Cuồng Ngạo Thương Khung [Đồng Nhân Đấu Phá]

Chương 24


trước sau

Một tiếng cười trầm thấp quái dị vang lên, từ trên không trung xuất hiện một lỗ đen xé toạc không gian, một người vận võ phục đen, khoác lên người áo choàng đen có mũ trùm đầu kéo sụp xuống che lại gương mặt, chỉ để lộ ra chiếc cằm thon gọn tinh tế trắng nõn.

Từ trong hố đen thong thả bước ra, hai cánh đấu khi màu vàng kim chói mắt lay động sau lưng, bay lơ lửng trên không trung dưới ánh mắt kinh dị của nhiều người.

Hắc y nhân vừa xuất hiện liền vung tay đánh vào đỉnh của lồng năng lượng, một đạo kình khí từ tay người nọ mang theo khí thế như lôi đình đánh tới, lồng năng lượng liền vỡ nát, các mảnh năng lượng bay tán loạn đầy trời, từ từ tan biến thành hư vô.

Khi lồng năng lượng bị phá vỡ, mười trưởng lão đang đứng quanh quảng trường đều bị phản phệ đánh văng ra ngoài, đồng loạt phun ra từng ngụm máu tươi.

Lại là một cường giả Đấu Hoàng xuất hiện.

" Các hạ là ai?"

Vân Lăng không để ý đến những trưởng lão kia, ánh mắt chuyên chú nhìn người đang phi hành trên không trung, cảm nhận được nguồn sức mạnh tràn trề, uy áp bức người tản ra trên người hắc y nhân, bàn tay trong tay áo của lão không tự chủ được khẽ run lên, miệng hùm răng sứa mở miệng hỏi.

" Danh tính chỉ là một cách xưng hô, ngươi có thể gọi ta là Hắc Ảnh."

Nhân lúc mọi người bị cuốn theo trận chiến, Tiêu Đình kín đáo rời khỏi Vân Lam Sơn tìm một chỗ khuất để cải trang, sau đó chờ thời cơ để xuất hiện.

Lúc này trong lòng cô không khỏi ta thán, không biết từ lúc nào mà cô lại có rất nhiều biệt danh, thân phận, ra vẻ thần bí. Ngay cả giọng nói cũng phải cố tình thay đổi thành chất giọng âm dương quái khí không biết là nam hay nữ, ngữ điệu cũng phải như người ở địa phương khác.

" Vị bằng hữu này không cần biết các hạ là ai, nhưng sự việc hôm nay là của nội tông chúng ta, còn mong các hạ không nên cố ý can thiệp vào. Vân Lam Tông chúng ta tuy nhiều năm không bước ra ngoài Gia Mã đế quốc, nhưng đối với cường giả từ nơi khác tới, chúng ta vẫn luôn hoan nghênh."

Vân Lăng nén lại kinh hoàng trên mặt, ôm quyền hướng hắc y nhân ôn tồn lên tiếng. Trong lòng những người quan khán bên ngoài, sự việc ngày hôm nay có tốt đẹp hay không đều tùy thuộc vào Vân Lăng.

Vị Đấu Hoàng mới đến rõ ràng là có ý ngầm giúp đỡ Tiêu Viêm, nếu Vân Lăng bỏ qua việc bị Tiêu Viêm chém bị thương, để hắn rời đi thì sẽ không có việc gì. Nếu hắn cố chấp lưu lại người, giao chiến là điều khó tránh khỏi.

" Vân Lam Tông so với các môn phái trên toàn đại lục chỉ xếp hàng nhị lưu. Tông môn mà các đời tông chủ phải trải qua trăm ngàn gian khổ khai lập và phát triển, không ngờ lại bị hủy hoại trong tay các lão già như ngươi."

Hắc y nhân-Tiêu Đình nghe Vân Lăng nói vậy chỉ nhàn nhạt lên tiếng, ngụ ý đã quá rõ ràng.

Nhìn gương mặt tái mét không nói nên lời của Vân Lăng, vì e ngại thực lực ngang tàng của đối phương mà không dám tùy ý động thủ, trong lòng Nạp Lan Yên Nhiên lúc này vô cùng phiền muộn và hối hận, nàng cắn môi cúi đầu lẩm bẩm.

" Nếu năm đó không..."

Nếu năm đó nàng không từ hôn, thì sự việc hôm nay đã không đến bước này, thanh danh của tông môn bị ảnh hưởng, lại còn kéo đến hai cường giả Đấu Hoàng, mọi việc càng lúc càng không thể kiểm soát được.

Lâm Minh Tuệ đứng bên cạnh Nạp Lan Yên Nhiên, nhìn thấy bộ dạng thương tâm khổ sở của nàng không khỏi nhíu mày, hai tay đặt lên vai nàng kéo nàng lại đối diện với mình.

" Ước hẹn tỷ thí giữa hai người đã kết thúc, những việc diễn ra sau đó đều là liên quan đến việc điều tra cái chết của Mặc Thừa, không liên quan đến tỷ. Còn rất nhiều việc cần tỷ đảm đương, tỷ chê đôi vai mình còn chưa đủ nặng hay sao mà còn ôm đồm mọi thứ về mình?"

Từng lời của Lâm Minh Tuệ như đánh thức Nạp Lan Yên Nhiên, nàng đột nhiên kinh tỉnh, sự chua xót và hối hận đột ngột dâng lên trong lòng khiến nàng cảm thấy có chút sợ hãi, bàn tay đặt lên ngực tự trấn định lại, hít thật sâu một ngụm lãnh khí ngước lên nhìn Lâm Minh Tuệ, nhẹ gật đầu tỏ vẻ thông suốt.

Hải Đông Ba nhìn bộ dáng chần chừ của Vân Lăng, đôi cánh đấu khí sau lưng khẽ lay động, dần thụt lùi lại đến bên cạnh Tiêu Viêm, to nhỏ bàn luận.

" Đừng để ý đến bọn họ, hiện tại lồng năng lượng đã bị phá chúng ta mau rút thôi."

Tiêu Viêm gật đầu, cả hai không một tiếng động, rón rén tiếp tục lùi lại phía sau. Ngay khi cả hai vừa có động tĩnh, nhất cử nhất động của họ đều lọt vào tầm mắt của Vân Lăng, lão vẫn cố chấp giữ quan điểm của mình bất chấp một Đấu Hoàng Hắc Ảnh đang ở đây.

" Tiêu Viêm ngươi còn muốn chạy, hôm nay nếu ta không thể lưu lại ngươi Vân Lăng ta sao còn có thể trợ giúp tông chủ quản lý tông môn!"

Theo tiếng quát của Vân Lăng, sắc mặt của Tiêu Viêm và Hải Đông Ba liền biến đổi, càng muốn cấp tốc rời đi.

" Đứng lại cho ta!"

Trong cơn tức giận, Vân Lăng liền kết thủ ấn thôi động biển mây trên đầu, biển mây sau khi đảo lộn một lúc liền kết ra một vân cung dài một trượng, dây cung tự động kéo căng tích tụ năng lượng, chỉ trong nháy mắt đã tạo ra một mũi tên màu xanh nhạt dài hai thước, mang theo khí thế bá đạo, ước chừng một Đấu Vương cũng khó mà chống đỡ được.

" Đi!"

Theo điều động của Vân Lăng, vân tiễn rời cung xé gió bay đi, tốc độ nhanh như xạ nhật tiễn phá thiên, bắn thẳng về phía Tiêu Viêm. Hải Đông Ba phát hiện vân tiễn đang bay về phía này, liền kéo Tiêu Viêm sang một bên, hàn khí trong tay bạo dâng chuẩn bị ứng phó với vân tiễn.

Hắc y nhân nhìn vân tiễn không khỏi cười khảy một tiếng, thân ảnh đột nhiên biến mất rồi lại xuất hiện phía trước Hải Đông Ba, bàn tay hơi động một chút liền xuất hiện một thanh kiếm, hình dạng đơn giản không cầu kì, nhưng thân kiếm sáng loáng tỏa ra hàn quang lạnh lẽo bá khí, ẩn chứa một lực lượng khủng bố đang chực chờ cơ hội để bạo phát.

Chân nguyên truyền vào thân kiếm càng nhiều thì kim sắc quang mang trên thân kiếm tỏa ra càng phá lệ rực rỡ chói mắt, trường kiếm một thước trong tay hắc y nhân phát ra kiếm khí dài hơn ba thước, hóa thành hư ảnh một thanh kiếm to lớn, chỉ trong nháy mắt kim quang đã bao trùm quảng trường, nhuộm vàng cả biển mây, làm lu mờ cả nhật quang trên trời.

Kim sắc kiếm khí quét qua một đường, chém vào vân tiễn đang lao tới, hai đạo màu sắc đồng ẩn chứa năng lượng khổng lồ va chạm vào nhau, tạo ra một vụ bạo tạc cực kỳ khủng bố, kình khí từ chỗ vẫn tiễn và kim kiếm tiếp xúc mãnh liệt tuôn ra, hoa phá trường không.

Qua lần giao phong vừa rồi ít nhiều mọi người ở đây cũng đã biết thực lực của hắc y nhân, Vân Lăng sắc mặt tái nhợt nheo mắt lại tìm kiếm Tiêu Viêm, nhìn thấy hắn sắp rời khỏi Vân Lam Sơn khóe môi không khỏi run rẩy, biển mây trên đầu tiếp tục rung chuyển.

" Tiểu tử, lưu lại cho ta!"

" Hừ, ngươi xem ta như người không tồn tại sao?"

Trường kiếm kim sắc trong tay hắc y nhân huy động, một cổ năng lượng bàng bạc như nước gợn sóng không ngừng tuôn ra, chân phải lui về sau một chút, trường kiếm trong tay mang theo kiếm ảnh kim sắc cương mãnh chém xuống chỗ Vân Lăng đang đứng.

Một đạo kiếm khí vàng kim cắt qua không khí, khiến cho không gian xung quanh không ngừng chấn động, nhìn đạo kiếm khí đang bắn xuống chỗ mình, trong lòng Vân Lăng dấy lên một chút kinh sợ, thủ ấn trong tay vũ động, biển mây trên đầu lại ầm ầm chuyển động.

Chỉ trong nháy mắt hóa hình ra ba tấm vân thuẫn( khiên) che chắn hai bên trái phải và trước mặt Vân Lăng, hào quang trên vân thuẫn như ẩn như hiện, trông như thực chất. Sau khi tạo ra ba vân thuẫn, biển mây trên trời rõ ràng đã ít đi rất nhiều, hiển nhiên từ đầu đến giờ đã tiêu tốn không ít năng lượng.

Đạo kim sắc kiếm khí không vì sự xuất hiện của vân thuẫn mà đình trệ, hung hăng oanh kích lên vân thuẫn, từng tiếng ầm ầm nổ vang như sấm rền dội lên như đánh vào lồng ngực của từng người ở đây.

Quang mang hai màu kim sắc và thiên thanh tại chỗ tiếp xúc như trộn lẫn vào nhau, qua vài giây tiếp theo quang mang màu thiên thanh dần bị kim sắc quang mang nuốt chửng, vân thuẫn bị phá vỡ vụn trong ánh mắt khiếp sợ của Vân Lăng.

Đạo kim sắc kiếm khí sau khi đột phá vân thuẫn đã thu nhỏ lại không ít nhưng không vì vậy mà dừng lại, vẫn nhắm vào Vân Lăng bạo xạ bay tới. Trong tình thế cấp bách, Vân Lăng chỉ kịp cắn răng giơ hai tay lên, đấu khí trong tay bạo tăng đỡ lấy đạo kiếm khí đang nhắm vào mình.

Hai tay lão vừa tiếp xúc với đạo kiếm khí liền bị cổ năng lượng ẩn chứa lực lượng khủng bố chấn văng ra ngoài, lồng ngực lão bị một sức mạnh nặng nề đè ép khiến lão cuồng phun ra một ngụm máu tươi.

Thân hình lão sau khi bị oanh hạ trên không trung bị nện thật mạnh xuống đất, mặt đất được lát đá xanh cứng rắn bên dưới xuất hiện lan tràn các vết nứt, có thể thấy được công kích của hắc y nhân khủng bố đến nhường nào.

Hắc y nhân sau khi ra đòn cũng không liếc mắt để ý Vân Lăng, hơi ngẩng đầu nhìn biển mây trên không, tay trái vung lên đấm vào không trung, nhất thời nắm đấm sáng lên, xuất ra hư ảnh một nắm đấm kim sắc to chừng hai thước xé gió lao vút lên trời, đánh vào trung tâm của biển mây.

" Long Tượng Quyền!"

" Oành..."

Sau một tiếng nổ vang như sấm rền, biển mây liền bị phân rã rời rạc, dần mờ nhạt đi sau cùng hóa thành hư vô. Theo sự tiêu tán của biển mây, các trưởng lão đứng ở xung quanh quảng trường đều ôm ngực lui về sau vài bước thổ huyết.

So với các trưởng lão, những đệ tử của Vân Lam Tông lại càng thê thảm hơn, biển mây bị phá họ đương nhiên bị ảnh hưởng, sắc mặt trắng bệch không ngừng thổ huyết, hơn phân nửa trong số họ vì không chịu được mà ngất lịm đi.

Ánh mặt trời ban trưa một lần nữa xuất hiện sưởi ấm cả quảng trường, trong không gian yên ắng không một tiếng động, mọi người bắt đầu dò xét tình trạng của Vân Lăng, nhận thấy lão còn chưa chết, tất cả đều thở phào một hơi, xem ra hắc y nhân lúc ra tay đã rất lưu tình.

Nhìn một màn giao phong trước mặt, Tiêu Viêm không khỏi cảm thán, cường giả giao tranh chính là như thế, những trận đánh lớn nhỏ trước kia của hắn nếu so với họ, chỉ là trẻ con đấu với nhau, càng nghĩ trong lòng hắn lại càng nặng nề, khát vọng muốn có thực lực để trở nên mạnh hơn lại càng dâng lên mạnh mẽ.

Vân Lăng ho khan khó nhọc đứng dậy, y bào rách nát bộ dạng chật vật, trên ngực còn có một vết thương dài do bị kiếm khí chém qua tạo thành, máu tươi không ngừng tuôn ra. Đã sớm không còn phong thái uy phong của đại trưởng lão dưới một người trên vạn người như thường ngày.

Trái với suy đoán của mọi người, Vân Lăng không hề tức giận, một tay ôm ngực ngăn máu tươi tràn ra, lão nhìn hắc y nhân cười to, tiếng cười như cuồng như dại.

" Ha ha ha... ngươi đích thực rất mạnh, nhưng mặc kệ ngươi có thân phận gì, trải qua nhiều năm như vậy ngươi là kẻ đầu tiên dám sỉ nhục Vân Lam Tông chúng ta, hôm nay nếu chúng ta để ngươi rời đi, thì ngày sau Vân Lam Tông chúng ta khó mà ngẩn mặt nhìn đời. Cho nên vì danh dự tông môn, ngươi hôm nay có nghĩ cũng đừng hòng nghĩ sẽ toàn mạng rời khỏi đây!"

" Bằng vào bổn sự của ngươi?" Hắc y nhân nhàn nhạt cười hỏi.

" Ta thừa nhận ta không có bổn sự đó..."

Vân Lăng cười khẩy lấy ra sáo trúc đưa lên miệng thổi, một cổ âm thanh bén nhọn kì dị từ sáo trúc truyền ra, quanh quẩn lượn lờ khắp Vân Lam Sơn, liên miên không dứt.

Gia Hình Thiên và Nạp Lan Kiệt ngờ ngợ đưa mắt nhìn nhau, sau cùng như nghĩ ra chuyện gì, đồng tử đột nhiên co rút lại.

" Quả nhiên lão gia hỏa đó còn sống!"

Đáp lại tiếng sáo là một cổ uy áp mang theo khí thế mạnh mẽ bàng bạc từ sâu trong Vân Lam Sơn lan tràn ra, nháy mắt đã lan ra bao trùm cả quảng trường. Những đệ tử của Vân Lam Tông tuy không chịu nổi uy áp lớn như vậy nhưng đều gắng gượng vội vàng quỳ xuống, các trưởng lão tuy không quỳ nhưng đều cúi đầu cung kính.

Nạp Lan Yên Nhiên nhìn vào chỗ sâu nhất trong Vân Lam Sơn, thần tình kích động không thể che giấu, nàng thật không nghĩ tới sự việc hôm nay lại kinh động đến sư tổ đang bế quan cũng phải đi ra.

" Nguy rồi... lão quái vật này sao còn chưa chết!" Sắc mặt Hải Đông Ba đại biến, giọng nói không giấu được sự khiếp sợ trong đó.

" Hải lão, có phải hắn là tông chủ tiền nhiệm của Vân Lam Tông, Vân Sơn?"

" Ân, theo khí thế này cho thấy có thể hắn đã phá được bích chướng Đấu Hoàng, tấn cấp lên Đấu Tông."

Đấu Tông.

Nghe đến danh hiệu này bàn tay Tiêu Viêm thoáng run lên, từ trước đến giờ hắn chỉ được biết một số Đấu Hoàng ở Gia Mã đế quốc như Vân Vận, Hải Đông Ba, Mỹ Đổ Toa...

Cách nhau một giai là thực lực đôi bên đã có khác biệt nghiêng trời lệch đất, vừa nãy Hải Đông Ba với thực lực Đấu Hoàng có thể đánh bại ba trưởng lão Đấu Vương, thì một Đấu Tông cũng có thể dễ dàng đánh bại ba Đấu Hoàng.

" Tuy ta không phải chính nhân quân tử, nhưng việc ta hứa ta sẽ cố hết sức làm, ta sẽ cố gắng đưa ngươi rời khỏi đây."

Nhìn Tiêu Viêm tràn ngập hoang mang lo sợ, Hải Đông Ba cắn răng nói. Nghe vậy Tiêu Viêm có chút sửng sốt nhìn lão, quan hệ của cả hai tuy dựa trên giao dịch nhưng lúc nguy cấp lão cũng không một mình rời đi khiến hắn chợt thấy ấm lòng.

" Đa tạ Hải lão, ơn tương trợ Tiêu Viêm khắc sâu trong lòng, ngày sau có cơ hội sẽ báo đáp."

" Ài.. chuyện này để sau hẳn nói, trước mắt phải thoát khỏi lão già đó rời khỏi đây trước đã."

Hiện tại ngoại trừ hắc y nhân đang nhàn nhã khoanh tay ngự trên không trung ra thì những người khác đều bị cổ uy áp Đấu Tông khóa lại, cử động rất khó khăn, nói gì đến chạy trốn.

Trong lúc hai người đang bàn luận thì một đạo bạch ảnh từ trong núi phá không bay ra, không cần đôi cánh được tạo ra từ đấu khí, thân ảnh màu trắng nọ chân đạp hư không, khiến cho không gian dưới chân xuất hiện một tầng dao động mà vặn vẹo.

Chỉ trong nháy mắt đã bay tới chính giữa quảng trường, ánh mắt lạnh lùng quét qua quảng trường hổn loạn bừa bộn bên dưới, đôi mày nhơi nhíu lại, uy áp trong cơ thể lại càng bạo tăng phóng xuất ra ngoài.

Người vừa đến vận một bộ trường bào màu trắng, cả người toát lên thần thái phiêu dật nho nhã, gương mặt nhẵn nhụi không có nếp nhăn, như người trạc tuổi ba mươi, nếu không phải mái tóc đã bạc trắng, có đánh chết người ta cũng không tin đây là tông chủ đời trước của Vân Lam Tông, là cường giả cùng thời với Hải Đông Ba.

" Hừ, xem ra lão quái vật này sau khi tấn cấp lên Đấu Tông lợi ích nhận được không nhỏ, còn trẻ ra không ít."

Hải Đông Ba tuy e dè trước thực lực của Vân Sơn nhưng trong mắt không khỏi dấy lên một tia hâm mộ, thực lực là thứ mà ai cũng khao khát muốn có được.

" Vân Lăng... ta cần một lời giải thích, ngươi hẳn cũng biết ta đã từng nói nếu không có việc gì quan trọng, đừng quấy rầy ta tĩnh tu."

Bị Vân Sơn nhìn trúng, hai chân Vân Lăng đột nhiên mềm nhũn không tự chủ được quỳ thụp xuống, vẻ mặt bia ai muốn có bao nhiêu thê thảm chật vật có bấy nhiêu.

" Lão tông chủ, nếu người không xuất hiện chỉ e Vân Lam Tông sẽ bị người ta phá hoại."

" Vân Vận đâu?"

" Vân Vận tông chủ còn đang giải quyết sự vụ bên ngoài chưa thể trở về."

" Kể sơ lược sự tình ở đây, Vân Lam Tông từ khi khai lập đến nay còn chưa từng bị tổn hại đến mức như vậy."

Vân Sơn nhíu mày ra lệnh, giọng nói càng thêm âm trầm lạnh lùng.

" Lão tông chủ, mọi việc đều xuất phát từ hắn."

Tinh thần Vân Lăng rúng động đưa tay chỉ về phía Tiêu Viêm cáo trạng, kể sơ lược cái chết của Mặc Thừa, khéo léo uyển chuyển đem sự việc muốn mời Tiêu Viêm ở lại hổ trợ điều tra, lại bị các thế lực bên ngoài ngăn trở, vì danh dự của tông môn nên lão buộc lòng phải mời Vân Sơn ra mặt.

Nội dung là vậy nhưng trong lời nói lại thêm thắt đem mọi chuyện đổ hết lên đầu những người có mặt tại đây. Toàn quảng trường đều lặng im, chỉ có âm thanh giận dữ của Vân Lăng đều đều vang lên.

Nghe Vân Lăng phân trần xong, gương mặt Vân Sơn hơi hòa hoãn lại, nhìn xung quanh quảng trường một lượt lãnh đạm cười nói.

" Không ngờ hôm nay lại náo nhiệt như vậy, ngay cả hai lão già Hải Đông Ba và Gia Hình Thiên cũng đến."

Gia Hình Thiên chỉ lắc đầu cười cười không nói.

" Lão Hải nhiều năm không ngờ ngươi vẫn còn sống, ta cứ nghĩ năm đó ngươi đã bị Mỹ Đổ Toa đánh chết."

" Ha ha, lão già ngươi cũng vậy thôi." Hải Đông ba vừa nói vừa tiến lên phía trước che lại Tiêu Viêm đang đứng ở phía sau.

" Người đứng sau ngươi là Tiêu Viêm?"

" Tiểu tử Tiêu Viêm, ra mắt Vân tông chủ."

Đối với tư thái không siểm nịnh của Tiêu Viêm, Vân Sơn chỉ đơn giản nói vài lời.

" Mười bảy tuổi... Đại Đấu Sư, thiên phú không tệ, tiếc là quá kiêu ngạo. Đối với những lời nói của Vân Lăng ngươi không có bào chữa gì sao?"

" Nếu Vân tông chủ tin những gì Vân Lăng nói thì cần gì hỏi nhiều." Tiêu Viêm cười mỉa mai.

"Những gì Vân Lăng nói ta chỉ tin một nữa, tính tình của hắn ta biết rõ hơn ai hết. Ta mặc kệ ai đúng ai sai, nhưng các ngươi đã đem Vân Lam Tông của ta biến thành bộ dạng này, các ngươi cũng phải chịu trách nhiệm.

Ta không sáo rỗng mời các ngươi ở lại làm khách, nhưng danh dự của Vân Lam Tông không thể dưới tay ta mà trở thành như vậy, ta cho các ngươi cơ hội luận bàn với ta, nếu các ngươi có thể từ trong tay ta rời đi Vân Lam Sơn, chuyện hôm nay liền xóa bỏ."

Vân Sơn thở dài nói xong, thân thể trên không trung chầm chậm tản ra uy áp mênh mông khiến cả quảng trường lại một lần nữa chấn động. Vừa mới xuất quan Vân Sơn cũng muốn giao đấu để thăm dò sức mạnh của mình, lại vừa cho người khác thấy Vân Lam Tông không dễ trêu chọc.

Vì để lấy lại thể diện cho Vân Lam Tông, lão há có thể dễ dàng cho họ rời đi, nhưng điều kiện lão đưa ra lại khiến người khác không thể nói lão là người ỷ mạnh hiếp yếu, một mũi tên trúng rất nhiều đích.

Hắc y nhân sau khi nghe Vân Sơn nói như vậy, ở bên dưới mũ trùm đầu liền nhăn răng cười, quay sang nhìn Hải Đông Ba, cả hai không hẹn đồng loạt nhìn nhau gật đầu, tiến lên phía trước.

" Để ta nhìn xem sau khi tấn cấp Đấu Tông, ngươi so với trước đây mạnh như thế nào."

Hải Đông Ba nói xong song chưởng huy động, trước mặt liền xuất hiện mười bông tuyết to nửa thước, mười bông tuyết không ngừng xoay tròn nhanh đến nỗi chỉ lưu lại tàn ảnh màu trắng đục, phát ra từng tiếng ô ô chói tai. Hắc y nhân cũng truyền sức mạnh vào kiếm của mình, một đạo hư ảnh kim kiếm to lớn dài ba thước lại hiện, tùy thời đều có thể ra chiêu.

" Tiêu Viêm... đi mau!"

Hải Đông Ba hét lên, song chưởng đẩy ra, đem mười bông tuyết phá không bắn tới chỗ Vân Sơn. Hắc y nhân cũng ra đòn hưởng ứng, trường kiếm vũ động chém xuống, tạo ra ba đạo kiếm khí xé gió lao tới.

Trong lúc cả hai ra đòn, Tiêu Viêm liền điều động Ưng Chi Dực đập cánh bay đi với tốc độ nhanh nhất có thể.

Băng nhận cùng kiếm khí mang theo khí thế lôi đình lao tới, khiến ai trông thấy cũng phải khiếp sợ, nhưng trong mắt Vân Sơn chỉ là trò trẻ con. Hai tay lão nâng lên tạo ra một vách tường gió màu xanh.

Băng nhận hình tròn và kiếm khí sắc bén lao vào phong tường, sau vài tiếng nổ vang liền biến mất, phong tường không hề bị lay động, không có bất kì tổn hại nào. Tay trái lão vung lên tạo ra một bức tường gió khác chặn lại lộ tuyến di chuyển của Tiêu Viêm, không cho hắn chạy thoát.

Quay trở lại với Hải Đông Ba và hắc y nhân, Vân Sơn phóng xuất ra hai đạo vòi rồng, hai đạo vòi rồng như mãnh long hung hãn nuốt chửng lấy hai người bọn họ, cả hai ở bên trong vòi rồng không ngừng bị đè ép nghiền áp, đừng nói là tấn công, ngay cả thoát ra còn là một vấn đề.

Ánh mắt Vân Sơn nhìn về phía Tiêu Viêm, bàn chân bước một bước đã xuất hiện trước mặt hắn.

" Đi xuống đi."

Tiếng nói của Vân sơn không lớn nhưng ẩn tàng năng lượng ba động hùng hậu, Tiêu Viêm cảm thấy toàn thân đau nhức, đấu khí nhộn nhạo, lồng ngực nặng nề đau đớn như bị một khối chùy đánh vào, thân hình mất đi khống chế té rơi xuống đất, ói ra một búng máu tươi.

" Các ngươi thua rồi."

Vân Sơn đáp xuống cách Tiêu Viêm vài thước, hai tay chấp sau lưng thản nhiên nói.

" Còn có ta!"

Tiêu Viêm phun ra bọt máu trong miệng, khóe môi run rẩy nhịn đau đứng lên, truyền bạch sắc dị hỏa vào huyền trọng xích giơ về phía Vân Sơn.

Vân Sơn không nói chỉ chậm rãi đi tới trước mặt Tiêu Viêm, ngón trỏ vươn ra đưa tới trước mặt hắn.

" Ngoan ngoãn ở lại đây, ta sẽ không thương tổn tới ngươi, nhưng ngươi cũng phải trả giá cho những tổn hại mà ngươi đã gây ra."

Nhìn bàn tay đang tiến gần tới trán của mình, mồ hôi Tiêu Viêm đổ ra như tắm, gương mặt đỏ bừng, bởi vì hắn phát hiện toàn thân hắn cứng đờ không thể nhúc nhích được, hắn bây giờ như cá nằm trên thớt, vô vọng không thể phản kháng mặc cho người khác tùy nghi xử lý, nhất thời một cảm giác tuyệt vọng lan tràn xuất hiện nuốt lấy tâm khảm hắn.

" Thình thịch... Ầm...!"

Ngay khi mọi người đều nghĩ thế cục đã định thì một tiếng nổ kinh thiên vang lên, một trong hai đạo vòi rồng bị xé toạc ra biến mất vào hư không, một cổ khí thế mang theo uy áp kinh nhân như một cự long vừa thức tỉnh lan ra. Đem không gian xung quanh đè ép nặng nề khiến mọi người đều hít thở không thông, thân hình không tự chủ được mà run rẩy.

Hắc y nhân mang theo khí thế cường liệt của Đấu Tông bay đến vòi rồng đang giam giữ Hải Đông Ba, bàn tay vung lên dùng trảo phá tan vòi rồng phóng thích lão ra ngoài. Thân hình thoắt cái đã đứng bên cạnh Tiêu Viêm, ngón trỏ vươn ra khi còn cách ngón tay của Vân Sơn chừng hai gang tay thì dừng lại. Sức mạnh khủng bố bàng bạc phóng xuất ra hướng về ngón tay của Vân Sơn.

Vân Sơn tuy bất ngờ nhưng cũng không chậm trễ, đấu khí tuôn ra đáp trả, một quang cầu màu trắng liền xuất hiện ở giữa, quang cầu do năng lượng sức mạnh của cả hai tạo thành cuốn lấy, ẩn chứa sức mạnh phá hủy khủng khiếp, đem không gian xung quanh đè ép đến vặn vẹo biến dạng, mơ hồ còn xuất hiện ra vài nết nứt không gian màu đen mảnh nhỏ.

Từng vòng tròn năng lượng màu trắng như gợn sóng của mặt hồ tỏa ra đem Tiêu Viêm đánh bay ra ngoài, đất đá dưới chân hai người đều bị chấn nát thành bụi phấn, cuồng phong bạo khởi nhưng quần áo của cả hai đều đứng yên không hề bị cuồng phong làm lay động.

Quang cầu nhỏ như nắm tay dần bị áp súc lại đến lúc nhỏ lại bằng ngón tay cái liền nổ tung, kình lực ngang tàng đánh về phía Vân Sơn đem lão bức lui về sau ba bước. Vân Sơn sau khi lùi về sau ba bước liền ổn định lại thân hình, phất tay áo chấp tay sau lưng nhíu mày đánh giá hắc y nhân đứng trước mặt.

Bàn tay giấu trong ống tay áo vì ẩn ẩn đau mà nắm chặt lại đến trắng bệch, không ngờ hôm nay lão lại gặp phải một kẻ giả trư ăn thịt hổ, ngay từ đầu cố tình che giấu thực lực gài lão vào tròng.

" Vân tông chủ, đa tạ đã nương tay."

Hắc y nhân ôm quyền gật đầu với Vân Sơn, cô chỉ muốn đem Tiêu Viêm rời đi, không hề có ý định làm Vân Sơn hay Vân Lam Tông mất mặt.

Lúc bấy giờ toàn trường đều kích động đứng dậy, Gia Hình Thiên, Nạp Lan Kiệt, Vân Lăng... nửa buổi đều không thốt nên lời, cái miệng há to đến quên khép lại, bọn họ bị đả kích quá lớn. Việc Vân Sơn tấn cấp Đấu Tông, trở thành Đấu Tông duy nhất tính đến thời điểm hiện tại ở Gia Mã đế quốc, đã như một trái bom oanh tạc lòng người.

Không ngờ hôm nay lại có một Đấu Tông khác xuất hiện ngầm giúp đỡ Tiêu Viêm, có thể thấy thế lực sau lưng Tiêu Viêm là không thể tính đếm.

" Vân tông chủ, nếu không còn gì, chúng ta xin cáo lui."

Vân Sơn nghe hắc y nhân nói, mày nhíu lại thật sâu, sắc mặt biến ảo không biết đang nghĩ gì.

" Lão tông chủ, không thể để hắn rời đi như vậy."

Nhìn thái độ chần chừ của Vân Sơn, Vân Lăng nóng nảy đứng lên, lý trí bị cơn tức giận ăn mòn, hắn không nhịn được quát lên.

Hắc y nhân không nói chỉ quay sang nhìn lão, tuy gương mặt đã được mũ trùm đầu che lại, không thể thấy được biểu cảm, nhưng đối diện với hắc y nhân, Vân Lăng đột nhiên cảm thấy toàn thân rét run đến từng lỗ chân lông.

Một cột lửa màu tím từ dưới chân Vân Lăng bốc lên cuốn lấy lão, khiến lão hoảng sợ hét lớn không ngừng lùi lại. Vân Sơn nháy mắt đi đến chỗ của Vân Lăng, bàn tay quét ngang đem kình lực thổi bay tử sắc hỏa diễm, Vân Lăng sau khi thoát khỏi sự thiêu đốt của tử sắc hỏa diễm, mồ hôi lạnh tuôn ra như tắm, trốn biệt sau lưng Vân Sơn không dám hé môi nửa lời.

" Các ngươi có thể rời đi."

Vân Sơn thở ra một hơi phất phất tay trầm giọng nói.

" Lão tông chủ!" Vân Lăng không cam lòng lại lên tiếng.

" Mọi chuyện đến đây kết thúc, các ngươi có thể rời đi, không ai được gây khó dễ hay cản trở họ. Nhưng nếu các ngươi còn đặt chân đến Vân Lam Tông, đừng trách ta vô tình."

Vân Sơn gắt gao nhìn hắc y nhân, cũng không muốn nói nhiều lời, nếu còn làm lớn chuyện, thể diện của Vân Lam Tông càng khó coi. Hắc y nhân hướng Vân Sơn chắp tay cáo tứ liền xoay người rời đi, cũng không có phi hành mà bước từng bước đi xuống núi bằng bậc thang dẫn xuống núi, đây là thể hiện thái độ tôn trọng không phi hành chỉ đi bộ trong phạm vi của người khác.

Trong lúc đôi bên giao phong dư chấn đã đánh bay Tiêu Viêm ra ngoài, khiến hắn thụ thương không nhẹ, vừa khó nhọc đứng lên đã có Hải Đông Ba dìu hắn xuống núi, cả hai không ai bảo ai đều đuổi theo hắc y nhân.

" Các vị mọi chuyện đến đây kết thúc, đã để mọi người xem một hồi nháo sự."

Ngẩng đầu nhìn những người đang đứng quanh quảng trường, Vân Sơn mỉm cười đạm mạc. Mọi người dĩ nhiên nhận ra ý trục khách của Vân Sơn, đều cáo từ lục tục ra về.

" Yên Nhiên tỷ, muội phải đi rồi, có duyên ngày sau gặp lại, đây là hòn đá truyền tin, khi cần cứ việc truyền đấu khí vào, muội sẽ nghe được."

Nạp Lan Yên Nhiên thấy mọi chuyện đã khép lại, vừa định quay sang mời Lâm Minh Tuệ ở lại Vân Lam Tông vài hôm để nàng tiếp đãi một phen, không ngờ Lâm Minh Tuệ lại gượng cười dúi vào tay nàng một hòn đá nhỏ khắc đầy trận văn.

" Minh Tuệ... muội phải đi gấp vậy sao?"

Vừa gặp không bao lâu đã phải rời đi, không chỉ Lâm Minh Tuệ không muốn mà bản thân Nạp Lan Yên Nhiên cũng cảm thấy trong lòng có chút mất mát hụt hẩng, bàn tay không tự chủ được siết chặt viên đá trong tay.

" Chúng ta vẫn có thể thông qua viên đá truyền tin liên lạc với nhau, tỷ bảo trọng, có cơ hội muội sẽ đến thăm tỷ."

" Ân, tạm biệt... muội cũng bảo trọng."

Lâm Minh Tuệ nhìn thấy Nạp Lan Yên Nhiên cũng lưu luyến muốn giữ mình lại tâm tình lại khá hơn một chút, đưa tay vén lọn tóc tán loạn của Nạp Lan Yên Nhiên vén ra sau tai nàng, mỉm cười. Đối với động tác của Lâm Minh Tuệ, nàng cũng không bài xích hay nghĩ ngợi nhiều, mỹ mâu hơi rũ xuống gật đầu.

Lâm Minh Tuệ một đường đi thẳng xuống chỗ những bậc thang, không dám quay đầu lại, được một lúc sau mới quay lại nhìn lên trên núi, từ trong ngực áo lấy ra một đoạn dây vải màu thiên thanh vuốt ve, cẩn thận cất vào trữ vật.

Đây là dây vải buộc tóc của Nạp Lan Yên Nhiên, lúc nàng ra đòn quyết định với Tiêu Viêm, đã tháo nó buông ra trong gió, mọi người đều bị cuốn theo cuộc đấu của nàng và Tiêu Viêm nên không ai để ý, chỉ có Lâm Minh Tuệ là âm thầm dùng tinh thần lực bao lấy đoạn dây buộc tóc, kín đáo đem nó thu vào trong tay.

---------------------------------

" Lão tông chủ, Tiêu Viêm rõ ràng là không nể mặt mũi của Vân Lam Tông, nếu chuyện này không thể vãn hồi, chờ đến khi sự việc truyền ra, chỉ khiến người khác chê cười Vân Lam Tông chúng ta." Văn Lăng không cam lòng dùng ánh mắt ngoan độc đanh ác nhìn Tiêu Viêm rời đi, cắn răng nói.

" Vậy ngươi nghĩ chúng ta nên làm gì?"

" Sự việc hôm nay đã có thấy sau lưng Tiêu Viêm có người chống lưng, cái chết của Mặc Thừa hắn khó tránh khỏi có liên quan, nếu đã không lưu hắn lại đây, chúng ta có thể đến Ô Thản thành nhổ cỏ tận gốc cái gai này."

" Hồ đồ! Nếu ngươi đã biết sau lưng hắn có thế lực chống đỡ, còn muốn ngoan cố dây dưa với hắn, việc này đến đây kết thúc, ta không muốn nhắc lại thêm một lần nào nữa!"

Vân Sơn nói xong mặc kệ Vân Lăng, phất tay áo xoay người đi, bắt đầu phân phó mọi người trị thương và tu sửa lại quảng trường. Vân Lăng vuốt vết thương đã thôi rỉ máu trên ngực, âm thầm nghiến răng oán hận.

Không lâu sau trên bầu trời Vân Lam Sơn xuất hiện một đạo quang mang phá không
bay tới, bên trong đạo quang mang là một thân ảnh ưu nhã xinh đẹp chậm rãi đáp xuống, mỹ mâu quét qua tràng diện hỗn độn trước mắt, nụ cười ung dung lạnh nhạt thường ngày chợt trầm xuống.

" Sư phụ!"

Nạp Lan Yên Nhiên là người đầu tiên phát hiện ra nguyệt bào nữ nhân, hốc mặt chợt đỏ bừng, nàng chạy đến tựa đầu vào lòng người nọ, những ủy khuất trong lòng hóa tiếng khóc nghẹn ngào thoát ra.

Nạp Lan Yên Nhiên dù có thiên phú thực lực hơn những người đồng trang lứa khác, thì nàng vẫn là một thiếu nữ mười bảy tuổi, tất cả những chuyện xảy ngày hôm nay đều ngoài khả năng chịu đựng của nàng, có thể sau này nàng sẽ trưởng thành, là một nữ nhân thành thục chính chắn, là một nữ cường giả vạn người nể phục, nhưng hôm nay nàng vẫn là một nữ tử với nội tâm yếu đuối.

" Tông chủ... tông chủ đã về..."

Những đệ tử thấy nguyệt bào nữ tử đều kích động đồng loạt quỳ xuống, nguyệt bào nữ tử vuốt tóc nhẹ nhàng vỗ về an ủi tấm lưng run rẩy của Nạp Lan Yên Nhiên.

" Được rồi, Yên Nhiên... ngoan... không khóc, mau cho sư phụ biết ở đây đã phát sinh chuyện gì?"

Nguyệt bào nữ tử vỗ lưng Nạp Lan Yên Nhiên hồi lâu mới chậm rãi ngẩng đầu, dung nhan xinh đẹp cao quý hiển hiện ra, rõ ràng là người lần trước ở tại Ma Thú Sơn Mạch, đã cùng Tiêu Đình có một khoảng thời gian ngắn mập mờ ở chung với nhau-Vân Vận.

---------------------------------------

Tiêu Đình trước khi cải trang thành hắc y nhân giao đấu với Vân Sơn, đã hẹn trước với Lâm Minh Tuệ địa điểm gặp nhau sau khi xuống núi. Cả hai sau khi hội ngộ liền gấp rút trở về Tiêu gia.

Qua sự việc vừa rồi có thể thấy Vân Lăng là người nham hiểm thù dai, có trời mới biết sau lưng lão có gây ra việc gì tổn hại đến Tiêu gia, Tiêu Đình vẫn nên về nhà một chuyến, dù sao cô cũng đã rời nhà đi khá lâu.

" Nha nha..."

Tiểu Hỏa từ trong ngực Tiêu Đình chui ra chu mỏ làm nũng, ngỏ ý muốn mở một đường hầm không gian nhanh chóng đưa mọi người trở về Tiêu gia. Tiêu Đình cũng đã quen với thuộc tính không gian của Tiểu Hỏa, nhưng việc truyền tống người từ nơi này đến nơi khác của Tiểu Hỏa cô còn chưa kiểm chứng qua, hiệu quả thế nào còn là một ẩn số.

Nếu chẳng may có việc gì thì chính là ngàn thu ôm hận. Tiêu Đình nuốt một ngụm lãnh khí, trong đầu đấu tranh gay gắt giữa lý trí và tình cảm. Lại quay sang nhìn đôi mắt to tròn mong mỏi của Tiểu Hỏa, Tiêu Đình không khỏi thở dài, cô vẫn luôn là một người rất dễ mũi lòng, đành gật đầu ưng thuận, tin tưởng đứa con bảo bối này một lần.

Không cần nói cũng biết Tiểu Hỏa phấn khởi đến mức nào, hai chi trước nhỏ xíu huơ lên không trung, không gian phía trước liền vặn vẹo, một lỗ đen to chừng hai thước được mở ra, như xé toạc không gian xung quanh, bên trong tối đen thỉnh thoảng lại có vài đạo quang mang di chuyển qua lại.

Tiêu Đình và cả Lâm Minh Tuệ đều tò mò xem xét đánh giá hố đen trước mặt, Tiểu Hỏa bay vào trong trước, xong y y nha nha bảo mọi người nhanh vào theo, Tiêu Đình và Lâm Minh Tuệ một lần nữa nhìn nhau gật đầu, nhắm mắt đưa chân bước vào.

Bên trong đường hầm không gian tối đen nhưng thân thể cả ba thậm chí quần áo cả hai đều phát sáng, thân thể nhẹ nhàng bay bổng như ở trong điều kiện không trọng lực, điều này thật sự là một trải nghiệm mới mẻ đối với Tiêu Đình và Lâm Minh Tuệ, cả hai điều chỉnh lại phương hướng, bay theo Tiểu Hỏa.

Nơi này cứ như là một vũ trụ bao la, với hàng ngàn hàng vạn tinh tú, mỗi một đốm sáng tương ứng với một địa điểm, cũng có thể là một vị diện khác. Tiểu Hỏa bay được một lúc liền tiến đến một đốm sáng to tầm hai thước, quay sang nhoẻn miệng cười với Tiêu Đình, tỏ ý đã đến nơi. Tiêu Đình tiến tới xoa đầu Tiêu Hỏa xong cả ba liền chui vào đốm sáng đó.

Từ trên không trung đột ngột xuất hiện một hố đen, có ba đạo thân ảnh hai lớn một nhỏ từ trong đó bay ra đáp xuống đất, chào đón bọn họ là những bông tuyết ngợp trời đang tung bay trong gió và cái lạnh cắt da cắt thịt.

Nơi bọn họ đang đứng là một ngọn núi tuyết, chung quanh tuyết trắng xóa không một bóng người, không khí lạnh lẽo cô tịch rất thích hợp để Tiêu Đình an nghĩ lúc tuổi già.

Tiêu Đình và Lâm Minh Tuệ đều dùng vẻ mặt cứng đờ nhìn Tiểu Hỏa, mặc dù linh trí hiện tại của Tiểu Hỏa chỉ như một đứa trẻ vài tuổi nhưng nó cũng biết xấu hổ. Bị nhìn bằng ánh mắt không thân thiện như vậy Tiểu Hỏa tự nhiên cảm thấy không thoải mái, và cả một chút lo sợ bị trách mắng.

Nhìn biểu tình đáng yêu của Tiểu Hỏa, Tiêu Đình bụng dạ nào có thể trách phạt, vội kéo Tiểu Hỏa lại ôm vào lòng. Ở đây tuy là vùng băng hàn nhưng trong không khí vẫn tồn tại đấu khí đặc trưng của Đấu Khí Đại Lục, may mắn là chưa đi lạc qua vị diện khác.

" Tiểu Hỏa, con nói xem hiện tại chúng ta đang ở đâu?"

" Nha... @#$*%^..."

Tiểu Hỏa sau khi kiểm tra lại một lượt chợt nhớ ra đây là vùng phía Bắc của Đấu Khí Đại Lục, quanh năm phủ tuyết.

" Ngoan, không cần nóng vội, từ từ di chuyển đưa mama về lại Ô Thản thành."

" Nha!"

Được sự động viên của Tiêu Đình, tinh thần Tiểu Hỏa phấn chấn lên rất nhiều, lại tạo ra một hố đen đưa mọi người rời đi.

" Khụ... khụ.."

" Đây là nơi nào vậy?!"

Địa điểm tiếp theo mà mọi người đặt chân đến là một sa mạc nắng cháy da người, lại đúng lúc có một cơn bão cát đang quét qua khiến cả bọn bị bao vây trong gió cát mù mịt không tìm được hướng ra. Tiểu Hỏa một lần nữa mở ra thông đạo truyền tống đưa mọi người đi đến nơi khác.

Lần này khá hơn một chút, là một... khu rừng thâm u tịch mịch, sương khí lượn lờ, thỉnh thoảng từ không trung lại vang lên tiếng gầm rống của các loài ma thú.

Trải qua ba lần truyền tống, Tiểu Hỏa đã có dấu hiệu mệt mỏi, mí mắt cụp xuống thở phì phò, Tiêu Đình thấy vậy vội ôm Tiểu Hỏa vào lòng xoa đầu an ủi.

" Tiểu Hỏa, đây có phải là Ma Thú Sơn Mạch mà trước đây ta và con đã từng đến không?"

" Nha."

Tiểu Hỏa dụi vào lòng Tiêu Đình gật đầu làm nũng, đôi mắt nhắm lại như muốn ngủ. Hết cách với Tiểu Hỏa, Tiêu Đình đành cười trừ cho Tiểu Hỏa vào trong lồng ngực mình, cô và Lâm Minh Tuệ đành phi hành bay về Ô Thản thành. Đế quốc rộng lớn nếu từ Vân Lam Tông về lại Ô Thản thành cũng mất gần hai ba ngày, Tiểu Hỏa đánh bậy đánh bạ vô tình rút ngắn quãng đường lại rất nhiều.

Trời vừa ngã về chiều cả hai đã tới địa phận của Ô Thản thành, Tiêu Đình không phi hành mà đi bộ vào thành, nhàn nhã ngắm nhìn phố xá phường thị, dù sao cũng đã gần một năm cô không trở về nhà, trong lòng vô cùng hoài niệm muốn trên đường về Tiêu gia nhìn ngắm xung quanh một chút.

Ô Thản thành là một trong những tòa thành lớn của Gia Mã đế quốc, trời đã về chiều nhưng dòng người vẫn qua lại tấp nập, các sạp hàng bày bán hai bên đường vẫn nhộn nhịp người mua kẻ bán.

Từ trong đám đông ồn ã, có một nam tử ăn mặc sang trọng, y phục hoa lệ đắt tiền, có thể nhìn ra được là công tử con nhà quyền quý, theo sau hắn là bốn năm gã hộ vệ, còn có một gã sai vặt đi theo nịnh nọt.

" Nơi này không ngờ lại nhàm chán như vậy, nếu không phải không kịp lộ trình thì hôm nay ta đâu phải ở cái nơi khỉ ho cò gáy này, không có gì đặc biệt, ngay cả kỹ viện cũng kém cỏi, so với đế đô thật là thua xa không biết bao nhiêu lần."

Nam tử nhàm chán tản bộ thì đôi mắt đột nhiên sáng lên, tinh thần hưng phấn, bởi vì cách hắn không xa là một thiếu nữ vận thanh y xinh đẹp thoát trần, nàng đang cùng với một vài nữ nhân khác đứng trước một cửa hàng bán các món đồ trang sức thủ công, vui vẻ nói cười chọn lựa.

Thiếu nữ vận một bộ y phục thanh nhã, gương mặt xinh đẹp tinh xảo không hề sử dụng phấn son, thiên tư thoát tục vạn phần tự nhiên, mái tóc đen dài xõa ngang thắt lưng được buộc đơn giản bằng một dây vải màu xanh, gió nhẹ thổi qua làm mái tóc khẽ lay động trong gió, hình ảnh nhìn có vẻ bình dị nhưng cực kì diễm lệ động lòng người.

Trên chiếc eo nhỏ mảnh mai của nàng được buộc lại bằng một dây đai màu tím, vô tình đem nhưng đường cong uyển chuyển thướt tha của nàng khắc họa rõ nét, khiến những người đi đường không tự chủ được phải len lén liếc nhìn, trong lòng thầm nghĩ, nếu được ôm lấy vong eo nhỏ nhắn đó vào lòng, sẽ là một loại hưởng thụ đến nhường nào.

Nam tử nhìn nàng không chớp mắt, yết hầu đảo lên xuống vài lần, bàn tay khẽ run rẩy nắm chặt lại, thiếu nữ diễm lệ ưu nhã trước mắt hoàn toàn khác biệt so với những nữ tử trước đây hắn đã chơi đùa qua. Khí chất cao quý thoát tục như đóa thanh liên, khiến cho một kẻ yêu phụ nữ như mạng này hận không thể ngay lập tức có được nàng.

Ánh mắt lại quét qua nữ tử đứng bên cạnh nàng, tuy khí chất không bằng thiếu nữ kia nhưng gương mặt thanh tú hài hòa, thân hình cân đối nóng bỏng, đôi chân dài thon thả trắng như tuyết vô cùng gợi cảm.

" Lại là một nữ nhân cực phẩm, xem ra vận khí của ta hôm nay không tệ, mau... mau dò hỏi một chút sự tình của các nàng."

Tên sai vặt đi bên cạnh luôn miệng dạ vâng sau đó ghé vào sạp hàng gần đó hỏi thăm tin tức, rất nhanh liền quay lại.

" Thiếu gia, những người đó đều là người của Tiêu gia, một trong ba gia tộc lớn ở Ô Thản thành, cô nương đi đầu là Tiêu Ngọc, tính tình nóng nảy cay độc như trái ớt hiểm, nam nhân trong thành không ai dám trêu chọc cô ta."

" Còn nữ hài tử kia gọi là gì?"

" Nàng là Tiêu Huân Nhi."

" Hay, tên rất hay."

Nam tử này mỉm cười hài lòng, khóe môi vì kích động mà hơi co giật, không phí phạm thời gian liền tiến lên phía trước, trương ra vẻ mặt mười phần chính khí nho nhã, thâm tình nhìn các nàng nở một nụ cười ôn hòa.

" Tại hạ Hàn Tịch không biết có thể cùng hai vị tiểu thư đạo quanh phường thị? Nếu ở đây có bất cứ thứ gì được hai vị coi trọng, cứ tính hết cho tại hạ."

Bầu không khí vui vẻ của các nàng phút chốc trầm xuống, Tiêu Ngọc không hề giấu diếm ánh mắt chán ghét dành cho hắn, lập tức lạnh lùng lên tiếng.

" Không cần, ngươi đi tìm người khác đi."

Dứt lời liền kéo tay Huân Nhi, xoay người muốn rời đi. Nhưng mấy tên đại hán đi theo Hàn Tịch đã nhanh hơn một bước, vẻ mặt dâm tiếu đứng ra cản đường, đem các nàng bao vây vào trong.

" Đây là địa bàn của Tiêu gia, các người đừng quá kiêu ngạo làm càn."

Nhìn mấy tên đại hán, sắc mặt Tiêu Ngọc trầm xuống, giọng nói lạnh lùng kèm theo một tia tức giận vang lên.

" A... a, phụ nữ cường ngạnh tính tình cường liệt như vậy rất có cá tính, ta rất thích. Tiêu gia rất mạnh sao? Trước giờ ta chưa từng nghe qua, ta chỉ biết nữ nhân nào ta để mắt tới thì nhất định ta phải có được."

Nghe vậy Tiêu Ngọc lại càng tức giận, rút trường tiên(roi) giắt bên hông xuống thủ thế. Thực lực hiện tại của nàng là tam tinh Đấu Sư, những đại hán này cũng có thực lực tương tự, nếu thật sự động thủ, chỉ e người thiệt thòi là các nàng.

Tiêu Ngọc thần sắc nghiêm trọng nhìn bọn họ, nhưng Huân Nhi lại không để ý đến những việc này, trong mắt nàng hắn đang làm mất thời gian của nàng.

Lướt nhìn vẻ mặt đắc ý của Hàn Tịch, cái miệng hồng nhuận của nàng hé mở, âm thanh linh động trong trẻo, nhưng nội dung lời nói lại khiến người nghe phải sửng sốt.

" Rác rưởi chung quy vẫn là rác rưởi, cho dù có khác lên người vẻ ngoài cao quý y phục đắt tiền thì vẫn chỉ là rác rưởi, loại người có chút bản lãnh đã đi khoe khoang ỷ thế hiếp người như ngươi, theo cách nói của Tiêu Đình tỷ tỷ thì chính là... ngu ngốc đáng chết!"

" Phì..."

Đâu đó xung quanh có một nữ tử khác vận võ phục màu đen đang lặng lặng quan sát tràng diện bên này, vì những lời nói của nàng có chút không nhịn được mà bật cười.

Rất nhiều người đi đường không khỏi kinh ngạc nhìn Huân Nhi, không ngờ một thiếu nữ thanh nhã động lòng người như vậy, lúc mắng người cũng không thua kém ai. Tiêu Ngọc không khách khí trợn mắt nhìn Huân Nhi, biểu tình kinh ngạc không thể tả được.

" Muội... ta đã sớm nói qua, muội sẽ bị tiểu hổn đản đó đầu độc mà..."

Bị Huân Nhi châm chọc giữa chốn đông người, nụ cười trên môi Hàn Tịch vụt tắt, vẻ mặt âm trầm đáng sợ.

" Nhiều năm qua, nàng là người đầu tiên dám nói ta rác rưởi, vốn nghĩ sẽ phải dụng chút tâm tư với hai người, đáng tiếc các người rượu mời không uống lại muốn uống rượu phạt."

Huân Nhi nhắm mắt lắc đầu, đưa tay lên xoa xoa trán, nàng có thể hắn không chỉ là đại ngốc mà còn quá tự cao tự đại.

" Bắt họ lại cho ta!"

Theo hiệu lệnh của Hàn Tịch, năm đại hán vây ba người Huân Nhi lại. Thấy đối phương kiêu ngạo ngang ngược, Tiêu Ngọc giận đến lông mày dựng ngược, roi da trong tay vũ động, chát một tiếng quất lên mặt một tên, trên mặt hắn liền xuất hiện một vệt máu dài xuống tận cổ. Tiêu Ngọc xông lên trước giành tiên cơ, một chưởng đánh một đại hán hộc máu văng ra ngoài, gương mặt tái mét quay sang Tiêu Mị đang đứng bên cạnh.

" Mau đưa Huân Nhi rời khỏi đây, gọi người của Tiêu gia tới!"

Tiêu Mị vội gật đầu, gương mặt chợt hốt hoảng kêu to.

" Tỷ... cẩn thận phía sau."

Nghe nhắc nhở Tiêu Ngọc vội quay đầu lại, đại hán vừa nãy bị nàng quất một roi vào mặt, đang hung hăng xuất ra thiết quyền nhắm vào ngực nàng đánh tới.

Bị đòn thế công kích hạ lưu như vậy, gương mặt Tiêu Ngọc vì tức giận mà đỏ bừng lên, đấu khí ngưng tụ trong tay, đang lúc định đánh ra thì bên cạnh đại hán này không biết từ đâu xuất hiện một hắc ảnh.

Kình phong trong tay người đó phóng ra đánh bay hắn ra ngoài, khắp người bê bết máu lăn nhiều vòng trên đất mới ngừng lại được, những người đứng gần đó còn mơ hồ nghe được tiếng xương cốt gãy vang lên.

" Kẻ nào động thủ, ta sẽ phế kẻ đó."

Huân Nhi dường như đã quá đỗi quen thuộc với đạo thân ảnh và giọng nói trong trẻo thanh lãnh này, nhãn tình sáng lên, sóng mắt lưu chuyển gắt gao nhìn người mới đến, khóe môi hồng nhuận khẽ cong lên.

Thấy người lạ xuất hiện đánh người mình, bốn tên còn lại như sói như hổ hung hãn lao về phía Tiêu Đình, chỉ thấy song thủ Tiêu Đình tùy tiện vung lên, sắc mặt bọn họ liền biếc sắc, đáng tiếc không kịp né tránh hay chạy trốn, bị hung hăng đánh cho một trận. Từng tiếng gào thét thảm thiết vang vọng khắp cả con phố.

Sau khi cho đám lâu la và tên Hàn Tịch một trận, Tiêu Đình đi tới lạnh lùng nhìn Hàn Tịch, bồi thêm vài cước đá vào người hắn.

" Ngươi dám đánh ta... ngươi có biết cha ta là ai không..."

" Thật xin lỗi ta không biết cha ngươi là ai, nhưng sinh ra và dung túng loại rác rưởi như ngươi thì tốt nhất ngươi đừng nhắc đến kẻo ảnh hưởng đến chức vụ của cha ngươi. Hành động mau lẹ thuần thục, hẳn là ngươi đã không ít lần dùng cách này để cưỡng đoạt phụ nữ, cha ngươi đã không dạy ngươi vậy để ta thay ông ấy vì bá tánh lương dân giải quyết một mối lo."

Tiêu Đình vừa nói vừa tạo ra một đốm lửa nhỏ màu tím trên đầu ngón trỏ, tiện tay ném vào hạ bộ hắn. Hàn Tịch không ngừng lăn lộn trên mặt đất, tiếng kêu gào còn thảm thiết thống khổ hơn vừa nãy không biết bao nhiêu lần.

Lúc này thì người của Tiêu gia cũng đã đến, gồm một đội ngũ hơn mười người có thực lực Đấu Giả, bọn họ sau một lúc ngẩn người vì bất ngờ gặp Tiêu Đình, liền bước tới hướng Tiêu Đình chắp tay cúi đầu cung kính.

" Tứ tiểu thư, người đã về."

" Xử theo quy định của phường thị chúng ta, đừng để bọn chúng ở đây là bẩn địa bàn của Tiêu gia."

" Vâng."

Nhóm hộ vệ của Tiêu gia đồng loạt gật đầu hô vang, đem bảy người bọn Hàn Tịch đang hôn mê bất tỉnh kéo ra khỏi thành.

Tiêu Đình cùng với Huân Nhi, Tiêu Viêm từ cuộc khảo thí trong tộc năm mười lăm tuổi đã là thế hệ thiên tài mới của Tiêu gia, cộng thêm những đóng góp của cô từ việc không ít lần cống hiến đan dược và công pháp cho gia tộc, nên dù cô thường xuyên vắng mặt ở nhà nhưng địa vị của cô trong tộc vẫn không hề thấp.

Tiêu Đình quay sang nhìn nhóm ba người Huân Nhi, cười tươi bước tới, giả bộ dáng vẻ lúc nãy của Hàn Tịch.

" Tại hạ tình cờ đi qua đây, gặp được ba vị tiểu thư hoa nhường nguyệt thẹn, đẹp tựa thiên tiên, mạn phép muốn được kết giao bằng hữu với các vị, ba vị tiểu thư ở đây nếu có món nào vừa ý cứ tính hết cho tại hạ."

" Cút!"

Tiêu Ngọc không khách khí khoanh tay nói, tạt cho Tiêu Đình một gáo nước lạnh, không biết từ đâu xuất hiện lại học cái tính hổn đản bại hoại này, nàng có cơ hội đương nhiên sẽ hạ bệ Tiêu Đình. Huân Nhi sau một hồi ổn định lại tâm tình cũng lườm nguýt cô một trận.

" Thật ngại quá, chúng ta không có thói quen nói chuyện với người lạ, chúng ta xin phép đi trước."

Nói xong nàng khoác tay Tiêu Ngọc muốn rời đi thật, Tiêu Đình không ngờ Huân Nhi sẽ như vậy, còn không biết phải nói gì, đang định đi theo mọi người về Tiêu gia thì Tiêu Mị lại kéo Huân Nhi và Tiêu Ngọc lại thì thầm to nhỏ.

" Hiếm khi có dịp Tiêu kim chủ chịu mở hầu bao, người ta đã có lòng chúng ta không nên cô phụ, dù sao cũng không phải tiền của chúng ta."

Tiêu Ngọc nghe xong nhướn mày, nở một nụ cười gian xảo huých vào khủy tay Huân Nhi, Huân Nhi không nói chỉ tủm tỉm cười gật đầu.

" Vậy cũng được, nể tình ngươi có lòng, chúng ta cho phép ngươi đi theo bồi chúng ta đi mua sắm."

Sau khi được sự đồng tình của Huân Nhi, Tiêu Ngọc dõng dạc tuyên bố, đem Tiêu Đình trở thành người xách đồ cho mọi người. Tiêu Đình khóe miệng có chút co giật nhìn ba người, thật chỉ muốn tự cắn lưỡi mình.

" Để ta giới thiệu với mọi người... Minh Tuệ."

Tiêu Đình quay sang vẫy tay với Lâm Minh Tuệ đang đứng cách đó không xa, Lâm Minh Tuệ vừa tiến lại, sắc mặt Tiêu Ngọc, Tiêu Mị, Huân Nhi liền biến đổi, âm thầm đánh giá người trước mặt.

Tiểu cô nương chỉ tầm mười bốn mười lăm tuổi, mắt ngọc mày ngài, da trắng như tuyết, gương mặt như hoa đào nhẹ nhàng thanh thoát, trên gương mặt non nớt phảng phất nét tinh nghịch cá tính, vừa nhìn đã biết tương lai sẽ là một mỹ nhân được người người mến mộ.

" Giới thiệu với mọi người đây là Lâm Minh Tuệ, là... muội muội kết nghĩa với ta, chúng ta quen nhau trong lúc lịch lãm ở đế đô, sắp tới muội ấy sẽ ở lại Tiêu gia cùng chúng ta. Minh Tuệ đây là Tiêu Ngọc biểu tỷ của ta, đây là Tiêu Mị đường muội, còn đây là Huân Nhi... là người đặc biệt quan trọng đối với tỷ."

Tiêu Đình nhận thấy ngay khi Lâm Minh Tuệ xuất hiện, dù Huân Nhi luôn tỏ vẻ không có gì nhưng trong mắt nàng vẫn ánh lên một vài tia phức tạp, chân mày thoáng nhíu lại. Cô không muốn nàng hiểu lầm hay suy nghĩ lung tung, nên cũng không ngại ám chỉ với Huân Nhi rằng nàng mới là người quan trọng nhất trong lòng cô.

Huân Nhi không phải là người hay nghi kị hoặc võ đoán, sự có mặt của Lâm Minh Tuệ nàng đã sớm nghe Ảnh Vệ, một thuộc hạ dưới trướng của Huân Nhi đảm nhận nhiệm vụ âm thầm đi theo bảo vệ Tiêu Đình báo cáo lại, sự việc ở đế đô nàng cũng đã biết.

Nhưng khi tận mắt nhìn thấy Lâm Minh Tuệ, một tiểu cô nương không kém mình bao nhiêu tuổi, nghĩ tới một người với tư chất và dung mạo như thế ngày ngày kề cận đồng hành cùng Tiêu Đình, trong lòng nàng nếu nói không cảm thấy gì thì chính là gạt người.

Tiêu Ngọc và Tiêu Mị khi nghe Tiêu Đình nói vậy một người quay sang hướng khác nhìn đường phố, Tiêu Ngọc thì làm bộ dạng buồn nôn nhìn lên trời mặc kệ hai người họ liếc mắt đưa tình giữa chốn đông người.

Bọn họ ở trong Tiêu gia từ nhỏ đã thấy được tình tỷ muội thân mật khắng khít của hai người nên đã miễn dịch, không còn thấy lạ gì. Huân Nhi nghe Tiêu Đình nói vậy trong lòng cũng vui không ít, cảm thấy rất vừa lòng, nhưng ngoài miệng vẫn nhịn xuống không cười, đôi mắt đẹp liếc Tiêu Đình một cái.

" Không phải tỷ đã nói là bồi tiếp bọn muội đi mua sắm sao, chúng ta đi thôi."

" Ân."

" Được, chúng ta đi thôi."

Tiêu Đình vui vẻ tận tụy dẫn Lâm Minh Tuệ cùng mọi người đi chọn đồ, dù sao nàng sắp tới sẽ ở lại Tiêu gia một thời gian, cũng chuẩn bị vài món vật dụng cần thiết. Tiêu Ngọc và Tiêu Mị quyết không bỏ lỡ dịp may hiếm có, con trai chịu há miệng nhả ngọc này, nên thẳng tay mua sắm.

Nhưng Huân Nhi lại không như vậy, mỗi một món đồ nàng đều cân nhắc xem kĩ giá cả mới quyết định chọn mua, không phải vì nàng không thiếu thứ gì nên qua loa, nàng biết tuy thực lực của Tiêu Đình hiện tại không tầm thường, nhưng nàng cũng biết từ nhỏ Tiêu Đình lăn lộn bên ngoài kiếm được kim tệ cũng không phải dễ dàng.

Đối với hành động mua sắm điên cuồng của hai người Tiêu Đình một cái nhíu mày cũng không có, đơn giản là kim tệ thì cô không thiếu, lăn lộn bên ngoài quan trọng nhất vẫn là công pháp, đan dược, linh lược. Hiếm khi mọi người có dịp tề tựu đông đủ vui vẻ như vậy, cô mừng còn không kịp.

Cả nhóm sau khi đi qua rất nhiều sạp hàng thì địa điểm cuối cùng mọi người muốn đến chính là tiệm vải lớn nhất trong thành, Huân Nhi không chỉ chọn vải vóc cho mình, còn kéo tay Tiêu Đình đi theo mình, chọn vài cây vải đen ướm lên người cô, cảm thấy vừa ý mới chọn hai sấp, nàng như chợt suy tính điều gì đó, lại mỉm cười chọn thêm một sấp vải trắng.

Nhìn Huân Nhi chọn vải may đồ cho mình như vậy, nội tâm Tiêu Đình không khỏi vui vẻ cười rộ lên.

" Lúc muội mắng tên Hàn Tịch đó thật sự rất sảng khoái."

Nghe Tiêu Đình trêu chọc mình, Huân Nhi vội xua tay bỉu môi nói.

" Muội cũng không muốn như vậy, chỉ là không muốn nhìn thấy bộ dạng đó của hắn, phải biết rằng tỷ năm đó ở Ô Thản thành, dù có bá đạo một chút nhưng cũng không có kiêu ngạo cuồng vọng như vậy."

" A ha ha ha... ta sẽ xem như là muội đang khen ta..."

Bị Huân Nhi phản kích lại, Tiêu Đình cười khan một tiếng vuốt mũi ngoan ngoãn đi theo xách đồ cho Huân Nhi, không dám trêu chọc nữ nhân này nữa.

Tiêu Đình về đến Tiêu gia việc đầu tiên là đi thăm hỏi Tiêu Chiến và Tiêu thị, nhìn nữ nhi của mình lịch lãm ở bên ngoài lâu ngoài mới trở về, chín chắn tiến bộ hơn trước, cả hai phu phụ Tiêu Chiến cũng yên tâm an ủi phần nào.

Lâm Minh Tuệ là muội muội kết nghĩa của Tiêu Đình tự nhiên được Tiêu gia xem như khách quý, chuẩn bị một phòng nhất phẩm cách nơi ở của Tiêu Đình không xa.

Bầu không khí trong bữa cơm tối ở Tiêu gia cũng đặc biệt vui vẻ rộn tiếng cười, Tiêu tộc tuy đông người như buổi tối ai cũng về nhà nấy, bốn người con của Tiêu Chiến đều lần lượt rời nhà đi ma luyện ở bên ngoài, mỗi bữa cơm chỉ có hai phu phụ già và Huân Nhi ở bên cạnh bồi họ cùng ăn, không khỏi cảm thấy cô quạnh.

Người già dù ở thế giới nào cũng vậy, tuổi già đều rất sợ cô đơn vắng vẻ, luôn muốn có con cháu bên cạnh. Nên bữa cơm hôm nay cả hai phu phụ Tiêu Chiến đều cười không ngớt môi, Tiêu thị luôn miệng hỏi han Tiêu Đình, gắp thức ăn đầy chén bắt cô phải ăn cho hết.

Sự xuất hiện của Lâm Minh Tuệ cũng làm cho Tiêu Chiến và Tiêu thị vô cùng thích thú, không ngờ Tiêu Đình lại có một tỷ muội kết nghĩa thiên tư hơn người, khiến nàng và Tiêu Đình có chút vất vả chống đỡ đối với những câu hỏi về quê quán hay gia thế của nàng.

Buổi tối sau khi dùng bữa xong, Huân Nhi cũng không về phòng mà tự mình dạo bước tản bộ ra hậu viện, ngồi ở lương đình giữa hồ sen ngắm cảnh đêm. Ở Tiêu gia ngoài lúc tu luyện trong phòng ra thời gian còn lại trong ngày đối với nàng rất nhàm chán, nếu không có Tiêu Đình bên cạnh nàng cũng lười đi ra ngoài dạo phố, nên lương đình này là chỗ quen thuộc nàng hay lui tới.

" Huân Nhi..."

Sau khi về phòng thanh tẩy thay y phục xong Tiêu Đình qua phòng Huân Nhi tìm nàng nhưng không gặp, nghĩ hẳn là nàng đến đây nên vội đi tìm, nhìn thấy nàng một mình ngồi trong lương đình khiến nội tâm cô ẩn ẩn đau lòng tự trách.

Nghe thanh âm trong trẻo mềm nhẹ quen thuộc gọi tên mình, Huân Nhi hơi xoay người lại, đôi mắt đẹp như hồ thu phẳng lặng nhìn Tiêu Đình đang đứng phía ngoài lương đình, nàng không nói gì tiếp tục ngước lên nhìn bầu trời đêm.

Tiêu Đình thấy thế vội đi vào lương đình ngồi cạnh nàng, bàn tay nắm lấy ngọc thủ có chút lạnh lẽo của nàng vuốt ve sưởi ấm.

---------------------------------------------

11038.

Truyện convert hay : Y Độc Song Tuyệt: Minh Vương Thiên Tài Sủng Phi

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện