Em Sẽ Không Đợi Anh

Chương 16


trước sauPhòng của Thiền Không đại sư khác xa suy nghĩ, trong ấn tượng của cô, căn phòng hẳn là bài trí đơn giản và cổ điển, nhưng phòng của Thiền Không đại sư thì không như vậy, chẳng những một góc bày TV, mà trên vách tường còn treo cả điều hòa, nếu không phải trên bàn trà bày nghiên mực, thoạt nhìn không khác gì người thường.

Thiền Không có lẽ đã nhận ra suy nghĩ trong lòng Đường Lâm, nhưng lại không biểu lộ ra ngoài, chỉ là sững sờ khi thấy Viên Chinh, sau đó viết lên giấy: "Hai vị thí chủ tính làm gì?"
Đường Lâm không khỏi cảm thán, Viên Chinh tuy rằng có di chứng câm điếc, nhưng không nói chuyện cùng cậu e cũng khó có thể đoán được.

Trong khi cô đang ngạc nhiên, Viên Chinh đã viết lên giấy, mặc dù Đường Lâm chưa từng luyện qua thư pháp nhưng cô vẫn biết nét chữ của của cậu rất đẹp.

"Mệnh?" Thiền Không trầm tư, không nói lên lời.

"Đại sư?" Đường Lâm khó hiểu.


"Xem tướng mạo thí chủ thì vốn nên là cuộc sống giàu sang, nhưng tai mỏng mà mềm, tuy cả đời không ham tiền nhưng lại là người cô độc bạc mệnh", Thiền Không đại sư thở dài, không viết nó ra giấy.

Viên Chinh nhìn một lát, trên mặt lộ vẻ nghi hoặc, Đường Lâm ngẩng đầu lộ ra một nụ cười, siết chặt tay cậu an ủi, nhìn về phía Thiền Không: "Đại sư xem xem mệnh con thế nào?"
Thiền Không lộ vẻ bi thương: "Nếm hết thế gian ái hận biệt ly khổ, cứ thế nửa đời phí thời gian, cho đến mà đứng, phương cả đời trôi chảy."
Mặc dù Thiền Không đại sư nổi danh, nhưng không có từ tốt nào thốt từ miệng, bất cứ ai nghe cũng cảm thấy không thoải mái, ngay cả khi Đường Lâm chẳng hề tin nó, nhưng cũng không khỏi chán nản: "Nói như vậy, 30 tuổi về sau con mới có thể kết hôn?"
Đường Lâm cười trước lời nói của Thiền Không, giọng điệu cô mang theo vài phần trào phúng, "Đa tạ đại sư chỉ giáo, nếu lời của ngài là thật, tôi sẽ đến đáp lễ."
Thiền Không chỉ cười không nói.

Đường Lâm kéo Viên Chinh đi với vẻ mặt tức tối, cô nổi giận lao ra khỏi sân, sau đó đứng lại, lấy điện thoại ra gõ: Đại sư nói anh danh hào, cả đời phú quý.

Gõ xong đưa cho Viên Chinh coi, Viên Chinh nhìn mặt sau không có biểu cảm gì, chỉ hỏi: Cô sao vậy?
Ông ta nói tôi mệnh không tốt, Đường Lâm đáp.

Đừng tin vào tất cả.

Tôi mới không tin lời ông ta nói, đều là mê tín dị đoan!
Ngoại trừ chùa Tây Sơn, Viên Chính bị cảnh đẹp trước mắt hớp hồn, núi rừng, đường xá, làng mạc, đồng ruộng từng bước trải dài đến những hồ nước xa xôi cùng bầu trời xanh thẳm.

Cậu lấy điện thoại ra chụp vài tấm, nhưng cảm thấy chưa đủ, liền tìm một tảng đá lớn lấy giấy vẽ và bút lông ra vẽ lên, cậu còn nói với Đường Lâm: Tôi thật hối hận vì đã không mang giá vẽ qua.

Đường Lâm lẳng lặng ngồi bên, vầng thái dương thiêu đốt phiến đá, Đường Lâm mới đặt mông ngồi đã nhảy dựng lên, cô không ngờ được Viên Chinh làm sao có thể ngồi yên ổn như vậy.

Cô xoay quanh các tảng đá, hoặc là nghịch điện thoại, hoặc là bí mật chụp trộm.


Đáng tiếc là độ phân giải không nét, mặc dù ở ngoài nắng nhưng bóng dáng cậu thanh niên trong ảnh vẫn hơi mờ.

Chỉ là nhất thời không đổi được điện thoại nên đành phải dùng, chụp xong thì lén lút ngồi sang một bên ngắm mà không màng tảng

đá nóng ran.

Đường Lâm luôn thấy ngoại hình Viên Chinh rất được, đẹp trai, sạch sẽ, chính vì thế mà cô mới để ý đến người này.

Cô không bao giờ phủ nhận mình là người mê cái đẹp, theo cô, nếu lần đầu gặp mặt mà không phải hợp gu thì khả năng cô phải lòng là chưa đến 1%.

Thời đi học, cô mê mẩn tạp chí ngôn tình một thời gian, trong số những câu chuyện buồn về việc nhìn lên bầu trời góc 45 độ thời niên thiếu thì nam chính hầu hết đều là những mỹ nam sạch sẽ.

Mặc dù bây giờ có vẻ như những câu chuyện làm các tiểu thư rụng trứng đã xưa quá rồi, nhưng những hình tượng như vậy đã chiếm trọn ảo tượng tuổi mới lớn của cô về người khác giới.

Chỉ là trên thực tế có quá ít người đàn ông có khí chất như vậy, mà 1/4 cuộc đời cô mới gặp được một người như vậy.

.

đam mỹ hài
Mặt trời ẩn vào tầng mây, tiết trời u ám, tuy rằng nhiệt độ không giảm, nhưng độ nóng trên phiến đá đã giảm xuống rất nhiều.

Đường Lâm một tay che mắt ở tảng đá trên, có lẽ bầu không khí quá thoải mái, cô từ từ chìm vào giấc ngủ.

Viên Chinh vẽ xong, nhìn thấy cảnh Đường Lâm nằm trên tảng đá ngủ yên, cậu cười, có chút ngẩn người, cất bảng vẽ đi tới, ngồi xổm ở bên cạnh quan sát.


Vẻ ngoài của Đường Lâm không phải là một vẻ đẹp lộng lẫy, tuy rằng ngũ quan rất thuận mắt nhưng lại quá dung dị, càng nhìn càng thấy quyến rũ, nhưng đối với người lạ, nhìn là sẽ quên.

Vì khiếm khuyết của mình, Viên Chinh không tiếp xúc với nhiều cô gái, ngoài việc tiếp xúc với những người mẫu nữ trẻ trong những năm đầu vẽ tranh, cậu thích phong cách vẽ của mình sau này.

Đường Lâm là bạn nữ đầu tiên trong đời cậu, và cũng có thể là người duy nhất.

Quen cô ấy là chuyện ngoài ý muốn, nhưng yêu lại là chuyện có chủ ý.

Viên Chinh nằm bên cạnh cô, một tay gối lên sau đầu, nhìn bầu trời không một gợn mây, tâm trạng cáu kỉnh ban đầu cũng dần dần bình tĩnh lại.

Cậu từng học trường đặc biệt hai năm và học ngôn ngữ môi, khi người đối diện nói chậm, cậu có thể đoán được từ vựng, Đường Lâm bảo cậu cả đời giàu có, nhưng không nói với cậu lời cuối cùng
—— cô độc bạc mệnh.

Cùng buồn bực với Đường Lâm nhưng lại không giống nhau, cô không tin, vì đó là một câu khó nghe, sau khi buồn bực một hồi rồi sẽ quên.

Nhưng cậu thì khác, khiếm khuyết trên cơ thể khiến cậu trở nên nhạy cảm hơn người thường, cho dù không tin thì cậu cũng không thể nghe lời như Đường Lâm đã làm.

Đường Lâm tỉnh dậy cảm thấy bụng trống rỗng, đói lả, trên núi không có đồ ăn, chỉ có thể cùng Viên Chinh vội vàng xuống..trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện