Đỉnh Cấp Khí Vận: Dẫn Dắt Gia Tộc Tu Tiên (Dịch)

Luyện Đan Thành Công


trước sau

EDIT: Mạc Nhiên

Sáng sớm hôm sau, Lâm gia Thiện Công Đường.

Hơn mười người tụ tập trong đại sảnh lầu một Thiện Công Đường gia tộc, có nam có nữ, có lão giả, có thanh niên, cũng có thiếu phụ trung niên, đều là Lâm gia tộc nhân đến đổi thiện công, hoặc là đổi các loại tài liệu luyện khí chế phù.

Chỉ thấy một gã thanh niên áo lam từ túi trữ vật lấy ra mấy gốc linh dược, một viên yêu đan yêu thú, còn có các bộ vị thân thể yêu thú.

Một lão giả áo bào trắng, nhanh nhẹn cầm lấy các loại tài liệu linh dược kiểm tra, ba gã thanh niên cầm một quyển sách thật dày ở một bên ghi chép.

Bìa sách được làm bằng da thú xanh mướt, bề mặt có phù văn rậm rạp bao quanh, thoạt nhìn có chút kỳ lạ.

Lão giả chính là gia tộc Thiện Công Đường Đường chủ Lâm Thế Hâm, tu vi Luyện Khí tầng chín, năm nay cũng hơn chín mươi tuổi, cùng gia gia của mình không sai biệt lắm.

Lâm Thế Hâm trông coi khố phòng gia tộc hơn bốn mươi năm, kiến thức rộng rãi, có chút công chính, phụ trách thu thập và đổi các loại tài nguyên tu tiên.

Lâm Thế Hâm vừa kiểm kê kiểm tra, vừa lớn tiếng đọc:

"Kim Hoa Thảo hai gốc, mỗi gốc tám điểm thiện công, tổng mười sáu điểm thiện công, Phong Linh Thảo ba gốc, mỗi gốc sáu điểm thiện công, tổng mười tám điểm thiện công, Ngọc Hoa Sâm một gốc, tính năm điểm thiện công. Một viên Nhất giai Trung phẩm yêu thú Tam Nhãn Lang yêu đan, tổng mười tám điểm thiện công, Tam Nhãn Lang lợi trảo bốn cái, tổng mười hai thiện công, yêu nhãn một quả, năm điểm thiện công, một tấm da Tam Nhãn Lang, đổi tám điểm thiện công, tổng cộng tám mươi hai điểm thiện công.”

Thanh niên áo lam nghe nói, đối với cái giá này, tựa hồ có chút ngoài ý muốn, sau đó vẻ mặt kích động nói:

"Thập thúc, giúp ta đổi ba khỏa Linh Nguyên Đan, một khỏa Hóa Độc Đan, một khỏa Hồi Nguyên Đan, còn có một tấm Nhất giai Thượng phẩm công kích phù lục.”

Lâm Thế Hâm gật gật đầu, xem xét sổ sách một chút, mở miệng cao giọng nói:

"Linh Nguyên Đan ba khỏa, mỗi viên tám điểm thiện công, tổng hai mươi bốn điểm thiện công, Hóa Độc Đan một khỏa, mỗi viên mười hai điểm thiện công, Hồi Nguyên Đan mỗi viên tám điểm thiện công, Nhất giai Thượng phẩm công kích phù lục một tấm, tính mười lăm điểm thiện công. Tổng cộng năm mươi chín điểm thiện công, còn lại thừa hai mươi ba điểm thiện công.”

Còn chưa dứt lời, thanh niên áo lam lấy lệnh bài gia tộc của mình ra giao cho Lâm Thế Hâm.

Lâm Thế Hâm đánh ra mấy đạo pháp quyết, một đạo hồng quang lóe lên vài cái liền biến mất.

Sau đó Lâm Thế Hâm đi vào khố phòng, lấy vật phẩm ra cho tộc nhân, hơn nữa còn trình bày.

Thanh niên tiếp nhận lệnh bài gia tộc cùng vật phẩm, ôm quyền hành lễ liền rời khỏi Thiện Công Đường.

Gia tộc thành lập cơ chế hoán đổi hoàn chỉnh, một cái thiện công điểm, có thể đổi một khối Hạ phẩm Linh thạch.

Từ khố phòng gia tộc đổi các loại tài liệu cùng đan dược, lấy giá thị trường đổi.

Mà bán tài liệu cho gia tộc, chỉ có thể lấy giá thị trường tám thành hoặc chín thành tính toán, dù sao gia tộc vận chuyển cần Linh thạch, còn phải cung cấp cao giai tu sĩ, cho nên cũng cần lợi nhuận.

Tỷ như lam bào thanh niên xuất ra Kim Hoa Thảo hai gốc, nếu như ở phường thị, mỗi gốc cây có thể đổi mười khối Hạ phẩm Linh thạch, mà ở gia tộc đổi, mỗi gốc chỉ có thể đổi tám khối hoặc là chín khối Hạ phẩm Linh thạch.

Lam bào thanh niên sau khi rời đi, lục tục không ít tộc nhân hoặc là bán ra, hoặc là mua, toàn bộ Thiện Công Đường náo nhiệt ồn ào.

Trong đám người ồn ào xuất hiện một thanh niên áo xanh, chính là Lâm Thiên Minh.

Hôm qua lần đầu tiên luyện đan, miễn cưỡng luyện chế ra một khỏa Ích Cốc Đan mang theo khuyết điểm, hôm nay dự định đến Thiện Công Đường xem có Luyện Đan Lô hay không.

Chào hỏi các vị trưởng bối cùng đồng lứa, sau đó đến trước mặt Lâm Thế Hâm bái kiến:

"Tôn nhi Thiên Minh, bái kiến Thập gia gia.”

Lâm Thế Hâm gật đầu, nhịn không được cười mắng:

“Tiểu tử ngươi muốn đổi cái gì, mau nói ra đi.”

Lâm Thiên Minh không dừng lại, trực tiếp nói rõ ý đồ tới.

“Thập gia gia, có Luyện Đan Lô hay không, ta đang học tập Luyện đan, nhưng không có Luyện Đan Lô, cũng không có linh dược, tính toán tới đây xem một chút.”

Lâm Thế Hâm nghe xong nói:

“Gia tộc tổng cộng chỉ có bốn kiện Luyện Đan Lô, chỉ có một kiện Nhị giai Trung phẩm Luyện Đan Lô, giao cho gia gia ngươi sử dụng. Kiện Nhất giai Thượng phẩm Luyện Đan Lô khác, bị Ngũ bá ngươi đổi đi. Hiện giờ chỉ có hai cái Nhất giai Trung phẩm Luyện Đan Lô.”

Nói xong, Lâm Thế Hâm lấy ra hai cái Luyện Đan Lô đặt trên mặt bàn.

Nhìn lại, một cái Luyện Đan Lô màu đỏ rực, ba chân bốn tai, tên là Tứ Tượng Lô, từng là Nhất giai Thượng phẩm Luyện Đan Lô, không biết vì sao, phẩm giai của Luyện Đan Lô rơi xuống Nhất giai Trung phẩm.

Hẳn là khi đấu pháp bị hư hại.

Tuy rằng phẩm giai rơi xuống, cũng so với Nhất giai Trung phẩm Luyện Đan Lô bình thường dùng tốt hơn không ít, nếu như có thể chữa trị, vẫn dùng rất tốt.

Một cái Luyện Đan Lô màu xanh lam khác, cao ước chừng ba thước, thân phủ đầy phù văn, tên là Thanh Lam Lô, cũng là một cái Nhất giai Trung phẩm Luyện Đan Lô, là do tiền bối Lâm gia lưu lại.

"Tứ Tượng Lô cần 250 điểm thiện công, Thanh Lam Lô cần 120 điểm thiện công, ngươi xem ngươi muốn đổi cái nào?”

Lâm Thiên Minh nghe được giá cả, hoảng sợ, Nhậm Vũ Huyên cho ba mươi lăm khối Linh thạch, cộng thêm ba khỏa Linh Nguyên Đan, cộng thêm Linh thạch của mình, ngay cả nửa cái Luyện Đan Lô cũng không đổi được.

Xem ra hôm nay hy vọng muốn đổi được Luyện Đan Lô thất bại, Lâm Thiên Minh vẻ mặt bất đắc dĩ cười khổ nói:

"Thập gia gia, Luyện Đan Lô là không đổi được, thiện công cùng Linh thạch xa xa không đủ, chỉ có thể đổi một ít phần tài liệu linh dược Ích Cốc đan.”

Linh dược luyện chế Ích Cốc đan cần mười một loại, đều là linh dược phi thường phổ biến, mỗi phần linh dược cần ba điểm thiện công, mỗi phần linh dược có thể luyện chế ba lô Ích Cốc Đan.

"Vậy ta đổi mười phần Ích Cốc Đan linh dược.”

Nói xong, hắn liền xuất ra lệnh bài gia tộc của mình, mấy hơi thở qua đi, lệnh bài điểm thiện công toàn bộ về không.

Lâm Thiên Minh chưa đến Luyện Khí tầng năm, không thể ở gia tộc tiếp nhận nhiệm vụ gia tộc, không thể kiếm được thiện công Linh thạch, lệnh bài ba mươi điểm thiện công, là mẫu thân Nhậm Vũ Huyên đưa cho hắn.

Nhậm Vũ Huyên là tư chất Tứ linh căn, năm mươi ba tuổi, hiện giờ là Luyện Khí tầng bảy, tự biết Trúc Cơ hy vọng xa vời, liền tiết kiệm đại bộ phận tài nguyên cho Lâm Thiên Minh cùng Lâm Hưng Vinh tu luyện.

Ở Tu tiên giới, trước bảy mươi tuổi không thể Trúc Cơ, sau khi vượt qua bảy mươi tuổi Trúc Cơ sẽ càng thêm gian nan.

Luyện Khí tu sĩ thọ nguyên hơn 120 năm, thọ nguyên hơn phân nửa, khí huyết bản thân liền dần dần giảm xuống, độ khó Trúc Cơ dần dần tăng lên.

Đại bộ phận tộc nhân Lâm gia, sau năm mươi tuổi không thể tu luyện tới Luyện Khí tầng chín, sẽ tiết kiệm tài
nguyên tu luyện, lưu lại cho con cháu hậu bối có thiên phú tốt hơn của mình.

Lâm gia tộc nhân, rất ít khi trước bốn mươi tuổi cưới vợ kết hôn.

Chỉ có tộc nhân thiên phú cực kém, hoặc là tộc nhân không có tiến bộ mới có thể cưới vợ sinh con sớm, như vậy có thể đem tài nguyên hữu hạn phát huy tác dụng lớn nhất, chuyên tâm bồi dưỡng thế hệ sau.

Linh căn cha mẹ Lâm Thiên Minh cũng không tốt lắm, phụ thân Lâm Hưng Vinh là Tứ Linh Căn, năm mươi lăm tuổi, cảnh giới Luyện Khí chín tầng, mẫu thân Nhậm Vũ Huyên cũng là Tứ Linh Căn, năm mươi ba tuổi, Luyện Khí tầng bảy.

Nhậm Vũ Huyên từ khi Lâm Thiên Minh sinh ra hơn mười năm, liền bắt đầu tiết kiệm tài nguyên tu luyện, một bên dự trữ tài nguyên lưu lại cho nhi tử, một bên cung cấp Lâm Hưng Vinh tu luyện.

Bằng không dựa vào một mình Lâm Hưng Vinh, muốn tu luyện đến Luyện Khí Đại viên mãn, thập phần gian nan.

Lệnh bài điểm thiện công về số không, thu lại mười phần linh dược Ích Cốc Đan, bái biệt Lâm Thế Hâm liền rời khỏi Thiện Công Đường, thẳng đến Luyện Đan Đường mà đi.

Chưa đầy nửa khắc, Lâm Thiên Minh liền xuất hiện trước mặt gia gia Lâm Thế Công.

“Gia gia, tôn nhi vừa mới đổi mười phần tài liệu Ích Cốc đan, ta muốn luyện chế Ích Cốc Đan, không có dư thừa thiện công đổi Luyện Đan Lô, chỉ có thể mượn Tam Tinh Lô của ngài dùng một chút.”

Lâm Thế Công không do dự, lấy Luyện Đan Lô ra dặn dò vài câu liền rời khỏi đan thất.

Lâm Thiên Minh cũng không có sốt ruột bắt đầu luyện đan, mà là vận công tu luyện nửa ngày, điều chỉnh trạng thái tốt nhất.

Bên trong đan thất, Lâm Thiên Minh hai tay bấm quyết, mấy đạo pháp quyết đánh vào trên Luyện Đan Lô, địa hỏa phun trào ra, khống chế tốt hỏa hầu, đem Luyện Đan Lô nung nóng một khắc đồng hồ.

Linh dược từng gốc bị ném vào Luyện Đan Lô, tế xuất thần thức, vận công đem linh dược toàn bộ tinh luyện.

Một khắc sau, mở nắp lô ra, mùi thơm bốn phía, một viên Ích Cốc Đan treo ở trong lô.

Lâm Thiên Minh mừng rỡ quá đỗi, lấy Ích Cốc Đan ra, kiểm tra cẩn thận một lần, là một viên Ích Cốc Đan hoàn chỉnh không thể nghi ngờ.

Linh dược còn có rất nhiều, mở đầu thuận lợi, tiếp tục thừa dịp rèn sắt khi còn nóng, tiện tay đem Ích Cốc Đan luyện chế ném vào trong miệng, nửa ngày qua cảm giác đói khát trong nháy mắt đã không còn sót lại chút gì.

Hai canh giờ vừa qua, mới luyện xong một phần linh dược, lô thứ nhất thành đan một hạt, lô thứ hai không thể thành đan, lô thứ ba cũng là thành đan một hạt, tổng thể mà nói, có chút hài lòng.

Liên tục luyện chế ba lô Ích Cốc Đan, linh lực bản thân tiêu hao không còn, thần thức cũng tiêu hao quá lớn, nhất định phải đả tọa tu luyện một phen, sau khi khôi phục mới có thể tiếp tục luyện đan.

Thời gian nửa tháng vội vàng trôi qua, Lâm Thiên Minh đẩy cửa, đi ra đan thất, nửa tháng nay điên cuồng luyện chế Ích Cốc Đan, linh dược toàn bộ tiêu hao không còn.

Trả giá cũng được đền đáp, sau hàng chục lần luyện tập, sau đó 3 phần tài liệu cuối cùng tỷ lệ thành đan đã vượt quá sáu thành và mỗi lô ít thì ba viên, nhiều thì năm khỏa Ích Cốc Đan.

Nửa tháng qua, đổi mười phần linh dược, trải qua ba mươi lô luyện chế, cuối cùng thành đan ba mươi chín khỏa, ăn một khỏa, còn lại ba mươi tám khỏa Ích Cốc Đan.

Lâm Thiên Minh tìm được gia gia Lâm Thế Công, giao lại Tam Tinh Lô, báo cáo thành quả luyện đan.

Lâm Thế Công bị khiếp sợ trợn mắt há hốc mồm, nhịn không được ngửa mặt lên trời cười to nói:

"Trời phù hộ Lâm gia ta, trời phù hộ Lâm gia ta...".

Liên tiếp hưng phấn hô hơn mười hơi thở thời gian, Lâm Thế Công mới khôi phục bình tĩnh.

“Tiểu tử thúi, ngươi hiện tại miễn cưỡng xem như Nhất giai Hạ phẩm Luyện Đan Sư, nể tình ngươi nghiêm túc như vậy, lão đầu tử phải hảo hảo thưởng cho ngươi, đem lệnh bài gia tộc của ngươi cho ta.”

Lâm Thiên Minh không có nói nhiều, trực tiếp lấy lệnh bài gia tộc ra giao cho Lâm Thế Công.

Chỉ thấy gia gia hai tay lấy ra lệnh bài gia tộc của mình, hai tay vẽ một cái, trong lệnh bài của Lâm Thiên Minh có thêm ba trăm điểm thiện công.

Lâm Thế Công nói:

"Đi đổi Tứ Tượng Lô của Thiện Công Đường, Luyện Đan Lô kia quả thật không tệ, có thể trợ giúp ngươi nhanh chóng luyện đan. Chờ ngươi luyện chế ra Nhất giai Trung phẩm đan dược, ta đi mời Tam gia gia ngươi giúp ngươi chữa trị tốt Tứ Tượng Lô, nếu có tài liệu Luyện Khí, nói không chừng có thể giúp ngươi tăng lên đến Nhị giai Luyện Đan Lô.”

Lâm Thiên Minh vui mừng, sau khi tiếp nhận lệnh bài, chắp tay bái lạy, cáo biệt gia gia.

Thời gian từ từ trôi qua...

Nửa tháng điên cuồng luyện đan, linh lực thần thức tiêu hao rất lớn, luyện chế ba lô đan dược, phải đả tọa hồi phục nửa ngày mới có thể tiếp tục luyện đan, hắn sớm đã sức cùng lực kiệt.

Luyện đan tuy rằng vất vả, thế nhưng linh lực thần thức trải qua tiêu hao sau đó liền bổ sung lại, tu vi bản thân cũng đang vững vàng tăng lên, thần thức cũng tăng trưởng một bộ phận, cảm giác cách Luyện Khí tầng năm càng gần.

Còn có ba khỏa Linh Nguyên Đan, Lâm Thiên Minh tính toán bế quan tu luyện một đoạn thời gian, không đột phá Luyện Khí tầng năm, tuyệt đối không xuất quan.

Truyện convert hay : Trở Về 60: Làm Ruộng Làm Giàu Dưỡng Nhãi Con

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện