Giang Tuệ Nguyệt

Chương : 2


trước sau

Advertisement
Sáng hôm sau, Giang Tuệ Nguyệt cố rời giường, Phương Hỉ Mẫm say rượu nên mặt cô có hơi sưng, miệng cô lải nhải :”Vì sao phải đi làm chứ? Có thể không làm đi làm được không… khi nào chúng ta mới được về hưu ?”

Giang Tuệ Nguyệt lấy quần áo của mình đưa cho cô:” Nếu mà không có gì thay đổi thì có lẽ đợi đến khi chúng ta 60-70 tuổi là có thể nghỉ hưu rồi.”

“Mình khẳng định mình không thể sống được đến lúc về hưu.” Phương Hỉ Mẫm mặc váy của cô :” Mình chưa thấy cậu mặc cái này, cậu mới mua ?”

“ Ừm.”

Sáng sớm đi làm không ngoài ý muốn lại kẹt xe, sau khi đưa Phương Hỉ Mẫm đến địa điểm được chỉ định, Giang Tuệ Nguyệt mới đi tới công ty, vừa vào văn phòng, cô chưa kịp uống lấy một ngụm nước thì cửa văn phòng đã bị gõ vang.

“ Giang Tuệ Nguyệt, tới đây một chút.” Hạ Sấm nói với cô.

Diện tích văn phòng của Hạ Sấm gấp đôi phòng của cô, bên ngoài cửa sổ là toàn cảnh CBD, Giang Tuệ Nguyệt nhìn ngoài cửa sổ như có suy tư.

“ Ngồi đi, sắc mặt sao lại kém như vậy?” Hạ Sấm hỏi

“ Hôm qua ngủ không được ngon.”

“ Có một tin tốt và một tin xấu, em muốn nghe cái nào trước?”

“Với tôi mà nói , có lẽ đều là tin tức xấu .” Giang Tuệ Nguyệt nói

“Không cần quá bi quan.” Ngữ khí của Hạ Sấm cực kì bình tĩnh :” Tuyến nghiệp vụ này của chúng ta toàn bộ bị chặt đứt, phía trên khá là nhạy, họ đã nghe được tiếng gió.”

“Chỉ một chính dách mà đã có thể đùa chết được cả một ngành sản xuất a .” Giang Tuệ Nguyệt cũng đã đoán được trước kết cục, nên cô cũng không kinh ngạc lắm.

“Tin tức tốt là , có người cứu tràng.” Anh ta đưa qua một văn kiện :” Công ty chúng ta có khả năng sẽ hị thu mua.”

Giang Tuệ Nguyệt nhìn thấy ba chữ in đậm phí trên hồ sơ, cô có cảm giác bản thân đang bị trêu đùa.

“ Sếp cũ của em.” Hạ Sấm cười cười.

“ Có thể tôi sẽ không …..”

“Em sẽ phụ trách hạng mục này.” Hạ Sấm đánh gãy lời nói của cô.

Tập hồ sơ trên tay cùng lắm cũng chỉ có mấy tờ giấy, nhưng Giang Tuệ Nguyệt lại cảm thấy nó nặng như ngàn cân, sau một lúc lâu cô hỏi :” Chỉ có thể là tôi ?”

“ Chỉ có thể là em.” Anh ta nói :” Chiều nay người phụ trách hạng mục của bên SXT Thấm Quyến sẽ đến, em chuẩn bị một chút đi.”

Ba năm trước, Giang Tuệ Nguyệt từ chức ở SXT để qua Vinh Đạt làm với mức lương cao hơn. Ngày trước Vinh Đạt cũng chỉ là một công ty nhỏ với khoảng 50 nhân viên, bởi vì thời điểm đó livestream vừa mới phát triển, doanh số của Vinh Đạt một phần thu vào bởi lượng người xem, phần còn lại là do sau lưng có tài chính từ tổng công ty. Nên Vinh Đạt đã đưa ra mức lương cao ngoài dự đoán của Giang Tuệ Nguyệt để kéo cô về công ty.

“ Tôi chính là nhìn trúng tham vọng của em .” Lúc đó Hạ Sấm nói như vậy với cô . Nói thật , lúc đó Giang Tuệ Nguyệt cũng không biết lời nói này của anh ta là đang khen hay là đang chế nhạo cô nữa.

Giang Tuệ Nguyệt yêu tiền, mà cô cũng xem trọng chức vị mà Vinh Đạt đưa ra cho nên cứ như vậy mà chấp nhận lời mời.

Mấy năm qua, Vinh Đạt đã từ một công ty nhỏ không có danh tiếng trở thành một công ty có tiếng tăm nhất nhì trong lĩnh vực, nhưng cũng chỏ vì một chính sách của bên trên mà rơi vào kết cục này. Nhân viên ở công ty mỗi người đều có cảm xúc khác nhau, trước đó bọn họ còn đang cùng nhau nghiên cứu nhà ở, chỉ chờ công ty được đưa lên sàn . Ai ngờ chỉ mới qua một tháng, mọi kế hoạch tương lại của bọn họ đều tan thành mây khói.

“ Tổng công ty không muốn tự giải quyết sao? SXT từ trước đến giờ chưa từng tiếp xúc với nghiệp vụ của Vinh Đạt, tôi sợ rằng họ không thể tiếp quản được.”

“Em nói đúng, bì thế cho nên lần này họ chỉ cho người tới khảo sát.”Hạ Sấm cười khổ :” Bây giờ không phải là lúc bọn họ cầu mong chúng ta bán công ty, hướng gió đã that đổi, mà tổng công ty lại muốn ném củ khoai nóng bỏng tay
Advertisement
này đi, tôi dám khẳng định với em, cấp trên có thể bán Vinh Đạt với giá rẻ cho họ.”

Giang Tuệ Nguyệt nhíu mày :” Vậy những cổ phiếu mua lúc trước ……”

“Vinh Đạt không lên sàn được, cổ phiếu cái rắm, mà hiện tại bên tài vụ…..” Anh ta dừng một chút, lại nói: “Trước tiên cứ để xem tình huống chiều nay như thế nào, tôi nghe nói người phụ trách hạng mục mới từ Mỹ về, anh ta rất được Tạ tổng trọng dụng, có lẽ không phải là nhân vật nhỏ, nên em nhớ chú ý .”

Giang Tuệ Nguyệt đi xuống lầu mua cà phê, nguyên một buổi sáng cô liền ở văn phòng xem tài liệu.

Tới giờ cơm trưa, cô nhận được điện thoại của Phương Hỉ Mẫm:” Ai ở bên cạnh nhà cậu vậy? Nguyên một buổi sáng không được yên tĩnh lúc nào.”

“ Nhà họ có một đứa con trai khoảng 8tuổi, họ cũng nuôi một con chó nữa.”

“Đúng là cậu cần phải kiếm nhiều tiền mua biệt thự đi thôi.” Phương Hỉ Mẫm trêu chọc.

Cúp điện thoại, trợ lý Hứa Duẫn Chi của cô mang cơm vào, Giang Tuệ Nguyệt không muốn ăn, cô nhờ cô ấy xuống lầu mua giùm cô một ly cà phê.

Giang Tuệ Nguyệt chưa từng tiếp xúc với dự án thu mua nào trước đây, cho nên có rất nhiều từ ngữ chuyên ngành cô không hiểu được.

Vốn dĩ tối hôm qua đã không ngủ được, từ sáng đến giờ cô cũng chỉ uống mấy ly cà phê cho nên lúc viawf đứng dậy cô liền cảm thấy choáng váng.

Đúng lúc này, trợ lý Hứa gõ cửa tiến vào, thấy Giang Tuệ Nguyệt sắp té xuống cô ấy liền chạy vội lên đỡ : “Giám đốc Giang, người của bên SXT đang ở dưới lầu.”

“Cô xuống tiếp đón họ trước giúp tôi.”

“ Có phải chị lại bị đau đầu? Để tôi đi lấy thuốc cho chị.”

“Không cần đâu, cô đi xuống tiếp đón đi.”

Trợ lý Hứa nghe vậy cũng không miễn cưỡng, cô ra khỏi văn phòng. Đợi cho người đi rồi Giang Tuệ Nguyệt mới lấy từ trong ngăn tủ ra một đôi giày cao gót cao 10cm, cô thay đổi giày. Chiều cao của Giang Tuệ Nguyệt không hề thấp , cô cao 168, nhưng cô thích cảm giác nhìn xuống người khác , chứ không muốn để người khác nhìn xuống mình.

Giang Tuệ Nguyệt đi cùng Hạ Sấm đến cửa thang máy để đón nhím người phụ trách hạng mục.

Lúc cửa thang máy mở ra, có mấy người đàn ông từ bên trong ra, Giang Tuệ Nguyệt nhìn qua, nhưng khi cô vừa nhìn thấy người đàn ông đi đầu tiên thì nụ cười ở trên môi liền cứng đờ.

Mà người đàn ông kia cũng nhìn lại phía cô, hai người nhìn nhau ngắn ngủi mấy giây, sau đó anh ta nhanh chóng dời đi tầm mắt.

“ Hạ tổng ” Anh vươn tay

Hạ Sấm bắt tay với anh, khách sáo nói:” Hà tổng giám, từ lâu tôi đã đã nghe đại danh của anh, hôm nay mới có dịp gặp mặt, tôi không ngờ tới anh còn trẻ như vậy.”

Hàn huyên mấy câu, Hạ Sấm giới thiệu Giang Tuệ Nguyệt:” Đây là người phụ trách của chúng tôi, Giang Tuệ Nguyệt, trong quá trình làm việc Hà tổng giám có vấn đề gì trực tiếp tìm cô ấy là được.”

Anh vươn tay :” Giám đốc Giang.”

Giang Tuệ Nguyệt cười cười với anh, cô vươn tay ra nắm nhẹ lấy tay anh.

“Vậy bây giờ chúng ta mở họp luôn đi.” Anh nói

Bọn họ lần lượt đi tới phòng họp, Giang Tuệ Nguyệt đi ở phía sau, móng tay cắm vào lòng bàn tay nhưng cô không thấy đau.

Trong đầu Giang Tuệ Nguyệt bỗng chợt léo lên tiếng chuông gió sắc bén, cô vội vàng đi tới bên tường chống đỡ, rồi cố hít sâu ổn định lại cảm xúc.

Nếu có người hỏi, ai là người mà Giang Tuệ Nguyệt không muốn gặp lại nhất trên đời này. Chắc chắn Giang Tuệ Nguyệt sẽ trả lời là Hà Tấn Thâm.

Truyện convert hay : Trọng Sinh Đệ Nhất Sủng: Đại Lão Ngọt Thê Sủng Lên Trời Cố Chín Từ Hoắc Trong Sáng
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện