Có Cơ Hội Thừa Nước Đục Thả Câu

Chương 21


trước sau

Trong lúc đầu óc giống như hôn mê, tựa hồ có thể cảm giác được thân thể đang đong đưa, phảng phất như trong mộng khắp nơi đều là nước, không khí rất loãng, cơ hồ sa vào không thoát ra được.
Trong lúc Giang Gia Niên sắp nghẹn khí liền tỉnh lại, lắc lắc đầu, ánh mắt từ mê mang trở nên rõ ràng, phát điện đong đưa không chỉ ở trong mộng, cũng ở hiện thực.
Máy bay đang đong đưa.
Việc này thật ra cũng thường gặp, khi máy bay gặp dòng khí luôn có chút xóc nảy, lần trước ngồi máy bay này chính là vì xóc nảy khi có dòng khí mà cô mới cùng Hạ Kinh Chước có quan hệ, từ đó về sau rất khó phân ra.
Chỉ là, lần này trừ xóc nảy còn có vấn đề khác.
Cô ngửi thấy được mùi giống như thứ gì đó bị đốt cháy.
Bên ngoài khoang hạng nhất, những hành khách ở khoang phổ thông cũng đang bàn tán sôi nổi về việc này, Giang Gia Niên hơi đứng dậy một chút, còn chưa đợi cô nói cái gì, nữ hành khách ngồi ở bên người liền hỏi cô: "Cô có ngửi thấy mùi gì không?"
Giang Gia Niên mặt mày ngưng trọng, nói: "Hình như có một chút, cô cũng ngửi được?"
Nữ hành khách sắc mặt trắng bệch nói: "Tôi cảm thấy hình như có chỗ nào đó bốc cháy? Bay mới tám giờ, nếu ở độ cao hiện tại máy bay có vấn đề gì, chúng ta có thể đều xong đời."
Giang Gia Niên ngửa đầu nhìn về hướng khoang điều khiển, một lát sau mới nói: "Đừng lo lắng, có thể tiếp viên hàng không đang chuẩn bị cơm, không cẩn thận bị cháy thôi."
Nữ hành khách khẩn trương nói: "Không phải, mùi cháy này là từ khoang phổ thông bên kia, không phải từ phía tiếp viên hàng không."
Giang Gia Niên nghe vậy hơi hơi nhíu mày, trong lòng có nghi hoặc nhưng vẫn trấn an nói: "Vậy có thể là hành khách khoang phổ thông làm gì đó, không nhất định là máy bay xảy ra vấn đề, không cần lo lắng."
Thấy cô không ủng hộ cái nhìn của mình, nữ hành khách càng thêm lo lắng, đúng lúc này Ân Mạn nhận thấy khoang máy bay ầm ĩ, đi ra, nữ hành khách nhanh chóng cởi bỏ đai an toàn, đứng lên nói: "Cô tiếp viên, có vấn đề, tôi ngửi được mùi cháy từ khoang phổ thông kia truyền tới."
Ân Mạn nao nao, nói thật bên này cũng thấy một chút mùi cháy kia, nhưng không nghiêm trọng, cô ta cũng không cảm thấy hành khách ầm ĩ là bởi vì cái này. Nếu là bởi vì cái này, như vậy chứng tỏ, mùi cháy này bên khoang phổ thông đã có chút nghiêm trọng.
Trong lòng hoảng hốt, Ân Mạn nhanh chóng nói: "Vị tiểu thư này, bây giờ tôi liền đi qua xem, thỉnh ngài ngồi lại vị trí của mình, đeo kỹ đai an toàn, kiên nhẫn chờ đợi, được chứ?"
Nữ hành khách vô cùng nôn nóng, nhìn ra được cô ấy rất lo lắng, nhưng Ân Mạn đều đã nói như vậy, cô ấy cũng không có biện pháp khác, chỉ có thể ngồi xuống cài đai an toàn tiếp tục chờ.
Ân Mạn thấy cô ấy ngồi xong lại dùng ánh mắt phức tạp liếc qua Giang Gia Niên tựa hồ rất bình tĩnh ở bên cạnh, lúc này mới quay đầu rời đi.
Giang Gia Niên ngoái đầu nhìn theo bóng dáng của Ân Mạn, phát hiện cô ta vừa xuất hiện ở khoang phổ thông đã bị hành khách vây quanh.
Có vấn đề.
Có khả năng thật sự có vấn đề.
Mùi cháy này quá không bình thường.
Khoang điều khiển, tám giờ bay, trong đó có hai phi công hẳn là  nên đi nghỉ ngơi, đây là quy định hàng không dân dụng.
Nhưng hiện tại, bốn người đều ngồi ở đây.
Hình Chu đã nghỉ ngơi qua, Hạ Kinh Chước dựa vào ghế nghỉ một chút, Lâm Đống cùng Trần Phong, hai người này đã không đi khoang nghỉ ngơi cũng không ngồi ở chỗ nghỉ ngơi, giờ phút này còn ngồi ở đây đại biểu cho một ít vấn đề.
"Lâm cơ trưởng thật sự không cần đi nghỉ ngơi sao?"
Ngữ khí nói chuyện của Hạ Kinh Chước mang theo chút thâm ý, tầm mắt cũng không nhìn đối phương mà dừng ở trên khu vực điều khiển máy bay, Lâm Đống liếc anh, ông ta rất rõ ràng lúc này xảy ra vấn đề gì, sao có thể rời đi. Trước đó ông ta không xuống máy bay giải quyết chính là muốn cho người nào đó một bài học, cho dù là cho phó phi công anh ta mang theo một bài học cũng được.
Chỉ là sự việc phát triển đến loại trình độ này vẫn làm ông ta có chút lo lắng.
"Xem ra Lâm cơ trưởng cũng không cần nghỉ ngơi." Ngữ khí Hạ Kinh Chước bỗng nhiên lạnh lùng, Hình Chu cảm giác được không bình thường, quay đầu nhìn qua, chỉ thấy Hạ Kinh Chước mặt vô biểu tình mà ngẩng đầu nói, "Máy bay có trục trặc, nhanh chóng xin chỉ thị của đài quan sát."
Những lời này là nói với Hình Chu.

Lần này bay đi New Yorrk có hai đội bay, nhưng người phụ trách bay thực tế chân chính là Hạ Kinh Chước và Hình Chu.
Trần Phong ngồi ở sau lưng Lâm Đống, nhìn Hình Chu luống cuống tay chân mà liên lạc đài quan sát, trong lòng dâng lên loại khoái cảm siêu việt thực hiện được ý đồ, khóe miệng mơ hồ lộ ra ý cười.
Làm một người phi công có kinh nghiệm lâu năm, Lâm Đống lại không lạc quan như vậy, ông ta vẫn có lương tâm nguyên tắc lớn hơn tâm tư trả thù, không bị bất mãn cùng phẫn nộ làm choáng váng đầu óc.
Tiếng thông báo vang lên, Ân Mạn nói đường dây với cơ trưởng, Hạ Kinh Chước nhận điện thoại, còn chưa mở miệng liền nghe được âm thanh phụ nữ khẩn trương nói: "Hạ cơ trưởng, đã xảy ra chuyện, máy bay hình như có trục trặc, khoang máy bay có mùi cháy rất nghiêm trọng."
Ân Mạn là tiếp viên vô cùng có kinh nghiệm, lúc này cô ta nói chuyện đều nôn nóng như thế, có thể thấy được tình hình nghiêm trọng đến mức nào.
Nhưng mà, so với sự bất an của cô ta, ngữ điệu của Hạ Kinh Chước liền bình tĩnh hơn nhiều, phảng phất như anh không có gì khác thường, vẫn như cũ nói: "Tôi đã phát hiện vấn đề, cô bình tĩnh lại trước, đừng đem cảm xúc làm hành khách rối loạn, làm tốt công tác trấn an, chờ đợi hạ cánh. Trước khi cất cánh đã dự tính trước tình huống, dự bị sân bay Los Angeles, tôi đang xin phép hạ cánh, nếu cần thiết cô có thể thông báo trước cho hành khách."
Ân Mạn cắn chặt môi dưới, hít sâu một chút nói "Vâng", sau đó điện thoại liền cắt đứt.
Cô ta nhìn nhìn điện thoại, lại tạm dừng một chút, sửa sang lại chính mình, tiến vào khoang của tiếp viên hàng không thông báo.
Khoang hạng nhất.
Giang Gia Niên nghe tiếng ầm ĩ cùng khắc khẩu ở khoang phổ thông phía sau liền biết tình hình có chút nguy hiểm.
Nữ hành khách ngồi ở bên người Giang Gia Niên càng không ngừng cầu nguyện, so với Giang Gia Niên lúc ban đầu có biểu hiện khủng phi chứng, hiện tại biểu hiện của cô ấy càng nghiêm trọng.
Giang Gia Niên cân nhắc nếu không nên trấn an đối phương một chút, cũng trấn an chính mình một chút, thanh âm thông báo liền vang lên.
Sau một tiếng tích, âm thanh ôn nhu mà ổn định của Ân Mạn vang lên: "Thưa các hành khách, tôi là tiếp viên trưởng của chuyến bay lần này, chúng tôi rất xin lỗi phải thông báo đến các vị, bởi vì máy bay có trục trặc, chúng tôi phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Los Angeles, máy bay đang chuẩn bị hạ cánh thỉnh các vị ngồi yên tại chỗ, cột kỹ đai an toàn, thu bàn nhỏ lại, đem ghế dựa lưng điều chỉnh lại vị trí bình thường. Máy tính cá nhân cùng thiết bị điện tử nên ở trạng thái tắt nguồn, thỉnh xác nhận đồ vật trên tay các vị đã được điều chỉnh về trạng thái thích hợp, sau đó chũng tôi sẽ tắt đèn ở khoang máy bay."
Máy bay trục trặc.
Quả nhiên xảy ra chuyện.
Nhưng mà từ ngữ khí của tiếp viên hàng không thông báo, hình như vấn đề cũng không lớn? Rốt cuộc thanh âm của Ân Mạn vẫn ôn nhu dễ nghe như cũ.
Giang Gia Niên thoáng bình ổn lại tâm tình, lại nghe thấy rối loạn ở khoang phổ thông lớn hơn lúc trước, hiển nhiên, không phải tất cả mọi người đều giống cô nguyện ý tin tưởng biểu tương "tốt" kia.
Nữ hành khách ngồi ở bên người cô còn bắt đầu khóc thút thít. Cùng lúc đó máy bay không phải chỉ thấy chút mùi cháy nữa, ngay cả thân máy bay đều bắt đầu xóc nảy kịch liệt, Giang Gia Niên không ổn định một chút liền bị đập vào đầu.
"A." Nhẹ giọng hô đau, Giang Gia Niên che trán nhìn người bên cạnh, cánh tay cô bị hành khách bên cạnh ôm lấy, đối phương khóc như hoa lê dính mưa mà nhìn cô, nức nở nói: "Tôi, tôi còn chưa muốn chết, tôi còn chưa kết hôn, còn chưa yêu đương..."
Giang Gia Niên không khỏi ngơ ngẩn.
Thật ra cô không phải cũng thế sao, có khả năng cô còn không bằng cô ấy, cô đã từng thích một người nhưng đối phương lại muốn kết hôn cùng tình địch của cô.
Nói thật tuy rằng cô không muốn nghĩ đến hai chữ "Tai nạn trên không" nhưng chuyện này lại thật sự có khả năng phát sinh.
trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện