Đừng Trông Mặt Mà Bắt Hình Dong

Chương 42


trước sau

Advertisement
Editor: Súp Lơ Vị Bạc Hà

....

Bốn yếu tố: hào môn, ảnh hậu, nɠɵạı ŧìиɦ, chia tay, từ trước đến nay luôn là chủ đề hay nhất của các tin đồn, những người đang nhàm chán nhìn thấy những danh từ này, sẽ giống như được tiêm máu gà mà vây lại xem, từ đó tìm được niềm vui cuộc sống.

Bài đăng cũng coi như chuyên nghiệp, không chỉ đăng tải tin đồn mấy tháng trước về Triệu Phi Phi và nhị công tử Nguyên gia, còn đăng ảnh Triệu Phi Phi cùng nhị công tử Nguyên gia đứng chung một chỗ nói chuyện phiếm. Sau đó đăng tải đoạn video ngắn trọng điểm nhị công tử cõng một cô gái qua đường, tuy rằng thời gian chưa đến một phút, nhưng đủ để mọi người khẳng định, người trên lưng hắn không phải Triệu Phi Phi.

Chỉ trong vòng một giờ ngắn ngủi, tin tức đã bị đẩy lên hot search, nhìn như làm tăng thêm đề tài của Triệu Phi Phi, trên thực tế lại dụng tâm hiểm ác. Trong giới đều quen thuộc cách lăng xê này, ai mà không biết Triệu Phi Phi căn bản không có ôm đùi Nguyên gia, trước đó scandal, cũng chỉ là muốn cho fans cảm thấy cô ta mị lực mười phần, ngay cả công tử nhà giàu cũng quỳ gối dưới váy của cô ta.

Nhưng mà đều là hồ ly ngàn năm. Nếu Triệu Phi Phi thật sự ôm đùi hào môn, thì sẽ không đi gửi thông báo khắp nơi trên mạng, thể hiện tình cảm khắp thiên hạ? Hà tất phải cực lực như vậy, muốn nói thì nói, nhưng lại thật sự không dám đem chính mình kéo Nguyên gia cùng một chỗ.

Sau scandal của Triệu Phi Phi và Nguyên nhị thiếu đột nhiên biến mất, Triệu Phi Phi cùng công ty quản lý im lặng một thời gian dài, nguyên nhân là gì, mọi người ít nhiều cũng đoán được.

Hiện tại tin tức bạn trai tin đồn của Triệu Phi Phi nɠɵạı ŧìиɦ bỗng nhiên xuất hiện trên mạng, ngoại trừ công ty đối thủ, không ai có thể làm chuyện này.

Bản thân Triệu Phi Phi sau khi đọc được những tin tức này, cả người đều sụp đổ, cô vội vàng đăng Weibo nói mình và Nguyên nhị thiếu không phải quan hệ nam nữ cũng không phải bạn bè, cũng không có bao nhiêu giao tiếp, cho nên Nguyên Dịch cũng không tồn tại chuyện nɠɵạı ŧìиɦ gì, xin mọi người đừng hiểu lầm.

Nhưng đối với đối thủ của cô làm sao có thể dễ dàng buông tha, sau khi cô đăng Weibo này, đối với đối thủ ngược lại mời thủy quân dẫn dắt dư luận, nói cô e ngại thế lực Nguyên gia, chỉ có thể ủy khuất chính mình, tuyên bố với bên ngoài hai người không có bất kỳ tình cảm nào. Nguyên nhị thiếu chính là đại cặn bã trăm năm khó gặp, không mắng chết hắn không đủ để bình dân phẫn nộ.

Đủ loại phát ngôn dẫn dắt dư luận vừa xuất hiện, khiến vô số cư dân mạng lấy lý do "Vì dân trừ hại", chạy đến dưới Weibo Nguyên Dịch chửi bới, miệng tru bút phạt, ngắn ngủi một giờ, liền mắng mấy vạn bình luận.

Triệu Phi Phi thật muốn quỳ xuống lạy với những "cư dân mạng chính nghĩa" này, đối với thủ đoạn lừa gạt này quá tàn nhẫn. Công ty quản lý không liên lạc được với Nguyên Dịch, cô gấp đến độ suýt nữa túm rụng hết tóc. Sớm biết vậy lúc trước cô đã không nghe ý kiến của đội ngũ quan hệ quần chúng, lấy Nguyên Dịch làm đề tài lăng xê, đoạn thời gian trước đã bị Nguyên Dịch cảnh cáo, bị rút hết tất cả tài nguyên khiến cô mất hết mặt mũi trong giới, hiện tại cô còn để cho Nguyên nhị thiếu gánh vác thanh danh "Nam cặn bã", cô thật sự muốn khóc cũng khóc không nổi.

Lăng xê nhất thời sảng khoái, hiện tại hối hận đoạn trường, hiện tại chỉ cần Nguyên nhị thiếu không truy cứu chuyện này, cô nguyện ý hoàn toàn chịu trách nghiệm. Nhưng là ai cũng không có phương thức liên lạc cá nhân của vị thiếu gia này, thật sự là trời muốn gϊếŧ cô, ai cũng không cứu được.

Triệu Phi Phi lại mở video bát quái bị lộ ra xem một lần, cảm giác thế giới quan của mình đều viết đầy chữ tuyệt vọng. Đường đường là thiếu gia Nguyên gia, nguyện ý ở trước mặt mọi người cõng một nữ nhân, có thể thấy được hắn thích cô gái này cỡ nào. Nếu như cô gái này bởi vì những tin đồn đó mà cùng Nguyên Dịch tình cảm sứt mẻ, vậy cô đúng là phạm tội chết, thần tiên cứu cũng không nổi.

"Có tìm được bạn gái bí ẩn này không?" Triệu Phi Phi hỏi người đại diện.

Tìm không được Nguyên Dịch xin lỗi, tìm cô gái thần bí này xin lỗi cũng được, cô nghĩ hết biện pháp cũng phải làm cho đối phương tin tưởng, giữa cô và Nguyên Dịch tuyệt đối không có quan hệ gì, bởi vì đối phương căn bản chướng mắt cô, không chừng ngay cả cô là ai cũng không biết.

Người đại diện đồng tình nhìn cô, lặng lẽ lắc đầu.

Triệu Phi Phi:...

Lúc ấy đầu óc của cô đúng là bị úng nước, sao lúc trước lại dám lấy vị này lăng xê chính mình?

Nguyên Dịch về đến nhà, phát hiện cả nhà đều ngồi vây quanh phòng khách, hắn lui về phía sau hai bước, nhìn bầu trời bên ngoài, "A, hôm nay là ngày tốt sao, mọi người lại cùng nhau uống trà?"

"Lão nhị, nói cái gì vậy" Nguyên Bác rót một ly nước lọc đặt ở chỗ trống bên cạnh, "Hôm nay em đi đâu vậy?"

"Làm sao vậy?" Nguyên Dịch nhướng mày nhìn ba người bọn họ, "Mọi người không phải đặc biệt chờ em sao?"

"Con lên trang nhất tin tức còn không biết sao?" Nguyên Á Sâm chỉ chỉ một cái máy tính bảng trên bàn, "Bảo con không cần đầu tư phim lại không nghe, tự mình nhìn xem bọn họ mắng khó nghe đến mức nào."

"Mắng con?" Nguyên Dịch cười nhạo một tiếng, cầm ly nước lọc lên uống một ngụm, "Con không gϊếŧ người phóng hỏa, bọn họ thích mắng như thế nào cũng được."

Nguyên Á Sâm thấy bộ dáng này của hắn liền tức giận: "Khuê tú danh môn bảo mày giao tiếp mày không muốn, ngược lại cùng nữ minh tinh không rõ ràng, mày còn không biết xấu hổ, cả nhà đều không còn mặt mũi."

"Nữ minh tinh?" Nguyên Dịch cầm lấy máy tính bảng, không để ý tới Nguyên Á Sâm, sau khi mở khóa màn hình điểm vào tin tức, quét qua tiêu đề mở đầu, quay đầu nói với Nguyên Bác: "Tất cả đều nói bậy, em không biết nữ nghệ sĩ này."

Nguyên Bác nghe vậy gật gật đầu, lấy tính cách của lão nhị, cũng không có khả năng làm ra loại chuyện này, "Vậy em định làm sao bây giờ?"

"Tìm luật sư gửi thư đến bọn họ, doạ bọn họ một chút." Nguyên Dịch vốn còn ôm tâm tình không sao cả, nhưng khi hắn lướt ra phía sau, phát hiện còn có một video hắn cõng Nhan Khê băng qua ngã tư đèn giao thông, sắc mặt lập tức trầm xuống, "Liên hệ xoá bài."

"Sự tình náo loạn đến mức toàn bộ netizen đều biết, chỉ xóa bài viết cũng vô dụng, cần phải sắp xếp người dẫn dắt phát ngôn trên mạng." Nguyên Bác thấy Nguyên Dịch đột nhiên nổi giận, "Cô gái mà em cõng. Có thật sự là bạn gái của em?"

Nguyên Dịch không nói gì.

"Tiểu Dịch, con thật sự có bạn gái?" Trên mặt Từ Nhã lộ ra vài phần kinh ngạc, "Sao không dẫn về nhà xem một chút?"

"Không có bạn gái nào hết." Nguyên Dịch đi tới bên cạnh ngồi xuống, lấy điện thoại di động mở Weibo hầu
Advertisement
như chưa từng dùng qua, bình luận quá nhiều, hắn không cần nhìn cũng biết những cư dân mạng này mắng cái gì, xóa sạch mấy Weibo đã đăng qua, đăng một Weibo mới.

Nguyên Dịch: Triệu Phi Phi là ai? Ngoài ra, những kẻ bịa đặt xin vui lòng chờ đợi hộp thư của luật sư.

Loại Weibo khiêu khích này vừa xuất hiện, trong nháy mắt khơi dậy lửa giận của cư dân mạng, các loại chửi rủa xuất hiện ở khu vực bình luận, nhưng bọn họ không thể tưởng tượng được chính là, những bình luận này Nguyên Dịch một cái cũng không đọc, đăng xong Weibo liền thoát.

"Em thật sự quá nhàn rỗi sao, chọc giận mấy cư dân mạng để làm gì." Nguyên Bác nhìn Weibo của Nguyên Dịch đăng, "Để cho người khác trực tiếp xử lý là được." Nói xong, hắn lấy điện thoại ra gọi mấy cuộc điện thoại.

Đối với gia đình như bọn họ mà nói, những vấn đề này trên mạng, rất dễ dàng có thể giải quyết, ba người bọn họ ngồi ở chỗ này, không phải thật sự quan tâm dư luận trên mạng, mà là muốn biết lão nhị có thật sự có ở cùng một chỗ với nữ nghệ sĩ hay không.

Cái khác hắn không dám khẳng định, chí ít tuyệt đối không có khả năng với cái cô tên Triệu Phi Phi.

(Truyện được dịch và đăng duy nhất tại tài khoản Wa...tt.tp.ad @SupLoViBacHa)

Trong vòng nửa giờ, các tài khoản tiếp thị lớn, thật sự nhận được thư luật sư của Nguyên gia, thậm chí còn có một số người trong khu bình luận mắng bạn gái thần bí là tiểu tam, là tiện nhân, cũng nhận được thư của luật sư.

Weibo của Triệu Phi Phi liên tiếp gửi hai thư xin lỗi, một cho Nguyên Dịch, một cho "bạn gái bí ẩn". Hai lá thư xin lỗi này được đưa ra, Triệu Phi Phi mặt mũi mất sạch sẽ, nhưng cô ta cũng phải bày ra tư thái thấp, thà rằng bị anti-fan giễu cợt, cũng muốn cho Nguyên Dịch biết, lần này người tung tin không liên quan đến cô, cô cũng là người bị hại.

Phía đối thủ của Triệu Phi Phi cũng có chút hoảng hốt, phản ứng của Nguyên Dịch vượt quá dự liệu của bọn họ, hiện tại trong giới đã có người bắt đầu hỏi thăm, đến tột cùng là ai bày mưu tính kế lần này, vạn nhất thật sự bị tra ra, lấy thái độ hiện tại của Nguyên Dịch, bọn họ chỉ sợ sẽ bị xui xẻo.

Là một siêu cấp hào môn vạn năm không đăng Weibo, phản ứng này có phải quá mạnh không?

Nhan Khê đang ngâm chân, thay áo ngủ thoải mái nằm sấp trên giường, mở WeChat ra, liền nhìn thấy trong nhóm chat có vô số tin nhắn, mở ra xem, phát hiện bọn họ đang nói cái gì mà Nguyên nhị thiếu, Triệu Phi Phi.

Nguyên Dịch không phải cùng Triệu Phi Phi không có quan hệ nào sao, như thế nào lại kéo hai người kéo cùng một chỗ?

Tiểu Khê Lưu: Có gì náo nhiệt để xem sao?

Nhóm chat này là nhóm blogger Weibo, những blogger này đều là đại V có chút danh tiếng, Nhan Khê thỉnh thoảng sẽ giúp bọn họ kiếm được một ít Weibo, xem như là quan hệ cùng có lợi.

Nghe tôi kể những câu chuyện ma trong quá khứ: Tiểu Khê Lưu đã không xuất hiện trong một thời gian dài, đêm nay Weibo có náo nhiệt, cô không biết?

Mẹ, lại tát con thêm hai cái: Đúng, một vở kịch quý hiếm. Thần kỳ nhất chính là công ty quản lý của Triệu Phi Phi, rải tiền khắp nơi để mời thủy quân dẫn dắt dư luận, nói cô và Nguyên nhị thiếu không có quan hệ. Cơ hội tốt như vậy, cô ta lại không nhân cơ hội cọ nhiệt, ngược lại cực lực vứt bỏ, các người có thấy rất quỷ dị hay không?

Tiểu Khê Lưu: Gần đây có một chút bận rộn, tôi đi xem chuyện gì đang xảy ra trên Weibo.

Khi Nhan Khê mở Weibo, rất nhiều tài khoản Weibo đã tự động xóa bài đăng, sự kiện lần này cũng từ vị trí hot nhất rơi xuống vị trí thứ mười.

Nguyên Dịch cõng cô qua ngã tư đèn đường đỏ bị phóng viên chụp lại đưa lên mạng?

Cư dân mạng mắng người "bạn gái bí ẩn" là tiểu tam?

Nguyên Dịch mời đoàn luật sư kiện Blogger, còn có một số cư dân mạng chửi bới phía dưới cũng bị luật sư gửi thư?

Sau khi cô về nhà chẳng qua cùng ba ăn cơm tối, xem TV một lát, sao lại bị gọi là tiểu tam trên mạng? Bây giờ cô mới biết Nguyên Dịch có Weibo, xem Weibo của anh, toàn bộ tài khoản Weibo cũng chỉ có một bài đăng, thời gian đăng tải hơn một tiếng trước.

Giọng điệu Weibo này vô cùng khiêu khích, cũng không đóng bình luận. Phía dưới có mấy vạn bình luận, cô cho rằng tất cả đều là mắng anh, kết quả mở ra nhìn, có một nửa đều khen Nguyên Dịch có cá tính tốt, đủ đàn ông.

Chuyện gì đang xảy ra ở đây vậy?

Cô nhìn nhóm chat, bên trong lại có một đống tin tức, mở ra liền nhìn thấy ảnh chụp màn hình của một lá thư xin lỗi.

Triệu Phi Phi còn viết thư gửi "bạn gái bí ẩn".

Mẹ, lại tát con thêm hai cái: Triệu Phi Phi rõ ràng bị người ta tát nước bẩn, đoạn thời gian trước cô ta lấy giải ảnh hậu, hiện tại đắc tội Nguyên gia, lấy nhiều giải thưởng hơn nữa cũng vô dụng, chính là không biết Nguyên gia có chịu tin chuyện lần này không có liên quan đến cô ta hay không?

Gấu trúc cuồn cuộn: Nhìn Nguyên nhị thiếu gia tức giận thành như vậy, gửi thư luật sư đến những tài khoản Weibo mắng bạn gái hắn là tiểu tam, tôi cảm thấy kết cục lần này của cô ta có chút thảm.

Khổng đàn bắc nam phi: Nếu tôi là Nguyên nhị thiếu gia, khẳng định cũng sẽ tức giận. Nữ nhân mình thích, không hiểu sao lại bị người ta gắn mác tiểu tam, dám dùng hắn để lăng xê, chờ đi, lần này xui xẻo khẳng định không phải một mình Triệu Phi Phi.

Tiểu Khê Lưu: Chờ đã, sao các cậu lại chắc chắn "bạn gái bí ẩn" chính là bạn gái của Nguyên nhị thiếu?

.....

Truyện convert hay : Vạn Thú Triều Hoàng
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện