Dị Thế Tiểu Nhật Tử

Tính Kế


trước sau

"A cha, a mỗ, ta đem thất gia gia cùng tam bá mời tới đây." Lão đại Tào gia trở về nói với a cha a mẫu.

Trần Châu nhìn thấy ở ngoài cửa chen lấn một đống người, tươi cười trên mặt cứng đờ, đôi mắt hình viên đạn soát soát bắn về phía đại như tử. Cái tên xuẩn nhi tử này, có chút chuyện đều làm cũng không xong, bảo đi mời trưởng thôn cùng lý chính, lại dẫn theo cả đám người trở về.

"Thất thúc, tam ca mau mời ngồi, mau mời ngồi." Tào a cha vội buông thuốc lá trên tay đứng lên, thỉnh thôn trưởng cùng lý chính ngồi xuống.

"A Sơn, ngươi đem ta cùng thất thúc tìm đến là có chuyện gì sao?" Vừa tiến vào sân, trưởng thôn Tào A Canh nhìn tình hình trong viện, đáy lòng mơ hồ, đại viện Tào gia đây là có chuyện gì?

"Hôm nay thỉnh tam ca cùng thất thúc tới đây là có chút việc." Tào a cha xoa tay, trên mặt hán tử có chút không được tự nhiên mà nói:"Nhà của chúng ta tính toán phân gia, thỉnh nhị vị đến đây làm chứng."

Thôn trưởng cùng lý chính ở trước mặt, Trần Châu quy quy củ củ mà đứng im.

"Ân, chuyện phân gia này là một chuyện lớn, các ngươi đã thương lượng sử lý chuyện này như thế nào?" Chuyện trong thôn phần lớn do trưởng thôn Tào A Canh quản, lại nói suy quan hệ hai nhà cũng là đồng tộc, Tào A Sơn bà trưởng thôn là một trong năm vị huynh đệ, Tào a cha còn kêu Tào A Canh một câu tam ca, hai nhà quan hệ còn thực thân.

Lý chính Tào Cao bối phận trong thôn tương đối cao, tuổi đã năm mươi. Vãn bối thấy hắn đều kêu một câu thất gia gia, đối với hắn rất tôn trọng. Thời trẻ Tào Cao có đọc chữ, trở về Tào gia thôn đảm nhiệm chức lý chính. Trong thôn có một số việc hắn cũng minh bạch, có vài thời điểm lại không nề hà.

Nay nhìn thấy Tứ lang Tào gia bại liệt mà ngồi ở chỗ kia, bên cạnh là tức phụ cùng hài tử, vừa nghe đến Tào gia nói muốn phân gia, trong lòng có chút minh bạch.

"Đại viện bên này có bốn gian đại phòng, hai gian tiểu phòng, trong nhà hài tử tôn tử cũng nhiều, chúng ta thương lượng đưa một nhà lão Tứ dọn
sang phòng cũ bên kia ở, miếng đất cũ kia liền đưa cho Tứ gia. Đồng ruộng trong nhà...." Tào a cha hiện tại cũng cảm thấy tức phụ chỉ cấp hai mẫu ruộng hạ đẳng quá ít, liền tự động mà bỏ thêm một mẫu ruộng tốt:"Đồng ruộng liền phân cho lão tứ một mẫu ruộng tốt cũng hai mẫu ruộng hạ đẳng, trong nhà còn ít lương thừa, đều cấp hai trăm cân hạt ngô, sau khi thu hoạch lương của ba mẫu ruộng kia liền đưa cho nhà lão tứ."

Cho nên hiện tại đồng ruộng nhiều như vậy, cấp thêm một mẫu sẽ có vẻ không ít. Rốt cuộc một mẫu ruộng tốt sản lượng một năm đều vượt quá sản lượng của hai mẫu ruộng hạ đẳng.

Trần Châu vừa nghe, liền định xen mồm, lại thấy đương gia nhìn qua liền không dám mở miệng, này, cấp lão tứ như vậy có phải hay không có chút nhiêu? Nhưng hiện tại có trưởng thôn cùng lý chính ở đây, lại có người ở trước cửa lớn, gã không dám nói ra tiếng.

Chờ những người này đi rồi, có cho hay không còn không phải là do gã định đoạt? Còn muốn cấp hai trăm cân lương! Tưởng bở!

"Ân, này cũng là công chính." Trưởng thôn Tào A Canh gật đầu nói, hỏi Tào Hướng Nam:"Ngươi coa đồng ý với lời a cha ngươi."

Lý chính đại nhân cũng gật đầu, đối với Tào A Sơn cảm thấy còn có thể, xem như cũng công chính.

"Này...A cha nói, Hướng Nam đồng ý." Tào Hướng Nam biết a cha cho y nhiều thêm một mẫu ruộng, cho nên a mỗ y lại không hài lòng.

Đối với hiểu biết của bản thân đối với người a mỗ này, mấy thứ a cha cấp không nhất định sẽ đến được tay y đâu! Y hiện tại phải suy nghĩ biện pháp để bọn họ không thể lấy lại đồ vật đã cho, cho y chính là của y.

Nhưng hiện tại phải làm sao bây giờ?

Truyện convert hay : Xuyên Nhanh Hệ Thống: Vai Ác Đại Lão Không Dễ Chọc

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện