Đỉnh Cấp Khí Vận: Dẫn Dắt Gia Tộc Tu Tiên (Dịch)

Đón Lấy Nhiệm Vụ Gia Tộc


trước sau

EDIT: Mạc Nhiên

Thứ Vụ Đường Lâm gia.

Một tòa lầu các cao năm tầng, do đại lượng cự thạch kiến thành, cao hơn mười trượng, đại lượng tộc nhân ở đây tiếp nhận nhiệm vụ gia tộc.

Lâm Thiên Minh là một trong số đông đảo tộc nhân.

Đại sảnh lầu một Thứ Vụ Đường, một tấm màn hình màu vàng thật lớn, chữ lớn màu đỏ, từng đạo nhiệm vụ gia tộc chỉnh tề xếp thành một hàng.

Mỗi một lát sau, liền có một đạo nhiệm vụ hoặc là mấy đạo nhiệm vụ đồng thời biến mất, hiển nhiên là một vị tộc nhân Lâm gia tiếp nhận nhiệm vụ gia tộc. Nhìn lại, trên màn hình rậm rạp hơn trăm đạo nhiệm vụ gia tộc.

“Tìm kiếm Kim Nguyên Thảo hai gốc, kỳ hạn sáu tháng, sau khi hoàn thành thưởng thiện công ba mươi điểm, thấp nhất Luyện Khí sáu tầng trở lên.”

“Canh giữ Linh Dược Viên gia tộc, nhiệm kỳ một năm, sau khi hoàn thành thưởng thiện công mười lăm điểm, không có yêu cầu tu vi.”

“Đi theo Chấp Pháp Đường, thanh lý yêu thú trong Lạc Vân sơn mạch, thời gian một năm, sau khi hoàn thành thưởng cho tám mươi điểm thiện công, thấp nhất Luyện Khí tầng bảy trở lên.”

“Trấn thủ Thanh Phong trấn, nhiệm kỳ ba năm, sau khi hoàn thành thưởng sáu mươi điểm thiện công, thấp nhất Luyện Khí ba tầng trở lên.”

Nhìn nửa khắc đồng hồ, đều xem xong tất cả nhiệm vụ gia tộc.

Đại bộ phận trong đó đều có thể nhận, chỉ là hoặc là quá tốn thời gian, hoặc là nguy hiểm cực lớn.

Lâm Thiên Minh tu luyện mấy năm qua, tuy ngũ hành pháp thuật cùng công pháp bí thuật đều đã tu luyện thành công, ở trong gia tộc cũng không ít lần cùng đồng bối luận bàn, thế nhưng chưa từng có thực chiến qua.

Mà nhiệm vụ thanh lý yêu thú Lạc Vân sơn mạch, vừa có thể rèn luyện các pháp thuật bí thuật của mình, còn có thể gia tăng kinh nghiệm thực chiến, tôi luyện chính mình, hơn nữa bản thân mình đối với thế giới bên ngoài vô cùng khao khát.

Đáng tiếc nhiệm vụ thanh lý yêu thú, yêu cầu tu vi thấp nhất cũng Luyện Khí tầng bảy, mình mới Luyện Khí tầng năm, không thể tiếp nhận nhiệm vụ này.

Nhiệm vụ trấn thủ Thanh Phong trấn cũng không tệ, thời gian ba năm mặc dù dài, nhưng hàng năm đều có thể trở lại gia tộc nửa tháng thăm thân nhân, thuận tiện bổ sung một chút tài nguyên tu luyện.

Hạ quyết tâm, Lâm Thiên Minh tính toán tiếp nhận nhiệm vụ trấn thủ Thanh Phong trấn.

Phục hồi tâm thần, liền đi về phía lễ tân Thứ Vụ Đường, cùng Thứ Vụ Đường chấp sự hàn huyên vài câu, liền thuận lợi tiếp nhận nhiệm vụ trấn thủ Thanh Phong trấn.

Trấn thủ tộc địa hoặc là nhiệm vụ trông coi tài sản, có thể sớm nhận được phần thưởng nhiệm vụ, dù sao thời gian dài, nguy hiểm không lớn, có thể dùng thưởng nhiệm vụ đổi lấy tài nguyên, mang đến địa điểm trấn thủ tiếp tục tu luyện.

Sớm nhận được phần thưởng nhiệm vụ, hắn tính toán đổi lấy một phần tài nguyên tu luyện, mang đến Thanh Phong trấn tiếp tục luyện đan tu luyện.

Một năm thời gian không dài cũng không ngắn, chính mình chỉ còn lại có một khỏa Linh Nguyên Đan, bốn mươi khối Linh thạch, mười phần tài liệu Ích Cốc Đan cùng năm phần tài liệu Linh Nguyên Đan, chỉ sợ không đủ kiên trì một năm.

Trước mua Luyện Đan Lô cùng Luyện đan tài liệu, còn dư lại mười điểm thiện công, hơn nữa nhiệm vụ thưởng sáu mươi điểm thiện công, tổng cộng bảy mươi điểm thiện công, có thể lại mua một phần Luyện đan tài liệu, tranh thủ luyện chế ra Linh Nguyên Đan mới được.

Lâm Thiên Minh âm thầm nghĩ, rất nhanh liền đi tới Thiện Công Đường.

Tìm được Thập gia gia Lâm Thế Hâm, thành công đổi được mười phần linh dược, tổng cộng tốn tám mươi điểm thiện công.

Lần này trấn thủ Thanh Phong trấn, tuy rằng không có nguy hiểm lớn, nhưng vẫn phải chuẩn bị một ít thủ đoạn đối địch mới tốt, lại đổi hai tấm bùa Nhất giai Thượng phẩm công kích, tổng cộng ba mươi điểm thiện công, tổng cộng tiêu hao một trăm một mươi điểm thiện công.

Tiêu hết tất cả thiện công, lệnh bài gia tộc về không, còn phải bổ sung bốn mươi khối Linh thạch, vừa lúc còn lại bốn mươi khối Linh thạch, toàn bộ bổ sung đầy đủ, liền mang theo linh dược cùng phù lục rời khỏi Thiện Công Đường.

Tài sản của Lâm Thiên Minh hiện giờ, ngoại trừ có mười phần tài liệu Ích Cốc Đan, cùng với mười lăm phần tài liệu Linh Nguyên Đan.

Ngoài ra, còn có hai tấm Nhất giai Thượng phẩm công kích phù lục, một khỏa Linh Nguyên Đan, không có Linh thạch, cũng không có thiện công điểm, trừ đi những tài nguyên tu luyện này, có thể nói là nghèo rớt mồng tơi.

Nhiệm vụ quy định, trong vòng mười ngày chạy tới Thanh Phong trấn thay thế Lâm gia tộc nhân trấn thủ lúc trước, thời gian còn sớm, còn có thể tu luyện ngũ hành pháp thuật cùng bí thuật một chút, tăng cường trình độ thuần thục, tăng cường thực lực bản thân.

Tế xuất Thanh Trúc Kiếm, nhảy lên, bay tới một sơn cốc ở sườn núi Thanh Trúc Sơn.

Nửa khắc thời gian trôi qua.

Lâm Thiên Minh xuất hiện trong một sơn cốc, trong sơn cốc rừng cây rậm rạp, cây cối lớn bằng trượng đầy núi, thường xuyên có dã thú lui tới sơn cốc, một con sông nhỏ rộng ba trượng xuyên qua cốc.

Hẻm núi này là một sơn cốc tự nhiên mà Lâm Thiên Minh tìm được khi tu luyện pháp thuật, hiếm thấy vết tích nhân loại.

Lúc hắn mới bắt đầu tu luyện, thích tu luyện Ngũ Hành pháp thuật cùng bí thuật ở đây, có thể lấy dã thú luyện thủ, luyện công chấm dứt còn có thể ăn được thịt nướng, nửa thời gian tu luyện ở đây vượt qua.

Lâm Thiên Minh ngồi trên một tảng đá to bằng mấy trượng, thuần thục đem công pháp ≪Hỏa Nguyên Quyết≫ vận chuyển một đại chu thiên. Điều chỉnh trạng thái tốt, thi triển một loại bí thuật công pháp bổ sung.

“Hỏa Nguyên Trảm!”

Chỉ thấy một thanh cự kiếm do vạn đóa liệt hỏa hội tụ mà thành, treo trên đỉnh đầu Lâm Thiên Minh, hoa cỏ cây cối trong mấy trượng chung quanh, trong nháy mắt khô héo, hiển nhiên là bị sóng nhiệt nướng khô mà chết.

Lâm Thiên Minh quát lớn một tiếng:

“Đi!”

Trong phút chốc, đại kiếm do ngàn chùm hỏa diễm tạo thành, một hơi thở liền xuất hiện ở ngoài trăm trượng, từ trên cao bổ về phía một cây đại thụ.

Chỉ thấy cái cây to bằng thùng nước, trong nháy mắt phân thành hai nửa, vị trí bị chém liền một mảnh cháy đen, độ ẩm trong nháy mắt bốc hơi, trở thành một cây khô.

“Rít...”

Mặc dù thi triển nhiều lần, Lâm Thiên Minh vẫn bị uy lực cường đại khuất phục.

Nhưng pháp thuật này, tiêu hao linh lực quá khổng lồ, toàn bộ linh lực cũng thi triển không được mấy lần, sẽ khô kiệt linh lực, đấu pháp không dám tùy ý thi triển, chỉ có thể coi như là át chủ bài sử dụng.

Kế tiếp mấy ngày, trải qua hơn mười lần thi triển Hỏa Nguyên Trảm, mỗi lần đều đem linh lực tiêu hao hầu như không còn.

Khổ luyện thời gian dài như vậy, Lâm Thiên Minh đã có thể làm được nửa hơi thở mà thuấn phát, thời điểm đối địch, liền có thể chiếm được tiên cơ.

Ngũ Hành pháp thuật cũng có thể trong nháy mắt mà phát ra, tăng tốc độ lên rất nhiều, trong lúc đó không ít dã thú trở thành người bị hại, không hiểu sao bị Hỏa kiếm đốt cháy, hoặc bị linh lực tạo thành dây mây trói lại.

Mấy ngày nay Lâm Thiên Minh cũng no bụng, hắc hùng chưởng, bạch hổ nhục, ngay cả phi cầm thương ưng lớn hơn trượng cũng bị độc thủ thảm bại.

Thời gian mười ngày trôi qua hơn phân nửa, trước khi đi còn muốn hướng gia gia cùng mẫu thân cáo biệt.

Tuy rằng lúc trước đi theo phụ thân đi qua Lạc Vân phường thị hai lần, nhưng khắp nơi đều bị hạn chế,
chưa từng ra khỏi tầm mắt của phụ thân.

Mà lần đầu tiên một mình rời khỏi tộc địa, Lâm Thiên Minh cũng đối với thế giới bên ngoài bắt đầu tràn ngập chờ mong.

Thu hồi suy nghĩ, mang theo một bộ phận thịt chưa ăn xong, Lâm Thiên Minh ngự kiếm rời đi.

Trong tiểu viện nhà Lâm Thiên Minh.

Gia gia Lâm Thế Công quản lý Luyện Đan Đường, Luyện Đan Sư trong tộc rất ít, nhiệm vụ luyện đan nặng nề, biết được Lâm Thiên Minh tiếp nhận nhiệm vụ trấn thủ Thanh Phong trấn, cũng khó có được trở lại tiểu gia đoàn tụ.

Vừa lúc phụ thân Lâm Hưng Vinh từ Lạc Vân phường thị trở về gia tộc, nghỉ ngơi vài ngày liền muốn lần nữa khởi hành, trở lại Lạc Vân phường thị trấn thủ.

Ba đời gia tôn ngồi dưới gốc cây phong uống trà, mẫu thân cùng muội muội ở một bên đang rửa sạch thịt thú, chuẩn bị bữa tối.

Gia gia Lâm Thế Công lúc này vẻ mặt sầu não, trong lòng có chút lo lắng.

Lâm Thiên Minh từ nhỏ bị hắn mang theo bên người, với tư chất Song Linh Căn của hắn, cùng với thiên phú Luyện đan vượt xa mình, thật sự không muốn để cho hắn một mình mạo hiểm rời khỏi tộc địa.

Tuy rằng Thanh Phong trấn cách Thanh Trúc Sơn không xa, lộ trình hơn sáu trăm dặm, ngự kiếm phi hành, hai ngày là có thể chạy tới, đích xác không tính là bao xa.

Ngoài ra, Thanh Phong trấn nằm ở khu vực nội địa, yêu thú Lạc Vân sơn mạch mặc dù không ít, nhưng rất khó xuyên qua Lâm gia tộc địa, tập kích đến phàm nhân trấn nằm ở phía sau.

Nhưng mà đối thủ của Nhân tộc không chỉ là yêu thú, giữa Nhân tộc, chuyện giết người đoạt bảo thường thấy không ít, người đi tới Lạc Vân sơn mạch hoặc là nội địa Yêu tộc tìm bảo vật lịch lãm không ít.

Vạn nhất đụng phải tà tu, cũng lành ít dữ nhiều, cháu mình nhập thế tương đối ngắn, không có kinh nghiệm sinh tồn, thật sự là khó có thể làm cho người ta tuyệt đối yên tâm.

Lâm Thế Công vẻ lo lắng, ngưng trọng nói:

"Thiên Minh, lão phu vì gia tộc luyện đan hơn sáu mươi năm, đại bộ phận đan dược của gia tộc đều là tự mình ra tay. Lão phu có thể nói với Thập Nhị đệ, đổi nhiệm vụ gia tộc cho ngươi, nói vậy sẽ bán ta một phần mặt mũi.”

Nghe Lâm Thế Công nói vậy, Lâm Hưng Vinh mặt đỏ tai hồng nói:

“Phụ thân...”

“Nếu như mỗi người đều giống như ngài, Tộc trưởng quản lý gia tộc như thế nào, ngài tuy rằng lao khổ công cao, nhưng cũng không thể lấy quyền mưu tư, nhà ba đời chúng ta không thể rơi vào miệng lưỡi người khác đàm tiếu mới được.”

Lâm Thiên Minh lắng nghe, cũng nghiêm túc nói:

“Gia gia, những bông hoa trong nhà kính không bao giờ lớn, ngài không thể đứng đằng sau con mãi mãi. Cường giả Tu tiên giới như mây, đại tông đại tộc hơn một ngàn, Lâm gia bất quá chỉ là một trong số đông tiểu gia tộc mà thôi, không trải qua chân hỏa lịch luyện, làm sao có thể trở thành cường giả.”

Nhìn thấy thần sắc gia gia tựa hồ có chút hòa hoãn, Lâm Thiên Minh tiếp tục mở miệng, nhân cơ hội khuyên bảo.

“Thanh Phong trấn cách nơi trụ sở của gia tộc không xa lắm, cộng thêm ở nơi nội địa, chỉ cần ta không chủ động trêu chọc thị phi, cũng không có nguy hiểm gì. Vì lần lịch lãm này, ta đổi hai tấm Nhất giai Thượng phẩm công kích phù lục, tự bảo vệ mình, ta sẽ chiếu cố tốt bản thân, ngài cứ yên tâm đi!” Nói xong, Lâm Thiên Minh mắt nhìn Lâm Thế Công.

Nghe được những lời này, Lâm Thế Công cũng cảm thấy không phải không có lý.

Quá mức bảo hộ, đích xác rất khó có tiền đồ, nghĩ đến những thứ này, sắc mặt của hắn nhất thời tốt hơn không ít.

“Hai tấm Nhất giai Thượng phẩm phòng ngự phù lục cùng hai bình Linh Nguyên Đan, còn có ba khỏa Hồi Nguyên Đan, một khỏa Hóa Độc Đan, hai mươi phần tài liệu Linh Nguyên Đan, ngươi đều mang theo! Hơn nữa Hỏa Nguyên Bình này, đây chính là ta nhiều lần thỉnh cầu Thập Ngũ đệ hỗ trợ, mới đem một bộ phận địa hỏa thu vào trong bình này, sử dụng ba năm năm là đủ rồi!” Lâm Thế Công liên tục lấy ra không ít đồ đạc, còn không quên tỉ mỉ dặn dò.

“Nhớ kỹ tu luyện cùng luyện đan đều không thể hoang phế, thời gian một năm vừa đến, nhất định phải trở về vài ngày, ta kiểm nghiệm Luyện Đan thuật của ngươi.”

“Vâng, tuân theo pháp chỉ của gia gia!” Lâm Thiên Minh kiên định đáp một tiếng, cảm động, cũng cảm thán.

May mà gia gia là một vị Luyện Đan Sư, đan dược sung túc, càng thêm cố gắng tu luyện, trở thành Luyện Đan Sư, tranh khí cho gia gia, vì gia tộc tranh khí.

Tiếp nhận vật phẩm của gia gia, sau khi lấy lại tâm thần, Lâm Thiên Minh cũng dặn dò Lâm Thế Công đứng lên.

“Ngài luôn luôn phải chú ý đến cơ thể, không quá mệt mỏi ...”

Lâm Hưng Vinh quản lý việc làm ăn của gia tộc ở Lạc Vân phường thị, kiến thức rộng rãi, đi qua rất nhiều địa phương, đối đãi với người khác phi thường được, đem kinh nghiệm của mình nhất nhất dạy cho Lâm Thiên Minh.

Cũng không cho bất kỳ tài nguyên nào, mà là đưa cho Lâm Thiên Minh một tấm bản đồ hai châu Thanh Ký, cũng dặn dò:

"Hãy nhớ không kiêu ngạo không nóng nảy, suy nghĩ hai lần rồi mới làm!”

“Cảm ơn phụ thân...”

Sau đó, ba người ông cháu tán gẫu nửa khắc đồng hồ, bữa tối cũng đã làm xong.

Người một nhà khó có được đoàn tụ, gia gia cũng lấy ra linh tửu trân quý nhiều năm, người một nhà vui vẻ hòa thuận ăn một bữa cơm đoàn viên, xem như vì Lâm Thiên Minh mà ăn mừng tiệc xuất hành.

Truyện convert hay : Vĩnh Hằng Thánh Vương

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện