên cứu nhiều nhất chính là cấu trúc ma pháp.
Không ai biết cấu trúc ma pháp từ đâu mà có. Tới khi mọi người nhận ra và thắc mắc thì họ chỉ biết là nó đã hiện diện lâu rồi. Sư phụ dạy cho đệ tử chú ngữ và cách cảm ứng cùng sử dụng ma lực. Sau đó người đệ tử thực tập nhiều lần, đọc câu chú, rồi ma pháp phát ra, về sau mới có người tìm hiểu những hình tượng bí ẩn bằng ma lực mà khi niệm chú được hình thành đó, rồi gọi nó là cấu trúc ma pháp. Còn ai là người đầu tiên phát hiện về cấu trúc ma pháp thì chẳng thể biết được.
Sau chiến tranh, với một thứ ma thuật mới mang tên khoa học, ma pháp cũng như tất cả lĩnh vực tu luyện đều có bước phát triển mới. Nhiều lý luận mới được đưa ra, nhiều biện pháp đơn giản hóa công việc của ma pháp sư ra đời, .... Địa cầu cũng thông qua ma pháp mà hoàn thiện nhiều kĩ thuật của mình, có thể nói đây là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi.
Tuy nhiên huyền bí và khoa học cũng không dễ hòa hợp như vậy.

Người của Terra Magica đại đa số đều là chủ nghĩa duy tâm trái với chủ nghĩa duy vật thường thấy ở người địa cầu.
Những người thường ở Terra Magica vẫn tin vào thần, thường bắt gặp trong những truyền thuyết cổ. Dù quan niệm có khác nhau, tuy nhiên người ở đây đa số đều tin vào thần. Trong khi địa cầu với hàng loạt các giả thuyết và dẫn chứng lại cho rằng thần chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng con người mà thôi.
Mặc cho khoa học mà ma thuật có thần kì bao nhiêu thì người ở hai bên vẫn giữ lập trường của mình, có rất nhiều tranh cãi diễn ra nhưng cuối cùng không ai giải quyết được vấn đề, dần dần hai bên cũng làm ngơ và ít đá động gì đến nhau nữa.
Điều này cũng ít nhiều ảnh hưởng đến việc kết hợp huyền bí và khoa học. Do bất đồng quan điểm, những nhà nghiên cứu ở hai bên gặp vài trở ngại nhỏ, vì thế quá trình kết hợp bị chậm lại. Chỉ có khoảng mười năm trở lại đây thì mới xúc tiến sự phát triển ma thuật và khoa học.
Sau đó cũng có khá nhiều điều bất cập xảy ra, dẫn đến nhiều tranh cãi tốn không biết bao nhiêu giấy bút cùng nước bọt, rồi thì đâu vẫn hoàn đấy.
Với vấn đề này Key cũng không có nhiều suy nghĩ, dù sao mỗi bên đều có cái lí riêng. Chẳng hạn khoa học giải thích rất nhiều thứ kì bí của Terra Magica nhưng lại có nhiều thứ không giải thích được. Còn ma pháp cùng thuật pháp lại là câu trả lời đơn giản nhất cho các điều kì lạ của Địa cầu, cuối cùng Key nghĩ ai muốn tin gì thì tin, cãi nhau cũng chẳng được ích lợi gì, riêng hắn thì lại hơi thiên về phía duy vật nhiều hơn, dù sao bảy năm sống ở địa cầu tạo ảnh hưởng lên hắn là không nhỏ.
Nói một lượt về lịch sử phát triển cùng những phát minh lớn, đồng thời nêu lên những quan điểm khác nhau của nhiều người, Rock đưa ra rất nhiều hướng đi cơ bản ọi người. Trong đó xoay quanh hai hướng chính.
Một là giữ nguyên uy lực của ma pháp nhưng lại tìm cách làm giảm độ tiêu hao ma lực, khiến a lực được sử dụng hiệu quả hơn, điển hình là rút ngắn chú ngữ.
Một lại đi theo hướng nâng cao uy lực và hiệu quả của ma pháp lên, không làm giảm độ tiêu hao ma lực và lại tân dụng nó đến mức tối đa, điển hình là thao khống ma pháp.
Cả hai đều có mặt lợi và hại riêng nhưng đều nhằm vào mục đích hoàn thiện ma pháp. Ngoài ra còn nhiều hướng riêng lẽ khác, nó không giảm độ tiêu hao ma lực, cùng chẳng tăng uy lực của ma pháp, chỉ là làm nó dễ sử dụng hơn trong chiến đấu, điển hình là thuấn phát và ngưng đọng ma pháp.
Sau khi nghe xong bài giảng, Key cũng hiểu thêm một phần về hướng đi của mình, lúc trước hắn đi theo trường phái đầu tiên nhưng gần đây lại được Allen chỉ về thao khống ma pháp, điều đó khiến hắn có nhiều lựa chọn hơn nhưng cũng tốn nhiều tinh lực nghiên cứu hơn người khác.
Kết thúc giờ học, Key ra khỏi lớp bước về căn tin, hắn đã hẹn trước với hai tên kia.
Tới nơi thì ở đây gần như không còn bàn trống nào, dù gì hiện tại cũng không phải chỉ có mỗi học sinh năm nhất bọn họ như vài ngày trước. Rất nhanh Key tìm thấy hai tên cùng phòng, nhưng điều làm hắn hơi bất ngờ là ở đó còn có hai cô gái ngồi cùng. Một là Anna, một là cô gái tóc đỏ của địa cầu.
Mang theo một tia nghi hoặc, hắn bước tới bàn của họ.


Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện