Độc Bộ Kiếm Tiên

Giặc Cướp


trước sau

Advertisement
Có lẽ là lời nói Lâm Hoàng ứng nghiệm, giặc cướp thật sự tới!

Một đội quân di động với tốc độ cao rất nhanh liền lọt vào trong tầm mắt đám người Lê Dương .

Đó là một đội quân vào khoảng hai mươi mấy người, toàn bộ đều ăn mặc và xăm trên cơ thể các loại hình thù kì quái, trên mặt bôi rất nhiều thuốc màu, lộ ra diện mục dữ tợn, lao nhanh, quơ binh khí trên tay, dưới thân tuấn mã bốn vó tung bay, dẫm đến mặt đất đều bắt đầu chấn động.

Giặc cướp thật sự tới, một hồi huyết chiến không thể tránh được, Lê Dương chỉ hi vọng những lính đánh thuê kia đúng như bình thường bọn hắn hay nói khoác lác, dũng mãnh phi thường, bằng không hôm nay chính là ngày bọn họ xong đời!

Tất cả những người ở đây đều sinh sống trong môi trường tàn khốc, tính cách dũng mãnh thiện chiến, một khi động thủ tuyệt nhiên sẽ không có hai chữ nương tay.

“Dàn trận hình, chuẩn bị nghênh chiến!”

Vân Nhu là đoàn trưởng, vội vàng chỉ huy thủ hạ tổ chức lên trận hình, trong đó kể cả Lục Vinh cũng mang theo hộ vệ tham gia vào.

Tất cả xe hàng đều xếp thành một vòng, ngăn cản ở phía trước, việc này có thể ngăn trở đối phương cưỡi ngựa công phá chính diện, bây giờ kể cả Lê Dương bình thường chỉ làm việc vặt thì trong tay cũng đã được phân đến một thanh đoản kiếm.

Một khi làm cho đối phương xông phá phòng tuyến, ai cũng không có thời gian để ý đến ai, có thể sống sót hay không, toàn bộ nhờ vào khả năng của chính mình!

Thương đội lập trận địa sẵn sàng đón quân địch, bọn cướp rất nhanh liền quái khiếu vọt tới trước mặt, Vân Nhu chỉ huy thủ hạ dong binh đoàn bắn cung tiễn, nhưng vẻn vẹn chỉ bắn bị thương một con ngựa, những tên khác hoặc là tránh thoát được, hoặc là có thể dễ dàng đỡ được.

Vân Nhu tâm chìm đến đáy cốc, những đám giặc cướp này tu vi đều không thấp, bọn họ bên này cộng lại chỉ có hai mươi mấy người có thể nghênh chiến, lần này nhất định là một trận ác chiến!

“Vậy bây giờ phải làm sao đây!”

Được bảo hộ ở giữa đội ngũ là Lục Vinh đang sầu mi khổ kiếm, có loại cảm giác gấp đến độ dậm chân !

Hắn làm ăn nhiều năm, cũng không phải lần thứ nhất gặp phải bọn giặc cướp, nhưng trước kia đều là dong binh đoàn có danh tiếng và thực lực hộ tống, lần này trong lòng Lục Vinh không biết nghĩ ra sao, mời Phong Vân Đoàn có thể nói là yếu nhất trong Thiên Sơn quận, muốn trách cũng chỉ có thể tự trách mình trước đây không nên ham muốn sắc đẹp của đoàn trưởng Vân Nhu. Lục Vinh bây giờ chỉ có thể hy vọng bọn giặc cướp có thể dễ nói chuyện một chút.

Bọn giặc cướp vọt tới trước mặt, bị xe hàng ngăn trở, không thể tiếp tục xông về phía trước, lập tức phân tán ra xung quanh, đem thương đội vây quanh ở trong một vùng!

“Chúng ta là Phong Vân đoàn ở Thiên Sơn quận, các ngươi là người nào?!” Vân Nhu vung đao trong tay , cất giọng nói.

“Phong Vân Đoàn, Phong Vân Đoàn là cái thứ gì, lão tử nghe cũng chưa bao giờ nghe nói qua!”

“Phong Vân Đoàn không là cái thá gì, ngược lại cô gái này đúng là con hàng tốt, bắt về, đêm nay huynh đệ chúng ta có thể cùng động phòng a, ha ha!”

“Ha ha, các ngươi đều kiềm chế một chút, đừng làm cho nương tử của tiểu dong binh đoàn sợ quá hóa khóc!”

Vân Nhu nói rất lễ phép, bọn giặc cướp lại cười toe toét, có lẽ bọn hắn thật sự chưa nghe nói qua Phong Vân Đoàn, nhưng làm một dong binh lại bị bọn giặc cướp miệt thị như vậy, bên tai tràn ngập những lời nói bẩn thỉu để cho Vân Nhu cảm thấy khuất nhục sâu đậm.

“Nói cho các ngươi biết cũng không sao, dù sao các ngươi cũng chết sớm thôi, chúng ta là Huyết Lang!”

Một tên có khả năng là thủ lĩnh giặc cướp đi ra nói, nghe vậy, Vân Nhu mở to hai mắt, khó có thể tin được chuyện trước mắt.

— QUẢNG CÁO —

Huyết Lang, đó là một thế lực tội phạm nổi danh tại Lam Tinh Quốc, danh tiếng cực kém, không chỉ có cướp tiền, còn làm buôn bán nô lệ, nữ nhân mà để bọn chúng bắt được, không một ai có thể còn sống trốn ra được.

Nhưng hang ổ của bọn hắn cách nơi đây hơn năm trăm dặm, nói trắng ra là bọn giặc cướp cực ít đến những chỗ xa xôi như thế này cướp bóc, vậy làm sao có thể biết chính xác đường đi của bọn họ được?

Vân Nhu không nghĩ ra, bây giờ cũng không phải thời điểm nàng nghĩ cái vấn đề này.

“Ngươi nhất định rất kinh ngạc đi?” Đầu lĩnh kia ngược lại là nhìn ra Vân Nhu nghi hoặc, cười haha hỏi.

“Đúng là rất kinh ngạc, vì ở đây không phải là địa bàn của các ngươi!” Vân Nhu nói.

“Hừ, không có chỗ nào Huyết Lang chúng ta không thể đến, chỉ nhìn bọn lão tử có muốn đến hay không mà thôi!” Đầu lĩnh đạo khinh thường nói.

“Nhưng lần này…!” Hắn thay đổi ngữ điệu: “Là có người nói cho chúng ta biết, trong số các ngươi có hàng tốt, có tiền, còn có nữ nhân xinh đẹp, bọn lão tử vốn là không tin lắm, nhưng bây giờ nhìn thấy ngươi, ta tin!”

Nói xong, hắn nhìn xem Vân Nhu cười hắc hắc, là người trưởng thành đều có thể đọc hiểu ý nghĩ trong mắt đối phương.

Vân Nhu nghe vậy, sắc mặt đại biến, nàng đột nhiên quay đầu lại, hướng về bên các huynh đệ dong binh đoàn của mình, nếu có người mật báo, vậy người này nhất định ở ngay chỗ này.

Mặc dù làm dong binh nghề này ăn chặn và biển thủ tiền không ít, cùng bọn giặc thông đồng, ăn cướp cố chủ không phải chuyện hiếm lạ gì, nhưng Vân Nhu vẫn là không quá tin tưởng những thứ này. Những huynh đệ bao năm đi theo nàng giờ lại phản bội lại lòng tin của nàng, nàng có nằm mơ cũng chưa từng mơ.

Ánh mắt Vân Nhu lần lượt lướt qua từng người, lúc này, đón lấy ánh mắt Vân Nhu là Phó đoàn trưởng Lâm Hoàng đột nhiên lộ ra nụ cười quỷ dị, trong tay xuất hiện thêm một con đao nhỏ, ngay lúc Lục Vinh không phòng bị chút nào, lấy thế sét đánh không kịp bưng tai đâm xuyên tim hắn, động tác cực kì nhanh nhẹn dứt khoát!

“Ngươi......!” Lục Vinh mở to hai mắt, chỉ kịp thấy rõ ràng người đánh lén mình là ai, cơ thể mập mạp liền mềm oặt ngã xuống.

Không có người nào đoán được sẽ phát sinh biến cố như vậy, toàn bộ đều ngẩn người tại chỗ!

“Lâm Hoàng, ngươi làm gì vậy hả?” Vân Nhu còn không có tỉnh hồn lại quát một tiếng hỏi!

“Ta làm gì? Đoàn trưởng, ngươi là người thông minh, hẳn sẽ không thể không biết chứ?” Lâm Hoàng cười hì hì, rút con dao ra, chân dùng lực sút cơ thể mập mạp của Lục Vinh văng ra ngoài!

“Thì ra người báo tin là ngươi!” Vân Nhu nhìn hắn hằm hằm, bờ môi run nhè nhẹ, vẫn như cũ không thể tin được!

“Là ta!”

“Ngươi tại sao muốn làm như vậy?”

“Vì cái gì?”

Lâm Hoàng không có chút nào vẻ xấu hổ:

“Đoàn trưởng, không phải ta nói ngươi, chúng ta làm dong binh , khổ cực đi một chuyến mới kiếm được mấy đồng bạc? Nhìn lại một chút những thứ hàng chất lượng này đi, chỉ một chuyến thôi đã bằng cả đời chúng ta khổ cực, cũng là vì tiền tại sao không làm như vậy?”

“Chúng ta là dong binh, không phải giặc cướp!” Vân Nhu nói. — QUẢNG CÁO —

“Hừ, ta không tranh luận với ngươi!” Lâm Hoàng khoát khoát tay, biểu thị không quan trọng: “Những năm gần đây, chúng ta trải qua bao nhiêu khó khăn, ngươi thật vất vả mới tiếp được một đơn làm ăn lớn, ta như thế nào lại bỏ lỡ cơ hội như
Advertisement
vậy!”

“Cho nên ngươi liền cùng bọn giặc cướp thông đồng với nhau?” Vân Nhu vẫn như cũ nhìn hằm hằm!

“Không sai! Không chỉ là ta, còn có bọn chúng!”

Lâm Hoàng ngẩng cao đầu, ngay sau khi hắn vừa nói dứt câu, trong số những người đang phòng thủ lập tức có người rút đao ra tấn công đồng bọn của mình!

“Văn Hoá, Phạm Tứ, Minh Quân, các ngươi......!” Vân Nhu tay run nhè nhẹ chỉ vào đám người làm phản!

“Đoàn trưởng, cái này không thể trách chúng ta, chúng ta cũng muốn nuôi sống gia đình, một số tiền lớn như vậy, là ai cũng đều sẽ đỏ mắt !” Trong số những người làm phản có người nói.

“Tốt, các ngươi rất tốt!” Vân Nhu đã tức đến độ nói không ra lời!

“Vân Nhu, kỳ thực, lần này ngoại trừ tiền, còn có một nguyên nhân quan trọng hơn!” Lâm Hoàng nói!

“Nguyên nhân quan trọng hơn? Nguyên nhân gì để đám phản cốt các ngươi có thể làm như vậy?” Vân Nhu nhếch mép cười châm chọc hỏi.

“Bởi vì ngươi!” Lâm Hoàng nói!

“Bởi vì ta?” Vân Nhu không rõ ràng cho lắm!

“Không sai!”

Lâm Hoàng lạnh lùng nói:

“Cũng là bởi vì ngươi, ngươi không biết ngươi là một đại mỹ nhân sao, cả ngày cứ đi đi lại lại qua mắt bọn ta, nhìn thấy lại không ăn được, lâu ngày, là một nam nhân đều sẽ điên cuồng, ngươi nói đúng không? Mà ngươi lại xưa nay sẽ không nhìn lão tử một cái, không có cách nào, ta chỉ có thể ra hạ sách này!”

“Ngươi khốn kiếp!”

Vân Nhu làm sao đều nghĩ không ra sớm chiều ở chung với thủ hạ lại sẽ cất giấu ý nghĩ gì xấu xa như thế. Còn bọn giặc cướp phía bên ngoài như đang xem kịch vui cười ha hả!

“Yên tâm, dựa theo ước định, con hàng này chờ chúng ta chơi chán, tự nhiên sẽ thưởng cho ngươi! Bất quá ngươi nói không sai, mặt hàng tốt như vậy , là bọn lão tử cũng nghĩ trăm phương ngàn kế đem tới tay.” Trùm thổ phỉ cười ha hả.

Lâm Hoàng nhìn hướng Vân Nhu, trong mắt lần nữa dâng lên sự nóng bỏng khó nhịn, tàn hoa bại liễu còn tốt hơn ăn không được!

“Động thủ!”

Theo phần lớn người của dong binh đoàn làm phản, phòng tuyến lập tức trở nên không chịu nổi một kích, bọn giặc xông vào rất nhanh liền cùng thương đội đánh nhau tơi bời, tình thế chiến đấu là hiện lên thiên về một bên. Trong doanh địa khắp nơi quỷ khóc sói gào, rất nhiều người tranh nhau bỏ chạy, nhưng có thể nào chạy nhanh hơn ngựa của giặc cướp, nhao nhao chết ở phía dưới đồ đao của bọn chúng.

Trong những người này bao quát Lê Dương, hắn như là người sinh ra trên thế giới khác, còn ôm đứa bé ngây thơ ở giữa xe hàng chạy đi chạy lại, tránh trái tránh phải những giặc cướp kia truy đuổi.

— QUẢNG CÁO —

Vân Nhu nhìn thấy tất cả mọi chuyện đang diễn ra, nhưng tất cả lý trí và sự sợ hãi đều đã sớm bị cực độ phẫn nộ thay thế, trong mắt chỉ có kẻ cầm đầu Lâm Hoàng!

“Lâm Hoàng! Ngươi nạp mạng cho ta đi! “

Vân Nhu cầm trong tay một thanh đao, bước nhanh về phía Lâm Hoàng, Lâm Hoàng đương nhiên không dám đón nhận, hắn biết mình không phải đối thủ của nữ nhân này, đối phương lại đang vô cùng phẫn nộ, nhất định sẽ muốn giết chết hắn để xả cơn tức giận. Nhưng Vân Nhu cũng không thể thuận lợi vọt về phía Lâm Hoàng, bởi vì có người cản lại đường đi của nàng.

“Đại mỹ nhân, ngươi muốn đi đâu vậy? Không bằng lưu lại bồi đại gia ta thật tốt đi!”

Trùm thổ phỉ huýt sáo, cười hì hì, đây là một tên cao lớn khôi ngô, cao khoảng 2m, hắn chặn Vân Nhu lại.

“Toàn bộ các ngươi đi chết đi!”

Vân Nhu mặc kệ phía trước là ai, bổ một đao về phía trước, trong nháy mắt liền bổ đến trước mặt đối phương , người kia chỉ nhẹ nhàng dịch chuyển sang bên phải, liền né tránh được một đao của Vân Nhu , đồng thời mượn nhờ lực đạo xoay người, đại đao chém ngang, cắt về phía ngoài sườn phải lộ ra sơ hở của Vân Nhu.

Vừa ra tay, Vân Nhu ngay lập tức biết mình cùng đối phương chênh lệch không nhỏ về trình độ đao pháp, người này không chỉ có thân thể khoẻ mạnh, thân thủ cũng bén nhạy dị thường, kinh nghiệm phong phú, vừa nhìn liền biết là nhân vật hung ác quanh năm liếm máu trên đao mà sống.

Hắn cầm thanh đại đao bổ liên tục ba nhát, lực chém cực mạnh làm cho Vân Nhu lui liên tiếp đến bốn, năm bước chân về sau, bước chân thất tha thất thểu.

Vân Nhu vừa ổn định thân hình, lại lập tức lại như đầu như một con hổ mẹ nhào về phía trước, không quan tâm bất cứ điều gì, tất cả đều là lối đánh liều mạng.

Chỉ là trên thực lực có sự chênh lệch thật lớn, có tức giận hơn nữa cũng không cách nào bù đắp.

Lại một lần đại đao bổ thẳng xuống, một đao bổ xuống khiến Vân Nhu quỳ một gối xuống mặt đất, thêm một chân đá bay nàng ra ngoài, Vân Nhu đau đớn lấy tay che lấy phần bụng, đứng dậy không nổi!

“Phản kháng tốt lắm! Phải như thế mới có chút thú vị! Lão tử rất thích!”

Đắc thắng, trùm thổ phỉ vác đao lên vai, từ trên cao nhìn xuống con mồi của hắn, cô nàng xinh đẹp dã tính này phải thuộc về hắn!

“Ngươi có bản lĩnh thì giết ta đi!”

Vân Nhu ngã trên mặt đất, người bám đầy bụi, người trong doanh trại đã bị giết đến mức chỉ còn thừa lác đác vài người!

“Mặt hàng tốt thế này, không chơi chán ngươi, đại gia ta như thế nào cam lòng giết!” Trùm thổ phỉ cười hì hì nhìn: “Chờ ta......!”

Ngay tại thời điểm hắn nói ra được hai chữ này, trong miệng đột nhiên đâm ra một thanh kiếm, đâm xuyên từ sau vào.

Một thanh đoản kiếm từ phần gáy của hắn đâm vào, mũi kiếm từ trong miệng đâm ra, máu như suối tuôn ra, không có một chút âm thanh phát ra!

Thi thể của hắn chậm rãi ngã xuống, Vân Nhu mở to hai mắt, mới phát hiện ở sau lưng tên trùm thổ phỉ là thanh niên tiểu tạp dịch trong đoàn, trong tay hắn cầm một thanh đoản kiếm đẫm máu!

Truyện convert hay : Thần Võ Tiên Tung
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện