Đập Nồi Bán Sắt Đi Học

Nghìn Cân Treo Sợi Tóc


trước sau

Edit:TuyenNgoc921

Chương 4: Nghìn cân treo sợi tóc

Bảy năm qua đi, Vệ Tam vẫn là cái kia nghèo rớt mồng tơi VỆ TAM, căn bản không tìm được cái gì gọi là con đường làm giàu cả.

Thế giới này quá hố cha, khoa học kỹ thuật phát triển đến trình độ vô cùng cao, Vệ Tam muốn làm cái gì, ở chỗ này căn bản không tiêu thụ được, lần thứ nhất vào thành bán được xe ba bánh, hoàn toàn là nhờ sự hiếu kỳ của Kim Kha, về sau có nói gì Kim Kha cũng không bị cô đào hố nữa.

Càng quá đáng chính là ở trường học nhiều lần tình cờ muốn ăn mảnh đồ ăn vặt của Kim Kha, vị này liền trưng ra bộ mặt "Ta hiểu mà" đầy cao thâm khó đoán, sau đó ôm đồ ăn đi xa.

Bởi vì tuổi còn nhỏ cũng không thể đi làm công cho tiệm người ta, cô phải dựa vào việc sửa chửa đồ dùng cơ khí gia dụng ở phụ cận để kiếm sống qua ngày.

Có điều do cơ khí gia dụng đều có bảo hành, nên phạm vi có thể sửa chữa của cô càng thêm có hạn. Tiền kiếm được ít ỏi.

Này vẫn là cô phí hết tâm tư mớii tìm được "công tác".

Học phí của mỗi học kỳ, thêm vào ăn uống hằng ngày kèm theo nguồn năng lượng để cung cấp cho "xe điện", Vệ Tam trải qua cực kì căng thẳng, cũng không có rời đi nhà hoang gần bãi đổ rác. Cô cũng có sửa sang lại một chút nơi ở, coi hoàn cảnh cũng ổn.

Dù là vậy, Vệ Tam vẫn không hề từ bỏ việc tự học để trở thành cơ giáp sư, trong thư viện hết thảy sách liên quan đến cơ giáp đều bị cô xem qua, mua không nổi vật liệu để thực hành, cô liền mô phỏng trong đầu.

….

" Nơi này" Kim Kha đứng trước cửa nhà phất tay với Vệ Tam.

VỆ TAM đến đây để giúp Kim Kha sửa chữa hộp âm nhạc của mẹ hắn. Nói là chạm trúng ở đâu mà vang có mấy ngày là im lặng tắt tiếng.

" Có thể sửa." Vệ Tam nhận lấy quan sát và nói.

Kim Kha giơ tay muốn chuyển tiền cho Vệ Tam, bị cô ngăn lại:"Giảm 50%"

"Mặt trời mọc hướng tây?"

"Có một yêu cầu, quyển sách 2 ngày trước của ngươi cho ta mượn xem 2 hôm." Sách trong thư viện Vệ Tam đều xem xong, sách mới thì cô mua không nổi, sách của thế giới này cực quý.

"Được thôi" nói xong Kim Kha một lần nữa chuyển tinh tệ.

Trong lúc Vệ Tam sửa hộp âm nhạc, Kim Kha ở kế bên đang thiết kế đến điểm mấu chốt của ky giáp, đây là bài kiểm tra kỳ sau của hắn.

"Chọn sai ổ trục rồi". VỆ TAM liếc về phía hắn 1 chút, rồi cúi đầu đêm hộp âm nhạc lắp ráp lên, thuận miệng nói.

Kim Kha khựng lại:"Trong sách nói phải làm như vậy."

VỆ TAM tặc lưỡi một tiếng, động tác trên tay vẫn rất nhanh chóng:" Ta xem ngươi bình thường rất linh hoạt, mà chỉ cần liên quan đến ky giáp thì liền choáng váng mơ hồ, chức nghiệp chỉ huy nói không chừng thích hợp với ngươi hơn. "

VỆ TAM chỉ là thuận miệng nói, Kim Kha đã đem ky giáp chưa hoàn thành trên tay thả xuống:" Ngươi nói đúng, cơ giáp sư có vẻ như không thích hợp với ta. "

Sau khi lắp đặt xong viên đinh ốc cuối cùng, Vệ Tam mở nút nguồn, chiếc hộp lập tức phát ra âm thanh.

VỆ TAM huýt sáo một tiếng:" Được rồi."

Cô quay đầu về phía Kim Kha:" Ngươi mớii vừa nói cái gì? "

Kim Kha bỗng nhiên đứng dậy:" Ta quyết định đi học chuyên ngành chỉ huy, người thông minh như ta không thể không có thành tựu."

VỆ TAM nhìn hắn một chút:" Học viện 3212 không có chuyên ngành này."

"3212 tinh không có, thế nhưng cái khác đại tinh khẳng định có, ta muốn dọn nhà chuyển trường." Kim Kha lập tức vói đầu ra ngòai gọi cha mẹ hắn.

"Làm sao?" Vợ chồng Kim gia bước vào hỏi.

"Ba mẹ ngày hôm nay chúng ta liền dọn nhà đến Liễu Cực Tinh, con muốn đi học chuyên ngành chỉ huy."

"A?" Ba Kim sửng sốt một hồi rồi gật đầu:" Hảo,con muốn đi liền đi".

7 năm trước, kể từ thời điểm Vệ Tam tình cờ gặp Kim Kha, công ty của nhà hắn chuyên môn xử lý phế thải trên 3212 tinh, cũng được xem là một gia đình giàu có, kết quả dưới sự dẫn dắt và cải cách của Kim Kha trong suốt quãng thời gian này, Kim gia đã vượt qua khỏi 3212 tinh. Có người nói Kim gia đã nắm ⅓ xử lý nghiệp vụ phế thải của Liên bang. Đồng thời còn có xu thế mở rộng, giàu nứt đố đổ vách.

Tuy rằng Kim Kha trước sau như một bủn xỉn.

Không so sánh sẽ không có đau thương, Vệ Tam với linh hồn trưởng thành nhưng vẫn yếu đuối vô dụng.

"Vậy mẹ đi sắp xếp đồ đạc." Kim mẹ chuẩn bị xoay người bứơc đi.

" Mẹ, không cần, chúng ta hiện tại liền đi, mới đuổi kịp Tinh hạm, này nọ đến bên kia lại mua." Kim Kha hào khí nói, 7 năm nay hắn vẫn loay hoay với khái niệm cơ giáp sư, hoàn toàn dựa vào trí nhớ nhìn thấy là không quên được mới miễn cưỡng Đuổi kịp tiến độ của trường học. Lại không nghĩ rằng mình càng thích hợp với chỉ huy hơn.

Cả nhà bọn họ nói đi là đi, máy bay đang ở giữa không trung chờ đợi.

" Ta đi rồi, ngươi bảo trọng." Kim Kha tình thâm ý trọng nắm tay Vệ Tam:"Ta biết, ngươi lưu lại nơi này nhất định là có nguyên nhân, chúng ta có duyên gặp lại."

Kim - vua não bổ - Kha: sự việc một nhà cao nhân mai danh ẩn tích ở 3212 tinh, hắn không thể để lộ.

VỆ TAM:"???......"

Cô liền trơ mắt nhìn một nhà Kim Kha ngồi máy bay rời đi. Vung tay một cái là không còn bóng dáng, cũng không để lại một đồng tinh tệ nào.

….

Kim Kha rời đi, không hề ảnh hưởng đến sinh hoạt khốn cùng chán nản của Vệ Tam, chỉ là thiếu một người để nói chuyện. Cô không chân chính là một đứa trẻ 14 tuổi, Kim Kha thông minh từ nhỏ, cùng hắn ở chung không có sự chênh lệch mấy.

"Buổi sáng quần chiến ta thấy được." Lão sư che ngực đứng trước:" Ta rất đau lòng à ~~~, từng cái….. từng cái chiêu thức không ra chiêu thức, bị lớp cách vách đánh cho chạy trối chết, dáng vẻ chật vật của các ngươi rất vi diệu à~~~, diệu đến nỗi hiệu trưởng tìm đến ta để nói chuyện. "

Hắn trước tiên chỉ 1 học sinh rồi phê bình:

" Ngươi đã làm cái gì? Bị 2 người vây đánh mà không dám động đậy…. "

" Sức đánh nhau với bạn cùng lớp đâu rồi hả? Ta xem học sinh lớp cách vách đánh ngươi đánh rất thỏai mái à…..! "

" xưa giờ dây lưng quần của ta đeo biết bao nhiêu học sinh,khóa này của các ngươi là kém cỏi nhất, đánh nhau quần ẩu mà sợ hãi, đến lúc dùng ky giáp thì như thế nào! "

" Lớp cách vách đều đánh không lại, đừng nói là đi trường quân đội, ta xem các ngươi đi chọn phân thì còn hợp! "

Lão sư phê bình một vòng, chuyển đề tài:" có điều buổi sáng Vệ Tam biểu hiện không tệ, hạ thủ khá đen tối, ta thích!!! "

VỆ TAM im thin thít, nhìn chăm chú vào ót của bạn học phía trước, 2 tay khoanh sau lưng, người bất động.

Quả nhiên một giây sau Lý Bì tiến tới, duỗi một ngón tay dùng sức đâm vào bả vai cô:" Lớp cách vách có 4 người bị ngươi đưa vào phòng y tế, nằm khoang trị liệu nửa giờ, vốn là ta rất vui vẻ, nhưng thực lực của ngươi vẫn không có tăng lên, cho dù có đầu óc cũng không dùng được."

7 năm
trôi qua, trước kia ban bọn họ có mấy trăm người, đến hiện tại đã không tới 100. Thành tích của Vệ Tam cũng coi như là tạm ổn, dựa theo kinh nghiệm của lão sư mà phân chia, kỳ kiểm tra tốt nghiệp này, cô có khả năng nằm ở trên dưới cấp B. Chỉ còn 2 năm cô có thể tốt nghiệp học viện 3212. Đến thời điểm kiểm tra nhận thức, cấp B trở lên thì có thể báo danh trường quân đội, nếu như nhận thức đạt được cấp A thì có thể tiến vào ngũ đại quân giáo.

Huấn luyện mỗi ngày của bọn họ đều là để tăng lên nhận thức, căn cứ lão sư từng nói, tố chất thân thể càng tốt, nhận thức đẳng cấp càng cao.

Lý Bì vẫn luôn cảm thấy Vệ Tam không dừng ở thực lực này, có điều cô vẫn luôn duy trì thực lực nhất lưu, trên không ra trên dưới không ra dưới, dùng mọi kỹ xảo bắt bí, thủ đoạn hạ lưu, không chừa kẻ hở luồn lách cho qua. Cho nên hắn luôn nhắm đến Vệ Tam.

Nhìn bộ đáng khó chơi của Vệ Tam, Lý Bì liền đau đầu, buồn bực phất tay:" Đều cút trở về phòng học đọc sách cho ta."

Sau khi tan học. VỆ TAM liền cưỡi "bảo mã" của cô trở về. Mấy năm qua cô đem tốc độ xe nhấc qua nhấc lại, hiện tại từ trường học đến nơi ở chỉ cần nửa giờ.

Chính phủ cho xây dựng các dãy phòng cứu tế ở phụ cận bãi đổ rác, cung cấp nơi ở cho những người chuyên nhặt đồ bỏ đi mà sống, mỗi tháng bọn họ chỉ cần giao nộp một ít tinh tệ, khu vực đó là nơi trước kia ông lão và nguyên chủ sinh sống, sau này nguyên chủ bị đuổi đi và bị chiếm chỗ ở.

Hiện tại Vệ Tam có tiền thanh toán nhưng không có cách nào trụ, chính phủ quy định mỗii người chỉ được thuê 1 căn, nhưng phòng cứu tế thì quá nhỏ, cô thường thường hay đem một chút vật liệu đem về nhà luyện tập,căn bản không bỏ được, chẳng bằng ở đây càng thêm tự tại. Hiện tại cô không chỉ có phòng ngủ, mà còn có 1 phòng công tác nhỏ, Tuy rằng phải dùng tấm nhựa để ngăn cách ra.

Những người xung quanh cũng không tiến về nơi này, tựa hồ như đang kiêng kị cái gì. VỆ TAM không cùng bọn họ lui tới nên cũng không rõ ràng, ngược lại thì khá là vui vẻ tự tại. Chính là rắn, chuột và côn trùng hơi nhiều nhưng đều bị cô xử lý.

Đem vật liệu trên xe lam lấy ra, Vệ Tam bước nhanh đến phòng công tác.

Cô chuẩn bị làm một cái gần giống với ky giáp để luyện tập, không mua nổi du kim, cô liền mua thứ có tính năng tương tự du kim, là một hàng giả. Dù vậy Vệ Tam phải tích cóp 1 Thời gian dài mớii mua được một đống nhỏ.

Toàn bộ tri thức về ky giáp đều được chính phủ liên bang nắm trong tay, khi chưa tiến vào trường quân đội, tin tức phổ thông trên quang võng căn bản không có gì hữu dụng. Giống như Vệ Tam trong vòng 7 năm đem sách trong thư viện của 3212 học viện đều xem xong, mà có thể làm ra ky giáp đến trình độ của một dự bị cơ giáp sư đã thật sự rất giỏi.

Cũng may ở thế giới trước Vệ Tam có lý luận cực sâu đối với ky giáp, chỉ là bên kia khuyết thiếu lọai năng lượng đặt biệt như du kim mà thôi, bởi vậy hôm nay cô mới làm ra được 1 cái hoàn chỉnh ky giáp, còn có thể công kích. Chính là tiền tài có hạn, nên chỉ làm ra được ky giáp cao chừng 10 mấy cm.

Ngồi trước bàn, Vệ Tam cúi đầu nhanh chóng lắp ráp Xác ngòai cho ky giáp. Trình tự sắp xếp đã khắc sâu vào đầu cô, nhắm mắt cô cũng có thể lắp ráp hoàn chỉnh. Phần quan trọng nhất là tay bên trái, cô bỏ ra 1 năm để chế tạo thành công súng kích quang, có thể xuyên thấu Kim lọai phổ thông cùng súng, bất quá đối với du kim là vô hiệu.

Chờ tất cả mọi thứ đều lắp ráp xong xuôi, Vệ Tam ôm ky giáp đi ra phòng công tác, ấn xuống nút khống chế nguồn, để ky giáp nhắm ngay bức tường nã một phát súng. Súng kích quang bắn vào trên tường, trong nháy mắt xuất hiện 1 cái động.

VỆ TAM cúi đầu tiếp tục ấn 1 cái, trên tường thêm 1 lỗ, chờ ấn thêm lần nữa ky giáp đã không còn phản ứng.

VỆ TAM tặc lưỡi 1 tiếng, mới có 2 phát, nguồn năng lượng laser liền không đủ.

Khoảng thời gian nghèo khó chán nản nhìn không thấy ánh sáng lại tiếp tục.

Cô thở dài, xoay người trở về phòng công tác.

"răng rắc _______"

Nghe thấy âm thanh rất nhỏ, Vệ Tam:"......."

Không phải chứ, 2 cái động mà thôi, tường chắc không đổ đâu ha…..! °o°|||

Mới vừa an ủi con tim xong, Vệ Tam lập tức nghe thấy vô số âm thanh "răng rắc". Mặt tường sau lưng ầm ầm đổ xuống, cả sàn nhà chấn động, tro bụi mịt mù khiến cô ho sặc sụa.

VỆ TAM giơ tay bịt mũi bịt miệng, quay đầu nhìn lại.

Vừa nhìn xong, cả người mồ hôi lạnh tuôn rơi.

_____phía sau bức tường có 1 con quái thú mắt sung huyết, cao 3 mét sừng sững nhìn cô.

Trong nháy mắt, Vệ Tam nhớ tới một cái từ: Trùng thú.

Vật này khá giống với sói biến dị phiên bản phóng to, thở hổn hển, con mắt đỏ rần nhìn chằm chằm cô.

Không kịp suy nghĩ tại sao vật này lại xuất hiện ở đây, Vệ Tam lập tức nhanh chân bỏ chạy, nhưng mà con biến dị thú này rất nhanh đã đuổi theo.

Nghe sau lưng truyền đến tiếng xé gió, Linh cơ vừa động, theo bản năng cô lăn một vòng, thành công né tránh 1 kích, nhưng không ngờ 1 giây sau biến dị thú vung 1 trảo khác đến, Vệ Tam tránh không kịp, bị cào thương phần lưng.

Cô chưa kịp cảm giác đau đớn, liều mạng hướng về phòng công tác chạy, nắm được 1 thanh đao.

Giờ khắc này biến dị thú đã tiến gần, Vệ Tam không thể lùi được nữa, lúc nó ló đầu táp qua, cô nắm chặt thời cơ mượn tường nhảy kên, đem đao đâm vào 1 bên mắt của biến dị thú.

" Hống____"

Biến dị thú quay về phía Vệ Tam hét lớn 1 tiếng, mùi hôi thối xông vào mặt, dùng móng vuốt ra sức đem Vệ Tam đánh bay.

Cô cảm thấy cả người như sắp đứt đoạn mất, nỗ lực đứng lên nhưng thất bại, chỉ có thể nằm trên đất, trơ mắt nhìn biến dị thú tiến đến ngày một gần.

Sớm biết thế trong lúc huấn luyện dụng tâm hơn một chút thì may ra, Vệ kỹ sư hiếm khi thấy hối hận.

Biến dị thú lần thứ 2 ló đầu cắn tới, trong lúc Vệ Tam cho rằng chính mình sắp bỏ mạng nơi miệng thú thì, đầu nó đột nhiên rớt xuống, phun đến cho cô 1 thân đầy huyết.

VỆ TAM:"........."

Mọe kiếp____!! Máu của thứ đồ chơi này thật sự rất thối à…….. °×°*||||

Xen vào trang sách:

Tác giả có lời muốn nói:

VỆ TAM: Mị xém chút thăng thiên……

Truyện convert hay : Bách Luyện Thành Thần

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện