C19: Nguyện Nửa Đời Sau, Chỉ Yêu Mình Nàng.


trước sau

Chương 16: Nguyện nửa đời sau, chỉ yêu mình nàng.

Tác giả: Thiên Địa Linh Linh

Spoil: Có cảnh nóng, các bé chưa đủ tuổi mau nhắm mắt vào ≧▽≦

***

Hàng ngày, đám phụ nữ trong thôn cứ đúng giờ sẽ cùng nhau ra bờ ao giặt giũ, cười nói rôm rả.

"Bà Hai, lại có đồ mới sao?"

"Phải, áo của chồng tôi, hiện là kiểu mẫu rất thịnh hành trong kinh đó."

"Oa, ngưỡng mộ thật đấy! Giá cả chắc đắt lắm!"

"Còn phải nói sao? Các cô muốn mua đồ gì thì bảo với tôi, mấy ngày nữa chồng tôi lại lên Kinh thành, sẽ mua giùm cho các cô."

Sau đó, mọi người xôn xao thảo luận về quần áo trang sức. Một thím trong đám đông trông thấy cô gái đang yên lặng giặt đồ ở đằng xa, bèn gọi: "A Thương, hay cô cũng mua một bộ đi. Tôi thấy quần áo của nhà cô cũ lắm rồi."

Cô gái chưa kịp đáp lời, bà Hai kia đã lên tiếng: "Ôi dào, tôi thấy cô hỏi nhầm người rồi đấy! Gia cảnh A Thương nghèo như thế, ăn còn không đủ, tiền đâu mà sắm đồ mới chứ!"

A Thương nghe vậy cũng chẳng buồn, chỉ mỉm cười cho qua chuyện.

Đột nhiên, ở phía xa có tiếng gọi vang lên: "A Thương! Ta đã bảo nàng không cần làm những việc này mà!"

A Thương bối rối ngẩng đầu, chỉ thấy một chàng trai chạy tới rất nhanh, thu dọn đống quần áo đang giặt dở dang của nàng, lại nói: "Nàng vừa mới ốm dậy, mấy chuyện này cứ để ta làm!"

Có vài kẻ xì xào: "Đàn ông ai lại đi làm việc của phụ nữ, đúng là mất thể diện."

Chàng trai chẳng buồn quan tâm bọn họ nói gì, ôm chậu quần áo lên, lại nắm tay A Thương kéo về. Đi được nửa đường, vẻ giận dữ dần dần lắng xuống, chàng trai mới quay đầu hỏi: "A Thương, hay là mua cho nàng một bộ quần áo mới?"

Hẳn đã nghe được cuộc trò chuyện ban nãy rồi. A Thương thấy hắn nói vậy, trong lòng rất cảm động, nàng cầm tay hắn:

"Chồng của bà Hai rất nhiều tiền, đồ trên người cũng rất đẹp. Nhưng ông ta quá ích kỉ, chỉ biết nghĩ cho bản thân mình. Tín, thứ khiến người phụ nữ hạnh phúc nhất, không phải quần áo phấn son, mà là có thể gặp được một người đàn ông chung thủy yêu mình. Thiếp đã có Tín rồi, những thứ khác không còn quan trọng nữa."

Nàng kéo hắn đi, nở một nụ cười xinh đẹp: "Chúng ta về thôi, con trai chơi một mình ở nhà chắc rất buồn."

***

Nhân lúc A Thương nấu cơm chiều, Tín dẫn con trai lên phố, nói với nàng là mua kẹo mạch nha cho thằng bé.

Thực chất, hắn đi tới sạp hàng bán đồ trang sức, ngắm nghía hồi lâu mới cầm một chiếc vòng bạc lên hỏi giá, sau khi nghe liền nhíu mày: "Ông chủ, cái này đắt như vậy sao?"

Ông chủ nhìn quần áo của hắn, khinh thường nói: "Đây mới chỉ là vòng mạ bạc thôi, cái giá này quá rẻ rồi. Nếu cậu không mua được thì đi chỗ khác đi."

Tín đếm lại tiền trong người, thiếu gần một nửa. Vào lúc hắn đang bối rối, một giọng nói trầm ấm bên cạnh cất lên: "Người này thiếu bao nhiêu, ta bù."

Ông chủ thấy người mới đến tướng mạo xuất chúng, vừa nhìn đã biết ngay là kẻ có tiền, liền hí hửng vâng dạ. Nhưng Tín lại xua tay: "Không được! Cái này ta mua tặng vợ, sao có thể để người đàn ông khác trả tiền chứ?"

Người kia cười nhẹ: "Ồ, mua tặng vợ sao? Vậy anh giúp ta bê đống đồ này tới cổng thành, giao cho người tên Sĩ Cố, sau đó ta đưa tiền coi như trả công cho anh."

Tín nhìn thùng hoa quả trên tay người kia, chần chừ một lúc rồi cũng gật đầu. Hắn vốn là phu khuân vác, xách cái thùng này chẳng thấm vào đâu.

Người kia thấy vậy, vui vẻ chuyển thùng hoa quả sang tay Tín, sau đó quay đầu gọi bạn: "Thuấn Thần, mua thêm hai cây kẹo mạch nha nữa!"

Thanh niên bên kia đường nghe tiếng, gật gật đầu, lại quay sang nói chuyện với bà chủ, sau đó mang ba cây kẹo qua, theo lời người nọ đưa cho đứa bé trước mặt. Đứa trẻ không nhận, ngẩng lên nhìn cha, thấy Tín gật đầu mới mừng rỡ cầm lấy, còn không quên cảm ơn.

Người kia lại cất giọng trầm ấm: "Vợ anh thật có phúc."

Tín xấu hổ lắc đầu: "Ngài nói đùa rồi, tôi là kẻ nghèo hèn, nàng ấy gả cho tôi vẫn luôn phải chịu nhiều vất vả."

"Không đâu, ta đoán khi nàng ấy thấy món quà của anh, hẳn sẽ rất vui mừng."

"Đa tạ ngài, tôi cũng mong sẽ như thế. Nguyện một đời này, chỉ yêu mình nàng."

***

Nguyện một đời này, chỉ yêu mình nàng.

Đến tận lúc Tín đã rời đi rồi, Trần Thuyên vẫn còn đứng đó trầm ngâm.

Thuấn Thần thấy vậy, bèn kéo vạt áo chàng thúc giục: "Dạo phố đủ rồi, cổng thành sắp đóng, chúng ta về thôi."

Trần Thuyên lúc này mới ngẩng lên, chậm rãi đi được vài bước, sau đó lại dừng lại.

Thuấn Thần khó hiểu nhìn hắn: "Chàng sao thế?"

Trần Thuyên giật mình, khẽ lắc đầu. Sau đó, suốt dọc đường hắn vẫn luôn im lặng, mặc cho Thuấn Thần trêu chọc thế nào, cũng không vui lên được.

***

Thuấn Thần quay về phủ, tắm rửa ăn cơm, rồi lên giường nằm suy nghĩ miên man.

Từ hôm qua đến hôm nay, xảy ra rất nhiều chuyện, quả thật khiến cho một người vốn mạnh mẽ như nàng cũng không kìm được mà choáng váng.

Thuấn Thần vẫn luôn nghĩ rằng, đoạn tình cảm này sẽ chẳng thể nào có một kết quả rõ ràng và tốt đẹp. Nàng học Sử không tốt, đâu rõ tiếp theo sẽ xảy ra chuyện gì, nhưng... Một người là Hoàng đế, một người là thần tử, có thể có kết cục như ý sao?

Cải trang nam giới, chỉ tội này thôi đã khiến Thuấn Thần không đủ tư cách đứng bên cạnh người rồi.

Đang suy nghĩ đến xuất thần, cửa phòng đột nhiên phát ra tiếng gõ rất nhẹ, kèm theo giọng nói quen thuộc truyền vào: "Thuấn Thần, ngủ chưa?"

Thuấn Thần kinh ngạc, vội vàng bật dậy, khoác tạm áo choàng rồi chạy ra mở cửa: "Bệ hạ?"

Trần Thuyên đưa tay lên miệng ra dấu im lặng, sau đó nhẹ nhàng lách vào trong phòng. Thuấn Thần cài chốt cửa, quay lại đã thấy chàng ngồi bên giường nàng, còn đưa tay vỗ vỗ bên cạnh, ý bảo nàng ngồi xuống.

Thuấn Thần là người đến từ hiện đại, tư tưởng cũng phóng khoáng hơn nhiều. Nàng ngoài ngượng ngùng, còn có chút chờ mong. Hai người ngồi song song trên giường rất lâu, Trần Thuyên mới chậm rãi mở miệng:

"Thuấn Thần, có nhiều chuyện không thể tránh né mãi được. Trẫm muốn nói rõ ràng với nàng."

Thuấn Thần mặt dần đỏ: Đến rồi đến rồi đến rồi! Á, nhưng mà thế này có nhanh quá không? Mới ngày đầu tiên mà đã đen tối thế này...

"Trẫm... Nàng biết đấy, trẫm không thể trọn vẹn ở bên nàng."

Trần Thuyên nói đến đây thì cụp mắt lại, hai bàn tay vô thức siết chặt lấy nhau. Thuấn Thần nghi hoặc nhìn vào khuôn cằm thanh thoát mà cương nghị kia, nhận ra chàng nghiêm túc, liền gật đầu chuyên chú lắng nghe.

"Trẫm đã có con rồi, phải chịu trách nhiệm với nó. Trẫm không thể cho nàng một tình yêu hoàn hảo, nhưng bản thân trẫm lại rất ích kỉ, không muốn để nàng rời đi."

Hóa ra, là vì chẳng thể cho nàng nổi một danh phận, sợ nàng phải chịu ấm ức.

Thuấn Thần không nhịn được thấy lòng thỏa mãn, rướn người hôn lên má chàng một cái, ánh mắt khép hờ trêu chọc: "Bệ hạ, chàng lúc nghiêm túc trông càng quyến rũ."

Trần Thuyên bị nàng ngắt lời, nhíu mày không vui: "Thuấn Thần, đừng đùa lúc này."

Thuấn Thần vừa sáp lại gần, cảm thấy mùi hương trên người Trần Thuyên rất dễ chịu, liền níu tay áo chàng hỏi: "Có thể ôm không?"

Trần Thuyên thở dài, cuối cùng chính chàng cũng không nhịn được, dang tay ra: "Được rồi, chịu thua nàng, lại đây trẫm ôm."

Nàng rúc trong lòng chàng hồi lâu mới nhẹ nhàng nói: "Bệ hạ, ta không có tư cách để ý nhiều như vậy. Hiện tại người ta yêu cũng yêu ta, còn tham lam mong mỏi gì hơn nữa?"

Trần Thuyên đau lòng hôn lên tóc Thuấn Thần, dưới ánh trăng dịu dàng nhìn ngắm gương mặt nàng:

"Tại sao lại không có tư cách chứ? Nàng là người duy nhất lung lạc được quân tâm. Thuấn Thần, nếu nàng không có tư cách, thì thế gian này còn ai có tư cách? Trẫm muốn tiếp tục thăng chức cho nàng, thăng cho nàng làm Hoàng hậu..."

Nói đến đây, chàng lại không nhịn được thở dài: "Giá như chẳng còn gánh nặng giang sơn, chẳng còn ngai vàng trói buộc, đời này có thể thành thân với người trẫm yêu, tốt biết mấy!"

Thuấn Thần cười khẽ, hơi thở phả lên lồng ngực Trần Thuyên, nóng rực ấm áp: "Thôi, chúng ta cứ như bây giờ là tốt rồi."

Trần Thuyên siết chặt vòng ôm, buồn rầu và tủi thân: "Trẫm phải làm thế nào với nàng đây? Nàng thiệt thòi như vậy, đều do trẫm bất tài..."

Có quá nhiều điều để liệt kê về lí do hai người không nên ở bên nhau, nhưng khi trái tim đôi bên đều đã lỡ nhịp, thì cho dù lí do có nhiều như cát ngoài sa mạc, cũng chẳng thể nào trở thành vật cản.

Yêu chính là yêu, chạy một đời cũng không tránh thoát.

Thuấn Thần đưa hai tay nâng mặt Trần Thuyên, nhìn thẳng vào chàng: "Đừng tự dằn vặt bản thân. Lỗi còn ở ta lừa trên dối dưới. Nhưng đây là con đường ta tự mình chọn, thịt nát xương tan cũng phải đi đến cùng. Chàng nói chàng bất tài, được, nam bất tài, nữ ngu muội, vô cùng xứng đôi."

Trần Thuyên bật cười: "Thuấn Thần, nàng có thể nói năng nghiêm túc một chút không? Vốn đang là một câu chuyện buồn đấy."

Thuấn Thần day day má Trần Thuyên: "Buồn? Sao lại buồn? Ngày đầu tiên chính thức hẹn hò mà chàng đã hối hận rồi à?"

Trần Thuyên cưng chiều luồn tay vào tóc Thuấn Thần, xoa nhẹ gáy nàng: "Mơ đi, thị lực của trẫm rất tốt, sao có thể chọn nhầm người được. Tình nương bé nhỏ, ngày tháng sau này mong nàng ở bên giúp đỡ."

Trăng sáng treo cao, trông xuống Kinh thành Thăng Long hoa lệ.

Trần Thuyên đã nghĩ thông suốt rồi. Nếu trước đó không thể, vậy nguyện nửa đời sau, chỉ yêu mình nàng.

***

Sáng hôm sau, Trần Thuyên gọi Sĩ Cố, Chu Bộ, Huyền Trân đến nói chuyện một hồi lâu.

Lát sau, cả ba người bước ra ngoài, không hẹn mà cùng đồng thanh thở phào một tiếng.

Huyền Trân vẫn còn muốn bày tỏ: "Là nữ nhi thật sao?"

Chu Bộ gật gật đầu: "Dáng vẻ đàn ông như thế, ai mà ngờ được lại là nữ nhi chứ?"

Phúc Tử nghe hai người thì thào, ngơ ngác hỏi: "Ai đàn ông cơ?"

Sĩ Cố nhanh mồm nói: "Là nữ nhi của anh trai bên chú đằng bà dì họ ngoại nhà Chu Bộ. Càng lớn càng cư xử như đàn ông."

Phúc Tử không nghi ngờ gì gật gật đầu: "Vậy phải mau rèn giũa lại đi thôi, kẻo không gả ra ngoài được."

Sĩ Cố liền nói: "Thế nhưng gả ra ngoài được rồi, còn gả cho đại gia."

Phúc Tử nhíu mày: "Đại gia nào mà có sở thích quái lạ thế?"

Sĩ Cố cười nhạt: "Thẩm mỹ của kẻ có tiền, dân thường như chúng ta dĩ nhiên không theo kịp."

Phúc Tử rất muốn hỏi: Nhưng mà Sĩ Cố ngài là cận vệ của Quan gia, lương bổng nhận được nhiều tới mức trở thành một trong số những người giàu có bậc nhất Kinh thành cơ mà? Còn đại gia nào ở tầng cao hơn à?

Trần Thuyên vừa mới mở tấu chương ra, lập tức ngứa mũi hắt xì một cái.

***

Thời gian cứ thế êm đềm trôi.

Cung cấm nhiều con mắt nhìn vào, Thuấn Thần và Trần Thuyên không thể công khai yêu đương hay làm ra hành động gì quá lộ liễu.

Cảnh thường thấy luôn là một người ngồi trên long án, một kẻ đứng bên cạnh cùng đọc tấu chương, người phê duyệt, kẻ mài mực châm trà, lâu lâu lại liếc mắt đưa tình, dưới gầm thư án bí mật tay nắm tay, cúi đầu cười trộm.

Cứ cho là kín đáo lắm, nhưng Sĩ Cố, Chu Bộ đứng canh cửa chỉ thấy đau đầu vì dây thần kinh luôn căng thẳng, chuẩn bị sẵn tinh thần ngăn chặn mọi đối tượng có khả năng phát giác cái chuyện tình chốn cung cấm giấu mà như không giấu này.

Tuy nhiên, với những người đang say đắm thì việc chỉ nhìn mà không được chạm, chạm cũng không được ôm, ôm cũng không được hôn tựa một cực hình.

May thay một tuần ở cổ đại bằng mười ngày, một tháng có ba tuần, cuối mỗi tuần là ngày nghỉ, các quan không phải chầu, vua chúa không phải lên triều, giống như thứ bảy, chủ nhật ngày nay. Đó là cơ hội duy nhất để nàng và chàng xuất cung vi hành, thoải mái bên nhau.

Tất nhiên, cũng có một vài vấn đề nho nhỏ phát sinh.

Thuấn Thần hiện giờ đang đội lốt một tên đàn ông. Mà hai tên đàn ông vô cùng tuấn tú nắm tay đi giữa đường...có hơi thu hút sự chú ý quá mức.

Sau vài lần xuất cung hẹn hò bị mấy tiểu thư cùng nô tì châu đầu thì thầm bàn tán chỉ trỏ, thi thoảng lại cười rúc rích, Thuấn Thần kinh hãi đòi trở về. Chỉ cần nghĩ đến việc trong đám tiểu thư đó có người nhận ra nàng, Thuấn Thần lại run rẩy. Dù sao trong kinh thành này, nàng cũng nằm trong số những đấng lang quân được mơ ước nhất, tranh vẽ chân dung bày bán mọi nơi, tai họa rình rập bất cứ lúc nào.

Trần Thuyên thì ngược lại, tuy khuôn mặt tựa như tượng tạc, nhưng nhìn khắp thiên hạ kẻ
biết chàng chỉ toàn bá quan văn võ và các cung nhân, cũng chẳng có tên chán sống nào dám vẽ chân dung Hoàng đế, xui lắm thì gặp quan lại linh tinh, nói qua quít một câu là xong chuyện. Thế nên chàng vô cùng ung dung nhàn tản.

Trần Thuyên dỗ dành không thành, đành đưa nàng hồi cung, ý định tìm không gian riêng tư nửa đường đứt gánh. Sau đó, hai người nghĩ ra một cách.

Thuấn Thần bây giờ đang giả trai, khuôn mặt tuấn tú quá thu hút, vậy nếu nàng trở lại làm nữ, vấn đề sẽ được giải quyết. Cho dù có người thấy mặt quen quen, nhưng giới tính bất đồng, chắc chắn không để ý.

Cầm bọc quần áo mềm mại đặc trưng của phụ nữ trên tay, Thuấn Thần khóc dở mếu dở. Một đoạn ký ức tái hiện trong đầu.

Cha nàng nhìn thấy búi vải lộn xộn trước mặt, giật mình hét: "Yêu quái!"

Mẹ nàng ủ rũ: "Yêu quái đâu ra, là con chúng ta đấy!"

Búi vải Thuấn Thần: "..."

...Thật sự đáng sợ đến mức đấy ư?

Phải, trước kia nàng từng bị mẹ ép mặc mấy thứ lụa là gấm vóc này cho ra dáng tiểu thư đài các, nhưng sau khi nhìn đám vải nhằng nhịt quấn đầy mình trông còn kinh khủng hơn lúc mặc đồ con trai, mẹ nàng đành tuyệt vọng từ bỏ.

Bây giờ lớn rồi, đi đứng hành động như đàn ông đã ngấm vào máu, mặc có thể đẹp được sao?

Câu trả lời chắc chắn là: Không!

***

Tại một quán trọ nhỏ giữa kinh thành, Trần Thuyên sốt ruột đứng ngoài phòng, chờ tới mức mọc rễ cũng chẳng thấy bóng dáng người thương. Còn đang muốn gọi, cánh cửa gỗ khẽ khàng mở ra, Thuấn Thần ngượng ngùng đứng nép một bên, đầu hơi cúi, thẹn thùng hỏi:

"Chàng thấy thế nào?"

Trần Thuyên nhìn nàng mặc xiêm y tha thướt, búi tóc cài trâm, gót hài hoa nhẹ nhàng yểu điệu, sững người hồi lâu mới thở dài: "Trẫm đúng là mắc bệnh thật rồi."

Thuấn Thần chưa quen với trang phục rườm rà, vô cùng nhạy cảm: "...Chàng có ý gì đấy?"

Dám chê nàng xấu thì chàng chết chắc! Có xấu thật cũng phải khen đẹp!

Trần Thuyên không để ý, vẫn giữ vẻ mặt vô cùng phiền muộn: "Nếu không tại sao cho dù nàng ở bất cứ dáng vẻ nào, trẫm cũng thấy rung động thế này?"

Thuấn Thần xoẹt một cái mặt đỏ bừng, lí nhí dò hỏi: "Tình nhân trong mắt hóa Tây Thi?"

Đừng trách nàng da mặt dày. Tự ví mình với Tây Thi, nàng cũng xấu hổ lắm chứ!

Trần Thuyên lẳng lặng nhìn:

"Ồ, đừng kể chuyện cười nữa. Chắc là do trẫm ưa thích những thứ quái dị thôi."

"..."

Quá đáng! Thật quá đáng! Nàng muốn chia tay!!!

***

Rắc rối giải quyết xong, cuối cũng có thể thoải mái mà show ân ái.

Ăn thịt xiên nướng.

Nàng đỏ mặt nhìn chàng cắn cùng xiên que với mình, nhắm mắt bỏ qua cảm giác bụng đang òng ọc tiêu hóa một cách khó khăn vì ăn quá nhiều.

Ăn chè chuối, Trần Thuyên mỉm cười dán sát lại: "Phu nhân, đút cho phu quân của nàng miếng nào."

"Ai cho chàng gọi là phu nhân? Sính lễ đâu? Đồ cưới đâu? Động phòng đâu?" Thuấn Thần bĩu môi chống nạnh hỏi, bộ dạng đanh đá, bỏ qua cảm giác bụng lâm râm đau.

"Nàng thấy cưới gả động phòng ngay bây giờ thế nào? Trẫm luôn sẵn sàng. Nếu không thể công khai cùng nàng đứng trước vạn quan, vậy thì chỉ cần trời đất nhật nguyệt này chứng kiến, cũng đủ rồi."

Đối với lời cầu hôn bất ngờ này, Thuấn Thần bị làm cho cảm động, chưa kịp phản ứng.

Không thấy tiếng trả lời, Trần Thuyên tưởng mình bị từ chối, ủ rũ quay đầu đi: "Nếu...nàng chưa sẵn sàng, trẫm sẽ chờ...rồi chuẩn bị thêm vài món sính lễ..."

Thuấn Thần trong lòng ấm áp, ôm má chàng kéo về, nhón chân thì thầm bên tai: "Không cần chờ nữa, vì ước nguyện của ta, cũng giống chàng."

Trần Thuyên mở to mắt nhìn nàng, con ngươi long lanh vì vui sướng, khóe môi vểnh lên cao thật cao.

Nào ngờ tiếp đó Thuấn Thần cười gian tà: "Với cả, còn đợi nữa ta sợ chàng héo X mất."

"..."

Hoàng đế bệ hạ nghẹn lời, nụ cười hân hoan khẽ tắt, lát sau mới nghiến răng véo má nàng, đe dọa: "Dám coi thường trẫm! Lát nữa phải cho nàng biết thế nào là lợi hại!"

Trong không khí màu hồng mờ ám, một tiếng Bủm đột ngột vang lên, đồng thời mùi hương kì quái theo đó mà phiêu diêu.

Trần Thuyên: "..."

Chàng vừa nghe thấy cái gì thế?

Thuấn Thần vẻ mặt chết lặng: "...Ta không cố ý, chàng phải tin ta."

Thật sự không cố ý mà, đều tại đồ ăn đấy chứ!

***

Sau khi Thuấn Thần đã giải quyết xong vấn đề bụng dạ, hai người về phủ Tham tri.

Hiện tại, Trần Thuyên hai tay chống bên tai Thuấn Thần, kéo kéo chỉnh chỉnh vỏ gối của nàng, xoắn xuýt: "Nàng sẽ không hối hận chứ?"

"Sao nào, sắp xuất binh lại tháo chạy? Bệ hạ, dũng khí của người đâu? Quyết đoán của người đâu? Văn võ bá quan chỉ khen cho sướng miệng thôi ư? Hay là...nơi nào đó...khiến bệ hạ mặc cảm?"

Thuấn Thần bị chàng giam trong lòng, đưa tay nhéo nhéo hông Trần Thuyên, híp mắt khiêu khích.

Sau cái nhéo khẽ chẳng đau chẳng nhức lại hơi ngưa ngứa, Trần Thuyên như bị chạm phải vảy ngược, cứng người, hạ quyết tâm cởi bỏ vạt áo.

"...Khổ là do nàng chuốc lấy đấy. Mặc cảm hay không, bây giờ nàng tự tới kiểm chứng đi!"

Cơ bắp săn chắc bày ra trước mắt Thuấn Thần, vì ai đó đang khom mình chống trên người nàng nên càng hiện lên rõ rệt.

Thuấn Thần lén nuốt một ngụm nước bọt, mắt nhìn chằm chằm phía dưới, tay vô thức đưa lên chọc chọc.

Trần Thuyên: "..."

"Nàng làm gì thế?" Tự tìm chết thì đừng có trách trẫm mất kiên nhẫn!

"Đếm múi." Nàng thật thà trả lời.

"..." Núi lửa phun trào cứ thế bị đại hồng thủy ào một cái vùi dập, chỉ còn le lói, thoi thóp đáng thương.

Thuấn Thần ngây thơ hỏi: "Chàng có thể tiếp tục đấy chứ?"

"..." Nàng đang chơi trẫm đấy à?

Không thấy trả lời, Thuấn Thần ngẩng lên, chỉ thấy trong ánh sáng lung linh mờ ảo, Trần Thuyên mày hơi nhíu vẻ giận dỗi, thác tóc mượt như tơ đổ dài bên gối nàng.

Thuấn Thần chầm chậm đưa tay bắt lấy một lọn tóc đen nhánh của chàng, lẩm bẩm:

"Vừa dài vừa mềm..."

Nghe nói tóc mềm nhanh bết lắm!

Tiếc rằng Hoàng đế bệ hạ ngày nào cũng tắm trong bồn nước nóng thả đầy cánh hoa suốt nửa canh giờ, làm gì có chuyện để đầu bẩn.

Trước kia còn là dân thường, tóc chỉ qua vai một chút Thuấn Thần đã cắt phăng, từ khi làm quan mới bắt đầu nuôi dài. Tiếc rằng tóc nàng cứng cứng, không mượt mà mềm mại như chàng.

Thuấn Thần không cam tâm giật lấy vài sợi, vô cùng ghen tị mà nhìn ngắm.

Trần Thuyên mặc nàng làm loạn, ngón tay khẽ lướt theo hàng lông mày đen dài của nàng, mỉm cười hỏi:

"Thuấn Thần đây là đang muốn cùng trẫm kết tóc xe tơ, tới khi đầu bạc răng long, bách niên giai lão ư?"

"Đầu bạc răng long rồi, sẽ rất xấu xí, khi đó chàng còn thích ta không?" Đây là câu hỏi muôn thuở của các cô gái, Thuấn Thần nổi hứng đem ra trêu chọc Trần Thuyên.

"Thì bây giờ nàng vốn có đẹp đâu..."

"..."

Nghe câu trả lời vô cùng thật thà, Thuấn Thần đang định trừng mắt lên, Trần Thuyên đã nói tiếp:

"Thế nên, không cần lo lắng. Dù cho nàng ở bất cứ hình dạng nào, lòng trẫm cũng sẽ không thay đổi."

Trái tim như gặp cơn mưa rào, lộp bộp lộp bộp rung lên. Nàng ngước mắt nhìn chàng:

"...Làm sao đây, thần đúng là muốn cùng bệ hạ kết tóc xe tơ. Chẳng hay ý người thế nào?"

Bàn tay lớn lồng vào tay người trước mắt, siết chặt. Chàng cúi lưng ghé sát tai nàng, giọng nói trầm ấm mọi ngày khàn đi, thì thầm:

"Vậy chỉ có thể nói, thật trùng hợp, đó cũng chính là sở nguyện của trẫm."

Ánh trăng lạnh lẽo lấp ló trên cao quyện cùng tia sáng ấm áp của ánh nến. Thiên địa, tựa như giao hòa làm một. Bóng tối, dù có rộng lớn đến đâu, cũng sẽ bị xua tan.

***

Tác dụng phụ của việc lén lút trở lại làm nữ nhi bắt đầu xuất hiện.

Ngày nọ, Thuấn Thần đang thơ thẩn dạo chợ thì gặp Lý Thượng thư, tục danh Lý La Ma.

"Thật trùng hợp. Hôm nay là sinh thần của hiền thê, hạ quan đi mua chút đồ tặng nàng. Không biết Tham tri đại nhân có rảnh chăng? Xin hãy góp ý cho hạ quan." Lý La Ma vui vẻ mời mọc.

"Được thôi!" Thuấn Thần cũng vui vẻ nhận lời.

Khi đứng bên hàng trâm, nàng không kìm lòng được đưa tay cầm một chiếc trâm ngọc hình hoa sen lên, ánh mắt thất thần dán vào nó, sau đó vô thức đưa lên tóc ướm thử, nhìn ngắm trong gương, buột miệng thốt lên:

"Trâm này đẹp thật đấy!" Mình cũng đẹp nữa há há! Phải mua về diện cho anh người yêu ngắm mới được!

Sau đó, qua tấm gương chất lượng không tốt lắm của thời cổ đại, nàng nhìn thấy rất rõ ràng khuôn mặt cứng đờ của Lý La Ma.

Hắn cố gắng giữ vẻ bình thản cầm lên một chiếc trâm khác tính tiền, nói cảm ơn rồi vội vội vàng vàng từ biệt, bỏ lại bức tượng đá Thuấn Thần.

Đôi tay đưa lên của Thuấn Thần cứ thế treo trong không trung, nhìn theo bóng Lý La Ma đi khuất mà lòng đau như cắt: Đợi đã! Sự việc không phải như ngươi nghĩ! Hãy nghe bản quan giải thích một câu!

Tiếc rằng, mấy hôm sau, tin đồn "Đoàn Tham tri có vấn đề về giới tính" vẫn lan truyền khắp kinh thành. Thuấn Thần khóc không ra nước mắt.

Đúng là một bước sa cơ, vạn kiếp bất phục!

- Hết chương 16 -

P/s: Tí xôi trá hình thôi =)))))) Tết rồi ăn nhiều thịt ngán lắm =)))))) Chương này dài chút, ăn tất niên vui vẻ nha mọi người ❤

#DLL

LỊCH ĐĂNG TRUYỆN LÀ THỨ TƯ HÀNG TUẦN. MỌI NGƯỜI BÌNH CHỌN (VOTE) VÀ THEO DÕI (FOLLOW) BỌN MÌNH ĐỂ NHẬN ĐƯỢC THÔNG BÁO NHA. CHÚC CÁC BẠN ĐỌC TRUYỆN VUI VẺ ^^

Theo dõi (Follow) tại đây: TianDiLingLing

Truyện convert hay : Trọng Sinh 90 Tiểu Kiều Tức

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện