Hai Thế Giới

Chương 1-1


trước sau


Chương 0: 2012, cánh cổng và chiến tranh.
Author: Kagi
Sưu tầm:
22-12-2012.
Một ngày được nhiều người cho là ngày tận thế, rất nhiều tin đồn, bằng chứng, suy đoán ... cho rằng ngày kết thúc lịch theo người maya cổ đại là ngày trái đất diệt vong.
Nhưng cho đến cuối ngày vẫn không có thứ gì xảy ra, bầu trời vẫn trong xanh, tiết trời vẫn trở lạnh vào mùa đông, mạng lưới thông tin vẫn bình thường, điện vẫn có ..., tất cả mọi thứ đều bình thường, rồi tất cả lại cho rằng lời tiên đoán chẳng qua chỉ là thứ nhảm nhí và mê tín.
Thế giới tiếp tục phát triển, mọi người dần quên đi lời tiên đoán, cho đến rất lâu sau đó khi điều tra lại họ mới nhận ra vào ngày 22-12-2012 thật sự đã có thứ gì đó xảy ra, đúng hơn là đã có thứ gì đó thay đổi.
Vào ngày này, vào những thời gian khác nhau tại tổng cộng 7 địa điểm khác nhau trên thế giới đã lần lượt xuất hiện 7 người, những người này rất nhanh đã bị cảnh sát bắt vì vẻ ngoài khác lạ của mình, có người thì mặc áo choàng chùm kín mít, có người lại mang đầy giáp trụ, nhưng chung quy lại bọn họ đều mặc trang phục không phụ hợp với thời đại, đó là những trang phục có thể thấy ở thời trung đại chứ không phải ở cái thế kỷ XXI văn minh này.
Đáng tiếc những người này chính là cội nguồn của mọi thay đổi của thế giới, vào lúc cảnh sát đến, vì bất đồng ngôn ngữ nên cảnh sát nghĩ bọn họ bị điên và có ý định bắt lại, có vẻ cảm nhận được địch ý, họ đã phản kháng.
Có người đã rút vũ khí ra chống trả và lạ thay lại là một cây trường kiếm phương tây thời trung đại mà đáng lẽ chỉ còn thấy trong viên bảo tàng hoặc bộ sưu tập của một vị đại gia nào đó. Người đó mặc trang phục hiệp sĩ với đầy những giáp trụ trên người. Khi thấy có vũ khí, cảnh sát đã ra lệnh bắn và giết được người hiệp sĩ.

Một người mang dáng dấp kị sỹ với cây thương của mình đã giết chết hai cảnh sát và làm bị thương ba người cùng vài thứ xung quanh trước khi bị bắn chết, và trong khi chiến đấu, cây thương của người kị sĩ đã tỏa ra 1 vầng sáng màu đỏ kì lạ. Theo lý thuyết, một cây thương cổ không thế làm tổn hại đến bê tông hay đường nhựa, như khi được vầng sáng kia bao bọc, cây thương dễ dàng hủy hoại mọi thứ xung quanh. Người kị sỹ có kĩ năng chiến đấu rất xuất sắc, hay nói đúng hơn là vượt quá sự hiểu biết của mọi người, hắn nhanh như báo, linh hoạt như khỉ, rất dễ khiến người ta liên tưởng tới những bộ phim lấy đề tài phương tây cổ.
Một cô gái mặc đồ bó sát và đeo mặt nạ có vẻ giống thích khách phương đông cổ dùng một thanh đoản kiếm, cô ta rất nhanh, nhanh tới mức mắt thường không thể nhìn thấy, mỗi khi cảnh sát đưa súng lên thì cô đã di chuyển sang chỗ khác. Người thích khách giết chết mười ba cảnh sát, mỗi người đều là vết thương trí mạng, cầm cự ba tiếng cho đến khi kiệt sức và gặp phải đội đặc nhiệm thì bị bắn chết.
Một người cao tuổi mang áo choàng của những vị pháp sư trong những bộ phim viễn tưởng, ông ta niệm những câu nói kì bí và sau đó, những quả cầu lửa xuất hiện từ trên trời và giáng xuống làm sập một góc nhà cũng như giết chết bảy người, tuy nhiên ông rất nhanh bị bắn chết khi đang bay và không phòng bị kĩ. Đúng vậy, ông ta có thể bay và điều đó đã khiến những người xung quanh khiếp sợ.
Một trung niên trong trang phục đạo bào của những đạo sĩ phương đông, với những thủ ấn kì lạ đã giết chết năm người trước khi chết với trò "ảo thuật" của mình, hay ít ra mọi người đều cho đó là ảo thuật.
Hai người cuối cùng lại không có gì đặc biệt, một cỏ vẻ là tiều phu, một lại là thợ săn, vì chống trả quá quyết liệt, họ đã bị bắn chết.
Bảy trường hợp ở bảy nơi khác nhau vào bảy thời điểm khác nhau có vẻ không có liên quan gì nhanh chóng được quy vào phần tử khủng bố hoặc tôn giáo cực đoạn, còn những thứ kì lạ của họ lại không ai giải thích được và cũng rất nhanh bị quên lãng đi do phẫu thuật tử thi đã chứng minh họ không khác gì với loài người.
Nhưng hai tuần sau, tại những khu vực xung quanh bảy nơi này mà cụ thể là xung quanh London, New Delhi, Las Vegas, Cairo, Rio de Janeiro, Bắc Kinh, Stalingrad lại xuất hiện những người lạ mặt với trang phục quá sức lỗi thời.
Dần dần những "người lạ" xuất hiện ngày càng nhiều và tin đồn đã bắt đầu lan ra, giới cầm quyền ra sức điều tra còn những nhà khoa học lại đưa ra những giả thuyết của mình về những nền văn minh cổ, những bộ lạc không được khám phá, ....
Lúc đầu những "người lạ" hoặc bị giết hoặc bị bắt rất nhanh chóng rồi bưng bít thông tin với giới truyền thông. Nhưng sau đó những "người lạ" này lại xuất hiện quá nhiều trong khi giới cầm quyền vẫn chưa hiểu bọn họ nói gì, và lại có những trường hợp đã thấy xuất hiện nhưng sau đó lại biến mất và vài ngày sau lại xuất hiện với một nhóm đông "người lạ" được vũ trang đầy đủ. Kế đó họ đã phát sinh xung đột với cảnh sát và cả quân đội, những thứ kì bí về họ ngày càng nhiều, thế năng vượt trôi, ánh sáng kì lạ, ảo thuật chết người, .... Họ đã gây ra sự hứng thú với rất nhiều người, mọi cặp mắt của giới cầm quyền đều đổ về đây trong khi giới truyền thông và người dân vẫn chỉ biết những thông tin do chính phủ bịa ra.
Ba tháng sau đó với số người bắt được ngày càng nhiều và nhờ những cố gắng trong giao tiếp, đã có một người biểu lộ sẽ dẫn quân đội tới nơi ở của bọn họ. Khi tiểu đội một trăm người lính tình nguyện biến mất ở vùng ngoại vi London đã gây ra bất ngờ lớn.
Bốn ngày sau tiểu đội này chỉ có năm người trở về được, qua miêu tả của họ, lãnh đạo rất nhanh biết được sự hiện diên của một thế giới khác, một thế giới kì lạ mang nét văn hóa trung đại với đầy những thứ thần kì. Tiếu đội này đã xung đột với quân đội của thế giới đó và bị tiêu diệt gần hết.
Thông tin này rất nhanh tạo nên sự hứng thú và tham lam lớn về một vùng đất mới. Người ta phát hiện chỉ cần đứng trong phạm vị của những "người lạ" nói tới, trong vòng 1 giờ sẽ được dịch chuyển sang thế giới mới. Những nhóm quân đội lần lượt được gửi qua để trinh sát và không ngoại lệ đều bị tiêu diệt chỉ còn vài người, nhưng lượng thông tin thu được ngày càng nhiều. Qua những miêu tả cũng như các đoạn clip được quay lại về thế giới mới. Những nhà nghiên cứu rất nhanh kết luận thế giới đó chỉ có trình độ văn minh khoảng thời trung đại nhưng lại có những thứ siêu nhiên như pháp thuật, quái vật, ... Con người ở đó cũng manh mẽ hơn con người của trái đất nhiều nên sức chiến đấu của quân đội ở đó cũng rất cao dù không có trang thiết bị hiện đại.
Qua những cuộc trinh sát và chạm trán ngày càng nhiều của hai bên, có vẻ những người của thế giới mới cũng đã ý thức được sự tồn tại của trái đất, một nền văn minh khác. Và những người lãnh đạo của thế giới mới đã quyết định phản công. Chiến tranh nổ ra, lúc này đã là tháng 6-2013.
13-6-2013, một doanh quân đội của thế giới mới với năm ngàn người đã xuyên qua tới ngoại vi của london, vài ngày sau lại có lần lượt những chi quân đội khác xuất hiện ở sáu vị trí còn lại. Họ có vẻ khác nhau về trang phục cũng như vũ khí nên đã có suy đoán rằng thế giới mới không phải là một thể thống nhất mà gồm nhiều quốc gia với văn hóa khác nhau. Những cuộc xung đột quân sự quy mô lớn đã diễn ra và không thế giấu được cánh truyền thông cũng như nhân dân được nữa. Mọi người rất nhanh biết về một thế giới khác, điều này đã làm nổi lên sự tò mò cũng như ham muốc chinh phục của con người. Bằng những bài diễn văn, chính phủ đã biến những tham lam của bản thân thành những cuộc khám phá vĩ đại. Hội nghị giữa các nước diễn ra trong ba ngày với sự tham gia của tất cả quốc gia cũng như các vùng lãnh thổ và khu tự trị. Bảy nước có cổng thông với thế giới mới được hưởng vài quyền lợi, bù lại họ phải cho quân đội của các nước đến để cùng "khám phá thế giới mới" với quân số giới hạn nhất định. Lãnh đạo các nước khác đã liên hợp lại và phát biểu trước công chúng nào là "phải hợp tác để việc khám phá thuận lợi hơn","mọi dân tộc đều có quyền tìm hiểu thế giới mới",... Nói trắng ra thì "các người ăn thịt, cũng phải cho chúng tôi gặm xương".
Vào thời gian đầu của chiến tranh, quân đội trái đất có vẻ chiếm ưu thế hơn bằng các trang thiết bị hiện đại vượt kẻ thù của mình quá xa, dù loài người của thế giới mới mạnh mẽ hơn nhưng lại khuyết thiếu hỏa lực, thứ uy hiếp được quân đội loài người chỉ có vài thứ cung tên lỗi thời vài trăm năm trước và sự hiện diện của những pháp sư. Tuy nhiên trong các trận chiến tỉ lệ thương vong chỉ là "một người bên ta đổi bảy thằng bên nó". Lúc này không quân và nhiều thứ vũ khí hiện đại khác vẫn chưa được sử dụng. Mọi người bắt đầu coi thường quân đội của thế giới mới.
Nhưng sau đó có vẻ đã rút được kinh nghiệm, những lần xung đột sau, "những kẻ man dại cần được khai sáng" hay còn gọi là "dân tộc kém văn minh" - theo như lãnh đạo các nước đã nói - đã bắt đầu có tổ chức và chiến thuật hơn, họ xếp trọng trang bộ binh với những tấm khiên dày ột mét rưỡi lên đầu để đỡ đạn, sau đó cho pháp sư thi triển ma pháp theo phương thức áp chế hỏa lực học từ quân đội trái đất những lần trước, cuối cùng là binh chủng cơ động nhất, khinh kị binh ( kị binh giáp nhẹ) với những thanh đao của mình như những đường dao ngọt ngào cắt qua đội hình, sau đó rất nhanh tản ra hai cánh cho đội ngũ pháp sư và cung thủ tiếp tục áp chế hỏa lực rồi lại bọc vào chia cắt đội hình. Kiểu đánh này rất nhanh có hiệu quả và gây nhiều thương vong. Phải đến khi quân đội dùng không quân oanh tạc thì chiến trận mới bắt đầu thay đổi, quân đội bắt đầu tổ chức lại, xe tăng và pháo được đưa vào chiến trường, các binh chủng phối hợp tốt hơn mới đẩy lùi kẻ thù về, tuy nhiên khi thừa thắng công kích ý đồ muốn hoàn tàn đập tan kẻ thù, những thiết bị cơ giới, được cho là những đòn quyết định để quân đội trái đất chiến thắng lần này, đã vấp phải sự chống trả quyết liệt của các pháp sư. Chỉ thấy khoảng 20 người bay lên cao, sau đó 8 người đứng trước niêm chú bày ra 8 tấm chắn màu vàng sắp theo hình thoi để che cho 12 người còn lại 2 người 1 tổ đứng theo hình sao sáu cánh niệm chú ở sau. Phải mất 3 đợt tấn công, 8 tấm chắn mới tan vỡ, nhưng lúc đó có vẻ ác mộng đã bắt đầu, ở vị trí của 12 người phía sau đã hình thành một ma pháp trận hình sao sáu cánh màu vàng với những kí tự khó hiểu, rồi phân nửa chiến trường tối sầm lại, mây đen kéo tới, hàng trăm tia sét được giáng từ trên trời xuống liên tục tàn sát quân đội trái đất. Nếu không nhờ viên chỉ huy sáng suốt ra lệnh rút quân kịp thời thì có lẽ quân đội đã gặp cảnh "toàn quân bị diệt" rồi. Tuy nhiên cả một vùng rộng lớn đã thành bình địa. Lúc này những kẻ thuộc bộ chỉ huy mới nhận ra sự đáng sợ của pháp sư và sức chiến đấu của những người "kém văn minh" này, họ bắt đầu nghiêm túc hơn, những vũ khí hiện đại lần lượt được sử dụng. Nhưng có vẻ khi đã đóng quân được ở đây thì người của thế giới mới không muốn trở về nữa, họ cũng tham lam với mảnh đất này, hàng loạt viện quân được đưa lên, những tổng kết chiến thuật, các kinh nghiệm đã đủ để họ cầm cự với quân đội trái đất, Cục diện giằng co bắt đầu, lúc này đã là 7 tháng từ khi chiến tranh bắt đầu. Đây còn được gọi là "Lần chạm trán đầu tiên"(First Contact) sau khi bỏ qua các lần đụng độ nhỏ.
Sau một năm với những nỗ lực của mình, hai bên đã có thể phiên dịch ngôn ngữ của nhau, tuy nhiên không ai chịu nhường ai, đàm phán chưa bắt đầu đã thất bại, những gì bọn họ làm được chỉ là kêu gọi đầu hàng và hỏi cung tù bình.
Sau nhiều lần đụng độ, nhận ra tính nghiêm trọng của cuộc chiến, trong một phiên họp cấp cao của tất cả các quốc gia, đã quyết định thành lập một liên quân tạm thời, có bảy chiến khu là bảy thành phố có những cánh cổng, sơ tán dân cư, mỗi nước đều đưa quân đội của mình đến các chiến khu khác nhau,họ gọi quân đội của thế giới bên kia là "quân đội cổ đại". Cả thế giới đều bao trùm trong không khí chiến tranh, các chiến dịch đề ra có quy mô và chi tiết hơn trước. Lúc này, những nhà cầm quyền đã biết được mặt ẩn của thế giới, trong phiên họp đã có một nhóm người đã được mời đến, họ không hoàn toàn giống người trái đất, trong đó có những pháp sư, đạo sĩ, hiệp sĩ,... ngoài ra còn có các chủng tộc khác con người tham dự. Qua lời kể, có vẻ như trước đấy đã bọn họ rất thường xuất hiện nhưng sau này đã bị lụi tàn nên phải hòa nhập với con người hoặc ẩn cư nơi "thâm sơn cùng cốc" và mọi người cũng quên đi sự tồn tại của họ. Từ đó có những suy đoán rằng hai thế giới đều có cùng một nguồn gốc. Với sự gia nhập của nhóm người này, những nghiên cứu rất nhanh được tiến hành nhằm giúp liên quân hiểu rõ hơn về kẻ thù.

Dù trình độ của nhóm "ẩn cư" này không được như những người của quân đội cổ đại nhưng ít ra trong hai năm, qua những tri thức họ cung cấp, những nhà khoa học đã nghiên cứu được rất nhiều, biết được một khoảng diện tích năm kilomet vuông ngoại vi bảy thành phố kể cả trên không là phạm vi có thể dịch chuyển được, bộ tham mưu liên quân đã gửi gián điệp qua trinh sát thế giới mới, sau đó đề ra kế hoạch "LonDon" xin được sử dụng vũ khí hạt nhân nhằm nhanh chóng kết thúc chiến tranh, sau hai tuần tranh cãi, kế hoạch được thông qua.
Liên quân tập trung ở chiến khu London, các nơi khác đình chỉ các hoạt động khiêu khích chủ động, chỉ yêu cầu giữ vững chiến khu. Hàng loạt vũ khí hiện đại được đưa đến London, ba tháng tập kết và chỉnh đốn quân đội, công tác hâu cần đầy đủ hơn bao giờ hết. 16-5-2017, chiến dịch London bắt đầu, liên quân mở cuộc tấn công tổng lực vào doanh trại quân cổ đại, với quân số và trang thiết bị áp đảo, sau một ngày đêm đã đẩy lùi quân cổ đại về thế giới của chúng. Sau đó chỉnh đốn hai ngày liên quân lại tiếp tục truy kích sang thế giới mới, trong vòng một tuần, chiếm giữ thành công một khối đất khá rộng và đóng quân ở đó. Trong ba tháng tiếp theo, liên quân đã cố thủ trước những đợt phản công của quân cổ đại và một sân bay quân sự đã được cấp tốc xây dựng kèm theo là bản đồ sơ bộ của thế giới mới do gián điệp vẽ ra.
22-8-2017, hai chiếc máy bay mang bom hạt nhân đã cất cánh ở sân bay kèm theo một đội máy bay hỗ trợ đã biến thủ đô của 1 quốc gia gần cánh cổng thành phế tích, liên quân cũng nhanh chóng tiến công dưới sự yểm hộ của không quân và trong một tuần đã gần như nắm giữ được quốc gia đó. Những tưởng đã có thể cắm rễ ở đây và hoàn thành chiến dịch London, làm tiền đề để chiến thắng, bộ tham mưu của liên quân nhanh chóng tuyên bố về một viễn cảnh tươi sáng kết thúc chiến tranh. Nhưng hành động ném bom này đã chọc giận những

người của thế giới mới. Liên quân lúc này mới hiểu được ý nghĩa của từ "cường giả" trong miệng của các tù binh. Không lâu sau ngày này được gọi là ngày "bùng nổ".
Rạng sáng 30-8-2017, ngoài doanh trại của liên quân ở khu vực gần cổng london bên thế giới mới, có kẻ địch xuất hiện, nhưng chỉ có một. Người nọ mang trang phục hiệp sĩ với một thanh trường kiếm đã tấn công quân doanh. Ban đầu liên quân chỉ nghĩ đây là một kẻ điên khi chứng kiến cảnh quốc gia của hắn bị diệt vong, nhưng từ sự chế nhạo ban đầu đã chuyển thành sự khiếp sợ chỉ sau vài phút, chỉ thấy người hiệp sĩ xông thẳng vào quân doanh tỏa ra hào quang màu vàng kháp thân người cũng như trên thanh kiếm, sau đó rất nhanh thanh kiếm sáng rực lên và vầng hào quang kéo dài ra tận hai mét, bất cứ nơi nào trường kiếm quét qua không gì cản nổi, không có ngoại lệ kể cả vũ khí cơ giới đều bị phân làm hai. Hơn nữa người đó còn có thể phóng thích ánh sáng( hay được nhóm "ẩn cư" gọi là đấu khí) lên trời và phân ra hàng loạt tia sáng phủ xuống quân doanh, rồi một giờ sau, không còn ai đứng xung quanh hắn nữa. Mọi người bắt đầu hoảng loạn, đạn không thể tổn hại, hắn lại quá nhanh để có thể ngắm, sức mạnh hủy diệt, đã bắt đầu có những người bỏ trốn. Sau hai giờ, chỉ còn một nửa quân số chống trả, còn lại hoặc chết hoặc bỏ chạy, chiến trường khắp nơi đều là xác người và mảnh vụn kim loại, người nọ có vẻ đã mệt, hy vọng lại len lói trong liên quân nhưng những hồi trống xung trận kèm theo đủ loại ma pháp đầy trời cùng kị binh xung phong rất nhanh đã đập tan hai sư đoàn với tổng cộng hai vạn quân.Sau đó khắp nơi liên quân đều chịu sự tấn công dữ dội từ phía kẻ thù. Một tuần sau toàn bộ liên quân ở thế giới mới đều bị tiêu diệt, chỉ còn vài người chạy về báo tin.
Một lần nữa bất ngờ trước sức chiến đấu của quân cổ đại, bộ tham mưu lại phải đau đầu suy nghĩ kế sách đối phó cũng như giải trình với cấp trên về thất bại của chiến dịch. Nhưng tất cả chỉ là bắt đầu.
7-9-2017, London nay là đại bản doanh của chiến khu xuất hiện kẻ địch là pháp sư, vẫn chỉ có một, hắn bay lên cao đồng thời niệm chú, những vòng tròn ma pháp kì bí xuất hiện trên bầu trời. Sau đó mỗi người lính nhìn thấy cảnh tượng suốt đời cũng không quên được. Tổng cộng bảy vòng ma pháp chồng lên nhau đặt ngay trên đại bản doanh, người nọ thi triển ma pháp trực tiếp mở một lỗ thủng trên tầng ozone. Đúng vậy, là tầng ozone, khi đó chỉ cần ngước lên là có thể thấy rõ không trung. Rồi chỉ thấy bảy vòng tròn lần lượt sáng lên và một thiên thạch trực tiếp từ không trung bị hút xuống qua bảy vòng ma pháp, sau đó cả London thành một mảnh phế tích, nước Anh lâm vào khủng hoảng.
9-9-2017, chiến khu New delhi bị phá vỡ, kẻ địch vẫn là một ma pháp sư. Sau khi hắn niệm chú, một tia chớp đen từ trên trời đánh xuống, cả mặt đất biến thành màu đen, phép thuật này thật ra đã mở ra một cánh cổng, đáng tiếc nó không phải thông giữa hai thế giới mà là minh giới. Hàng loạt bất tử sinh vật, khô lâu chiến sĩ, u linh kị sĩ thậm chí cả cốt long từ cánh cổng chui lên, chúng không thể chết, không biết sợ hãi, chỉ biết chiến đấu. Bốn mươi lăm phút sau, khi phép thuật hết hiệu lực, cánh cổng đóng lại vá bất tử binh đoàn biến mất, New Delhi chỉ còn là một bãi tha ma.
Trường hợp tương tự xuất hiện ở năm chiến khu khác nhưng rất may mắn, liên quân đã giữ vững. Với lượng thông tin cung cấp, những pháp sư và hiệp sĩ đã tấn công liên quân đã đạt một trình độ rất cao có thể bằng với "thiên quân vạn mã", còn hai ma pháp đánh tan liên quân ở London và New Delhi được gọi là "cấm chú", một là "Thiên nộ", một là "Cánh cổng địa ngục". Chính hành động ném bom hạt nhân đã chọc giận bọn họ.
10-9-2017, thế giới mới tuyên bố về hành vi xâm phạm trắng trợn của trái đất, thành lập Thần Thánh Liên Minh kêu gọi chống lại bọn xâm lược.
12-9-2017, sau hai giờ thương thảo, nhận ra chỉ với một liên quân tạm thời không thể chiến thắng, chính quyền các nước đã đồng ý thành lập Liên Minh Địa Cầu, kêu gọi tổng lực chiến tranh bảo vệ quê nhà.
Chiến tranh ngày càng khốc liệt, bảy chiến khu ngày đêm đều có chiến đấu diễn ra, người chết ngày càng nhiều. Nhưng lúc này lại có một bước ngoặt quan trọng có ý nghĩ quyết định đến sự phát triển của nhân loại cũng như mang đến hy vọng kết thúc chiến tranh.
Ở hai bên đã có những người nhận ra sự sai lầm của chiến tranh, họ lập ra hội "Scientia" theo tiếng la tinh nghĩa là kiến thức. Lúc đầu hội chủ yếu gồm một số pháp sự và các nhà khoa học say mê nghiên cứu đã bỏ qua rào cản chiến tranh để cùng nhau tìm hiểu tri thức. Dần dận hội ngày càng phát triển, nạn nhân chiến tranh, lính đánh thuê, các nhà tài phiệt đều đến tham gia. Từ một hội nhỏ vài chục thành viên nay đây mai đó đã trở thành một hội lớn với vài triệu người và có căn cứ định cư cụ thể ở khu vực đông nam á của trái đất, sau đổi tên thành Tự Do Liên Minh. Thần Thánh Liên Minh và Liên Minh Địa Cầu đã quá bận rộn với chiến tranh nên không để ý tới họ.
13-8-2019, chiến tranh đã quá khốc liệt, thiệt hại không thể tính toán hết, nhưng lúc này từ căn cứ của Tự Do Liên Minh đã có một phi thuyền vũ trụ mang theo năm mươi pháp sư cũng như hy vọng của bốn triệu người trong liên minh đáp xuống mặt trăng.
Ngày này đánh một mốc quan trọng trong sự phát triển của nhân loại với một hành động vĩ đại. Cả liên minh mất gần hai năm ột kế hoạch khổng lồ, năm mươi ma pháp sư tốn mười ngày để vẽ trên bề mặt mặt trăng một "siêu ma pháp trận" có bán kính năm kilomet. Ma pháp trận này là sự kết hợp giữa khoa học và ma pháp, gồm một hệ thống chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành ma lực cũng như năng lượng a trận, một vòng bảo vệ ma pháp nhằm bao bọc mặt trăng khỏi tia tử ngoại cũng như lượng ánh sáng trực tiếp từ mặt trời gồm các đường dẫn ma lực và hệ thống phát tín hiệu chính là những câu chú ngữ được chuyển đổi để vòng bảo vệ vận hành liên tục, một ma pháp tạo trọng lực, một hệ thống màn che ma pháp có tác dụng tạo ngày và đêm, mười hai điểm có những bình chứa "thủy nguyên tố" và mười hai pháp sư thay phiên túc trực nhằm tạo mưa. Sau đó lại mất thêm một tháng cho việc cải tạo đất cũng như xây dựng các hệ thống chuyển đổi không khí để hô hấp. Về cơ bản khu vực này đã có thể sinh sống được. Tiếp theo lại là ba năm liên tục vận chuyển người, vật liệu và bắt đầu xây dựng nhà ở.
Cuối cùng vào 16-10-2021, một thành phố đã được hình thành trên mặt trăng dù rất thô sơ. Lại tiếp tục là một khoảng thời gian dài, trong đó từ lúc ban đầu phải liên tục nhập lương thực cũng như nhu yếu phẩm từ trái đất lên, tới hàng loạt cải tiến ngày càng giúp mặt trăng có thể tự sinh tồn mà không cần viện trợ, hệ thống phun mưa, thủy triều nhân tạo, các hồ nước, sông ngòi, các giống sinh vật bắt đầu sinh sản và phát triển bình thường, hệ thống tái chế phế thải, trừ vấn đề khoáng sản và chênh lệch thời gian ra thì nơi đây đã có môi trường sống gần giống trái đất cũng như thế giới mới. Đến năm 2023 nơi đây đã trở thành một thành phố sầm uất có thể "tự cung tự cấp", ngày 16-10-2023, nơi đây chính thức được gọi là thành phố "Miraculum"(kỳ tích theo tiếng latin).
Khi đó chiến tranh đã tiến vào một khoảng lặng hiếm có, hai bên không ngừng hồi phục chỉnh đốn quân đội. Đã có những ý kiến đề xuất việc đàm phán do thấy được thành công lớn lao của mặt trăng. Đáng tiếc sự tham lam lúc này đã khiến con người mờ mắt cũng như hận thù đã rất khó hóa giải. Liên Minh Địa Cầu lúc này chiếm được hai cổng là Las Vegas và Rio De Janeiro, đã cắm rễ ở thế giới mới, còn Thần Thánh Liên Minh lại đặt chân ở London và New Delhi, 3 cổng còn lại đang ở trạng thái giằng co, hôm nay cắm cờ phe này, mai lại là cờ phe khác.
Giây phút yên lặng không bao giờ là quá lâu, 1-3-2024, hai ma pháp sư của Thần Thánh Liên Minh(GA-gọi tắt) thi triển cấm chú đánh chìm hạm đội Liên Minh Địa Cầu(EA-gọi tắt), ở vùng biển nước Anh, phá hủy 78 tàu trong đó có ba hàng không mẫu hạm của EA. 17-3-2024, để trả đũa, một tòa thành của GA ở gần cổng Las Vegas đã biến thành vùng nhiễm phóng xạ.
28-5-2024, GA thực hiện chiến dịch "Vincere(đột kích)" dồn toàn bộ quân lực chọc thủng tuyến phòng thủ của EA tại London, ba đại ma pháp sư hợp sức thi triển cấm chú "Cách đoạn không gian" cách li bán đảo sư tử với toàn bộ thế giới bằng hàng loạt các khe không gian trong ba ngày, sau đó đảo quốc sương mù này đã là của GA. Thế tới như chẻ tre, 7-2024 GA đổ bộ lên bãi biễn Normandy của Pháp bắt đầu lan rộng vùng chiếm đóng sang Châu Âu. 8-2024, một phần nước Pháp và Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha đã bị chiếm, sau đó GA tiến thẳng xuống Châu Phi nhưng vấp phải sự phản kháng mãnh liệt của quân đội EA ở eo biển Alboran và đợt phản công từ Đan Mạch xuống chiếm lại bãi Normandy. Bị kẹp trong thế gọng kềm, sau ba tháng thế công của GA cơ bản đã bị phá giải.

7-9-2024, EA mở chiến dịch "London II" quyết tâm chiếm lại cổng London, một đợt oanh tạc không quân quy mô lớn diễn ra trên khắp lãnh thổ nước Anh sau đó là hàng loạt quân đội của EA đổ bộ lên Sunderland và Postsmouth. Cũng trong chiến dịch này lần đầu tiên EA sử dụng nhóm "ẩn cư" kết hợp với trang thiết bị hiện đại, bằng một thiết bị khuếch đại, dù trình độ ma pháp nhóm này không bằng GA nhưng cũng có thể cầm cự để pháo binh và xe tăng tiến lên, đồng thời những nhóm quân EA còn sót ở nước Anh cũng lần lượt phản kháng hỗ trợ quân chủ lực. Lúc này một đội ngũ phi nhân loại gồm huyết tộc, lang tộc và vài tộc khác với cường độ thân thể mạnh mẽ mang lên mình hàng loạt giáp cơ giới và súng ống hiện đại đã trở thành nhóm quân cơ động nhất trên chiến trường mà có đủ hỏa lực để làm mũi nhọn tiến công. Tháng 11 khi đã ép được GA về London và chuẩn bị mở cuộc tổng tấn công đẩy lùi kẻ thù về bên kia thì EA lại được chứng kiến sức mạnh của một sinh vật thần thánh bên GA là long tộc. Hàng trăm con rồng tây phương chỉ được thấy trong phim ảnh và tiểu thuyết gào thét trên không trung với khá năng ma pháp và chiến đấu vật lý đều ở mức xuất sắc, còn có khả năng phòng hộ cường đại nhanh chóng khiến cho quân đội EA gặp nhiều khốn đốn, lần lượt từng cánh quân bị bẽ gãy. Nhờ đội ngũ phi cơ không đối không đông đảo đối đầu với long tộc, vào cuối tháng 12-2024 hai bên trở nên giằng co ở Birmingham, Nottingham và Bexley xung quanh London.
Tháng 2-2025, bằng một cuộc đột kích bất ngờ, quân đội EA ở gần cổng Cairo đã bị tiêu diệt, GA tiến thẳng lên kênh đào Suez thì bị chặn lại và nơi này trờ thành kênh đào máu lửa.
Tháng 3-2025, ở bên kia cổng Las Vegas, EA đã có một số trận thắng lớn và chiếm được một phần ba diện tích đế quốc Mazca của GA.
Tháng 7-2025, sau một tuần oanh tạc bằng không quân, cùng với lượng lớn bộ binh và vũ khí cơ giới, cổng Stalingrad đã thuộc về EA.
Tháng 1-2026, sau một cuộc chạm trán quy mô lớn xung quanh Bắc Kinh, cuối cùng hai bên lui về với tổn thất lớn. Đúng lúc này, Tự Do Liên Minh (FA) sau ba năm phát triển đã đổ bộ xuống Bắc Kinh bằng một thiết bị mới với cái tên "Đại dịch chuyển"(Mass Teleport), sau đó chiếm lấy cổng này trong sự ngạc nhiên của hai phía còn lại. Quân đội của FA đã thể hiện một sự kết hợp giữa khoa học và pháp thuật. Cùng một loại ma pháp sử dụng trong "First Contact", cũng là mười hai pháp sư, nhưng có sự phụ trợ của "máy tụ tập electron" làm tăng mật độ electron lên nhiều lần, uy lực của ma pháp "Bách lôi trùng sát" này tăng lên ba thành, và với sự kết hợp của thuốc nổ mới dạng bột, những hỏa cầu cũng được tăng sức sát thương đủ để tiêu diệt kẻ thù. Ở trận đánh này, lần đầu tiên robot chiến đấu được ứng dụng và tạo tiếng vang lớn, những mẩu robot dạng người được vũ trang đầy đủ, giữa các khớp nối được gia trì ma pháp để làm tăng độ linh hoạt lên, được điều khiển bởi khôi lỗi thuật của các đạo sĩ, đã trở thành binh chủng chiến đấu trên mặt đất vượt trội. FA đã thành công chiếm Bắc Kinh với lượng thương vong không đáng kể.
Bỏ ngoài tai những chỉ trích của GA và EA, đại diện của FA đã có một bài phát biểu trước công chúng cả hai thế giới. Ngay cả "bên kia" cũng có thế thấy "màn hình ma pháp" sử dụng công nghệ mới "truyền hình trên không"(air televise) với việc tạo các gợn không khí để phát tán hình ảnh. Bài phát biểu bao gồm việc lên án chiến tranh, nêu ra thiệt hại của hai bên, đề nghị về sự hợp tác để có một tương lai phát triền mà ví dụ điển hình là mặt trăng,..... đã đả động được quần chúng, nhân dân bắt đầu phản đối chiến tranh và yêu cầu hòa bình.
Trước làn sóng phẫn nộ của người dân, hai bên đã bắt đầu đình chiến và ngồi vào đàm phán. Với sự tuyên bố đảm bảo an toàn của FA, một hội nghị cấp cao đã diễn ra ở Bắc Kinh trong năm ngày, cuối cùng đưa ra điều ước Bắc Kinh bao gồm việc kết thúc chiến tranh, hợp tác nghiên cứu công nghê cũng như ma pháp, .... đồng thời trong đó quy định khu vực xung quanh cánh cổng là khu vực trung lập, chỉ được đóng một sư đoàn để kiểm soát vấn đề qua lại, không cho phép bất cứ hành động quân sự nào gần cánh cổng.
Sau đó là hai tháng rút quân và bàn giao lãnh thổ, cả hai thế giới đều vui mừng trong không khí hòa bình.
Ngày 10-7-2026, đại biểu các quốc gia hai phía đã có cuộc phát biểu trước công chúng về vấn đề chung sống hòa bình, hợp tác cùng phát triển,v.v.... Trong tràng pháo tay và hoan hô của toàn thể nhân dân hai thế giới tuyên bố kết thúc 14 năm chiến tranh.
Năm 2027 bắt đầu sử dụng lịch mới để kỉ niệm việc mở ra một kỉ nguyên phát triển mới gọi là Tân lịch. Bắt đầu năm Tân lịch thứ nhất.
...
..
.
Vài chục năm đã trôi qua, cả hai đều có những bước phát triển nhảy vọt nhờ việc kết hợp khoa học và pháp thuật, tuy vẫn còn những thành kiến nhỏ và một vài ích kỷ cũng như phân biệt. Việc du hành giữa hai thế giới đã trở nên bình thường, các hoạt động du lịch, thương mại,v.v... đã dần phát triển.
Câu chuyện của chúng ta bắt đầu.trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện