Độc Bộ Kiếm Tiên

Đấu Giá Hội


trước sau

Trong không gian Vô Hạn giới, Lê Dương đang đứng trước mặt một trận pháp có hoả diễm thiêu đốt.

Hỏa diễm trong trận bành trướng thiêu đốt thi thể Lôi Lang Vương, chỉ thấy từng cái xương óng ánh trong suốt mơ hồ còn có lôi điện đang được rút ra ngoài. Rất lâu sau, những chiếc xương kia bị tinh luyện thành từng lọ bột màu trắng, chính là xương của Lôi Lang Vương.

Thu hồi hỏa diễm trận, Lê Dương lại nhanh chóng bày ra một trận pháp cỡ nhỏ nữa, tiếp tục đem từng chai xương được tinh luyện từ Lôi Lang Vương và đám lôi lang kia chế tạo thành những chiếc cốt đinh dài bằng một gang tay.

Trong đó một chiếc cốt đinh dài khoảng một bàn tay rưỡi, nó được chế tạo từ xương của Lôi Lang Vương mà ra.

Thiên luyện thuật!

Lê Dương chính là đang luyện khí được viết trong 《 Thiên luyện Thuật 》- Một trong Tam Đạo Thần Thuật. Lợi dụng đủ loại đặc tính của trận pháp để chúng phối hợp lẫn nhau làm cho tốc độ luyện khí nhanh hơn rất nhiều.

Đây là sự phá vỡ tư duy về các phương pháp luyện khí truyền thống bây giờ, trong đại lục Huyền Vũ, luyện khí sư đều phải lợi dụng đủ loại thiên địa linh hỏa cùng với nhiệt độ lò rèn cực lớn mới có thể tiến hành luyện khí.

Nhưng là người kế thừa Phong Chiến Quân, Lê Dương không cần phiền phức như vậy, mượn sự huyền diệu của trận pháp mà hắn có thể rất thoải mái rèn đúc cùng với tạo hình, chế tạo ra binh khí như ý muốn của mình.

Đưa tay vẫy một cái, Lê Dương thu lại ba mươi mốt chiếc cốt đinh kia vào bàn tay. Lấy trận đạo bút ra, đấu khí không ngừng tuôn ra tràn vào trận đạo bút, lập tức lấy đấu khí làm dẫn, linh khí trong thiên địa điên cuồng tràn vào lấp kín từng lỗ khảm trong đó.

Lấy ra một cốt đinh, Lê Dương bắt đầu vẽ đạo văn ở trên đó.

Đạo văn là dùng trận đạo bút vẽ lên trên thân binh khí, sau đó nhờ tác dụng của trận đạo bút hấp thu linh khí thiên địa đưa vào trong đạo văn. Sau khi vẽ đạo văn hoàn thành, trận đạo sư sẽ thiết lập các trận pháp lên binh khí đó. Khi tất cả các bước được hoàn thành thì đạo văn trước đó sẽ được gọi là trận văn.

Lấy binh trí bày trận có hiệu quả nâng cao tính phòng ngự hoặc tấn công của binh khí đó, khi đó binh khí được khắc trận văn sẽ được gọi là Pháp khí.

Tay cầm trận đạo bút, Lê Dương cẩn thận khắc trận văn lên trên cốt đinh, không dám có một chút buông lỏng cùng sơ suất nào. Một khi có chút sơ sẩy, binh khí cùng với trận pháp hủy hết thì tất cả công sức mệt nhọc cảu hắn đều đổ sông đổ biển hết!

“Thành công!”

— QUẢNG CÁO —

Cuối cùng Lê Dương thu trận đạo bút, ở trước mặt là ba mươi mốt chiếc cốt đinh, trên mặt hắn lộ ra một nụ cười.

Hắn đã ở trên những cốt đinh này vẽ ra Lôi Hoả trận cỡ nhỏ, trận này phối hợp thêm thuộc tính của Lôi Lang sẽ tăng gấp đôi sức mạnh, lực tấn công sẽ tăng gấp đôi.

Tách riêng mỗi chiếc cốt đinh sẽ là ám khí rất lợi hại. Nếu kết hợp hết ba mươi mốt chiếc cốt đinh chính là trận pháp Lôi Hoả trận với phạm vi tấn công rất lớn.

Đây là đòn sát thủ Lê Dương chuẩn bị sẵn cho mình đề phòng những trường hợp nguy hiểm! Đi ra bên ngoài dù sao cũng phải có át chủ bài mới được, bằng không thì ngay cả chết như thế nào cũng không biết.

Làm xong tất cả mọi chuyện, Lê Dương mới thở phào nhẹ nhõm.

Nghỉ ngơi một lát, hắn lại mang đến một cái thùng gỗ lớn, bên trong chứa đầy dung dịch màu đỏ ngòm, đây chính là máu của Lôi Lang Vương, máu này ẩn chứa tinh hoa của ánh trăng, có tác dụng rèn luyện cơ thể, làm cho sức mạnh cơ bắp cường đại hơn.

Mặc dù việc nâng cao tu vi rất quan trọng, nhưng sức mạnh và sự dẻo dai của cơ thể cũng không thể xem thường được. Sức mạnh thân thể chính là nền tảng và có quan hệ mật thiết đến việc tăng cường tu vi.

Hắn muốn trở thành kiếm tu, phải là kiếm tu hoàn hảo nhất, không được có bất kì một nhược điểm nào lộ ra ngoài.

Cởi quần áo xuống, Lê Dương tung người nhảy vào trong thùng gỗ nồng nặc mùi máu của Lôi Lang, tùy ý để tinh hoa ánh trăng trong máu theo từng lỗ chân lông tiến vào trong kinh mạch, từng chút một rèn luyện cơ thể mình.

Sáng sớm hôm sau, Lê Dương rời khỏi nhà đi về phía trung tâm Thiên Sơn thành, hắn vừa đi vừa cảm thấy kì lạ, hôm nay trong thành bỗng xuất hiện rất nhiều người mặc đủ loại trang phục kì lạ, đến ngay cả ăn mày cũng xuất hiện nhiều hơn ngày thường. Hắn mới nhớ ra mấy ngày nay sẽ tổ chức một cuộc đấu giá hội.

Bây giờ bên trong Thiên Sơn thành có thể nói là rồng rắn hỗn tạp, nguyên nhân bởi vì có thông tin về một yêu thú cấp Nguyên Chân cảnh. Thông tin này không chỉ có hấp dẫn các thế lực bên trong Thiên Sơn quận, ngay cả các thế lực bên ngoài cũng bị hấp dẫn tới đây. Mà đồng thời khu vực đấu giá cũng được canh gác nghiêm ngặt, mỗi góc mỗi nơi đều có người canh giữ nhìn chằm chằm vào từng người ra vào khu đấu giá.

Vốn dĩ tin tức việc xuất hiện của yêu thú cấp Nguyên Chân cảnh được giữ bí mật vô cùng, nhưng trên đời làm sao có bức tường nào không lọt gió, nhất là với các thế lực lớn có tai mắt ở mọi nơi thì khó mà qua mắt được, cuối cùng cách thời gian mở đấu giá hội một ngày thì tin tức cụ thể liên quan đến yêu thú Nguyên Chân cảnh đã được điều tra ra.

Có một thi thể của yêu thú Nguyên Chân cảnh đỉnh phong đã mất đi yêu hạch, được một người từ bên ngoài Thiên Sơn quận đem vào đấu giá.

— QUẢNG CÁO —

Đây là kết quả điều tra được của các thế lực lớn, tuy không được như ý muốn nhưng thi thể của một yêu thú Nguyên Chân cảnh vẫn là vô cùng hiếm thấy nên không làm giảm sự hứng thú của bọn họ với thi thể này.

Ở trên tầng hai một quán rượu, vài người đàn ông trung niên đang tụ tập ở trong một căn phòng.

“Tra cho ta! Lệnh cho tất cả mọi người đi thăm dò! Nhất định phải tra ra được tên mang thi thể yêu thú đến đấu giá, yêu hạch của yêu thú chắc chắn là do hắn giữ, còn nữa, ngày mai trong buổi đấu giá người kia nhất định sẽ xuất hiện, gọi người từng giờ từng phút lưu ý những ai ra vào phòng đấu giá cho ta.” Một người đàn ông mặc trường bào màu trắng thấp giọng ra lệnh.

Trong một trang viên sang trọng nội thành Thiên Sơn, bên trong đại điện đang diễn ra một cuộc gặp mặt, một lão giả có khuôn mặt uy nghiêm, dựng một thanh đao to lớn bên cạnh, từ trên cao nhìn xuống một vài người đàn ông và vài lão giả phía dưới, trầm giọng nói:

“Bây giờ tin tức về yêu thú Nguyên Chân cảnh đã điều tra rõ ràng, mặc dù chỉ là một cỗ thi thể không có yêu hạch, nhưng mà giá trị của nó vẫn là phi thường to lớn, nghe nói ăn thịt yêu thú Nguyên Chân cảnh không chỉ có thể
nâng cao cường độ thể chất của thân thể trên phạm vi lớn, còn có thể tăng thêm một chút Hỗn Nguyên Chân khí. Hơn nữa tinh huyết của nó còn giúp tu sĩ có thể nâng cao tỉ lệ đột phá Cổ Sinh cảnh, cho nên ở đấu giá hội ngày mai chúng ta nhất định phải đấu giá được con yêu thú Nguyên Chân cảnh kia, coi như không thể đấu giá được nó thì cũng phải cướp bằng được nó.”

“Mặt khác, còn có viên yêu hạch của yêu thú này, chắc hẳn nhất định còn ở trên thân tên muốn đấu giá, yêu hạch của yêu thú Nguyên Chân cảnh còn giá trị hơn nhiều so với thi thể của nó, ở cả Thiên Sơn quận này mấy chục năm khó mà nhìn thấy được. Cho nên viên yêu hạch này Vô Cực tông ta cũng phải có, ngày mai các ngươi hãy bố trí một số người nhất định phải tra ra được là ai đấu giá yêu thú Nguyên Chân cảnh.”

“Trưởng lão, ta đã nhận được tin tức mới nhất. Người mang thi thể yêu thú đến là một cường giả Nguyên Chân cảnh. Tin tức này chắc chắn những tông môn khác cũng đã nhận được rồi.” Một người đàn ông trung niên phía dưới đứng dậy nói ra.

“Vậy sao!”

Lão giả ngồi trên cao tiếp tục nói, nói:

“Nếu tin tức này là chính xác thì không cần phải điều tra thêm nữa! Đắc tội một cường giả Nguyên Chân cảnh đối với chúng ta không có lợi chút nào. Tập trung vào buổi đấu giá ngày mai phải đấu giá bằng được thi thể yêu thú này, nếu như có tên nào chống đối, vậy thì…” Lão nở một nụ cười vô cùng lạnh, nụ cười này tất cả mọi người ngồi ở đây đều hiểu rõ.

“Trưởng lão anh minh.” Người đàn ông kia chắp tay rồi ngồi xuống.

“Được rồi, bây giờ thời gian cấp bách, kế tiếp chúng ta vẫn nên bàn về sự sắp đặt ngày mai đi.”

Đêm khuya, bên trong Thiên Sơn Thành vô cùng yên tĩnh, chỉ có từng đội từng đội binh lính tuần tra trên mỗi con phố lớn ngõ nhỏ không ngừng đi lại, bây giờ Thiên Sơn Thành tụ tập rất nhiều các thế lực khác nhau rất khó khống chế làm cho Thiên Sơn thành không thể không nâng cao phòng thủ để đảm bảo an ninh bên trong thành.

Mà ở rất nhiều chỗ khác nhau bên trong thành cũng truyền đến từng âm thanh trầm thấp ra lệnh, nhưng có một điểm chung là bất kì mệnh lệnh nào cũng có liên quan đến yêu thú Nguyên Chân cảnh nhưng tuyệt nhiên không còn nhắc đến người mang thi thể đến đấu giá. — QUẢNG CÁO —

Ban đêm đi qua rất nhanh, khi mặt trời bắt đầu chiếu những tia sáng đầu tiên xuống, ánh rạng đông vừa lên, khu đấu giá trong Thiên Sơn Thành cũng đã mở cửa lớn rất sớm, thậm chí còn giăng đèn kết hoa, rất nhiều nhân viên khu đấu giá bận rộn ở bên ngoài. Ở một nơi cách đó không xa còn rất nhiều người mặc trang phục khác nhau đứng đợi khu đấu giá mở ra.

Hôm nay chính là thời gian mở cửa khu đấu giá hai năm một lần ở Thiên Sơn Thành, trước đó mỗi hai năm vào thời gian này cũng là thời điểm náo nhiệt nhất. Hôm nay khu đấu giá càng có yêu thú Nguyên Chân cảnh bình thường rất khó để có thể thấy được, cho nên làm cho đấu giá hội năm nay trở nên náo nhiệt hơn rất nhiều so với trước kia. Hôm nay trời còn chưa sáng, phòng đấu giá bên ngoài đã có không ít người đang đợi, làm cho mấy con đường lân cận bị tắc nghẽn, xe ngựa không thể nhích dù chỉ một chút.

Rất nhiều người ở chỗ này chờ đợi một giờ rồi, sau đó nghe thấy tiếng pháo nổ, tiếng trống gõ vang đinh tai nhức óc, cuối cùng thì đấu giá hội đặc biệt năm nay cũng đã bắt đầu.

Nhưng lần đấu giá hội này không phải người nào cũng có thể tham gia, trước đây mỗi một lần đấu giá hội mở ra đều sẽ thu vé vào cửa, mà năm nay cũng không ngoại lệ, nhưng có lẽ là bởi vì yêu thú Nguyên Chân cảnh xuất hiện nên năm nay giá vé là được nâng cao lên rất nhiều, lúc trước là mười viên linh thạch hạ phẩm mà giờ đã tăng lên đến ba mươi viên linh thạch hạ phẩm, cao hơn gấp ba lần.

Linh thạch là một loại đá có thể trợ giúp tu sĩ hấp thu linh khí, tu sĩ thông qua trong linh thạch hấp thụ linh khí tiến hành tu luyện, việc hấp thụ linh khí trong linh thạch sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với hấp thu linh khí tự nhiên.

Vì vậy nên ở Huyền Vũ đại lục linh thạch được xem như một loại tiền thông dụng để sử dụng, đối với các tu sĩ giao dịch với nhau hầu hết sẽ dùng linh thạch để trao đổi.

Nhưng các tầng lớp tu sĩ thấp nhất hoặc thường dân vẫn còn sử dụng vàng bạc để giao dịch , đối với những người này mà nói thì linh thạch quá mức quý giá, rất nhiều người gần như là cả một đời cũng chưa từng thấy linh thạch như thế nào?

Linh thạch căn cứ vào màu sắc và độ tinh khiết của linh khí trong đó làm căn cứ để phân chia phẩm cấp. Chia làm hạ phẩm linh thạch, trung phẩm linh thạch, thượng phẩm linh thạch cùng với cực phẩm linh thạch, tỉ lệ hoán đổi là 1:100.

Việc tăng giá này của khu đấu giá làm rất nhiều người khó chịu, nhưng mà vẫn không làm khó được những người có tiền, hơn nữa việc này cũng loại bỏ được rất nhiều người vào xem trò vui mà không mua gì, để lại chỗ cho những thế lực có hứng thú với yêu thú Nguyên Chân cảnh.

Theo cửa lớn của khu đấu giá mở ra, những người đã mua vé chờ ở bên ngoài đã lâu nhao nhao nối đuôi nhau theo vào bên trong.

Mà Lê Dương cũng đã mua vé cùng đoàn người nhộn nhịp đi vào trong khu đấu giá, hắn cũng không thiếu linh thạch, trong chiếc nhẫn cha hắn để lại rất nhiều. Đồng thời hắn cũng tò mò về thi thể yêu thú Nguyên Chân cảnh hình dạng ra sao.

Vừa tiến vào bên trong phòng đấu giá, đập thẳng vào mắt là một không gian vô cùng rộng lớn, ở trong không gian rộng lớn này xếp chỉnh tề đầy chỗ ngồi, đưa tầm mắt tới thấy khoảng mấy nghìn chỗ ngồi.

Truyện convert hay : Mị Y Khuynh Thành

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện