Dị Thế Tiểu Nhật Tử

Bất Công


trước sau

Trời đầu xuân còn có chút lạnh, Kỳ Vãn Phong một thân áo đơn đứng ở nơi đó, sắc môi tái nhợt không chút huyết sắc, sinh hoạt gánh nặng ở trên vai cậu càng ngày càng nặng, thân thể cậu đã có chút ăn không tiêu, nhưng vì phu lang cùng hài tử, cậu vẫn phải kiên trì.

Khi nghe a mỗ nói muốn phân gia, trong nháy mắt Kỳ Vãn Phong liền minh bạch ý nghĩ của a mỗ là gì, trong mắt cậu có chút không dám tin tưởng, lại nhìn về phía a cha trầm mặc, cậu liền biết đối với chuyện này a cha đã gật đầu. A mỗ nhìn cậu, Kim Cẩn Trình biết a mỗ đang chờ cậu gật đầu, cậu nói:"A mỗ, a cha, các ngươi nói đi, ta nghe."

"Cái già đình của chúng ta, tất cả các ngươi đều biết, trong nhà hơn mười khẩu ăn mỗi ngày đều phải ăn cơm, mỗi tháng phải chi ra một bút không nhỏ, tiểu ngũ lại phải đọc sách, trong nhà cũng không có tiền thừa. Cả gia đình mỗi tháng chi tiêu liền không ít, chúng ta cũng chỉ miễn cưỡng duy trì sinh hoạt hàng ngày." Ý tứ Trần Châu chính là trong nhà rất nghèo, một chút tiền thừa đều không có, cho nên dù phân gia cũng đừng mong lấy được một đồng nào của gã.

"Nhà chúng ta ban đầu chỉ có bảy mẫu đất cằn, mấy năm nay lục tục mà mua vào một ít, tất cả mọi người đều biết, trong nhà hiện tại có bốn mẫu ruộng tốt, ba mẫu ruộng trung và bảy mẫu ruộng hạ đẳng."

Kỳ thật với số ruộng này ở Tào gia thôn cũng không tính là ít. Hơn mười mẫu ruộng, mà cả gia đình có hơn mười khẩu ăn, nếu cần cù chăm chỉ quanh năm, gạo thóc cũng đủ ăn, trừ đi thuế còn có thể bán chút ít kiếm tiền trợ cấp gia đình.

"Chuyện phân gia, ta và a cha ta đã thương lượng xong, lão đại cùng lão nhị tiếp tục cùng ta và a cha ở lại nơi này, lão ngũ về sau cũng cũng ở cùng chúng ta, lão tứ một nhà phân ra ở bên ngoài. Lão phòng bên kia còn có một phòng ở cũ, các ngươi dọn sang bên phòng cũ ở đi."

"Còn về đồng ruộng, trong nhà có nhiều người há mồm chờ ăn như vậy, cả một nhà lão đại, lão nhị, lão
ngũ còn muốn tham gia thi khảo tú tài, hiện tại trong nhà nơi nơi đều cần tới ngân lượng. Cho nên về phần chia đồng ruộng, ta cùng a cha ngươi thương lượng một chút, ruộng trong nhà liền chia cho nhà lão tứ ngươi hai mẫu ruộng hạ đẳng. Phòng cũ bên kia cũng thuộc về các ngươi."

"Ai nha, chúng ta đều nghe theo a mỗ, a mỗ muốn phân như thế nào chúng ta đều không có ý kiến." Nhị ca sao tâm tư vừa động, liền biết a mỗ bọn họ cấp tứ thúc gia ít nhất, gã tự nhiên rất vui.

Lão đại Tào Phú Quý há mồm muốn nói cái gì, lại bị tức phụ hắn véo cho một cái, trong lòng biết a mỗ phân gia không công bằng, chỉ là tức phụ không cho hắn nói chuyện, hắn cũng không dám mở miệng nói đỡ Tứ đệ, sợ quay đầu tức phụ lại cùng hắn nháo.

Đại ca sao giả mù mưa sa mà nói:"Chúng ta phận làm con cháu đều nghe theo ý tứ a mỗ, a cha a mỗ muốn phân gia như thế nào chúng ta đều không có ý kiến. A mỗ, năm nay Kim Bảo cũng đã mười hai, ta đang định nhờ người tìm cho hắn một mối hôn nhân, nếu việc thành, ngày sau liền nhờ a mỗ mời bà mai."

Cho nên ý tứ hắn chính là cả nhà Tứ thúc mau dọn ra ngoài đi, vừa lúc phòng ở có thể để cho đại hài tử cưới vợ dùng, bằng không tức phụ liền cưới không được.

Trần Châu nhìn thoáng qua đại ca sao Trần Lệ, lại nói tiếp người con dâu này cùng gã còn có chút quan hệ đồng tông (họ hàng bà con), ngày xưa gã đối với con dâu cả này vẫn có nhiều ít thiên vị, hiện tại nghe hắn đánh chủ ý lên nhà tứ gia, gã cũng không có ý quở trách, nếu hôn sự này thành gã liền nhờ bà mai, cái gia đình này sẽ càng ngày càng tốt, càng ngày càng phồn vinh phú quý, mà đó là dưới tình huống cả gia đình nhà Tứ nhi dọn ra ngoài ở, cho nên gã càng kiên định muốn đem toàn gia nhà Tứ nhi đuổi ra ngoài.

Truyện convert hay : Mị Vương Sủng Thê: Quỷ Y Ăn Chơi Trác Táng Phi

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện