Độc Bộ Kiếm Tiên

Yêu Thú Nguyên Chân Cảnh


trước sau

Khu đấu giá này tổng cộng chia làm hai tầng, ở phía trên cũng xếp đầy chỗ ngồi, chỗ ngồi hai tầng cộng lại đã hơn mười nghìn chỗ, mà ở những góc khu đấu giá còn sắp đặt mấy chục phòng khách quý, bên ngoài phòng khách quý dùng một loại pha lê đặc thù ngăn cách, từ bên trong có thể nhìn thấy rõ ràng bên ngoài, nhưng từ bên ngoài lại không thể biết bên trong có gì.

Ở phía trung tâm có một gian hàng dài khoảng hai mét, đó là nơi sẽ bán đấu giá vật phẩm, bây giờ gian hàng đang bị che một tấm vải đỏ lớn lên trên, căn bản là không nhìn thấy cái gì bên trong.

Lê Dương tìm một nơi vắng vẻ ít người ngồi ngồi xuống, sau đó im lặng chờ đấu giá hội bắt đầu, mà xung quanh hắn không ngừng có người đến ngồi xuống.

Khoảng một giờ sau đó, một khu đấu giá lớn như vậy đã chật kín người, hơn nữa ở chỗ trống phía sau nhất còn có không ít người đứng chen chúc mà đứng.

Khi tất cả người đều vào chỗ ngồi, ở chỗ trung tâm khu đấu giá, từ mặt đất đột nhiên phun ra hai ngọn lửa cháy bập bùng, chiếc khăn đỏ che cả gian hàng ở trung tâm trực tiếp bay lên để lộ ra những thứ được giấu ở dưới đó.

Chỉ thấy một lão giả khoảng sáu mươi đứng nghiêm trên đài đấu giá, mà ở trước người hắn, trưng bày ra một bàn gỗ màu đỏ sậm.

Ánh mắt lão nhìn xung quanh một vòng, ho một cái, tiếp đó cao giọng nói:

“Các vị khách quý, hoan nghênh tham gia vào lần đấu giá mỗi năm một lần này, chúng ta vô cùng vinh hạnh. Lần hội đấu giá này sẽ do lão phu tới chủ trì, hy vọng các vị có thể gặp được vật mình cần trên buổi đấu giá ngày hôm nay.”

Lão giả dừng lại một chút, sau đó tiếp tục nói:

“Đấu giá hội năm nay có thể nói là đặc biệt nhất từ khi mở đấu giá tại Thiên Sơn thành, đồng thời cũng là lần đấu giá náo nhiệt nhất, bởi vì lần bán đấu giá này khu đấu giá sẽ đưa ra hai vật rất quý báu lên tiến hành đấu giá, vật đó là vật gì chắc hẳn trong đây có không ít người biết, ta sẽ không nói nhiều lời nữa!”

“Được rồi, bây giờ ta tuyên bố, đấu giá hội chính thức bắt đầu.....”

“Không nghĩ tới lần đấu giá hội này người chủ trì lại có thực lực Nguyên Chân cảnh” Nhìn lão giả đứng ở trung tâm, một trưởng lão của Vô Cực tông trong lòng âm thầm đánh giá, lão giả nói tới những lời này có sử dụng một chút Hỗn Nguyên chân khí nói ra, cho nên trong khu đấu giá này hầu như người người đều có thể nghe thấy.

Vì lần đấu giá này vô cùng quan trọng nên có lẽ chủ sàn đấu giá cũng tốn không ít linh thạch mới mời được cường giả như thế này về đây trấn đài.

Theo lão giả ra lệnh một tiếng, hơn mười tên từ phía sau đi ra bao vây gian hàng ở giữa, ánh mắt sắc bén quét xung quanh khu đấu giá, rõ ràng là vì phòng bị những người có ý đồ xấu.

Sau đó có một cô gái trẻ mặc trang phục hở hang từ sau gian hàng chậm rãi đi ra, hai tay nàng đang nâng một khay hàng phủ vải đỏ giơ cao hơn đầu, bước đi nhẹ nhàng đến trước người chủ trì đấu giá, lập tức cơ thể hơi khom xuống, thận trọng đặt khay trong tay ở trên bàn trước người chủ trì kia.

— QUẢNG CÁO —

“Các vị khách quý, bây giờ là vật phẩm đấu giá đầu tiên, không để mất thời gian của mọi người nữa, lão phu sẽ mở nó ra ngay đây.” Nói xong, người chủ trì đưa tay bỏ tấm vải đỏ ra, lộ ra một bình ngọc bên dưới.

“Vật phẩm bán đấu giá thứ nhất chính là Cửu phách ngọc thể hoàn, đối với công dụng của đan dược này chắc mọi người cũng không xa lạ gì nữa nhỉ? Loại đan dược này đối với việc rèn luyện thân thể là một loại thuốc cung không bao giờ đủ cầu, là một loại thuốc vô cùng hiếm có”

“Một bình này có tổng cộng năm viên Cửu phách ngọc thể hoàn, giá quy định một trăm linh thạch hạ phẩm, mỗi lần tăng giá không thấp hơn mười linh thạch, bây giờ đấu giá bắt đầu!”

“Một trăm mười linh thạch hạ phẩm!”

“Một trăm hai mươi linh thạch hạ phẩm!”

“Một trăm ba mươi linh thạch hạ phẩm!”

“Một trăm bốn mươi thạch hạ phẩm!”

…..

Người chủ trì vừa kết thúc lời nói, đám người phía dưới liền bắt đầu kịch liệt tranh đoạt, Cửu phách ngọc thể hoàn đối với việc rèn luyện thân thể vô cùng tốt, bất kể người tu thân thể hay không tu thân thể, một khi dùng Cửu phách ngọc thể hoàn sẽ khiến thể phách cứng cỏi hơn, dùng thường xuyên thậm chí binh khí bình thường khó có thể xuyên thủng. Ngoài ra còn có tác dụng chữa thương nhất định, giúp vết thương ngoài da nhanh chóng lành lại. Mặc dù nếu dùng số lượng ít gần như có tác dụng không lớn nhưng mà vẫn như cũ được rất nhiều người hoan nghênh.

Lê Dương ngồi một góc nhìn cả đám tranh đoạt Cửu phách ngọc thể hoàn, trên mặt không có biểu lộ gì ra ngoài. Tuy nói viên đan dược này khá tốt nhưng đối với hắn hiện giờ là không cần thiết, nếu có số lượng lớn đan dược này hắn nhất định sẽ đấu giá bằng được, nhưng chỉ với năm viên thì không có nhiều tác dụng, nói cách khác là vứt tiền qua cửa sổ.

Sau một hồi tranh đoạt, cuối cùng Cửu phách ngọc thể hoàn được người ra giá hơn ba trăm linh thạch hạ phẩm mua đi.

Kế tiếp, từng vật phẩm khác được mang lên tiến hành đấu giá, trong đó không thiếu một chút vật cổ quái cùng với trân bảo hiếm có, nhưng những vật phẩm này cũng không có thứ gì Lê Dương thấy cần thiết. Hắn giờ tu vi còn thấp, lần này chủ yếu đi mở rộng tầm mắt, thứ để hắn dùng được cũng không nhiều.

Rất nhanh đã đến giữa trưa, mà lúc này phục vụ phòng đấu giá cũng đem một phần phần cơm trưa đưa đến mỗi một người tham gia đấu giá hội, nhưng đấu giá hội cũng không có vì vậy mà dừng lại mà vẫn tiếp tục tiến hành.

Theo từng vật phẩm kỳ lạ và quý hiếm được đưa ra đấu giá, rất nhanh đã đến những vật phẩm cuối cùng của lần đấu giá lần này.

“Các vị khách quý, vật phẩm tiếp theo đây, chính là hai thứ cuối cùng của đấu giá hội lần này, đồng thời cũng là vật phẩm mà mọi người thấy hứng thú nhất.”

Nói tới chỗ này người chủ trì dừng lại một chút, ánh mắt quét nhìn một vòng, quả nhiên phát hiện tất cả mọi người đều tinh thần tỉnh táo, từng người tập trung tinh thần nhìn chằm chằm vị trí gian hàng. — QUẢNG CÁO —

Người chủ trì mỉm cười, nói:

“Nghĩ đến vật phẩm cuối cùng này, chắc hẳn mọi người cũng đã rất nóng lòng rồi, đã như vậy ta cũng sẽ không nhiều lời nữa, người
đâu, đem mấy thứ đó mang lên.”

Theo tiếng nói vừa ra của người chủ trì, chỉ thấy vài người đàn ông cao to khiêng một cái thùng lên trên, theo sự xuất hiện của bọn họ, tất cả mọi người đều ngưg tụ ánh mắt nhìn vào cái thùng ở trung tâm khu đấu giá.

Chiếc thùng bị một màn vải đen che rất kín, không nhìn thấy bên trong là vật gì, nhưng vì một số bộ phận nhô ra ngoài nên hầu như tất cả mọi người đều đoán được là cái gì.

Những người đàn ông kia đặt chiếc thùng xuống nền sau đó lui ra bên ngoài, người chủ trì chậm rãi đến và lột bỏ đi chiếc vải đen để lộ ra vật bên trong.

Giờ phút này, toàn bộ ánh mắt mọi người phòng đấu giá đều đồng loạt tụ tập tại vật bị che bởi tấm vải đen. Yêu thú Nguyên Chân cảnh, dù cho chỉ là một cỗ thi thể, nhưng mà vẫn như cũ hấp dẫn rất nhiều người, trong lòng rất nhiều người đều hiểu với loại yêu thú tồn tại ở cấp bậc này, có khi cả đời người cũng chưa chắc được thấy qua. Ngay cả Lê Dương cũng chăm chú nhìn vào đó, hắn rất tò mò hình dáng của yêu thú này.

Yêu thú Nguyên Chân cảnh, loại yêu thú ở đẳng cấp này căn bản sẽ có lãnh địa riêng của mình, rất ít khi chạy ra bên ngoài hoặc đi đến địa bàn của yêu thú khác. Nếu tu sĩ từ Nguyên Chân cảnh trở xuống gặp nó sẽ chỉ có một con đường chết! Kể cả Nguyên Chân cảnh cũng chưa chắc chống lại được, yêu thú trời sinh mạnh mẽ, ở cùng một cảnh giới vượt xa tu sĩ.

Khi màn che được lật ra, xuất hiện trong tầm mắt tất cả mọi người là một yêu thú toàn thân đen như mực, thân thể của loài bò sát nhưng trên lưng lại có một đôi cánh nhỏ màu đỏ như máu.

Con yêu thú này nằm im không nhúc nhích ở đó, cả người dài khoảng bốn, năm mét nhìn như một toà nhà nằm đó vậy.

“Chẳng lẽ đây chính là yêu thú Nguyên Chân cảnh sao......”

“Yêu thú Nguyên Chân cảnh lại nhìn như thế này, sao ta thấy nó cùng với mấy con yêu thú Hư Hồn cảnh giống nhau nhỉ.....”

“Hôm nay cuối cùng cũng thấy yêu thú Nguyên Chân cảnh, không phí ba mươi linh thạch vào đây......”

“Quả nhiên là thi thể yêu thú Nguyên Chân cảnh, nhìn thi thể và đôi cánh này, có lẽ là Thiên Dực Linh Xà....”

…..

Lê Dương cuối cùng đã thấy được yêu thú Nguyên Chân cảnh, hoá ra là hình thể là như thế này, vảy trên người nó bóng loáng, nhìn cứng như sắt thép, chỉ là không biết tồn tại như thế nào mới có thể giết được yêu thú như vậy? Cổ Sinh cảnh? Lê Dương rùng mình, nếu mình không may gặp phải loại yêu thú đẳng cấp này…

— QUẢNG CÁO —

“Ngươi phải đấu giá cái xác con yêu thú này!” Một tiếng nói cắt đứt dòng suy nghĩ của Lê Dương. Đó là giọng của lão giả trong Vô Hạn giới.

“Vì sao? Chẳng lẽ… nó có khí tức của Hồn linh??!”

“Đúng vậy, mặc dù rất yếu ớt nhưng chính xác là khí tức của hồn linh, mặc kệ ngươi làm cách nào cũng phải có được nó, lấy được nó sẽ có khả năng tìm được Hồn linh!” Lão giả nhấn mạnh từng chữ một nói ra.

“Nhưng ta đấu giá được rồi thì làm gì còn mạng mà đi tìm Hồn linh nữa chứ! Đám kia toàn là cao thủ Địa Linh cảnh trở lên, chưa kịp mang ra ngoài ta đã ngỏm rồi!” Lê Dương kêu khổ, vốn dĩ đến đây chỉ để mở mang tầm mắt mà thôi, thế quái nào lại có khí tức Hồn linh ở đây chứ!

“Ngươi chỉ còn một năm thời gian sống, hãy nghĩ cho kĩ!” Âm thanh lão giả nói đến đây tắt hẳn, mặc kệ Lê Dương nói sao vẫn không đáp lại.

Lê Dương nghiến răng nghiến lợi, càng nghĩ càng thấy không ổn, nhưng cơ hội tìm kiếm Hồn Linh ngay trước mắt… Hắn nghiến răng quyết định liều mạng cũng phải đấu giá xuống được! Cùng lắm là sử dụng con bài cuối cùng!

Theo sự xuất hiện của yêu thú này, vốn dĩ phòng đấu giá đang yên tĩnh lại đồng loạt vang lên rất nhiều tiếng thảo luận khắp nơi, tiếng nghị luận cùng với tiếng thán phục bên tai không ngừng, hầu hết đều có mục đích đến đây giống như Lê Dương. Trong số họ không ít người sống mấy thập niên, nhưng ngày hôm nay là lần thứ nhất trông thấy yêu thú ở cấp bậc này, dù chỉ là một cái thi thể nhưng cũng khiến họ hài lòng!

“Khụ khụ!”

Đột nhiên, một tiếng ho làm cả phòng đấu giá yên tĩnh lại.

Người chủ trì đứng trên sân khấu mặt mỉm cười nhìn về phía trước tất cả mọi người, cao giọng nói:

“Các vị, trước mắt ta chính là một thi thể của yêu thú, yêu thú Nguyên Chân cảnh đỉnh phong Thiên Dực Linh Xà, con yêu xà này đã gần tiến hoá lên cấp độ Cổ Sinh Cảnh, mặc dù đã mất đi yêu hạch, nhưng mà giá trị vẫn như cũ vô cùng quý giá. Chắc hẳn các vị đều biết nếu thường xuyên ăn thịt yêu thú cấp độ này không chỉ có thể cường hóa cơ thể bản thân, hơn nữa còn có thể gia tăng một chút Hỗn Nguyên chân khí nếu đang ở Nguyên Chân cảnh, hơn nữa lão phu còn nghe nói nó có thể tăng cao tỷ lệ đột phá thành công lên Cổ Sinh cảnh.”

Nghe người chủ trì nói câu cuối cùng kia, nguyên cả phòng đấu giá lại một lần nữa ồn ào lên, tất cả ánh mắt mọi người nóng bỏng nhìn chằm chằm vào thi thể yêu thú Nguyên Chân cảnh kia, trong lòng tràn đầy khát vọng cùng với tham lam.

Tại trên Huyền Vũ Đại Lục, hoàn toàn chính xác có truyền ngôn nói nếu có thể ăn máu thịt của yêu thú Nguyên Chân cảnh đỉnh phong trở lên có thể tăng tỷ lệ đột phá lên Cổ Sinh cảnh.

Truyện convert hay : Y Phi Kinh Thế

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện