Cuộc Chiến Vương Quyền

Chương 46


trước sau

Advertisement
Vừa dứt lời, Bryant liền nhào vào trong lòng ngực Ralph. Ralph cúi đầu, hôn một cái lên đỉnh đầu y, hơi cúi người xuống, một tay vòng lấy ôm mông y, hơi dùng sức liền đem cả người ôm lên, một tay khác mở cửa phòng, ôm Bryant vào phòng.

“Người hầu đâu rồi?” Một bên Ralph ôm Bryant lên lầu vừa nói.

“Ta cho phép bọn họ buổi tối đi ra ngoài chơi một chuyến.” Bryant ôm cổ chồng mình nhẹ giọng nói, “Yade Just đi đọc kinh cho Edward, ta đang chờ hắn trở về. Ta không muốn để cho người khác nhìn thấy dáng vẻ ta buồn bực mất tập trung. Sao ngươi lại trở về sớm thế? Không phải nói hiện tại chính là thời khắc nghiên cứu mấu chốt sao?”

Ralph đi vào phòng ngủ, đặt Bryant lên giường, một chân quỳ xuống, nắm chặt hai tay y, hôn một cái lên mu bàn tay của y, nói: “Trọng yếu đến đâu cũng không bằng em. Ta trước tiên đi tắm, trở về sẽ cùng em cẩn thận nói chuyện.”

Trong trang viên hoa dạ lan hương, bữa tối vừa kết thúc, giáo chủ Yade Just khiến ánh mắt mọi người đều tỏa sáng, cáo biệt Edward, sắc mặt trắng bệch rời đi trang viên, lưu lại bóng lưng nhẫn nại mà ưu thương, nhìn một đám á thú nhân. Giáo chủ Yade Just thân hình cao lớn, tướng mạo anh tuấn, bởi vì là thần quan, trên mặt đều trưng ra mỉm cười đầy thâm tình, hắn tuy rằng chưa từng biến hình qua hình thú, cũng chưa từng nói với người khác đẳng cấp của mình, có điều trên người mơ hồ để lộ ra thú nhân đẳng cấp cao có áp lực cùng khí phách vẫn khiến không ít á thú nhân bị thuyết phục sâu sắc.

Cho tới ngày hôm qua trong giáo đường đến cùng phát sinh chuyện gì, nói không chừng rất có thể là giáo chủ Yade Just đáng thương không cẩn thận tiết lộ chính mình đối với vương trữ điện hạ sinh ra tâm tư không nên có, còn đối với Orgona khiến vương trữ điện hạ bởi vì loại hành vi phản bội thần linh này mà cảm thấy cực kỳ phẫn nộ, liền đá cửa rời đi, lưu lại giáo chủ Yade Just buồn bã ủ rũ…

Cách nói cấp tốc này từ trên bàn ăn truyền bá ra ngoài, chờ giáo chủ Yade Just rời đi trang viên hoa dạ lan hương, trang viên từ trên xuống dưới, từ khách mời cao quý mời đến đến tôi tớ quét dọn pháo đài, mỗi người đều biết vương trữ điện hạ lại nhiều thêm một người theo đuổi.

Nguyên bản sẽ có thần quan thú nhân cũng định đem sinh mệnh hiến cho Orgona, càng bởi vì tôn kính vương trữ, để y không nhiễm phàm trần tâm tư bịt kín thế tục ưu thương! Loại tương phản mãnh liệt này quả thực khiến các á thú nhân đối với hắn càng thêm yêu thương. Mặc dù biết vương trữ nghĩa chính ngôn từ từ chối một vị thần quan ái mộ là sự tình chính xác, thế nhưng các á thú nhân trẻ tuổi ánh mắt nhìn về phía Edward vẫn có chút hơi oán niệm, bọn họ hi vọng ánh mắt giáo chủ Yade Just thâm tình có thể rơi vào trên người mình, nếu như đúng là như vậy, cho dù có xuống địa ngục, chính mình cũng nhất định sẽ đáp lại!

Edward cũng không trì độn, rất nhanh liền cảm nhận được những ánh mắt trốn tránh đánh giá hướng về chính mình. Buổi tối hôm nay khiến hắn bực mình, buổi chiều nhọc lòng phí sức khéo léo ứng phó lão cáo già hiệp sĩ Knightley đã khiến y uể oải không thể tả, buổi tối giáo chủ Yade Just để lộ ra tin tức càng làm cho đầu óc y thêm choáng váng. Y không có tâm sự cùng các vị quý tộc ngồi cùng một chỗ vừa thưởng thức ca kịch vừa một bên tán gẫu miệng nam mô bụng một bồ dao găm, rất nhanh liền kiếm cớ mệt mỏi nên rời đi trước.

William cùng August theo sát phía sau Edward, mỗi người một ý, người trước chú ý tới chính là vương trữ ẩn giấu sau nụ cười chính là kiềm chế lại nỗi buồn bực, còn August là bởi vì giáo chủ Yade Just. Từ khi phát hiện chính mình khác hẳn với người thường, August liền biết, chính mình không chỉ mãi mãi cũng không có cách nào yêu qua một đời, thậm chí ngay cả nói hết nỗi lòng cũng đều là hy vọng quá xa vời. Nhưng mà, cho dù có chuẩn bị đầy đủ tâm lý, bởi vì bên cạnh Edward có quá nhiều người theo đuổi mà cảm thấy bực mình, cũng may ngoại trừ thằng ngốc William kia, những người còn lại hầu như đều bởi vì đối phương có thân phận vương trữ mới tiếp cận y, mà cùng mình có gánh nặng như vậy Edward hiển nhiên cũng đối với điều này rõ ràng trong lòng, cũng không yêu ai trong số những người này.

Nhưng mà giáo chủ Yade Just lại không giống. Nguyên bản, thần quan cao cấp bên trong giáo hội mới không được phép kết hôn sinh con, bởi vì bọn họ là người hầu gần nhất bên cạnh Orgona, phải thành tâm phụng dưỡng thần linh, mà nhân viên thần chức bình thường, có thể cùng người khác lập gia đình. Nếu như giáo chủ Yade Just cam nguyện từ bỏ tiền đồ chính mình, đi theo bước chân vương trữ, mà thôi học thức của hắn, năng lực, địa vị cùng đẳng cấp không thấp, nếu như vương trữ bị hắn làm cảm động, nói không chừng sẽ ban cho hắn một chức vị phụng dưỡng gần người, mà hai người đối với thần học cảm thấy rất hứng thú, lại hợp nhau, nói không chừng tương lai sẽ là tình đầu ý hợp. Mà vương trữ không có ý với vương vị, tương lai thoái vị cho William, trở thành bình dân bách tính, rất có thể sẽ cùng chung chí hướng kết làm bầu bạn cùng Yade Just.

Mới nghĩ đến đây, August quả thực khó có thể chịu đựng, y hận mình vì sao không phải là thú nhân, có thể biến thành thành hình thú, như dã thú cùng người khác tranh đấu cắn xé, phát tiết nỗi giận trong lòng. Nhưng mà, y chỉ có thể giả vờ bình tĩnh đưa Edward trở về phòng, hầu hạ y rửa mặt thay y phục sau đó liền lui ra, đem không gian chừa lại cho vương trữ.

Rốt cuộc khi Edward nằm trở lại trên giường, lúc này y mới thở
Advertisement
phào nhẹ nhõm, thả lỏng vai cứng ngắc, ôm lấy gối lông chim chất đống ở đầu giường, thay đổi thành tư thế thoải mái.

Nếu như giáo chủ Yade Just nói chính là sự thật, như vậy hiện tại, đế quốc có bốn thế lực. Thứ nhất chính là dự định thu hồi quyền lợi, đem đế quốc từ chế độ quân chủ cùng bộ phận đảng bảo thủ, thứ hai chính là cùng quốc vương ôm ấp một mục đích, có điều đang tranh quyền cùng vương hậu và gia tộc Aboulous, thứ ba chính là dự định lật đổ gia tộc Lancaster, thậm chí là hủy bỏ chế độ đảng tự do quân chủ cùng nước cộng hòa liên bang Doherty, mà thứ tư chính là anh trai giáo chủ Yade Just, hậu nhân phu nhân Wilton, lãnh đạo thế lực Ralph Green.

Bốn thế lực hiện nay thực lực yếu nhất, thậm chí cần dựa vào đảng tự do, người ở bên ngoài nhìn thấy, bọn họ đều là thuộc hạ của đảng tự do. Có điều, không thể khinh thường tiềm lực của bọn họ. Tuy rằng ở bề ngoài, bọn họ chỉ là đang làm chân chạy việc vặt cho đảng tự do, mà trên thực tế, bản thảo phát minh năng lượng pháo Ralph Green vẫn trong bóng tối nghiên cứu làm sao chế tác pháo năng lượng, mà cùng với chân chạy vặt trong đảng tự do, không bằng nói bọn họ mượn danh nghĩa giao thiệp cùng đảng tự do, tích lũy các mối quan hệ của mình, bất cứ lúc nào cũng có thể phản bội đảng tự do, đầu dựa vào quân đội của mình. Một khi bọn họ thành công nghiên cứu ra làm sao có thể tự chủ sản sinh ra phương pháp năng lượng pháo, như vậy cách bọn họ thoát ly đảng tự do, thành lập quân đội cùng thế lực liền nằm ngay trong tầm tay. Sinh ra và vụng trộm, lừa dối cùng vứt bỏ gia tộc Green xưa nay không chịu cam lòng, mà gia tộc Lancaster, vốn dĩ cũng không phải là kẻ thống trị vương triều trước kia, tự nhét gia tộc thần chúc, bọn họ trong lúc chiến loạn thì sát hại chủ nhân của chính mình, cướp đoạt tài phú, quân đội cùng địa vị, ngày hôm nay mới có địa vị hơn người. Gia tộc Green cũng không ngại mô phỏng theo vương thất làm điều này.

“Nguyện vọng lớn nhất của Bryant, chính là có thể đem ngài trở lại bên cạnh y.”

Âm thanh giáo chủ Yade Just vang vọng ở bên tai.

“Y cũng không phải chủ động vứt bỏ ngài, nếu như có thể, y sẽ đồng ý nuôi nấng ngài trưởng thành, mà mười mấy năm qua, y cũng chưa từng quên ngài. Ta muốn ngài hiểu rõ, y không quyền không thế, nếu cùng ngài quen biết nhau, sẽ khiến cho hai người đều rơi vào tình cảnh nguy hiểm.”

“Mà vì có thể đoạt lại ngài, Bryant cũng làm tất cả những gì y có thể làm, trả cái giá không hề nhỏ. Y biết mình là á thú nhân, thân phận lại mẫn cảm, không thể lấy vũ lực thủ thắng, cũng không thể ra mặt giao tiếp, vì thế y đều đem ý nghĩ vùi đầu vào nghiên cứu năng lượng pháo, vừa mới bắt đầu không biết gì cả, cho đến hiện tại, y đã là chuyên gia năng lượng pháo. Vì có thể sớm ngày nghiên cứu chế tạo ra năng lượng pháo, thường thường mất ăn mất ngủ, không để ý thân thể vùi đầu vào học tập nghiên cứu, cho nên y đã sẩy mất hai trứng, bởi vì thân thể phụ thân quá yếu, không gian không có cách nào cung cấp đầy đủ năng lượng nên không có cách nào ấp thành công được. Đây là lần thứ 3 y mang thai, bác sĩ nói nếu như lần này trứng không thể ấp thành công, Bryant sẽ vĩnh viễn mất đi năng lực sinh sản. Ralph anh trai ta đã cãi nhau một trận ầm ĩ với Bryant, lúc này mới để cho y nghỉ công tác, an tâm dưỡng thai.”

“Bryant vẫn nhớ ngài, mà Ralph cùng ta, cũng đồng ý đối xử xem ngài là người nhà của chúng ta. Hiện tại ngài tiếp xúc cấu kết với những kẻ ngoại địch của đảng tự do, như vậy là đã biết quốc vương và vương hậu rắp tâm khó lường, muốn tự vệ đi. Đã như vậy, không bằng tiếp thu trợ giúp của chúng ta, có Bryant ở đây, chúng ta không thể tổn thương ngài. Xin ngài cần phải tin tưởng điểm này.”

Edward ngồi dậy, trượt xuống giường, đi chân trần bước trên thảm trải sàn, đi tới bên cửa sổ, kéo rèm cửa sổ ra. Ánh trăng sáng tỏ lập tức trút xuống vào phòng, từ phía xa, nhà thờ lớn Aixia có mái vòm cao vót, điểm xuyến là những hoa văn duyên dáng long lanh, ở trong ánh trăng hiện rõ ràng hình dáng. Ở xa hơn, một đội phi hành thú chậm rãi xẹt qua bầu trời, đó là đội cảnh đêm, trên lưng phi hành thú cưỡi từng người tuần tra.

Tầm mắt Edward từ bầu trời rơi vào ánh đèn sáng tỏ trên mặt đất, ở một điểm phía xa, là khu vực nhà ở có ánh đèn khá thưa thớt, mà Bryant liền ở trong một ngôi nhà nào đó.

Y tay vịn cửa sổ, không có mục đích nhìn một đám dinh thự lớn, trán tựa trên khung cửa sổ chạm trổ, trong miệng không biết tự lúc nào đọc lên một cái tên: “Bryant… Aboulous…”

Đột nhiên, y ý thức được chính mình vừa nói cái gì, ngay lập tức mặt liền trầm xuống, kéo rèm cửa sổ cái roẹt, xoay người trở lại trên giường, đậy kín chăn, quyết định nhanh lên một chút nghỉ ngơi, đem chuyện phát sinh ngày hôm qua tạm thời quẳng ra sau đầu, ngủ một đêm thật ngon giấc.

Truyện convert hay : Nghịch Kiếm Cuồng Thần
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện