Chim Sẻ Hóa Phượng Hoàng

Nên chọn quyển nào đây?


trước sau

Cậu đi tìm một hồi lâu nhưng vẫn chưa thấy bộ mà mình cảm thấy ưng ý. Cậu liền quay ra hỏi Kiếp lão

- Ông có bộ luyện thể nào hợp với cháu không Kiếp lão?

Kiếp lão đang ngủ thì bị tiếng gọi của Tiểu Thiên làm cho giật mình

- Luyện thể sao? Ngươi đi qua trái ba dãy nữa rồi đi tìm.

Nói xong lão tiếp tục ngủ.

Tiểu Thiên liền cám ơn Kiếp lão rồi đi qua ba dãy

- Một... Hai.... Ba. Vậy là dãy này rồi

- Không biết dãy này mình sẽ tìm thấy bộ nào đây?

- Phải tìm thật kỹ mới được.

Cậu tiến hành đi tìm từ trên xuống dưới, tìm và xem từng quyển từng quyển một. Sau ba ngày tìm kiếm thì cậu đã gom cho mình được năm quyển lần lượt là: Kim Cương Bất Hoại Thể, Ngũ Hành Chi Thể, Hóa Thể Thiên Biến, Hổn Độn Thể, Cự Nhân Biến.

Cả năm quyển này sau khi Tiểu Thiên đọc sơ qua thì đều rất hợp ý. Cả năm quyển này cậu đều muốn luyện. Nhưng cậu hiểu rõ không phải là mình luyện càng nhiều loại mới mạnh mà là luyện một loại đạt đến đỉnh cao thì mới được xem là mạnh.

Tiểu Thiên đi xem xung quanh thêm lần nữa để xem mình có tìm được quyển nào nữa không, đến cuối cùng thì cậu cũng chỉ có năm quyển đó mà thôi. Nhưng ở dãy này thì không phải chỉ có bí kíp luyện thể mà còn có những loại khác một ít. Cậu cũng lấy ra một quyển nữa là Phệ Tinh Quyết.

Cầm trên tay sáu quyển nhưng cậu lại chưa biết nên chọn ra cái nào thể tu luyện. Cậu bắt đầu lật những trang giới thiệu lên và đọc nó

- Quyển Kim Cương Bất Hoại thể này có các bậc: Thạch cấp - Đồng cấp – Ngân cấp – Kim cấp – Kim Cương cấp. Mỗi một tầng nó sẽ giúp cho người tu luyện nâng cao thể chất, cơ thể thì như tên của từng cấp độ. Khi đạt đến tầng cuối là Kim Cương cấp thì cơ thể họ có thể xem là bất hoại chi thân. Dùng thân thể đối kháng với Thiên Địa, cho dù có gặp kẻ tu vi cao hơn thì vẫn có thể thắng được.

Khi Tiểu Thiên đọc đến đây thì cảm giác được nếu mình vừa có thân thể bất hoại, lại cầm Nhật Nguyệt trên tay thì...

Nghĩ đến đây Tiểu Thiên vô cùng mong chờ nhưng cậu để nó sang một bên và lật tiếp quyển khác xem

- Đây là Hóa Thể Thiên Biến, đây là một bộ luyện thể Nghịch Thiên, dùng kích thước và sức mạnh để áp đảo vạn vật. Nó chỉ có bốn loại cấp nhưng mỗi cấp lại chênh lệch cực xa: Đạp Sơn - Đạp Tinh - Chống Thiên – Đạp Thiên.

Sau khi đọc xong dòng giới thiệu thì Tiểu Thiên há hốc mồm ra

- Lại có bộ luyện thể bá đạo như này sao? Chẳng lẽ chưa ai luyện nó sao?

- Có! Từng có một kẻ đã tu luyện nó và đạt đến cảnh giới bán bộ Đạp Tinh. Trận chiến năm đó đến giờ ta vẫn nhớ trong đầu, kích thước của hắn cao lớn hàng vạn dặm, uy lực mỗi quyền của

hắn như là phân chia trời đất vậy. Lúc đó ta và hắn đấu liên tục cả tháng trời cuối cùng ta dùng một chiêu Diêm Vương Chỉ mới có thể đánh bại hắn ta.

Đột nhiên giọng của Kiếp lão vang lên làm cho Tiểu Thiên bổng giật nẩy mình.

- Ông mạnh đến vậy cơ à? Vậy mà vẫn bị nhốt!

Tiểu Thiên lại tiếp tục lấy quyển tiếp theo xem

- Đây là Ngũ Hành Chỉ thể, hấp thu năng lượng của ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Thu nạp chúng vào bên trong cơ thể biến nó thành của mình tu bổ cơ thể. Khi luyện đến tầng cao nhất mỗi quyền, mỗi cước đều mang theo uy lực ngũ hành. Vạn vật trên Trời Đất đều từ Ngũ Hành mà ra, dùng Ngũ Hành hủy diệt Ngũ Hành tự hỏi trên đời này ai tiếp nổi một quyền.

- Có Hỏa sao? Nó bảo là hấp thu ngũ hành mà trong ngũ hành lại có Hỏa. Nhật Nguyệt Luân Chuyển Công cũng có Hỏa vậy tu luyện bộ này lại là hợp lý nhất rồi.

- Phải xem tiếp mới được.

Tiểu Thiên bỏ quyển Ngũ Hành thể xuống rồi lấy Quyển Cự Nhân Biến lên đọc

- Quyển này cũng khá giống với quyển Thiên Biến kia đều là dùng kích thước cơ thể để mà áp chế kẻ địch. Khác là nó không có biến lên to lớn được như quyển Thiên Biến mà là xúc tích cơ thể, dùng khối lượng mà đè bẹp đối phương nó có 12 tầng mỗi một tầng sẽ khiến cơ thể to lên một trượng, khối lượng tăng thêm vài chục lần.

- Dùng sức nặng mà nghiền nát đối phương sao?

- Không hợp với mình lắm!

Tiểu Thiên đang định cầm quyển tiếp theo lên xem thì Kiếp lão lại lên tiếng

- Khi xưa ta cũng từng đấu với một kẻ như thế! Chỉ được cái sức mạnh, không linh hoạt. Phế phẩm, nhưng ta cũng không muốn bỏ đi nên cũng đành lấy về.

Nghe thấy vậy thì Tiểu Thiên gật gật đầu rồi cầm quyển Hỗn Độn thể lên xem.

- Hỗn Độn thể này lại không ngờ là một bí kíp dùng để cắn nuốt vạn vật, biến vạn vật thành của mình. Cắn nuốt hết thẩy, vị tiền bối tạo ra bộ này chẳng lẽ có thù với Thiên Địa hay sao nhỉ?

- Lại tạo ra một bộ cắn nuốt vạn vật, đến khi Thiên Địa chỉ còn Hư Vô.

- Đây cũng là một bộ chuyên dùng để hấp thu thứ khác! Khi nãy đã có hấp thu hỏa rồi chỉ còn cái lạnh thôi. Quyển này lại bảo là cắn nuốt vạn vật vậy là có thể cắn nuốt cả hỏa và băng rồi!

Đọc xong cả năm quyển khiến cậu vô cùng phân vân không biết nên chọn quyển nào cả. Cái nào cũng có điểm mạnh và yếu riêng của nó cả, cậu quyết định ngồi thiền để tập chung suy nghĩ nên chọn luyện quyển nào.


trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện