Đừng Trông Mặt Mà Bắt Hình Dong

Chương 24


trước sau

Advertisement
Editor: Súp Lơ Vị Bạc Hà

...

"Ông chủ?" Trợ lý thấy Nguyên Dịch bỗng nhiên nhìn chằm chằm điện thoại di động xuất thần, trên mặt lại không thấy nửa điểm mất hứng, mới nhỏ giọng nói, "Đây là thiệp mời từ đoàn làm phim ngài đầu tư quay phim, bên kia hy vọng ngài có thể tham dự buổi họp báo ra mắt phim ngày mai.”

Tấm thiệp này được làm hết sức tinh xảo, trên bìa còn in chữ vàng, nhưng Nguyên Dịch đối với giới giải trí không có hứng thú "Tôi là một doanh nhân, đối với nghệ thuật không có hứng thú."

Doanh nhân có lợi nhuận cao, không quan tâm đến những người và vật khác.

Trợ lý lập tức hiểu ý của hắn, đem thiệp mời thu về. Thấy ông chủ lại nhìn chằm chằm điện thoại di động, trầm mặc lui ra ngoài.

Nguyên Dịch có chút không rõ vì sao Nhan Khê lại đột nhiên gửi cho anh hai chữ "cảm ơn", hắn nghĩ tới nghĩ lui, cuối cùng hỏi đối phương có phải đã gửi nhầm hay không. Nếu như không phải là nhầm, chính là đầu óc đối phương xảy ra vấn đề.

Nhan Khê không nghĩ tới mình chỉ muốn biểu đạt cảm xúc một chút, còn có thể khiến người ta hiểu lầm.

Cô dựa vào ghế, chọn một tư thế ngồi thoải mái, bấm số điện thoại của Nguyên Dịch.

Nguyên Dịch nhìn chằm chằm màn hình năm giây sau, mới nhận điện thoại: "Cô đi làm còn có thể nhàn rỗi gọi điện thoại?”

"Chúng tôi là đài truyền hình nhỏ, người dẫn chương trình có khối lượng công việc ít." Hôm nay tâm tình Nhan Khê rất tốt, nửa điểm không thèm để ý đến cách nói chuyện không mấy vui vẻ của Nguyên Dịch, "Chương trình rất thành công, nhận được rất nhiều sự chú ý của mọi người.”

Nghe Nhan Khê rõ ràng mang theo thanh âm phấn khích, Nguyên Dịch duy trì khí phái cao lãnh hào môn: "Ừm, chương trình gì?”

"Chính là chương trình anh nhận phỏng vấn, số đó liên quan đến lính cứu hỏa, phản ứng rất tốt." Nhan Khê cũng biết, người có thân phận như Nguyên Dịch bình thường ngay cả TV cũng rất ít xem, càng đừng nói đến xem loại chương trình nhỏ do cô chủ trì, "Lúc trước trên đài còn cảm thấy tôi kiên trì làm chương trình này là bỏ công vô ích, sau đó thấy tôi phỏng vấn được cấp cao Trường Phong, cũng chính là anh, mới đồng ý với chủ ý của tôi.”

Loại chương trình nhỏ không tí danh tiếng này, Nguyên Dịch tùy tiện tiêu tiền, có thể tìm tổ kế hoạch làm một chương trình, mời minh tinh làm khách mời, lên sóng truyền hình vệ tinh. Hắn cho tới bây giờ cũng không biết, loại quy củ đài truyền hình nhỏ này còn nhiều như vậy.

"Lần trước cô đã cảm ơn rồi." Nguyên Dịch từ trên ghế đứng dậy, đi đến bên cửa sổ ngắm phong cảnh bên ngoài tòa nhà, tâm tình bỗng nhiên vô cùng tốt, "Những người lính cứu hỏa kia vốn rất giỏi, khen bọn họ là chuyện nên làm. Đối với chương trình của cô ... tôi sẽ dành thời gian để xem qua.”

Bình thường ngẫu nhiên liếc mắt một hai cái, vậy không tính là nhìn, chỉ là trùng hợp nhìn thấy.

"Không xem cũng không sao." Nhan Khê cười ra tiếng, "Dù sao trong đài cũng nói, tiết mục tôi chủ trì là sư nãi sát thủ chỉ có mấy lão thái gia, lão thái thái mới thích.”

/lão thái thái = lão bà, cụ bà /

/lão thái gia = lão ông, cụ ông/

Nguyên Dịch:...

"Không có việc gì, tôi bật TV, coi như là vì cô tạo ratings."

"Cám ơn" Nhan Khê nói đùa, "Trong nhà TV nhiều, có thể mở thêm vài cái.”

Nguyên Dịch có chút khó xử nhíu mày, người nhà bọn họ đều không có sở thích xem TV, cho nên ngoại trừ cái TV bày ra trong phòng khách, sẽ không còn cái nào khác anh hơi dừng lại, "Ừm”

Nếu lão nhân thích chương trình này, các cụ có thể sẽ giới thiệu cho các trưởng bối khác trong nhà, còn có TV trong nhà cũng không ai xem, giúp Nhan Khê tạo ra rating một chút cũng không phải là không thể.

Hắn không phải có ý gì với người phụ nữ Nhan Khê này, chỉ là... chỉ là không muốn chương trình hay bị flop.

Sau khi chương trình lính cứu hỏa hot trên mạng, đã có các blogger khác nhân cơ hội này để giành được sức nóng, tìm thấy các video chương trình trước đó của 《 Chuyện quanh ta 》. Cư dân mạng lúc này mới phát hiện, thì ra chuyện Tiểu Tùng Tùng bị bạo lực trước đó cũng là chương trình này làm.

Cư dân mạng 1: Nội dung của chương trình này là nhân văn thực sự, các chương trình trước đây cũng rất tuyệt vời, chương trình tốt như vậy, tại sao bây giờ hot?

Cư dân mạng 2: Bởi vì đây là một chương trình nhỏ của đài địa phương, không có ngôi sao, cũng không có nền tảng mạng để mua quyền phát sóng. Hơn nữa, loại chương trình này không có người nổi tiếng không có nghệ sĩ, mọi người cũng nhất thời cảm thấy hứng thú mới góp vui, chờ tin nóng qua đi, ai còn có thể quan tâm loại này?

Cư dân mạng 3: Đồng chí ở trên nói một số lý do rất có lý, nhưng tôi nghĩ rằng chương trình này có thể được phát sóng trên internet, cuối cùng vẫn là nội dung của nó rất tuyệt vời, mặc dù nội dung toàn bộ quá trình mang năng lượng tích cực, nhưng không có cảm giác giáo điều cổ hủ, người dẫn chương trình lời nói nền tảng quá tốt, người này nếu đi bán hàng đa cấp, chắc chắn sẽ trở thành đỉnh của kim tự tháp.

Cư dân mạng 4: Bán hàng đa cấp, loại so sách gì vậy? Trên lầu không thể nghĩ ra một câu nói dễ nghe hơn sao? Bất quá nữ MC có giọng nói rất dễ nghe, nếu có người bị cô lừa gạt, không chừng từng phút từng phút có thể bị cô lừa gạt đến khóc.

Cư dân mạng 5: Có lẽ chỉ có tôi còn nhớ, nữ MC này đi chân trần đuổi theo ba Tiểu Tùng Tùng, dùng giày cao gót đập vào hắn ta...

Cư dân mạng 6: Tôi cũng còn nhớ, khuôn mặt trắng trẻo yếu đuối cộng với hành động nữ anh hùng, nữ MC này rất đáng yêu.

(Truyện được dịch và đăng tại tài khoản truyenlol.com @SupLoViBacHa)

Là người dẫn chương trình trong video hot, Nhan Khê được các cư dân mạng khen ngợi một phen, cô biết cư dân mạng rất dễ quên, chỉ cần cô tiếp tục làm việc ở đài truyền hình nhỏ, không quá vài ngày họ sẽ quên cô, bắt đầu đi vây xem một sự kiện nóng khác.

Cho nên đối với loại hồng hỏa ngắn ngủi này, cô nhìn rất thông suốt, ngược lại trong đài bởi vì chuyện này được lãnh đạo tổng đài khen ngợi một phen, Ngay cả người dẫn chương trình như cô cũng lộ mặt trước mặt đại lãnh đạo, tuy rằng cô cảm thấy không quá hai ngày, lãnh đạo cấp cao sẽ quên mất cô trông như thế nào, nhưng trải nghiệm này vẫn khiến người ta hâm mộ không thôi.

Nguyên Dịch
Advertisement
quan hệ với cô cũng không tệ lắm, ánh mắt mọi người nhìn cô cũng có chút không thích hợp. Nhan Khê biết một người mới như cô đạt được thành tích như vậy, nhất định sẽ làm cho trong lòng lão tiền bối không quá cao hứng, cho nên mấy ngày nay cô rất thức thời không đứng bên cạnh đối phương, chờ nhiệt độ trên mạng dần dần hạ xuống, mới mang theo đồ ăn vặt hoa quả cùng mọi người chia nhau ăn.

Đồ ăn vĩnh viễn là một trong những thủ đoạn tốt nhất để kéo gần quan hệ, Nhan Khê tính cách tốt, nói chuyện lại có chừng mực, hơn nữa cô có chút bối cảnh, mọi người vốn đối với cô còn có vài phần ghen tị, nhưng miệng ăn thịt người linh hoạt, tâm tư qua lại cũng nhạt đi, chỉ có người dẫn chương trình đài Kênh 9 cùng Nhan Khê không còn thân cận như trước.

"Tiểu Nhan," Kim đài trưởng cầm một thông báo tiến vào, "Nữ MC tin tức buổi trưa Tiểu Trần trong đài chúng ta có thai, trong đài quyết định tạm thời thay cô ấy. Qua thảo luận của chú với mấy vị lãnh đạo khác, dự định cho cháu đến thay Tiểu Trần, cháu có vấn đề gì không?”

Tin tức buổi trưa được phát sóng trực tiếp, vì vậy ngay cả khi nó chỉ là một đài truyền hình nhỏ, ông cũng phải tìm một người có kinh nghiệm để làm MC. Tin tức chị Trần mang thai, tuần trước Nhan Khê mới nghe nói, có sự xuất hiện đứa nhỏ, chị Trần chờ đợi đã lâu, cho nên đã hơn ba mươi lăm tuổi, vì bảo vệ thai nhi, tuần này liền nộp đơn xin đình chỉ công tác. Lúc tin tức truyền ra, Nhan Khê còn tưởng rằng sẽ điều MC có kinh nghiệm từ đài địa phương khác tới, không ngờ cơ hội tốt này lại rơi vào người cô.

"Cám ơn đài trưởng, cháu nhất định quý trọng cơ hội này, cung anh Trương học tập kinh nghiệm làm MC." Trương Hạo là nam MC của tin tức buổi trưa, là bạn đồng hành với chị Trần.

Kim đài trưởng cười ha hả, hài lòng nói: "Chú tin tưởng năng lực của cháu."

Tiểu Trần không thương lượng với đài, nói đình chỉ công tác liền đình chỉ, mọi người trên mặt tuy rằng không nói gì, trong lòng vẫn có chút không cao hứng, ông không phải là người không nói lý lẽ, nếu như Tiểu Trần nói với ông, cô muốn dưỡng thai, phối hợp với đài an bài công tác tiếp theo, việc này liền qua đi, hết lần này tới lần khác cô trảm hậu tấu, nói đi là đi. Đối phương là phụ nữ mang thai lớn tuổi, ngay cả ý kiến phản đối của ông cũng khó nói, vạn nhất thai nhi có chút vấn đề gì, đời này ông cũng không thể yên ổn.

Tính tình Kim đài trưởng tuy tốt, nhưng cũng không phải tượng đất, Nhan Khê do ông mang vào đài, ông đem cơ hội này giao cho Nhan Khê, là có tư tâm của mình.

Một năm này Nhan Khê chỉ cần biểu hiện tốt, như vậy nữ MC tin tức buổi trưa chính là của cô, Tiểu Trần cho dù trở về, vị trí này cũng không nhúc nhích được.

Tin tức buổi trưa hai ngày nay là Trương Hạo một mình chủ trì, cho nên Kim đài trưởng thấy Nhan Khê đã đồng ý, liền nói: "Vậy cháu chuẩn bị, ngày mai cùng Tiểu Trương vào phòng thu.”

Nhan Khê:...

Có quá nhanh không? Không cho cô làm quen với quá trình trước?

Kim đài trưởng đối với cô quá tin tưởng, bản thân cô cũng không có tự tin cường đại như vậy.

Tan tầm về nhà, Nhan Khê đem tin tức này nói cho Tống Hải, Tống Hải cao hứng làm một bàn thức ăn lớn. Sau khi hai cha con ăn cơm xong, Tống Hải lại gọi điện thoại cho mấy người bạn thân, lấy thái độ "không cẩn thận nói qua", nói cho bọn họ biết con gái mình trở thành người dẫn chương trình tin tức trực tiếp trên sóng.

Nhan Khê nằm sấp trên lan can tầng hai, nghe ba hớn hở khoe khoang cô tốt đến mức nào, cảm thấy hai má mình có chút nóng lên. Ba mẹ trên thế giới này, có phải đều thích gắn cho con mình thêm hào quang hay không?

Trở về phòng, cô đăng ảnh đầy đủ các món ăn được chụp tối nay lên vòng tròn bạn bè.

Nhan cẩu độc thân: ba tôi nghe nói rằng tôi sẽ đi đến 《Tin tức buổi trưa》làm MC, vui mừng làm cho tôi một bàn đầy đủ các món ăn, yêu ba. 【9 hình ảnh】

Nhìn tin tức trong giới bạn bè, Nguyên Dịch mở 9 tấm ảnh ra, công bằng mà nói, những món ăn này chỉ có thể xem như đồ ăn bình thường, nhưng từ những tấm ảnh này hắn nhìn ra được sự vui vẻ của Nhan cẩu độc thân.

Hắn đánh hai chữ chúc mừng, lại chậm rãi xóa bỏ.

Từ sau khi quen biết Nhan Khê, anh cảm thấy mình càng ngày càng không thích hợp.

Chẳng lẽ đây là gần mực thì đen?

Mở WeChat của bạn tốt Trương Vọng, anh gửi một câu.

【 Vọng Tử, ngày mai tớ đến bệnh viện nhà cậu làm kiểm tra.】

Trương Vọng nhanh chóng trả lời tin nhắn: Có chuyện gì với cậu vậy?

Nguyên Dịch: Trái tim và não dường như có vấn đề gì đó, tớ phải đi kiểm tra một lần mới có thể xác định.

Trương Vọng: Nói cho tớ biết triệu chứng, ngày mai tớ sẽ đi với cậu.

Nguyên Dịch: Tim thỉnh thoảng sẽ xuất hiện khó thở, đập nhanh, vừa đau vừa tê, đầu óc...

Nguyên Dịch dừng tay, cảm thấy loại cảm giác này không dễ dùng ngôn ngữ để miêu tả, thân thể không nghe đại não điều khiển, đến tột cùng là đại não có vấn đề, hay là thân thể có vấn đề, hoặc là đều có vấn đề?

....

Truyện convert hay : Cao Lãnh Đại Thúc, Sủng Thê Vô Độ!
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện