Em Là V.i.p Duy Nhất Của Anh

Chương 17


trước sau

Advertisement
Editor: Tiểu Tiên Nữ

Sau khi Kiều Nhậm Lương xác định tâm ý của mình, anh liền định ra kế hoạch, theo đuổi Nguyễn Tĩnh Xu không cần oanh oanh liệt liệt.

Cô gái Nguyễn Tĩnh Xu này không thích kiểu theo đuổi nào cả, cô không giống các cô gái khác thích túi xách hàng hiệu, cuồng nhiệt với đồ trang điểm, tất nhiên là nếu có thì cô vẫn sẽ rất vui vẻ.

Cuối cùng Kiều Nhậm Lương quyết định tế thủy trường lưu [1], chậm rãi dung nhập vào cuộc sống của cô, dưỡng thành thói quen để cô cảm thấy rất khó khăn khi muốn từ bỏ.

Kỳ thật Kiều Nhậm Lương không hề biết rằng, anh đã được ông trời giúp đỡ có được thiên thời địa lợi nhân hòa [2], không tính giấy kết hôn ở Úc thì chỉ riêng thân phận khách thuê cùng chủ nhà, anh chính là người đàn ông duy nhất Nguyễn Tĩnh Xu thân thiết.

Bố mẹ Kiều và bố mẹ Nguyễn, trừ bố Nguyễn có hơi luyến tiếc con gái, thì bốn người họ đều thân thiết, thậm chí hai mẹ đã thương lượng thay nhau chăm sóc tốt cho cháu như thế nào.

Quan trọng nhất, Kiều Nhậm Lương cùng Nguyễn Tĩnh Xu có chung tùy thân không gian, chắc chắn đây là một bí mật không bao giờ nói ra được.

Nếu bọn họ muốn cùng nhau giữ bí mật, lại lợi dụng nói về không gian, như vậy quan hệ của hai người sẽ rất thân mật, ít nhiều sẽ có yêu cầu tin tưởng lẫn nhau.

Bởi vậy cơ hội muốn tìm được nửa kia của bọn họ khá xa vời, dù sao chẳng ai có thể chịu đựng được người yêu và bạn khác phái có chung bí mật.

Kiều Nhậm Lương suy nghĩ, cảm thấy chính anh quả thực chiếm hết ưu thế.

Trước Tết Nguyên Tiêu, Nguyễn Tĩnh Xu nhận được thông báo họp lớp cấp 3. Nhiều năm liên tiếp không đi, lần này có cơ hội cô quyết định đi một chuyến, hoài niệm thanh xuân đã đi qua.

Kiều Nhậm Lương biết được liền mặt dày đòi đi theo, nói cho hay: Đã là người nhà thì phải biết bạn cấp 3 của vợ mình.

Trong khoảng thời gian này, Nguyễn Tĩnh Xu không phải không có cảm giác, hai người họ không còn là thiếu niên mới biết yêu.

Cô tự nhận mình không ngu ngốc, EQ cũng không thấp, hành động cùng ẩn ý của anh, cô đều biết, cứ như vậy cô chỉ có hai lựa chọn, tiếp nhận hoặc từ chối.

Từ chối, có chút không đành lòng, không chỉ do vấn đề tâm lý của Kiều Nhậm Lương khiến người khác lo lắng, mà chỉ hơn hai tháng ngắn ngủi, người đàn ông này đã dung nhập hoàn toàn vào cuộc sống của cô.

Nhưng để cô tiếp nhận, tựa hồ chưa đến mức đó, hiện tại mối quan hệ của bọn họ xem như hơn cả bạn bè nhưng chưa phải tình yêu.

Tiếp tục, chưa chắc đã là một lựa chọn tồi.

Xem hai người có thích hợp hay không, lựa chọn tốt nhất chính là sống chung, mà trừ việc tiến độ tình cảm chưa tăng thì khi sống chung, những mặt khác của Nguyễn Tĩnh Xu và Kiều Nhậm Lương cơ bản đều giống nhau.

Trong khoảng thời gian này, sinh hoạt của bọn họ khá phù hợp. Nghĩ như vậy, hình như cũng không tồi.

Và thế là dưới tình huống tình chàng ý thiếp, anh và cô bắt đầu mối quan hệ mập mờ.

Tuy đều biết được ý của đối phương nhưng chưa ai nói toạc ra cả, không thể không nói nam nữ tìm hiểu, trừ việc yêu đương cuồng nhiệt thì giai đoạn mập mờ luôn khiến người ta rung động.

Có mấy người không đến họp lớp, nhưng nhiều năm không gặp bạn bè, mọi người cười nói với nhau khiến cho Nguyễn Tĩnh Xu như quay lại năm tháng niên thiếu.

Có mấy đôi chia tay rồi quay lại mấy lần, có những người thì cả đời không qua lại với nhau, có
Advertisement
khi rất lâu mới tụ họp như này, mà cũng có đôi kiên trì hoàn thành ước định từ đồng phục đến áo cưới.

Hội tám chuyện gồm mấy người quan hệ không tồi trêu ghẹo Nguyễn Tĩnh Xu cùng Kiều Nhậm Lương.

Hứa Diệp – người nhiều năm không đến họp lớp vừa tới thì cô lập tức cảm giác được Kiều Nhậm Lương bên người đang khẩn trương, anh luôn trong trạng thái phòng sói đề phòng Hứa Diệp.

Trừ bỏ lúc đến Hứa Diệp có nhìn thoáng qua Nguyễn Tĩnh Xu thì về sau không chú ý bên này nữa.

Việc này khiến trong lòng Kiều Nhậm Lương dâng lên một loại cảm giác không biết là đáng tiếc hay là may mắn.

Cơ mà không ai tranh vợ với anh, đây hẳn là một chuyện đáng để vui.

Chỉ là, Kiều Nhậm Lương đã quên mất rằng dù hiện tại anh và cô chưa xác định quan hệ, nhưng đã nói rõ ràng với Hứa Diệp là bọn họ đã lãnh chứng ở Úc.

Hứa Diệp dù có nhớ nhung bạn gái cũ thì cũng không có khả năng trắng trợn đu đưa với vợ người khác.

Sau buổi họp lớp, Hứa Diệp hoàn toàn buông bỏ quá khứ, mang theo lời chúc phúc của bạn bè bắt đầu một cuộc sống mới.

Mà Kiều Nhậm Lương cùng Nguyễn Tĩnh Xu đem theo hành lý nặng trĩu do bốn vị bố mẹ chuẩn bị bước lên máy bay bay trở về Úc, mở ra thế giới hai người họ.

Cuộc sống về sau sẽ như thế nào, ai mà biết được, nhưng trong thế giới không có fans này, Nguyễn Tĩnh Xu chính là VIP duy nhất của Kiều Nhậm Lương.

Tác giả có lời muốn nói:

Cứ như vậy kết thúc đi, hy vọng Kimi có một cuộc sống mới, mặc sức tưởng tượng về tương lai.

– HOÀN –

Chú thích:

[1] Tế thủy trường lưu: Nghĩa là dòng suối nhỏ nhưng chảy dài. Ý nói một tình yêu không thuộc dạng chớp nhoáng,cả thèm chóng chán mà dần nảy nở theo thời gian từng chút từng chút âm thầm đến khắc cốt ghi tâm.

[2] Thiên thời địa lợi nhân hòa 天时地利人和 tiān shí dì lì rén hé là thành ngữ dùng để chỉ ba yếu tố cần thiết giúp tạo nên sự thành công cho một sự kiện, một công việc, hay một điều gì đó do con người tạo ra.

Thiên thời 天时 tiān shí: 天 tiān ở đây có nghĩa là trời, 时 shí có nghĩa là thời, thời cơ, thời gian, thời điểm.

Địa lợi 地利 dì lì: 地 dì là địa là đất, 利 lì có nghĩa là lợi, lợi ở đây là lợi thế. Chữ lợi ở đây cũng mang ý nghĩa chủ đạo. Có nghĩa là khi làm bất kì một việc gì cũng phải cân nhắc xem bản thân mình có những lợi thế, thế mạnh nào, còn tồn tại những khó khăn nào.

Nhân hòa 人和 rén hé: 人 rén là người, 和 hé có nghĩa là hòa, hòa hợp, đó là sự hòa hợp, đoàn kết của mọi người với nhau. Một tập thể đoàn kết, hòa hợp sẽ mang lại sự thành công hơn hẳn so với một tập thể rời rạc, thiếu sự liên kết.

Truyện convert hay : Trấn Quốc Chiến Thần Diệp Quân Lâm Quả Mận Nhiễm
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện