Đập Nồi Bán Sắt Đi Học

Một Tháng Xuyên Qua


trước sau

Edit: tuyenngoc921

Trong tòa nhà cũ nát, âm u và hôi hám. Không khí ẩm ướt, mốc meo. Thỉnh thoảng có chuột, rắn chạy xung quanh. Nếu nhìn kĩ sẽ thấy một đứa trẻ đang nằm trong góc.

Không gian cực kỳ yên tĩnh.

Trên người VỆ TAM được che phủ bởi một tấm chăn cũ nát, xi măng trên trần nhà rớt thành từng mảng, thanh sắt lộ ra ngòai. Cảm giác có thể sụp xuống bất cứ lúc nào.

"tí tách........ "

Một giọt nước đen kèm theo mùi bùn đất rơi xuống mặt cô.

"........"

Mắt VỆ TAM không hề chớp lấy một cái, bình tĩnh quấn chặt chăn lăn một mạch đến góc trong cùng của tòa nhà, tránh đi chỗ mưa dột và tiếp tục ngủ.

Đúng 4 giờ sáng, đồng hồ báo thức vang lên, Vệ Tam giơ tay ấn xuống.

"cạch......"

Chân đồng hồ bị ấn đến đứt đoạn.

Cô giật mình tỉnh dậy, giơ tay xoa loạn mái tóc đã rối lại càng thêm rối. Cầm lấy chiếc đồng hồ và cái chân của nó nhìn hồi lâu, cũng may vẫn còn sửa được.

Cầm chăn cuộn tròn qua lại, chất đống vào một góc hơi sạch sẽ gần đó. Cô lôi một chiếc túi từ trong bãi đồng nát sắt vụn kế bên vác lên vai và đi thẳng đến khu nhà lớn.

Cô muốn đi nhặt phế liệu.

Một tháng trước, VỆ TAM từ một kỹ sư cao cấp không lo cơm áo gạo tiền, bỗng xuyên thành một đứa trẻ 7 tuổi mồ côi, chuyên nhặt đồ bỏ đi, ăn tạm sống qua ngày. Lúc vừa tỉnh dậy, có 1 con chuột khổng lồ ngồi xổm trước mặt, muốn gặm cô.

Đứa nhỏ sốt cao không khỏi, lúc tỉnh lại đã biến thành kỹ sư VỆ TAM.

Cô có ký ức của nguyên chủ, khi còn nhỏ nguyên chủ được một ông lão câm nhặt về từ bãi rác và nuôi lớn. Cách đây không lâu ông lão cũng đã mất, chỉ còn 1 mình nguyên chủ. Nơi ở trước kia đã bị những người dân gần đó chiếm đoạt, nguyên chủ yếu ớt, đành tìm đến tòa nhà đổ nát có thể sụp bất cứ lúc nào này ở tạm, đi vòng quanh bãi rác để tìm kiếm đồ ăn. Nhưng vì quá đói bụng và đột nhiên sốt cao khiến nguyên chủ không gắng gượng nổi và ra đi.

VỆ TAM trước sau gì cũng là người trưởng thành, cô chỉ mất một đêm để tiếp thu hiện thực, ngày thứ hai cô lại tiếp tục đi lục tìm bãi rác để kiếm thức ăn.

Không ăn sẽ chết đói.

Trong vòng 1 tháng, Vệ Tam thu thập sắt vụn và lắp ráp thành chiếc xe ba bánh, cô đặt chiếc túi cũ lớn lên xe. Một đường loảng xoảng chạy đi. Phi cơ chở rác đúng 2 giờ sẽ đến vứt, nhưng cô đi lúc 4 giờ để tránh né người lớn xung quanh.

Bốn phía có cả trăm người tụ tập, hoàn toàn dựa vào số rác trước mặt để sinh tồn. Người trưởng thành sẽ đi tìm kiếm trước tiên, còn những đứa trẻ mồ côi yếu ớt phả đợi đến cuối cùng. Bằng không nhặt được thứ tốt, bị cướp là chuyện nhỏ, chủ yếu là bị đánh, có khi sẽ bị đánh chết.

Cũng không thể để mặt trời lên mới nhặt, đến lúc đó bãi rác đã bốc mùi, cũng sẽ có chuyện.

Chờ đến chỗ đổ rác, quả nhiên không còn người nào, bãi rác mới bị bới móc không sai biệt lắm, rất khó để tìm thấy đồ ăn.

VỆ TAM tỉnh táo lại. Hít sâu một hơi: " Ọe...."

Mọe nó, quên mất đây là bãi rác.

Cô kéo theo chiếc túi lớn, tiến vào trong trung tâm bãi, cẩn thận để không bị lún xuống. Nơi này thường xuyên có người không cẩn thận rơi vào, cuối cùng ngạt thở đến chết.

Trên thị trường, kim lọai có thể tái chế mua lại, đều bị người trưởng thành trước tiên nhặt đi rồi. VỆ TAM ngồi xổm xuống, chậm rãi lật từng lớp, nhìn thấy vật gì thú vị là vứt vào túi ngay, nhặt nhạnh riết cô cũng quên đói bụng.

VỆ TAM nhặt đến một chỗ,, có 1 chi ống nghiệm bị vỡ, phía dưới là chất lỏng màu hồng nhạt chảy ra. Cầm lấy ngửi thử, mắt cô sáng rực, là dịch dinh dưỡng!

Cô giơ ống nghiệm lên trút xuống miệng hồi lâu, nghiêng trái ngả phải, cuối cùng 1 giọt dinh dưỡng cũng rơi đến miệng.

VỆ TAM cảm thụ một lúc, là dịch dinh dưỡng vị ô mai.

Cảm giác đói bụng lâu ngày cũng tiêu tan đi một ít.

Dịch dinh dưỡng là đồ tốt, dễ dàng no bụng. Đáng tiếc chỉ còn 1 giọt.

Nếu có thể tìm đến nửa chi ống nghiệm, nguyên ngày cô sẽ không lo đói bụng.

Mới vừa nghĩ đến, một đạo ánh sáng mạnh mẽ chiếu xuống, cô ngẩng đầu nhìn lên, lại là một chiếc phi cơ chở rác.

Kỳ lạ, phi cơ chở rác bình thường 2 giờ sáng đã đến, bây giờ hơn 4 giờ tại sao lại đến thêm 1 chiếc?

Không đợi cô suy nghĩ nhiều, lại một chiếc phi cơ xuất hiện trên bầu trời. Cô lập tức kéo bao chạy xuống, căn bản những chiếc phi cơ này sẽ không quan tâm có người ở dưới hay không.

Trực tiếp đổ rác xuống, một năm chung quy cũng đập chết mấy chục người.

Chờ Vệ Tam trốn đến bãi rác bên cạnh, mới phát hiện xung quanh có 5, 6 chiếc phi cơ chở rác, bên cạnh còn có 1 chiếc máy bay lọai nhỏ.

Trước cửa sổ của máy bay nhỏ lập lòe ánh sáng, làm Vệ Tam liên tưởng đến

Camera truyền thông của thế giới trước.

Một giây sau, cửa phi cơ mở ra, vô số rương lớn rơi vào bên trong bãi rác, máy bay nhỏ lấp lóe càng nhiều.

Phi cơ đổ xong mấy thứ này, liền cùng máy bay nhỏ rời đi.

VỆ TAM đợi một hồi, mới nhanh chóng leo lên xem xem những chiếc rương đó là gì.

Mà cũng không cần nhìn, cô cũng ngửi thấy được, là mùi của dịch dinh dưỡng.

Lúc phi cơ đổ xuống, dưới đáy rương vỡ ra kèm theo mùi thơm của dịch dinh dưỡng. Trộn lẫn với mùi hôi của rác tạo thành hỗn hợp mùi vị cực kỳ khó tả, hôi thơm kết hợp.....

VỆ TAM từ trong túi áo lấy ra 1 chiếc đèn pin, chiếu lên nắp rương, gỡ giấy niêm phong ra, cô hít vào 1 hơi - tất cả đều là dịch dinh dưỡng mới.

Liên tục mở thêm mấy rương, tất cả hoàn toàn là dịch dinh dưỡng.

Tình huống như vậy, rất giống với tiêu hủy những thực phẩm có vấn đề.

Không cần biết dịch dinh dưỡng có vấn đề gì, Vệ Tam cẩn thận ôm rương cho vào trong túi lớn. Chiếc túi đủ chứa 3 thùng rương lớn, cô mới Lê lết kéo bao về chiếc xe ba bánh cũ kĩ. Đem ba thùng dinh dưỡng vác lên xe, lại đem xe đẩy mạnh vào trong rừng cây giấu thật kĩ. Xong việc cô lao nhanh về hướng bãi rác, thực hiện hành vi giống ban nãy, đợi đến lượt đi thứ ba thì có những người khác chạy đến giành giật dịch dinh dưỡng, có người mở ra cho nhanh vào miệng.

"thật sự là dịch dinh dưỡng, quá ngon!!"

"NHANH! nhanh cướp!"

VỆ TAM tiếp tục chuyển dịch dinh dưỡng, có lúc đói bụng đến choáng váng thì liền đổ 2 ống vào miệng, bụng liền ấm áp trở lại. Cơn đau vì đói bụng lâu ngày cũng chậm rãi biến mất.

Cô không uống thêm
nữa, đợi đến khi xe ba bánh không thể chứa nổi, lúc này mới đẩy xe đi ra, chuẩn bị về nhà.

HƠI NHIỀU À.

VỆ TAM cắn răng cọt cà cọt kẹt đẩy trở về, phải tìm cơ hội đem xe ba bánh chuyển thành xe chạy bằng điện mới được, chỉ có điều chưa nhặt được linh kiện cần thiết. Nguồn năng lượng của thế giới này với thế giới trước có sự khác biệt rất lớn. Đáng tiếc nguyên chủ chỉ có ký ức của những ngày đi nhặt phế liệu cùng lão nhân câm mà thôi.

Trở lại tòa nhà đổ nát, Vệ Tam chậm rãi mang dịch dinh dưỡng mang vào.

Tổng cộng 12 rương, cô sắp xếp chỉnh tề vào một góc, trong lòng cực kì thỏa mãn.

Rốt cuộc không cần lo đói bụng.

Một tháng này, vì thường xuyên đói bụng nên đầu óc suy nghĩ chậm chạp rất nhiều. Mỗi ngày đều suy nghĩ đến việc ăn uống.

VỆ TAM so với nguyên chủ còn thống khổ hơn rất nhiều, nguyên chủ từ nhỏ đến giờ chưa từng thấy thứ tốt, Vệ Tam thì không giống vậy, ở thế giới cũ, Mỹ thực vô số, con người khi đói bụng luôn nghĩ đến các lọai đồ ăn, càng nghĩ đến thì càng đói bụng, lúc trước khi nhặt đồ ăn, cô phải xây dựng tâm lý vô số lần mới nuốt trôi được.

Ngồi dưới đất nghỉ ngơi một hồi, Vệ Tam quyết định tiếp tục đi chuyển dịch dinh dưỡng.

Năm phi cơ dịch dinh dưỡng không phải con số nhỏ, cho dù lấy số lượng người sống ở đây cũng cướp đoạt không xong. Cho nên hôm nay không khí tại bãi rác đặc biệt hài hòa.

Mỗi người đều vội vàng chuyển dịch dinh dưỡng.

VỆ TAM qua lại bốn chuyến, lần này không để ý ánh mặt trời khắc nghiệt, từ rạng sáng đến trời tối chuyển được 48 rương, trong túi tiền còn rải rác dịch dinh dưỡng.

Buổi tối thưởng cho bản thân thân thêm đồ ăn, uống 1 ống dịch dinh dưỡng vị hoa quả, 1 ống dịch dinh dưỡng vị rau củ. Một tháng này cảm giác đói bụng quanh quẩn không đi rốt cuộc cũng biến mất. Cô đem chân đồng hồ sửa tốt, lúc này mới nằm xuống nghỉ ngơi.

Vừa cảm giác ngủ thẳng tới 4 giờ sáng hôm sau, đồng hồ báo thức như cũ vang lên. VỆ TAM vươn mình, tinh thần khá hơn rất nhiều. Cô tiếp tục đi ra bãi đổ rác nhưng không phải nhặt dịch dinh dưỡng nữa mà tập trung vào những phế liệu khác.

Tới nơi, còn rất nhiều người nhưng sự chú ý của họ đều đặt trên dịch dinh dưỡng, những phế liệu khác đều bị bỏ qua.

VỆ TAM lần này chỉ chuyển 3 rương, bởi vì số lượng rương đang giảm dần, phía sau người lớn đang bắt đầu chia địa bàn, không cho bọn họ đi chuyển rương, cô đành từ bỏ đi nhặt phế liệu khác.

Cô muốn tìm phế liệu hữu dụng để làm ít đồ.

Nhặt hơn một giờ, mắt thấy mặt trời sắp lên, Vệ Tam đứng dậy rời đi, cưỡi xe ba bánh về nhà.

Trở về chỗ ở, Vệ Tam ngồi trước một chiếc hộp gỗ, tay hốt một loạt dịch dinh dưỡng, cô cảm thấy mình giàu có cực điểm.

Cô hiện tại có thể tuỳ thích chọn khẩu vị dịch dinh dưỡng.

VỆ TAM chọn một ống dịch dinh dưỡng vị ô mai, cẩn thận từng li từng tí uống từng hớp nhỏ, thật ngon.

Tuy rằng cô có hơn 10 rương dịch dinh dưỡng, nhưng vẫn phải uống tiết kiệm đôi chút. Ít nhất phải tới lúc cô tìm được con đường kiếm sống mới.

Sau khi uống xong, Vệ Tam đem một vài thứ trong túi ra ngòai, xem xét lại gia sản của mình, cô quyết định ra ngòai một chuyến.

Trước đây lúc lão nhân còn sống, có thể nhặt phế liệu đi bán. Trong ký ức nguyên chủ thường thấy lão nhân đi về hướng Bắc, nói là vào trong thành bán kim lọai phế liệu.

Đã qua một tháng, có thêm nhiều dịch dinh dưỡng, cô quyết định vào thành nhìn xem đôi chút.

Cô đem chiếc xe ba bánh tu sửa lại một lần. Dùng dầu nhặt được rót vào ổ trục và dây xích, chắc chắn sẽ vào thành thuận lợi.

Ngày thứ hai, VỆ TAM tắm rửa sạch sẽ, bắt đầu cưỡi xe ba bánh đi về hướng Bắc. Đại khái năm tiếng cô mới đến thành thị.

Xa như vậy, chẳng trách trước kia lão nhân không chở nguyên chủ theo cùng.

Cô thở dài một hơi, chậm rãi lấy dịch dinh dưỡng ra uống, khôi phục một ít sức lực mới tiếp tục đạp xe về phía trước.

Đây lần đâu tiên VỆ TAM đến thế giới này nhìn thấy những người được tính là bình thường. Trừ lúc ngó lên trời thấy phương tiện giao thông qua lại, xung quanh có các biển quảng cáo giả lập nhìn như thật. Còn lại thì không khác thế giới trước kia bao nhiêu.

"những ngày gần đây, thông tuyển công ty phát hiện một nhóm dịch dinh dưỡng bị thiếu hụt nguyên tố, đối với thân thể con người không có lợi.... Đã bị xử lý."

VỆ TAM nghe thấy phía trước có một màn hình giả lập đang phát tin tức, bị lời nói của người dẫn chương trình hấp dẫn, ngẩng đầu nhìn lên, vừa vặn thấy trên màn màn hình một vài bức ảnh.

Chính là bãi rác hôm trước năm chiếc phi cơ đến đổ, cô nhìn thấy bản thân ở một góc bức ảnh, đen xì nhỏ bé, ngọai trừ đôi mắt to, còn lại thì gầy gò đến mức đáng thương.

- Y hệt một tiểu cương thi

Nhưng mà hồi nãy từ trong tin tức cô hiểu rõ một chuyện: trong dịch dinh dưỡng bị thiếu hụt nguyên tố, không có lợi cho con người nhưng cũng không có hại.

Hiện tại quan trọng là lấp đầy bụng, còn dinh dưỡng hay không dinh dưỡng, Vệ Tam không có Hy vọng xa vời đến vậy.

VỆ TAM chỉ lo xem tin tức mà không chú ý xung quanh có người liên tiếp nhìn chằm chằm mình.

Một đứa nhỏ 7 tuổi cưỡi trên một chiếc công cụ đồng nát kì lạ, nhìn thế nào cũng cực kì quỷ dị.

Xen vào truyện một chút:

Tác giả có lời muốn nói:

VỆ TAM: Tuy rằng hiện tại nghèo,nhưng bản kỹ sư nhất định sẽ tìm thấy con đường làm giàu khác.

Truyện convert hay : Tuyệt Thế Chiến Hồn

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện