Cô Vợ Ngang Tàng Của Ông Trùm

Bạn của Cố Hiểu Khê


trước sau

Advertisement

Từ bên ngoài hẻm, một dáng người uyển chuyển bước vào. Lúc đầu chẳng ai nhìn thấy mặt người này cho đến khi cô ta đi đến gần. Gương mặt Tống Phù Ngọc đầy sát khí, nhìn chăm chăm vào tên cầm đầu rồi ra lệnh cho hắn: " Trả tiền lại rồi cút đi. "

Cả ba tên cướp nghe vậy liền cười lớn, mặt lộ vẻ khinh thường, đáp lại cô ta: " Giờ lại có thêm một người nữa đến để phục vụ, xem ra chúng ta thật sự có số hưởng. "

Tống Phù Ngọc nghe xong, hai mắt mở trừng, lòng đầy phẫn nộ. Trước giờ cô ả ghét nhất là ai xem thường mình. Không để chúng có cơ hội, Tống Phù Ngọc lập tức động thủ khiến chúng trở tay không kịp. Trong chớp mắt, cả ba tên cướp đều bỏ tiền lại rồi chạy đi mất. Tống Phù Ngọc nhặt ví tiền của Cố Khuynh Nhược lên, đưa cho cô rồi nói: " Em kiểm tra xem có bị mất gì không? "

Cố Khuynh Nhược hai tay nhận lấy ví, sau khi kiểm tra xong liền thở một cách nhẹ nhõm, ngước đầu nói với Tống Phù Ngọc:

*" Không bị mất gì cả, cảm ơn chị. " *Cố Khuynh Nhược nhìn Tống Phù Ngọc, ánh mắt vô cùng cảm kích vì đã ra tay cứu giúp. Tống Phù Ngọc nhìn thấy trong ví tiền của Cố Khuynh Nhược có tấm ảnh chụp cùng Cố Hiểu Khê, liền ngạc nhiên hỏi:

" Em là em gái của Hiểu Khê sao? "

" Đúng vậy, chị là? "

*" Chị là bạn của cô ấy, chị tên Tống Phù Ngọc. " *Tống Phù Ngọc nói một cách trôi trải, gương mặt cũng chẳng lộ chút gì là dối trá.

*" Cảm ơn chị Phù Ngọc đã cứu em, em tên là Cố Khuynh Nhược. " *Cố Khuynh Nhược thật không ngờ người cứu mình lại là bạn của Cố Hiểu Khê. Cô cúi đầu, cảm ơn cô ta đầy chân thành.

" Lần sau em nhớ cẩn thận hơn đó. " Tống Phù Ngọc nói xong liền xoay người rời đi. Vừa bước đi, trên mặt cô ta dần lộ rõ nụ cười khoái chí. Bước đầu xem như đã thành công.

Cố Khuynh Nhược sau đó vẫn đến Cố thị như bình thường. Trước khi vào phòng gặp Cố Hiểu Khê, cô đã chỉnh trang lại từ quần áo cho đến biểu hiện của gương mặt, tránh để Cố Hiểu Khê biết được mình vừa bị cướp.

Cố Hiểu Khê đang cùng Trần Điềm Điềm xem lại báo cáo dự án, lại nghe thấy bên ngoài có tiếng gõ cửa. Cố Khuynh Nhược hé cửa bước vào, vừa nhìn thấy Cố Hiểu Khê liền vui vẻ kêu lên một tiếng đầy ngọt ngào:* " Chị ".* Cố Hiểu Khê ngay sau khi thấy Cố Khuynh Nhược, tay cô đóng dự án lại, gác công việc sang một bên để đến bên em gái.

" Em đến tìm chị có việc gì sao? " Cố Hiểu Khê đi đến nắm lấy tay Khuynh Nhược, kéo cô ngồi xuống chiếc ghế sofa màu lông chuột.

*" Em định mời chị đi ăn. " *Cố Khuynh Nhược vừa nói, gương mặt không giấu được vẻ háo hức của mình. Cô phải biểu hiện thật vui vẻ để Cố Hiểu Khê không phát hiện ra mình vừa gặp chuyện, nhưng dù cô có che giấu giỏi đến đâu cũng chẳng thể qua khỏi mắt Cố Hiểu Khê.

" Khuynh Nhược. " Nhìn thấy nét mặt Cố Hiểu Khê đang dần trở nên nghiêm trọng, Khuynh Nhược đáp lời: " Sao vậy chị? "

Cố Hiểu Khê để ý thấy trên mặt Cố Khuynh Nhược có dấu đỏ, liền nhẹ nhàng lấy tay chạm vào. Vừa nhìn đã đoán ra được là bị người khác đánh, cô lập tức tra hỏi: " Khuynh Nhược, là ai dám đánh em? "

Cố Khuynh Nhược như bị nhìn thấu, không dám nhìn thẳng Cố Hiểu Khê, chỉ biết ấp úng nói: " Không có ai đánh em cả. " Nhìn biểu hiện lúc này của Cố Khuynh Nhược, Cố Hiểu Khê chắc chắn rằng em gái mình đang nói dối. " Khuynh Nhược, mỗi lần em nói dối đều không dám nhìn vào mắt người đối diện. "

Hóa ra Cố Khuynh Nhược từ lâu đã bị nhìn thấu. Cả cơ thể cô không khống chế được nên đã run rẩy, gương mặt cũng chẳng giấu được sự căng thẳng. Cố Hiểu Khê thấy em gái mình đang sợ hãi, cô nắm lấy bàn tay đang run của Cố Khuynh Nhược, gằn từng tiếng: " Khuynh Nhược, nhìn vào mắt chị và nói cho chị biết kẻ nào làm. Đừng sợ, chị sẽ làm chủ cho em. "

Cố Khuynh Nhược nghe vậy, sau khi hít một ngụm khí lạnh đang tỏa ra từ người của Cố Hiểu Khê thì ngước nhìn cô, nói không nên lời: " Em... trên đường đến đây, em gặp cướp. "

" Cướp? " Cố Hiểu Khê nghe xong liền ngẩn một lúc. khu vực này trước nay rất an ninh, kẻ có gan cũng chẳng dám cướp giữa ban ngày ở nơi này. Tuy

Advertisement
vậy, cô vẫn lo lắng cho Cố Khuynh Nhược nên đã hỏi tiếp: " Vậy em không sao chứ? "

" Em không sao. May là được bạn của chị cứu nên em không bị mất gì cả. " Cố Khuynh Nhược lúc này mới ngẩng đầu đối diện với Cố Hiểu Khê. Đối diện với ánh mắt chất chứa yêu thương và quan tâm của chị gái, Khuynh Nhược liền mỉm cười, một là để Cố Hiểu Khê yên tâm với tình hình hiện tại của mình, hai là vì Khuynh Nhược không giấu được niềm vui khi được chị gái yêu thương.

*" Bạn của chị? " *Cố Hiểu Khê lúc đầu còn tưởng mình nghe nhầm, liền nhấn mạnh hỏi lại. Nhưng Cố Khuynh Nhược lại đáp rất chắc chắn: " Đúng vậy. "

Ngay lập tức, Cố Hiểu Khê chau mày, đưa mắt nhìn Trần Điềm Điềm. Cũng trùng hợp, Trần Điềm Điềm cũng đưa mắt nhìn cô.

Nghe tiếng cười khúc khích của Cố Khuynh Nhược, Cố Hiểu Khê quay sang nhìn. Thấy em gái lúc này vui vẻ lạ thường, Cố Hiểu Khê liền nhắc nhở: *" Gặp chuyện nguy hiểm như vậy em còn cười được sao? " *Cố Khuynh Nhược lúc này mới dừng cười, giải thích với chị gái: *" Vì em thấy chị yêu thương em nên em vui thôi. " *

Cố Hiểu Khê nhìn ánh mắt trong veo tựa như nước của Cố Khuynh Nhược, lại thấy nụ cười thuần khiết, bất chợt điều này khiến cô có chút đau lòng. Cố Hiểu Khê lấy tay gõ nhẹ vào đầu em gái, không nỡ lớn tiếng trách mắng, dịu giọng: " Đồ ngốc, em là em gái của chị, chị đương nhiên phải yêu thương em rồi. "

Vừa nói dứt, cô ngay lập tức trở về dáng vẻ nghiêm túc, căn dặn Cố Khuynh Nhược:

" Khuynh Nhược à, sau này em muốn đến Cố thị thì nói trước với chị, chị sẽ sai người đến đón em. Đừng để xảy ra sự cố như hôm nay, biết chưa? " Cố Khuynh Nhược thấy Cố Hiểu Khê quan tâm lo lắng cho mình như vậy, cô rất vui. Cô liền gật đầu đồng ý, lại hỏi tiếp chị mình.

" Vậy hôm nay chúng ta đi ăn có được không? "

Cố Hiểu Khê nhìn đồng hồ, vừa hay cũng đã đến giờ nghỉ trưa của công ty.

" Được, vậy chúng ta đi. "

Cố Hiểu Khê cùng Cố Khuynh Nhược đứng dậy, chân chưa rời khỏi cửa đã cảm thấy thiếu thiếu. Cả hai quay lại thì thấy Trần Điềm Điềm tay cầm dự án, Cố Khuynh Nhược liền lên tiếng:

" Chị Điềm Điềm, chị cũng đi ăn cùng tụi em đi. "

Trần Điềm Điềm có chút ngơ ngác, một phần cũng là vì ngại nên đã từ chối.

" Không cần đâu nhị tiểu thư. "

" Khuynh Nhược đã mời thì cô cũng đi luôn đi. " Vừa nghe Cố Hiểu Khê lên tiếng, Trần Điềm Điềm chỉ còn cách đồng ý.

Tại nhà hàng, trong lúc chờ đợi món ăn, cả ba người vui vẻ nói chuyện như những người bạn thân của nhau. Trong phút chốc chẳng có thứ gọi là khoảng cách giữa thủ lĩnh và thuộc hạ.

" Chị à, em vào nhà vệ sinh một chút. "

" Nhị tiểu thư, để tôi đi cùng cô. " Trần Điềm Điềm thấy Cố Hiểu Khê nhìn mình, lập tức hiểu ý.

Sau khi cả hai bước ra khỏi nhà vệ sinh, Cố Khuynh Nhược đi trước Trần Điềm Điềm. Từ nhà vệ sinh nam, một dáng người cao ráo có chút vội vã, khi bước ra đã vô tình đụng trúng Cố Khuynh Nhược làm cô suýt ngã, may mắn Trần Điềm Điềm nhanh tay đã đỡ được. Cô đỡ Cố Khuynh Nhược đứng lên, lại nhìn xem là ai vô ý đến vậy, hóa ra là Di Hòa. Vừa nhìn thấy anh, cô liền không tỏ ra chút cảm xúc nào trên gương mặt, nhưng vẫn chào hỏi với vẻ lạnh lùng:

" Di lão đại. " Di Hòa vốn không thích Cố Hiểu Khê nên người bên cạnh cô vốn dĩ anh cũng không thích. Chỉ là từ lúc gặp Cố Khuynh Nhược, anh lại nhìn không chớp mắt.

" Đây là? " Di Hòa nhìn Cố Khuynh Nhược với ánh mắt khác lạ, hỏi Trần Điềm Điềm.

" Đây là Cố nhị tiểu thư. "

Di Hòa nghe vậy, liền xin lỗi Cố Khuynh Nhược về lúc nãy vô ý đụng trúng cô. Nhưng vì được Trần Điềm Điềm đỡ lấy nên cô không bị thương, cũng không muốn truy cứu những chuyện này. Cố Khuynh Nhược qua loa đáp lại, tôi không sao!

Cả hai vừa định rời đi, Di Hòa lại đưa tay về phía Cố Khuynh Nhược, tự giới thiệu mình.

" Chào Cố nhị tiểu thư, tôi tên Di Hòa. "

" Chào Di tiên sinh, tôi tên Cố Khuynh Nhược. Chị tôi đang chờ, tôi đi trước. " Cố Khuynh Nhược chạm nhẹ vào tay Di Hòa cho có lệ, sau đó kéo Trần Điềm Điềm đi. Chỉ còn mỗi Di Hòa đứng đó, ngẩn ngơ trước cách xưng hô của Cố Khuynh Nhược dành cho mình. Tiên sinh? Nghe thật xa cách.Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện