Cuộc Nổi Dậy Đầy Hân Hoan Của Vai Phụ Và Phản Diện

Chương 22


trước sau

Advertisement
Thái độ của Tạ Tam Sơn đối với Giang Yến Linh đã dịu đi rất nhiều, nhưng hắn không phải là người hành động như công bộc nên vai trò của Giang Yến Linh trong bộ phim không tăng lên. Tuy nhiên, nghe nói rằng hắn có ý định giới thiệu Giang Yến Linh với các đạo diễn khác và cũng hướng dẫn hiệu suất của Giang Yến Linh trong quá trình quay phim.

Ở kiếp trước, Vu Giai không nhớ có nghe nói Giang Yến Linh lọt vào mắt xanh của Tạ Tam Sơn, có vẻ như là do cô tái sinh nên mọi chuyện bắt đầu phát triển theo chiều hướng không rõ.

Vào buổi trưa, A Đức mang đến cho cô một tin xấu.

“Tiểu Giai, có người đang tìm em kìa.” Một diễn viên trong đoàn mỉm cười gọi cô, mập mờ tiến lại gần thì thầm: “Là một anh chàng đẹp trai, bạn trai em sao?

Vu Giai ngẩng đầu nhìn và thấy A Đức đang đứng trên trường quay với một nụ cười, khuôn mặt tuấn tú, mặt trời chiếu rọi vào mặt anh ta, trên người anh ta có một vầng hào quang mờ ảo, như thể toàn thân anh ta bị bao phủ bởi ánh sáng, làm cho người ta chói mắt.

Những người phụ nữ trong đoàn kịch, từ tám mươi đến tám tuổi, đều chăm chú nhìn và thì thầm: “Anh ấy gần như ngang hàng với Cốc đại thần.” “Xuân lan thu cúc, các thiện thắng tràng.”…

A Đức không quan tâm đến những tranh luận của người khác, hay là anh ta không nghe họ nói gì cả. Anh ta miễn nhiễm với những thứ tương tự từ khi anh còn nhỏ

Vu Giai bước đến gần anh ta: “Sao anh lại qua đây? Tham quan sao?” Cười. A Đức nắm lấy cánh tay cô và kéo cô ra ngoài.

Lực đạo rất mạnh, Vu Giai cảm thấy đau, ngẩng đầu nhìn thấy A Đức đang nhíu mày, ngoan ngoãn đi theo, dừng ở một nơi tương đối ít người: “Xảy ra chuyện gì sao?”

A Đức buông tay và quay lại nhìn xung quanh. Vu Giai xoa xoa chỗ đau.

“Lưu Văn Sơn chết rồi.” A Đức nói.

Động tác của Vu Giai lập tức khựng lại, cô từ từ ngẩng đầu lên nhìn A Đức.

“Từ bảy đến tám giờ tối ngày hôm qua, tại một địa điểm phía dưới đường quốc lộ nhỏ dẫn vào thành phố cách ngoại ô trăm mét, khi phát hiện, bên cạnh thi thể của Lưu Văn Sơn có một thi thể nữ chính là…”

“Tình nhân thứ sáu của ông Lưu.” Vu Giai viện cớ, trong lòng ớn lạnh, gần như máu đông lại toàn thân.

“Đúng.”

“Anh cố ý nói cho em.” Vu Giai cười cười, cười đến rất xấu xa: “Có chuyện gì liên quan đến em hả?” Tuy rằng không thể tưởng tượng nổi, A Đức cũng không phải là người chấn động, nếu như chỉ là Lưu Văn Sơn cùng tình nhân của mình chết rồi, sẽ không đến và cố ý nói chuyện với cô.

Câu trả lời của A Đức xác nhận với suy đoán của Vu Giai. “Thi thể đã được tìm thấy vào sáng sớm nay, chiếc xe của em được tìm thấy trên một đường cao tốc nhỏ trong vụ giết người của Lưu Văn Sơn.”

“Điều này không có nghĩa em là kẻ sát nhân.” Vu Giai nói, đôi môi có chút run rẩy.

“Nhà họ Lưu không cần bằng chứng.” A Đức cho rằng một số vụ giết người trong bóng tối đôi khi chỉ là lời nói của người đưa tin. Lưu Văn Sơn rất nổi tiếng trong nhà họ Lưu, quan trọng hơn, Lưu Văn Sơn có một người mẹ điên cuồng yêu con trai. Anh ta dựa vào vai Vu Giai, nhìn nước da của cô, mặc dù sắc mặt Vu Giai trông không tốt lắm, nhưng cô hiển nhiên vẫn đủ bình tĩnh: “Em có biết Lâm Côn Bạch ở thành phố Nam không?”

Vu Giai không hiểu lý do tại sao anh ta lại hỏi về hắn: “Từng gặp một lần.” Liên quan về chuyện của Hà Uyển Doanh.

A Đức cau mày trầm tư: “Lâm Côn Bạch tới để bảo vệ em.”

Vu Giai ngạc nhiên. Không có tình bạn sâu sắc giữa hai bên, ít nhất Vu Giai nghĩ như vậy. Đảm bảo những điều như vậy không phải là một vấn đề tầm thường trên đường, không làm được gì nhiều cho những người quen, và ngoài ra, họ không có một tình bạn sâu sắc như thế này. Vu Giai mơ hồ đoán được một khả năng, nhưng không nghĩ tới.

“Lâm Côn Bạch là một con số không bình thường ở thành phố Nam. Hắn không hề coi là trên đường người, tất cả thế lực ở thành phố Nam đều phải cho hắn một chút thể diện. Không ai có thể tìm ra thân phận và xuất thân của hắn, nhưng hắn biết điều đó sâu sắc. Mặc dù hắn không rõ mục đích của mình, nhưng hắn đảm bảo rằng các thành viên của nhà họ Lưu không dám quá trắng trợn. Hơn nữa, vấn đề này là giả tạo. 

Nhưng họ không thể không đề phòng. Anh Vu và anh đã nói với nhau rằng anh sẽ cung cấp cho em một vệ sĩ với danh nghĩa trợ lý. Nhưng không phải hôm nay, anh đang vội, sẽ đi làm vào ngày mai. Hôm nay quay xong, anh sẽ đưa em về nhà.”

Vu Giai không phản đối sự sắp xếp giữa anh cả và A Đức, vì hai người cho rằng cần phải cung cấp vệ sĩ cho cô, điều đó cho thấy mọi việc phải cần thiết.

“Anh muốn nói với em một điều nữa.” A Đức tiếp tục: “Anh Vu sẽ rời thành phố Nam đi công tác để tham dự Tuần lễ thời trang. Buổi tối hôm nay trên máy bay sẽ nói với em, nếu có chuyện gì em cứ gọi điện nói thẳng với anh.”

Vu Giai
Advertisement
gật đầu, lần này phù hợp với trí nhớ của cô, chính là khoảng thời gian này ở kiếp trước, Vu Đoan rời thành phố Nam đi công tác để tham gia Tuần lễ thời trang, sau đó scandal “đạo nhạc” nổ ra. Trong khi đó, cô sẽ không gặp phải khó khăn gì.

Vu Giai đưa A Đức trở lại đoàn phim, vài người đến gần cô để hỏi về danh tính của A Đức. Một người quen đã chào với A Đức. Phong thái và cách trò chuyện của A Đức nhanh chóng nhận được sự đồng tình khen ngợi từ những người phụ nữ trong đoàn phim.

Đối với một người mà cô mang về từ bên ngoài đoàn phim, ngoại trừ Tạ Tam Sơn nói không ảnh hưởng đến việc quay phim, thì không ai khác nói gì.

Buổi chụp hình bắt đầu vào buổi chiều, A Đức lặng lẽ ngồi bên ngoài.

Lúc ba hoặc bốn giờ, A Đức có trả lời một cuộc gọi. Sau khi cúp máy, nhìn Vu Giai đang quay phim, anh ta gọi trợ lý của Vu Giai là Tiểu Khang đến và nói với cậu ta điều gì đó rồi rời khỏi phim trường.

Sau khi Vu Giai quay xong một đoạn phim, đến giờ nghỉ giải lao không thấy A Đức, Tiểu Khang đã đến báo: “Anh Triệu nói rằng có việc gì đó nên rời đi, còn bố trí người đến đón Vu Giai tan làm.” Đưa một tờ giấy gấp: “Anh Triệu nói cái này đưa cho cô.”

Không có dấu vết của sự phá hủy. Vu Giai mở nó ra và đọc nó. Lý do A Đức ra về được viết trên đó. Đó là một lỗi hoặc thiếu sót trong công việc của anh ta.

Vu Giai cau mày, nhìn tờ giấy suy nghĩ một hồi, nói xong liền vo lại rồi ném vào thùng rác, trong thùng rác là một đống sơn trang điểm hồng hồng xanh xanh. Tờ giấy bị ném vào đó, chỉ trong chốc lát đã thành cùng một màu.

Buổi quay buổi chiều diễn ra không suôn sẻ, đã phải NG nhiều lần do nhiều nguyên nhân khác nhau, sau khi quay xong thì diễn biến của ngày hôm nay đã qua.

Mọi người trong đoàn phim đều lộ rõ vẻ mệt mỏi, ngay cả Tạ Tam Sơn cũng không còn sức để tức giận, đúng là ngày hôm nay quay phim khó khăn hơn bình thường, có nhiều lần NG, cả đoàn yếu ớt chào đoàn đi ăn tối.

Vu Giai không đi theo, người mà A Đức bảo đến đón cô đã đợi từ lâu, anh ta là một thanh niên rất cường tráng với bộ vest đen và kính đen, phong cách vệ sĩ, nhưng mi mắt của Vu Giai chỉ đang giật giật.

Bữa tối của đoàn phim chỉ là bữa tối thông thường hàng ngày và sẽ không có gì là thô lỗ nếu Vu Giai không đi.

Cô lấy chìa khóa xe trong túi ra rồi đi về phía chiếc xe, khi cô bước đến xe thì phát hiện một chiếc ô tô có biển số rất lạ đang đậu bên cạnh xe của cô, thân xe màu đen, kiểu dáng rất bình dân. Nó không dành cho Vu Giai, nếu không có một số hiểu biết nhất định về xe, chắc chắn sẽ nghĩ rằng đó là một chiếc Passat chạy khắp phố phường chứ không phải Phaeton sang trọng và thấp bé.

Vu Giai nhìn một cái rồi thu hồi ánh mắt, nói với tên vệ sĩ. Có một tin nhắn từ A Đức trên điện thoại, với một tin nhắn nói rằng trợ lý thực sự là một vệ sĩ, và một bức ảnh. Vu Giai đã kiểm tra ảnh và người thật trước khi xác nhận danh tính của vệ sĩ.

Vệ sĩ tên là Vương Tiểu Cường lấy chìa khóa xe từ Vu Giai, cũng không vội lái xe, Vu Giai cảm thấy vẻ mặt có chút chật vật.

“Anh Triệu có nói với cô Vu không? Rằng tôi không biết lái xe.” Nghe vậy, Vu Giai sửng sốt, còn có vệ sĩ không biết lái xe sao.

Vương Tiểu Cường đã rất xấu hổ vì điều này, nắm lấy đầu anh ta, hành động của anh ta ngay lập tức bộc lộ sự trung thực của anh ta, hình ảnh lạnh lùng anh ta tạo ra ban đầu biến mất ngay lập tức.

Vu Giai nhận lấy chìa khóa xe, mỉm cười: “A Đức có thể lái Sanda.”

Nói đến đây, mặt Vương Tiểu Cường trở nên sinh động, giọng nói của anh ta cao lên vài phần: “Tôi biết Hình ý quyền, nó được di truyền từ tổ tiên. Mọi người trong làng chúng tôi đều có thể chiến đấu.” Vừa nói vừa làm dáng điệu mấy chiêu thức, hổ hổ sanh phong, thật ra thì mười phần, cũng không phải là ngoài miệng nói đẹp mắt. Sau khi diễn thử, anh ta chợt nhận ra địa điểm không thích hợp, anh ta cười hai lần với Vu Giai, giọng mạnh mẽ: “Nói đến võ thuật, tôi không thể kiềm chế được. Cô Vu thứ lỗi, cũng đừng quá ngạc nhiên.”

Vu Giai chỉ cho rằng anh ta tính tình đơn giản, trên mặt không có một chút kích thích: “A Đức làm sao tìm được anh?”

“Anh Triệu là một người đàn ông tốt.” Vương Tiểu Cường vẻ mặt có chút ngượng ngùng. Nói xong, sắc mặt anh ta đột nhiên thay đổi, kéo Vu Giai ra phía sau.
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện