Đỉnh Cấp Khí Vận: Dẫn Dắt Gia Tộc Tu Tiên (Dịch)

Dò Xét Động Phủ


trước sau

EDIT: Mạc Nhiên

Nửa ngày sau, một đạo thanh quang xuyên qua chân trời, Lâm Thiên Minh đang đứng ở trên Thanh Phong Kiếm, xuất hiện trong một tòa sơn cốc nhỏ cách Thanh Phong trấn hơn hai trăm dặm.

Đây là vùng ven bên ngoài Tử Vân sơn mạch, một vùng đồi núi lớn, cỏ mọc um tùm, cành lá tươi tốt, núi non cao mấy trăm trượng rất nhiều.

Đem phạm vi trăm dặm chung quanh Thanh Phong trấn cẩn thận kiểm tra một lần, thanh trừ đại lượng dã thú, để cho chuyến lịch lãm này của mình không phải lo lắng.

Đánh chết Văn Ngạc, lấy được một ít tài liệu luyện khí, da của Văn Ngạc, gia nhập một ít tài liệu, có thể làm một bộ nội giáp phòng ngự, lực phòng ngự hẳn là sẽ không kém, mà cái đuôi thật dài, có thể luyện chế một cái Linh Khí roi da loại công kích, cũng giá trị không ít Linh thạch, cũng không thể lãng phí.

Lúc này đã đến hoàng hôn, đại đa số yêu thú có thói quen hoạt động ban đêm, lúc này không nên tiến vào Tử Vân sơn mạch, đợi đến sáng mai mới xuất phát, tương đối an toàn.

Lâm Thiên Minh rơi xuống một ngọn núi nhỏ, lấy Thanh Phong Kiếm ra, chém liên tục hơn mười cái, đục ra một cái động lớn mấy trượng trên một vách đá khổng lồ, tạo ra một động phủ đơn giản, nghỉ ngơi một đêm, khôi phục trạng thái tốt rồi tiến vào Tử Vân sơn mạch.

Bấm chỉ số đến pháp quyết, bước xuống mấy ảo thuật đơn giản bao trùm chung quanh cửa động phủ, cất bước tiến vào.

Từ bên ngoài thoạt nhìn, nơi này là một mảnh rừng cây, hơn mười cây cối lớn nhỏ khác nhau đem toàn bộ vách đá che dấu, phòng ngừa một ít yêu thú cấp thấp dễ dàng, nếu là yêu thú cao giai hoặc tu sĩ, sẽ không có che giấu được.

Trong mật thất, Lâm Thiên Minh vẻ mặt do dự không quyết định.

Chuyến đi này nhất định thời gian không thể quá dài, dù sao mình có nhiệm vụ trấn thủ trong người, tự tiện rời đi thời gian dài, vạn nhất xảy ra chuyện, không tiện hướng gia tộc dặn dò.

Nhưng lúc lịch lãm, nhân tố ngoài ý muốn không thể khống chế, ai cũng không thể đoán được sẽ xảy ra chuyện gì.

Tu vi của mình không cao.

Mặc dù Tử Vân sơn mạch chỉ là một tòa sơn mạch nhỏ, không có khả năng xuất hiện yêu thú cao giai, nhưng Nhị giai yêu thú khẳng định là có không ít, con Văn Ngạc đánh chết phía trước chính là minh chứng tốt nhất.

Khổ tư thiền định nửa khắc, Lâm Thiên Minh quyết định.

Chuyến đi này tận lực khống chế trong vòng ba tháng, cũng không có ý định mù quáng xuyên qua Tử Vân sơn mạch.

Đánh chết hồng bào nam tử lấy được một tấm bản đồ, hẳn là do hồng bào nam tử làm, vị trí ghi lại phía trên, hẳn là di tích động phủ, nếu bọn họ đều có thể bình yên vô sự dò xét một lần, hẳn là không có bao nhiêu nguy hiểm mới đúng.

Dứt lời, liền đem bản đồ hoàn chỉnh trải ở trước người, cẩn thận quan sát.

Dựa theo bản đồ tuyến đường thu được, có mấy vị trí khoanh tròn, hẳn là địa bàn của yêu thú nhất tộc nào đó, đem lộ tuyến xác nhận một lần, nếu như quá mức nguy hiểm, chỉ có thể buông tha, đợi ngày sau Trúc Cơ liền đi vào, chỉ là dò xét lộ tuyến, hẳn là không có bao nhiêu nguy hiểm.

Cân nhắc nửa canh giờ, xác định kế hoạch tốt, liền vận công điều tức, khôi phục trạng thái.

Ngày hôm sau, mặt trời buổi sáng chiếu sáng trong sơn cốc, và các đàn chim bay qua những ngọn đồi.

Lâm Thiên Minh xuất hiện bên ngoài vách đá, rút huyễn thuật, chặt đứt mấy gốc đại thụ, che dấu động phủ nghỉ ngơi đêm qua.

Lấy ra bản đồ, cẩn thận phân biệt phương hướng, liền nhanh chóng chạy lên, tốc độ có thể so sánh với một con báo săn, cực kỳ linh hoạt, hướng bên trong Tử Vân sơn mạch mà đi.

Sở dĩ không ngự kiếm phi hành, là bởi vì ở lãnh địa yêu thú, phi hành phi thường nguy hiểm, không có che lấp, mục tiêu quá lớn, rất dễ dàng bị phát hiện, thậm chí là trực tiếp bị công kích, thập phần nguy hiểm.

Nửa ngày, Lâm Thiên Minh xuất hiện bên ngoài một mảnh rừng đá, nơi này cây cối tương đối thưa thớt, đại lượng cự thạch nằm ngổn ngang, một mảnh yên tĩnh, thoạt nhìn có chút quỷ dị.

Lâm Thiên Minh cẩn thận phân biệt phương hướng, lúc này đã xuyên qua ngoại vi Tử Vân sơn mạch, dọc theo đường đi cũng không đụng phải đại lượng yêu thú, chỉ đụng phải mấy con Nhất giai Hạ phẩm yêu thú, Lâm Thiên Minh cũng không luyến chiến, có thể vòng qua liền vòng qua, đụng phải đuổi theo không rời, nhanh chóng đánh chết, lấy ra yêu đan liền nhanh chóng rời đi.

Tế xuất thần thức, cẩn thận quan sát phạm vi mấy dặm, nơi này bắt đầu hẳn là khu vực bên trong Tử Vân sơn mạch.

"Di"

“Thổ Linh Chi!”

Chỉ thấy bảy gốc Thổ Linh Chi mọc trong khe hở của vách đá, mỗi gốc Thổ Linh Chi có kích thước bằng cục gạch, mặt ngoài hòa quang rực rỡ, thật là đẹp mắt.

Còn có hơn ba mươi con Thổ Huyền Thử, trong đó đại bộ phận đều là Nhất giai Sơ kỳ, chỉ có ba chỉ là Nhất giai Trung kỳ yêu thú, trong đó một con sắp tiến vào hàng ngũ Nhất giai Hậu kỳ.

Thổ Linh Chi là Nhất giai Thượng phẩm linh dược, là một trong những chủ dược luyện chế Tẩy Tủy Đan, Lâm Thiên Minh đã tập hợp đầy Kim Hoa Thảo, Hỏa Nguyên Thảo, Thủy Vân Thảo, nếu như đạt được gốc Thổ Linh Chi này, chỉ thiếu một loại Huyền
Đằng Hoa liền có thể luyện chế Tẩy Tủy Đan.

Thổ Huyền Thử là yêu thú Thổ thuộc tính, da dày thịt, răng nanh miệng nhọn, tốc độ cực nhanh, thích ăn Thổ thuộc tính linh tài cùng Thổ thuộc tính khoáng thạch, mảnh Thổ Linh Chi này hẳn là linh dược chúng nó thủ hộ.

Lâm Thiên Minh bình tĩnh tự hỏi, số lượng chúng không ít, mặc dù đại bộ phận là Nhất giai Hạ phẩm yêu thú, không thương tổn gì đối với mình, nếu như bị mấy con Trung phẩm yêu thú vây quanh, chỉ sợ rất khó thoát thân.

Nếu như rời đi, vòng qua nơi này, không có gì nguy hiểm, nhưng nhìn bảy gốc Thổ Linh Chi kia, thật sự là luyến tiếc, nếu như là linh dược khác, có lẽ lo lắng nguy hiểm quá cao trực tiếp buông tha, nhưng mà đây là một trong năm đại chủ dược luyện chế Tẩy Tủy Đan, gặp không thể cầu, bỏ lỡ chỉ sợ không dễ dàng gặp lại.

Mình có không ít Nhất giai Thượng phẩm phù lục, cùng lắm thì tiêu hao một hai tấm, chỉ cần không bị bao vây, đánh không lại chạy là được.

Nói làm liền làm, Lâm Thiên Minh hóa thành một đạo độn quang, trong nháy mắt, chạy ra ngoài mấy trượng, trực tiếp xông về phía mấy gốc Thổ Linh Chi mà đi.

Ba con Nhất giai Trung phẩm Thổ Huyền Thử phản ứng trước, mở miệng thẳng đến đầu Lâm Thiên Minh cắn tới.

Lâm Thiên Minh tế xuất Thanh Phong Kiếm, tận lực vung lên, một đạo kiếm khí hướng đông đảo Linh Thử chém tới.

Tiếng sét đánh vang lên vài tiếng, mấy con Hạ phẩm Thổ Huyền Thử tránh né không kịp, trực tiếp bị đánh bay, thống khổ ngã ở trên vách đá bên cạnh, liền rốt cuộc không dậy nổi, chỉ có thể thống khổ kêu rên.

Lâm Thiên Minh hít một hơi khí lạnh, toàn lực thúc dục Thanh Phong Kiếm, chém lên Hạ phẩm Thổ Huyền Thử, cư nhiên không chết, có thể thấy được yêu thú Thổ thuộc tính này phòng ngự mạnh như thế nào.

Liên tiếp chém ra ba kiếm, tất cả Thổ Huyền Thử toàn bộ nhảy trái nhảy phải né tránh.

Thừa dịp chúng nó tránh né kiếm khí, toàn lực hướng mấy gốc linh dược mà đi.

Thời gian ba hơi thở liền trôi qua, Lâm Thiên Minh thành công chạy đến trên vách đá, nhanh chóng dùng Thanh Phong Kiếm nhấc lên một gốc Thổ Linh Chi, thu vào túi trữ vật.

Ba con Nhất giai Trung phẩm Thổ Huyền Thử hoàn toàn nổi giận, đồng thời từ trong bụng phun ra mấy khối ngọc thạch, hướng Lâm Thiên Minh ném tới, tốc độ nhanh làm cho người ta líu lưỡi, chỉ cần bị đánh trúng một chút, chỉ sợ không chết cũng tàn.

Ngay khi sắp đập đến Lâm Thiên Minh, Lâm Thiên Minh đã thu năm gốc Thổ Linh Chi, còn lại hai gốc cây, chỉ có thể buông tha, tế xuất một tấm Nhất giai Thượng phẩm phòng ngự phù lục, hóa thành một mặt thuẫn bài, chắn ở trước người.

Một tiếng nổ vang, sóng khí quay cuồng.

Mượn tiếng nổ và sóng khí, Lâm Thiên Minh trực tiếp ngự kiếm rời đi, tốc độ so với lúc đi vào còn nhanh hơn không ít.

Chỉ lưu lại một đám Thổ Huyền Thử truy kích Lâm Thiên Minh, đuổi theo một vòng liền không đuổi theo nữa, hẳn là ra khỏi phạm vi lãnh địa, chỉ có thể buồn bực rời đi.

Trong thời gian nửa khắc, Lâm Thiên Minh ngự kiếm đáp xuống đỉnh một cây thông khổng lồ, bị nổ tung trùng kích, toàn thân đau đớn nóng bỏng, đơn giản rút lui kịp thời, bị thương cũng không nghiêm trọng.

Cũng may ra tay quyết đoán, tránh giao phong chính diện, Thanh Phong Kiếm trảm trên người Nhất giai Hạ phẩm Thổ Huyền Thử, đều chỉ làm cho nó trọng thương, mất đi sức chiến đấu, bằng không, với lực phòng ngự của Trung phẩm Thổ Huyền Thử, như thế nào cũng không có khả năng là đối thủ của bọn nó.

Lần này hái dược, dùng hết một tấm bùa phòng ngự Thượng phẩm, một tấm phù lục phòng ngự Thượng phẩm giá trị cùng một gốc Thổ Linh Chi không sai biệt lắm, thành công đạt được năm gốc trăm năm Thổ Linh Chi, dù sao cũng kiếm được không ít, cũng không uổng công mạo hiểm hái dược.

Lâm Thiên Minh vẻ mặt vui vẻ đem mấy gốc Thổ Linh Chi lấy ra, nhất nhất bỏ vào hộp ngọc đặc biệt, để tránh dược tính xói mòn, đợi tìm Huyền Đằng Hoa, liền có thể thử luyện chế Tẩy Tủy Đan.

Đem Thổ Linh Chi thu vào túi trữ vật, liền ngồi ở trên đỉnh cây, bắt đầu thiền định điều tức, chờ khôi phục trạng thái toàn thân.

Truyện convert hay : Tiêu Dao Chiến Thần

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện