Cuộc Phiêu Lưu Trong Thế Giới Nhẫn Giả - Naruto Shippuden

Kì Thi Chunin - Phần I: Bắt Đầu, Vòng 1


trước sau

Đã 3 tháng trôi qua, cuối cùng kì thi Chunin cũng đã bắt đầu.

Một buổi sáng, Nakozu thức dậy và làm các công việc như mọi ngày, bỗng tiếng hệ thống vang lên "Thời hạn 3 tháng đã qua, kì thi Chunin đã bắt đầu!".

"Chết thật đã bắt đầu rồi cơ à? Mình quên mất!" nói xong Nakozu liền lập tức chạy vào trong để chuẩn bị hành trang, cậu vác theo thanh kiếm Daguichi cùng mình, một chiếc ba lô chứa các công cụ cần thiết và một chiếc áo khoác đen, "Ngươi mang theo áo khoác làm gì thế? Nó vướng víu thật đấy!" Hệ thống nói.

"Dùng để che thanh Daguichi lại để cho bọn Genin khác bất ngờ chứ sao" Nakozu cười thầm, vác thanh Daguichi lên rồi mặc chiếc áo khoác vào, vì có thêm thanh kiếm nên hơi chật nên cậu đành phải để bung ra cho thoải mái, trông cái áo không khác gì áo choàng.

"Được rồi, đi thôi, kì thi thẳng tiến!" rồi Nakozu lập tức rời khỏi nhà và tiến về phía nơi tổ chức cuộc thi.

Nơi tổ chức là trước văn phòng Hokage, ở đây tập hợp khá đầy đủ các làng tham gia, nhưng tất nhiên không có làng Âm Thanh (Orochimaru đâu rảnh), bao gồm: làng Lá (tất nhiên rồi), làng Cát, làng Sương mù, làng Mây, làng Đá, làng Mưa, làng Thác nước, làng Cỏ. Mỗi làng đa số đều chỉ cử 1 đội tham gia, trừ làng Lá thì hầu hết ai là Genin đều tham gia, làng Mưa có đến 3 đội tham gia, làng Sương mù thì cử 2 đội tham gia.

Lúc này, Nakozu cũng vừa đến nơi để nghe các quy luật cũng như thông báo trong kì thi, đám bạn của Naruto (gọi như thế cho ngắn) khi thấy Nakozu liền cảm thấy ngạc nhiên và bắt đầu hỏi nhau, trở lại với Nakozu, lúc này đề thi (đối với Nakozu) nghe khá rắc rối, đại khái như sau:

- Môn thi đầu tiên là thi viết, địa điểm thi là Học viện Ninja, luật thi không thay đổi, môn thi thứ hai là sống sót trong khu rừng Tử thần, hội tụ đủ hai quyển trục Địa và Thiên, vòng thi thứ ba thì 1 tháng sau mới tổ chức (chỉ nhắc lại cho nhớ thôi chứ vẫn trong nguyên tác, không thay đổi).

Sau khi nghe bà Tsunade giải thích luật thi cho kẻ mới cũng như nhắc lại cho kẻ đã thi nhưng không đậu (kì thi trước timeskip), cả đám Ninja hạ cấp liền tiến về phía Học viện và vào trong phòng thi, tất nhiên là Nakozu phải theo rồi. Vào trong, cả đám ngồi xuống, chờ giám thị xuất hiện, chẳng mấy chốc, người bước vào phòng thi không ai khác là thầy Iruka và 10 Ninja trung cấp, Nakozu thầm nghĩ: "Ơ ông thầy kia đâu rồi nhỉ sao lại để thầy Iruka gác chứ? Chẳng lẽ có chuyện gì sao? Thôi kệ đi, có người gác là may rồi".

"Ta là Iruka, sẽ gác vòng thi này, do thầy Ibiki (không biết đúng không nữa) bị bệnh đột xuất nên không thể đến được nên ta là người thay thế" sau đó ông cử 4 Ninja trung cấp xuống phát giấy thi cho từng dãy, "Ta xin nhắc lại lần cuối, nếu như ai có có hành vi gian lận thì ta sẽ loại người đó và đồng đội của chúng ngay lập tức! Đã rõ chưa? Giờ bắt đầu thi!" Iruka nói.

Đám tân binh mới nghe thì ngay lập tức hốt hoảng, còn những người đã thi ở kì trước thì vẫn bình thản, như đám bạn của Naruto và Kankuro của làng Cát, họ thừa biết mình phải làm gì, đó chỉ là những câu đe dọa bình thường do giám thị cố tình bày ra để gây áp lực xem ai không chịu nổi thôi chứ không có gì cả, thực chất không phải là không cho gian lận, mà phải gian lận một cách thật khôn ngoan đến độ ngay cả Ninja trung cấp cũng không nhận ra rằng thí sinh đang gian lận, mà mới chỉ nói thế thôi mà đã có kẻ nản chí rồi.

Rồi cả đám bắt đầu viết, như những đề thi trước, đề thi lần này đều không thay đổi, chỉ khác là không còn câu hỏi số 10 khó chịu kia nên những người đã thi rồi liền lập tức trả lời suôn sẻ, chỉ có đám tân binh vẫn đang vò đầu bức óc tìm ra lời giải đến độ muốn bỏ cuộc ngay từ vòng gửi xe, chúng vẫn chưa nhận ra mình phải gian lận, vì mục đích chính của vòng thi này là kiểm tra khả năng thu thập thông tin của đám Genin.

Về phía đám bạn của Naruto, một số đang hoàn thành bài thi nhanh chóng, số còn lại vẫn dùng cách cũ như kì thi trước để gian lận, cái khó là phải
xác định được Ninja trung cấp đang trà trộn và ngồi ở đâu, nhưng đấy vẫn không phải là vấn đề, có người học tập với Ninja trung cấp lâu rồi chẳng lẽ không nhận ra ai là Chunin? Ngay lập tức một số người đều nhận ra một thanh niên Chunin để bắt đầu quay cóp.

Đám bạn của Naruto đều than vãn đề thi quá dễ, cụ thể như:"Những thứ này không làm khó được mình".

Trở lại với Nakozu, hiện tại cậu vừa kết hợp với kĩ năng chiến đấu của mình cùng một chút kiến thức, cộng thêm Hệ thống hỗ trợ nữa nên cậu trả lời câu hỏi cực kì suôn sẻ mà không cần phải gian lận chi cho tốn thời gian, không cần biết đúng hay không vì như đã nói ở trên, vòng thi này không cần biết trả lời đúng hay sai, chỉ muốn kiểm tra khả năng thu thập thông tin mà thôi.

Ngay lập tức một đội của làng Mưa liền bị loại, tiếp sau đó là đội của làng Cỏ. Khi Nakozu nghe đến làng Cỏ, cậu thầm nghĩ: "Chắc làng Cỏ tức lắm nhỉ, lúc trước bị Orochimaru trà trộn vào rồi xiên que hết cả đội, giờ lại cử một đám tân binh đến để rồi bị loại".

Một lúc sau, lần lượt, lần lượt từng người lên nộp bài, có vẻ như mấy người mới đã nhận ra rằng mình cần phải gian lận một cách thông minh nên mới bị loại ít thế, bị 8 Ninja trung cấp vây quanh mà không gian lận khôn ngoan thì không được, tuy là tân binh nhưng họ cũng đâu phải kẻ ngốc.

Đối với Nakozu thì chuyện này là chuyện nhỏ, thậm chí còn hoàn thành trước người khác, dư thời gian để ngủ luôn mà.

Một lát sau cả lớp đều nộp bài xong, lần lượt là: 1:đám bạn của Naruto bao gồm Sakura, Ino, Lee,..., 2:đội của Kankuro làng Cát, 3:Nakozu, 4:đội làng Sương mù, 5:đội làng Mây, 6:đội làng Đá, 7:đội làng Sương mù (2), 8,9:đội làng Mưa (đều lên lần lượt), cuối cùng là đội làng Thác nước (thứ 10). Nếu không nhờ Hệ thống lay dậy thì Nakozu chắc đã nộp bét rồi.

(Tổng cộng là có 12 đội tất cả đã vượt qua vòng thi 1 (không tính những đội bị loại), trong đó làng Lá có 12 thành viên (ngoài các đội chính còn thêm 2 người tộc Hyuga thuộc Phân gia, một người tộc Aburame và một người tộc Akimichi do các tộc gửi đến), làng Cát có 3 thành viên, làng Sương mù là 6 thành viên, làng Mưa là 6 thành viên (do một đội bị loại), làng Mây có 3 thành viên, làng Đá có 3 thành viên, làng Thác nước có 3 thành viên, làng Cỏ có 3 thành viên (đã bị loại), tổng cộng thành viên đơn lẻ là 36 người, nếu tính cả bị loại thì ban đầu là có tổng cộng 14 đội với tổng thành viên đơn lẻ là 42 người).

Nakozu thì không tin là vòng thi thứ nhất lại dễ đến thế, nhưng thôi cậu liền bỏ qua, chuyện đã qua hãy cứ để nó qua.

Đoàn người lần lượt ra khỏi phòng thi, lúc này bỗng cậu thanh niên áo xanh Rock Lee đến bên cạnh Nakozu và nói "Chuyện lần trước... cho tôi xin lỗi nha, đáng ra là tôi không nên rình mò cậu".

"Chuyện đó tôi không để bụng đâu, cậu mau mà lo chuẩn bị cho vòng thi thứ hai đi!" Nakozu khoanh tay lại, dựa vào tường mà nói, ra vẻ điềm tĩnh.

"Vậy thì cảm ơn cậu đã tha lỗi cho tôi" rồi cậu ta đi mất.

"Thật tình, cái cậu này bị gì thế nhỉ?" Nakozu nghĩ thầm "Trong nguyên tác và đời thật cũng không khác nhau mấy".

Bất ngờ sau khi Lee đi mất thì bỗng lộ ra bóng dáng Sakura đứng gần đó, chẳng hiểu sao cô lại quay lại nhìn Nakozu.

Nakozu chỉ kịp nuốt nước miếng một cái ực rồi quay mặt sang chỗ khác, hơi đỏ mặt "Mình không nghĩ trong bộ dạng này lại bị con gái dòm ngó, mà lại là người mà Naruto theo đuổi mới hay chứ, tuy không muốn nói nhưng mà... Sakura nhìn dễ thương thật".

Vì do cái nón của chiếc áo khoác che mất khuôn mặt của cậu nên Sakura chưa kịp nhìn thấy, cô liền đi chỗ khác.

"Haizz đi chỗ khác rồi, cứ bị để ý mãi thì khó chịu chết" Nakozu thở phào.

Nghỉ giải lao được một chút, rồi âm thanh thông báo lại vang lên sắp đến vòng thi thứ 2, cả đám Genin liền tức tốc chạy về phía khu rừng Tử thần để tham gia và nghe luật.

---Còn tiếp---

Truyện convert hay : Xuyên Nhanh: Cái Này Nữ Xứng Thực Tà Môn

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện