Đốc Chủ Có Bệnh

Tuyết Kim Lăng


trước sau

Chiều buông, thành Kim Lăng rơi xuống trận tuyết đầu mùa, khắp nơi ngói đen phủ tuyết trắng, tuyết phủ lên ngọn cây, tựa cả ngàn hoa lê.


Đại phu nhân Tiêu thị ngồi ngay ngắn ở trên cùng, mở đôi mắt phượng khiến người khiếp sợ, hai cánh môi mỏng đỏ rực tựa như liền thành một đường, mười đầu ngón tay nhọn cũng sơn đỏ, thật giống như vừa mới đem tim gan người khác móc ra. Bà nhìn không giống người chồng mặt viết đầy nhân nghĩa đạo đức của mình, mà có một bộ dạng rõ ràng cay nghiệt, rõ ràng nói cho người khác biết "bà không dễ chọc" .


Tiêu thị đưa ánh mắt tựa như bố thí nhìn về phía Tạ Kinh Lan, đè thấp giọng mở miệng, giọng điệu cửu khúc mười tám lần uốn lượn, có chút giống như hát kịch: "Tạ Kinh Lan, ngươi thật giỏi, là ta nhìn lầm ngươi rồi, không nghĩ tới ngươi ở Thu Ngô viện kia ướp châm trong đất còn có thể bưng bít ra đầy bụng kinh luân, nếu cẩn thận dạy dỗ, ngày sau đứng hàng ba công, chỉ là chuyện trong tầm tay a!"


"Không dám không dám, đều là nhờ ơn của phu nhân, chuyện tương lai, người nào nói chính xác được chứ ?" Tạ Kinh Lan cười nhạt.


Y nói khiêm tốn, nhưng không có chút mùi vị khiêm tốn nào, ngược lại có ý cắn răng nghiến lợi "sớm muộn cũng khiến ngươi phải dập đầu nhận sai "


Tiêu thị mắt lộ ra khinh miệt, nói: "Ta còn tưởng rằng ngươi có bản lĩnh gì, chỉ là đứa con nít tâm tư cũng không giấu được, dựa vào một chút thông minh vặt, liền muốn trở mình làm phượng hoàng? Chỉ đầy bụng kinh luân thì có tác dụng gì? Ta có thể khiến ngươi phải giấu trong bụng, nôn cũng không nôn được ra."


Tạ Kinh Lan ánh mắt hơi ngưng lại.


"Ban đầu ta còn muốn giả bộ một chút mẫu từ tử hiếu, dù gì lão đầu họ Đới kia cũng có chút uy thế, khó đối phó. Nhưng ta vừa nhìn thấy ngươi, liền nhớ ngay lại con hồ ly tinh kia." Tiêu thị nhìn chằm chằm Tạ Kinh Lan, ánh mắt lạnh đến thấu xương, "dáng dấp ngươi thật giống ả."


Tạ Kinh Lan vẫn là không nhịn được, tức giận nói: "Đàn ông tam thê tứ thiếp là chuyện bình thường, phu nhân không phải là cũng quá đố kị rồi "


"Đố kị?" Tiêu thị trơ tráo không cười, "Ta xuất thân giang gia thế tộc, đời đời làm quan tại triều, cha ta là quan Đô sát viện tả đô Ngự sử, Tạ Bỉnh Phong tên nhãi nhép vô dụng nếu như không có ta, ngay cả cái chức bé như hạt vừng quan lục phẩm cũng không vớt được! Đàn ông các ngươi, người người hoa ngôn xảo ngữ, không tên nào tốt đẹp, ta tin vào lời thề non hẹn biển của cái người cha nhu nhược nhà ngươi, mới gả đến Tạ gia, nhưng ta vừa mang thai mười tháng, hắn liền câu lên mẹ ngươi!"


"Sai cũng là phụ thân sai, phu nhân cần gì phải nhắm vào ta?"


Tiêu thị cúi đầu khêu một cái móng tay, trên mặt cười mang theo chút giễu cợt: "Là trách ta không có cách nào chỉnh đốn Tạ Bỉnh Phong? Ta cùng hắn, nhất vinh câu vinh, nhất tổn câu tổn. Nhưng ngươi cái tên tiểu mao tử này, ta vẫn là có biện pháp."


Trên mặt nàng ý giễu cợt càng thêm dày đặc, chỉ là không biết giễu cợt Tạ Kinh Lan, hay là đang giễu cợt chính mình.


Tạ Kinh Lan: "Ngươi..."


"Ta vốn tâm lương thiện, có lòng tốt nuôi ngươi ăn cơm cho ngươi đất sống, một cành cỏ dại mà thôi, lật không nổi sóng lớn. Ai nghĩ ngươi lại dám hy vọng ngồi vào chỗ nhi tử ta, trộm sách trộm học không thành, lại náo loạn Vọng Thanh Các, đem chỗ vốn thuộc về ta đoạt lấy. Chính ngươi tự tìm đường chết, cũng không trách được ta."


Hạ Hầu Liễm không sợ chết mở lời: "Đại phu nhân, vị nhi tử gấu của người, người trong lòng còn không rõ? Hôm đó nếu không phải Kinh Lan thiếu gia tham gia trả lời, sợ rằng con cháu Tạ thị không ai lọt được vào mắt Đới tiên sinh."


Tiêu thị hí mắt nhìn về Hạ Hầu Liễm, quát mắng: "Ở đâu ra thằng nhãi ranh này, dám ở trước mặt ta nói ẩu nói tả! Người đâu, đánh cho hai mươi trượng."


Hai ma ma liền đi tới, một trái một phải đem Hạ Hầu Liễm kéo đến trên băng ghế dài. Hạ Hầu Liễm hai chân đạp loạn, ở trên băng ghế đẩy tới đẩy lui, giống như một con cá nằm trên thớt dù sắp bị băm chết cũng không khuất phục. Tay của hai mụ ma ma giống như kìm sắt, chặt chẽ ghì lên bả vai hắn, hai chân cuối cùng cũng bị túm lại, Hạ Hầu Liễm cái con cá có chết cũng không khuất phục kia giờ biến thành con cá để mặc cho người khác làm thịt.


Nhát thứ nhất vụt xuống, da thịt trên đùi Hạ Hầu Liễm giống như bị xé rách, đau đến tê tâm liệt phế.


Hắn hoàn toàn ném đi cái thể diện vốn cũng không có là bao, dồn khí đan điền, há miệng một cái, cuồng loạn kêu khóc, hắn lấy hết bản lĩnh từ lúc chui ra khỏi bụng mẹ để kêu gào, lại dùng công phu cất giọng như sơn cô trên núi hát sơn ca, tiếng hét này giống như mấy ngàn con heo đồng thời bị trọc tiết, nốt cao phá ra không phụ sự mong đợi của mọi người.


Tiêu thị có bệnh cũ nhức đầu, nghe tiếng Hạ Hầu Liễm thét, thiếu chút hôn mê.


Tạ Kinh Lan cho là Hạ Hầu Liễm thật không chịu nổi, nhào tới trên người Hạ Hầu Liễm kêu lên: "Đừng đánh! Đừng đánh! Hắn không chịu nổi! Phu nhân, ngươi muốn ta học quy củ gì ta cũng học! Ngươi đừng đánh!"


Tiêu thị đầu óc quay cuồng để cho ma ma lui ra, uống mấy hớp trà mới bớt nhức đầu.


Hạ Hầu Liễm kiệt sức nằm trên băng ghế dài, trên mông cũng không gọi là đau, cổ họng ngược lại như bị đốt cháy vô cùng khó chịu.


Nếu không thể cứng, vậy thì chỉ có thể lấy mềm đối ứng, Hạ Hầu Liễm ngước cổ nói: "Phu nhân, Kinh Lan thiếu gia mặc dù không phải là con ruột người , nhưng nếu hắn có một ngày kim bảng đề danh, áo gấm về làng, vinh quang không riêng gì chính hắn, còn là cả Tạ thị! Nói thế nào người cũng là mẹ cả của Kinh Lan thiếu gia, nếu thiếu gia có tổn hại gì, người cũng sẽ vẫn chẳng sao, nhưng nếu thiếu gia có may mắn phàn thiềm chiết quế, người nhất định cũng vinh quang!"


"Tuổi còn nhỏ, ngược lại miệng lưỡi cũng bén nhọn lắm!" Tiêu thị không có chút mảy may kích động, trên mặt vẫn là nụ cười lạnh không đổi, "Ngươi nhớ kĩ cho ta, cho dù Tạ thị hưng, cũng phải là con trai ta Kinh Đào Kinh Đàm làm chấn hưng Tạ gia, không tới phiên cái loại tạp chủng Tạ Kinh Lan!"


Con ngươi Tạ Kinh Lan tối dần đi, khóe miệng kéo ra một nụ cười khổ.


Tiêu thị cất giọng thanh thót trầm bổng: "Bất quá, Kinh Lan, thân phận ngươi bây giờ đúng là không tầm thường, ngươi là đệ tử của Đới tiên sinh, ta cũng không phải rảnh rỗi tìm ngươi gây khó dễ. Chẳng qua Đới tiên sinh là bậc Đại nho thời nay, ngươi nếu là không hiểu quy củ, sẽ làm mất hết mặt mũi Tạ gia? Người ta cũng sẽ nói ta là mẫu thân mà dạy dỗ không tốt. Hôm nay tạm thời học 'Quỳ', ngày khác sẽ dạy ngươi cái khác."


Tiêu thị liếc mắt một cái, hai ma ma bên cạnh liền đứng lên, đem Tạ Kinh Lan kéo đến trong tuyết, một ma ma đá vào đầu gối Tạ Kinh Lan, Tạ Kinh Lan kêu lên một tiếng quỳ xuống.


Hạ Hầu Liễm cả kinh thất sắc: "Các ngươi làm gì!"


Ma ma đem Hạ Hầu Liễm xốc tới, đè ở bên cạnh Tạ Kinh Lan, Hạ Hầu Liễm gắng sức giãy giụa, mỗi ma ma ở đây khí lực đều lớn đến dọa người, bàn tay nóng bỏng đè trên bả vai hắn, tựa như thái sơn áp đỉnh.


Hạ Hầu Liễm cắn răng nghiến lợi.


Ma ma cất cái giọng khàn đặc nói: "Quỳ, chú trọng lưng thẳng, hai vai bằng, không được còng lưng, tay sát mép quần không được có khe hở, không cho phép đặt ở nơi khác, " Hạ Hầu Liễm ngồi ở trên bắp chân, bị ma ma đá một cái, khiến hắn ăn một miệng bùn tuyết lạnh băng , "Mông càng không cho phép đặt ở trên đùi, quỳ tốt cho ta!"


Quỳ con mẹ nó! Hạ Hầu Liễm thật là giận đến muốn nổ, hận không được nhảy lên cùng hai mụ già mà chưa chết này liều mạng.


Tránh được đòn roi lại cũng chẳng tránh được phạt quỳ, mụ già này chính là có chủ ý chỉnh hai bọn họ.


Tiêu thị đứng ở bậc thang, từ trên cao nhìn xuống , ánh mắt tựa như đang nhìn hai con kiến hôi, khinh thường lại lạnh như băng.


"Quỳ đủ một canh giờ các ngươi có thể đi, nhưng là..." Tiêu thị thổi thổi móng tay, thờ ơ nói, "Nếu như ma ma phát hiện các ngươi tư thế sai, sai một lần, thêm một giờ."


Tiêu thị vào phòng, lưu lại hai ma ma ngồi ở hành lang trông chừng.


Hạ Hầu Liễm mới quỳ được một tách trà, hai đầu gối liền vừa đau vừa mỏi, eo cũng tê lợi hại, càng không cần phải nói ngày đã tàn, gió rét càng hung mãnh hơn, thổi lên gương mặt hắn lạnh như băng, thật là muốn mất đi tri giác. Nghiêng đầu nhìn Tạ Kinh Lan, y như một người gỗ không nhúc nhích, rũ thấp mi mắt, không biết đang suy nghĩ gì.


Y thân thể không tốt, gương mặt trắng bệch như tờ giấy, môi cũng mất màu sắc. Hạ Hầu Liễm ngược lại không lo cho mình, chuyển sang lo lắng cho Tạ Kinh Lan, quỳ một giờ, vậy thì còn gì nữa? Cái thân thể nhỏ bé của y nào còn mạng?


Nhưng hai ma ma kia ngồi bên lò lửa, mắt lom lom nhìn chằm chằm hai người họ.


Tạ Kinh Lan đột nhiên lên tiếng, thanh âm trầm thấp, có chút nửa chết nửa sống: "Ta không thắng được ả, ta leo cao hơn nữa, ả cũng có thể khiến ta tan xương nát thịt."


"Ngươi chớ có suy nghĩ linh tinh, hai mụ yêu tinh chết tiệt này, tức chết ta, " Hạ Hầu Liễm nói, "Ai, thiếu gia, ngươi nói ta có thể chạy đi cầu viện không , Đới tiên sinh ở đâu? Tìm cha ngươi tới cứu mạng có tác dụng không?"


"Ngươi không chạy được đâu, nơi này có hai ma ma, trong phòng còn có năm sáu tên nha hoàn, cửa viện, hậu viện còn có không biết bao nhiêu tạp dịch, bọn họ mỗi người kéo ngươi một cái, ngươi nhúc nhích cũng không nhúc nhích được." Tạ Kinh Lan ánh mắt u ám, tối đến đáng sợ, một chút ánh sáng cũng không có, "Ta quá ngây thơ rồi, ta cho rằng làm học trò của Đới tiên sinh, là có thể đi lên đường lớn thênh thang, chỉ cần đi theo con đường khoa cử, tú tài, cử nhân, tiến sĩ, từng bước từng bước, sớm muộn cũng có thể xoay mình.


"Nhưng là ta quên, ta là người Tạ gia, thế tộc danh vọng, gốc rễ văn nhân, huống chi giờ là triều đại coi trọng chi hiếu thánh hiền, nếu Đại phu nhân vu cho ta cái danh bất hiếu, tiền đồ của ta sẽ bị hủy trong chốc lát. Ả nếu như muốn phá hủy ta, có một ngàn cách, mười ngàn cách."


data-p-id="4888f793951df8d82c990d5730cea6f1">"Mụ già đó dọa ngươi thôi, ngươi chớ tin." Hạ Hầu Liễm khó khăn an ủi, "Ngươi nhìn bà ta xem, nào có dáng vẻ của chủ mẫu, một chút cũng không đoan trang, cũng không biết cha ngươi mắt mũi đui mù, mới lấy mụ quỷ dạ xoa này."


Tạ Kinh Lan suy yếu lắc đầu: "Ả sống thật, khinh thường cùng ta diễn xuất. Nếu gặp phải loại miệng Phật lưỡi xà, ăn thịt người không nhả xương, đó mới gọi là thảm. Ta sợ rằng ngay cả cơ hội cùng ả nói chuyện cũng không có, đã chết ở Thu Ngô viện rồi."


Y lần đầu cảm thấy vô lực như vậy, giống như đứa trẻ chết đuối, ở trong nước vẫy vùng, nhưng từng đợt từng đợt sóng ập đến, thân thể không ngừng chìm xuống.


Cảm giác vô lực này dâng lên giống như thủy triều, đem y từ từ nhấn xuống...


Tuyết càng rơi càng lớn, rơi đầy đầu vai hai người, từ xa xa nhìn lại, giống như hai đầu tóc trắng xóa. Tạ Kinh Lan cả người lạnh như băng, cái lạnh tựa hồ có thể xuyên thấu áo bông, thấm vào cả trong xương tủy. Tuyết rơi lên trên tóc mai, lông mi y cũng kết một tầng sương mỏng, sắc mặt trắng nhợt, chợt nhìn lại, không thể phân rõ đâu là màu tuyết đâu là màu gò má.


Ý thức tựa hồ dần dần rời rạc, tầm mắt dần dần mơ hồ. Người bỗng nhiên được phủ lên một lớp áo bông ấm áp, một đôi tay so với tay y ấm áp hơn một chút đưa tới, phủi rơi sương tuyết trên mặt y, rồi cầm lấy tay y.


Y mơ mơ màng màng ngẩng đầu lên, tiếng nhỏ như muỗi kêu: "Hạ Hầu Liễm?"


Hạ Hầu Liễm giờ không để ý tới cái gì tư thế không tư thế, đem Tạ Kinh Lan ôm thật chặt vào trong ngực, lại xoa xoa hai tay rồi xoa lên mặt y.


Hắn cởi áo khoác ra, gió rét vù vù rót vào trong cổ áo, cóng đến nỗi hắn nước mũi chảy ròng, hai người giống như hai con chim đông cứng sắp chết giữa gió lạnh, run lên cầm cầm.


"Chết người rồi! Chết người rồi! Các ngươi còn không để chúng ta đi!" Hạ Hầu Liễm lạc giọng rống to.


Có một ma ma lộ ra vẻ không đành lòng, đi vào trong phòng xin phép, lúc ra khỏi cửa, vẫn là không nói một lời ngồi ở bên lò sưởi, quay đầu đi không nhìn hai người họ.


"Con mẹ nó! Con mụ già này, sinh ra cái thằng Tạ Kinh Đào như trò cười thật đáng đời." Hạ Hầu Liễm ôm chặt Tạ Kinh Lan, hai người trán chạm trán, hơi nóng tỏa ra hòa vào tầm mắt nhau, "Thiếu gia! Ngươi đừng dọa ta!"


Tạ Kinh Lan mở mắt ra cũng tốn sức, uể oải vén lên mí mắt liếc hắn một cái, không lên tiếng.


Hạ Hầu Liễm ở bên tai hắn thấp giọng nói: "Thiếu gia, ngươi có tiền hay không? Cho ta tiền!"


"Ngươi không mua chuộc được bọn họ đâu." Tạ Kinh Lan tiếng như muỗi kêu.


"Không phải, ngươi đưa tiền cho ta, một đồng thôi cũng được, " Hạ Hầu Liễm cắn răng cắn lợi nói, "Ta đi giúp ngươi giết chết mụ già đó !"


Thích khách Già Lam thực hiện giao dịch luôn trên một trăm, hắn còn chưa coi là thích khách chính thức, coi như lấy rẻ cho Tạ Kinh Lan một chút.


"Nói càn... Nói bậy gì đấy." Tạ Kinh Lan cảm thấy mình lạnh thấu từ trong ra ngoài, y giống như không còn là một con người, mà là một khối băng, thanh âm Hạ Hầu Liễm nói cách y càng ngày càng xa, y sắp không nghe rõ.


Y thậm chí không biết câu nói vừa rồi y còn chưa nói ra lời.


"Ngươi đã quên, ta là ăn trộm, chúng ta không chỉ có trộm của cải, mà còn trộm mạng người, ngươi sờ lên ống giày ta xem." Hạ Hầu Liễm kéo tay Tạ Kinh Lan, tiến về phía trong giày của mình, Tạ Kinh Lan mò tới một vật chữ thập cứng rắn, mặt trên còn có điêu khắc hoa văn, góc cạnh rõ ràng, y nhất thời giật mình, tỉnh hồn lại.


Y cố dồn cái sức lực không còn mấy hơi của mình nắm chặt Hạ Hầu Liễm, thanh âm cơ hồ từ trong kẽ răng bức ra: "Ngươi nếu là dám làm bậy, ta... ta..." "ta " nửa ngày, Tạ Kinh Lan cũng không nghĩ ra mình có thủ đoạn gì có thể uy hiếp được Hạ Hầu Liễm, dứt khoát cắn một cái trên đầu vai hắn.


Tạ Kinh Lan cắn rất mạnh, Hạ Hầu Liễm đau đến nhe răng toét miệng, cho đến khi nếm được mùi máu tanh trong miệng Tạ Kinh Lan mới thả ra.


Hạ Hầu Liễm giận không chỗ phát tiết, hận nói: "Ngươi tuổi chó hay sao! ? Lòng tốt của ta bị ngươi xem là lòng lang dạ thú cũng thôi đi, ngươi còn muốn cắn cái lòng tốt ấy thủng cả lỗ!"


"Thế nào lại tự đi tranh cãi với nhau rồi?" một thanh âm lạnh lẽo khiến người ta phát run truyền tới, Hạ Hầu Liễm ngẩng đầu lên, thấy Tiêu thị mắt lạnh nhìn bọn họ, nàng ngẩng đầu nhìn sắc trời, nói, "Ta muốn ngủ, hôm nay bỏ qua các ngươi, các ngươi có thể đi về."


Hạ Hầu Liễm thở phào nhẹ nhõm.


Tạ Kinh Lan đã mau ngất đi, Hạ Hầu Liễm sờ một cái lên trán y, nhất thời giật mình, rõ ràng bên ngoài lạnh như vậy, trán y lại nóng như than đốt.


" Này ! Thiếu gia!"


Tạ Kinh Lan từ trên người Hạ Hầu Liễm trượt xuống, như bùn nát phủ trên đất, sốt đến mơ mơ màng màng, trong miệng không biết lầm bầm cái gì.


Hạ Hầu Liễm không còn cách nào, liền đem y cõng lên, bước chân khó khăn đi về Thu Ngô viện. Quỳ một giờ, hai chân lại cóng đến tê dại, ngay mấy bước đầu, hắn cơ hồ mỗi một bước đều ngã xuống đất, hai người cùng nhau vùi vào tuyết, nửa ngày không lên nổi.


Đường giống như dài hơn trước, dài đến nỗi đi mãi cũng không thấy điểm dừng, Hạ Hầu Liễm rất muốn đi tìm Liên Hương cùng Lan cô tới hỗ trợ, nhưng hắn sợ đến lúc trở lại Tạ Kinh Lan đã đông thành nước đá.


"Chớ... chớ làm loạn." Tạ Kinh Lan trong miệng nỉ non, nếu không phải y vùi đầu ở cổ Hạ Hầu Liễm, Hạ Hầu Liễm cũng không có nghe rõ y đang nói cái gì.


Lạnh đến cùng cực, Tạ Kinh Lan đã không còn cảm nhận được gió rét. Y chỉ cảm thấy choáng đầu hoa mắt, mở mắt ra liền trời đất quay cuồng, trong cổ họng phảng phất có cái gì mắc lại, từng trận từng trận muốn ói.


Y nghĩ ngợi miên man, nếu y phun lên người Hạ Hầu Liễm người này liệu có nổi điên tại chỗ không.


"Yên tâm đi, ta không làm loạn." Hạ Hầu Liễm xốc xốc Tạ Kinh Lan, nói, "Thiếu gia, ngươi chớ ngủ, cùng ta trò chuyện, ngươi đừng chết."


Tạ Kinh Lan thanh tỉnh chút, nhắm mắt lại nói: "Ta chết, ngươi cũng không có tổn thất gì, dù sao... dù sao ngươi sớm muộn cũng phải đi."


"Nhưng ta sẽ rất đau lòng a, Hạ Hầu Liễm ta chưa từng có bạn bè nào, ngươi coi như là huynh đệ tốt đầu tiên của ta." Hạ Hầu Liễm dùng đầu đụng đụng Tạ Kinh Lan, "Nếu không... Nếu không ngươi cùng ta đi đi, ta mang ngươi trở về trên núi, trên núi mặc dù nghèo, nhưng dã vị rất nhiều, không để ngươi đói. Mẹ ta hẳn sẽ không để bụng chuyện có nhiều thêm một nhi tử."


Tạ Kinh Lan nhếch mép một cái, nửa chết nửa sống cười một tiếng: "Ngươi dẫn ta bỏ trốn sao?"


trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện