Thông tin truyện Cuộc Sống Điền Viên Sau Khi Xuyên Qua

Cuộc Sống Điền Viên Sau Khi Xuyên Qua

Tác giả:

Thể loại:

Xuyên Không

Lượt xem:

541

Trạng thái:

Hoàn thành

Nguồn Truyện:

Truyện 247
Đánh giá: 10/10 từ 13523 lượt

CUỘC SỐNG ĐIỀN VIÊN SAU KHI XUYÊN QUA
Tác giả: Chu Tứ Tứ
Thể loại: Cổ đại, xuyên không, điền văn, hiện thực, làm ruộng, HE
Tình trạng: Edit hoàn
Số chương: 117 chương
Giới thiệu:
Cuộc sống ở nông thôn của Đường Hà sau khi xuyên qua. Chuyện nhà, nam cày ruộng, nữ dệt vải, trải qua cuộc sống bình thản, vui vẻ cùng ưu sầu.
------
Lâu lắm rồi mình mới viết review. Đây là bộ truyện điền văn mình thấy ưng nhất từ trước tới nay. Bởi:
• Độ dài truyện vừa phải
• Không có bàn tay vàng (dù trọng sinh), không ảo tưởng mà khá thực tế. Cuộc sống bình thản, nuôi trồng, cực phẩm không đáng kể
• Tác giả viết chắc tay, mâu thuẫn gia đình được đẩy lên đến đỉnh điểm, nhưng lại được giải quyết gọn gàng và hợp lý. Tâm lý nhân vật, dù là nhân vật phụ cũng được nói kỹ chỉ với vài ba câu, không dài dòng.
Review nhân vật:
• Nữ chính Đường Hà, kiếp trước không được nói quá chi tiết, đại loại là cả quá trình yêu và kết hôn cũng tầm mười năm, nhưn không có con. Công việc thuận lợi, cũng từng (?) làm quản lý, phát hiện ra chồng ngoại tình, bất ngờ và sốc, bị xe đâm, cùng lúc đó phát hiện mình đang mang thai. Nỗi niềm mong có con cùng với tư tưởng của thế hệ trẻ thế kỷ 21 làm Đường Hà có quan điểm nuôi dạy con khác hẳn với cổ đại.
• Nam chính: Chu Nam Sinh, nam tử cổ đại điển hình. Biết đọc sách, viết chữ, gia cảnh khá giả, nhưng có chút vấn đề về gia đình.
Review nội dung:
Truyện kể về cuộc sống của Đường Hà- cô gái từ thế kỷ 21, mượn xác hoàn hồn trải qua cuộc sống nông thôn ở làng quê khó khăn.
• Đường Hà nguyên chủ là một cô bé chăm chỉ. Khi xưa nhà nghèo khó, từng suýt bị mẹ đẻ bán đi làm người hầu, nhưng sau mẹ là Lý Thị thấy hối hận nên quỳ gối trả tiền, xin nhận lại con, hủy giao dịch mua bán. Đường Hà muốn chứng minh năng lực nên ra sức làm việc đồng áng, làm chăm chỉ không ngại ngần khó khăn. Cô có 1 thanh mai trúc mã, tên Trương Thanh Trúc. Hai nhà Đường- Trương ngầm hiểu đến tuổi sẽ tổ chức kết hôn, nhưng chỉ là ngầm hiểu. Nhà Trương tham tiền, bẻ lái giữa chừng, Đường Hà thất vọng, lúc đi lên núi vì tâm trạng không tốt mà không chú ý đường đi, bị ngã xuống núi, nhờ đó "Đường Hà hiện tại" mới có thể mượn xác hoàn hồn, thay nguyên chủ sống tiếp và phụng dưỡng cha mẹ.
• Nhà Trương Thanh Trúc là gia đình cực phẩm, sau nồi nào úp vung nấy, trong truyện có nhắc đến.
• Gia cảnh nhà Đường Hà không quá tệ. Cuộc sống của Đường Hà ở nhà mẹ đẻ kéo dài đến chương 53.
• Nhà Chu Nam Sinh khá giả, có cửa hàng buôn bán, nhà ba anh em trai, anh cả Chu Đông Sinh đã
lấy vợ có con, Chu Nam Sinh chưa, em út Chu Bắc Sinh thì lại được cưng nhất nhà. Được nuôi theo kiểu tú tài tương lai. Cuộc sống của Đường Hà ở nhà chồng cũng có đủ các cung bậc, các mâu thuẫn từ nhỏ đến to, kéo dài từ chương 53 (kết hôn) đến hết. Có 3 chương 93-94-97 là ngoại truyện về cuộc sống sau này được lồng vào.
Không thay đổi được thì phải chấp nhận, không chấp nhận được thì phải thay đổi. Không thay đổi được, không chấp nhận được, thì buông tay.
Mình thích bộ này vì tác giả mô tả kỹ về cuộc sống nhà nông, đọc rất yên bình, cũng có cả sự lãng mạn.
Đường Hà: chỉ cần người khác không vượt quá giới hạn, muốn sao cô cũng chấp nhận.
Đường Hà dùng quan điểm, tư tưởng của mình mà thay đổi dần dần thói quen, suy nghĩ, tư tưởng của người thân. Đường Hà cư xử khá mạnh bạo, sống rất biết điều nhưng khi cần thì cứng không ai bằng.
Truyện hơi khó đọc, thỉnh thoảng bị hớ không biết có phải mình đọc nhầm chương không. Vì cách viết của tác giả hơi lạ, không có câu văn chuyển cảnh.
Ví dụ như ở chương X thì truyện kết thúc như này. Nhưng sang chương Y thì quay về quá khứ vài ngày trước, đọc sẽ bị hẫng vì cảm thấy nó không theo mạch, như editor bị sót chương, hoặc tác giả viết thiếu. Có 1 chương editor để nguyên convert, có lẽ vì không tìm được raw hay gì đó.
Bạn nào khó tính khi đọc truyện edit thì nên đọc convert từ đầu, truyện hay, nhưng edit có chỗ hơi mâu thuẫn, type sai chính tả nhiều.
Đọc bộ này nhiều khi thấy ấm ức thay nữ chính, nhưng chẳng trách được ai, vì ai cũng có cái lý của riêng mình.
Túm lại là đề cử mạnh cho chị em thích thể loại thuần điền văn như mình  


Advertisement

Bình luận truyện