Thông tin truyện Chiến Lang

Chiến Lang

Tác giả:

Lượt xem:

6,686

Trạng thái:

Hoàn thành

Nguồn Truyện:

Truyện 247
Đánh giá: 10/10 từ 13523 lượt

REVIEW CHIẾN LANGTác giả: Hắc Khiết Minh
Thể loại: 51 chương + chương kết
Số chương: Cổ đại, huyền huyễn, cảm động, HE
Tình trạng: Hoàn
Hắc Khiết Minh là một trong những tác giả mình yêu thích nhất. Truyện của Hắc Khiết Minh không giống như những bộ truyện ngôn tình khác, nó không ngọt ngào, cũng không ngược quằn quại, lại càng không hài hước. Đọc truyện của Hắc Khiết Minh, độc giả sẽ thấy, giọng văn của tác giả, ý tưởng của tác giả, cách diễn đạt của tác giả đều là những thứ mà không trùng lặp với tác giả nào, mang nét riêng của ngòi bút Hắc Khiết Minh. Tác giả nổi tiếng với hệ liệt “Ma Ảnh Mị Linh” gồm 12 phần. Và quyển mà mình chuẩn bị giới thiệu và đem đến cho độc giả ngay lúc này chính là phần 9 trong hệ liệt đó – “Chiến Lang”
“Chiến Lang” là một tác phẩm hay lấy bối cảnh thời loạn thế. Loạn thế là khi chiến tranh xảy ra khắp nơi, là thành nát ruộng hoang, là ngàn dặm không có một ngọn cỏ, là người chết đói khắp nơi và là đầu rơi máu chảy. Loạn thế hay chiến tranh là ác mộng và cũng là thực tại mà những nhân vật trong truyện phải đối mặt. Nam nữ chính của chúng ta cũng sinh ra trong chiến tranh và gặp nhau bởi chiến tranh.
A Lãng Đằng – nam chính của chúng ta là một binh lính. Hắn không giống những nam chính trong truyện loạn thế cùng thời, hắn không phải tướng quân, không phải chủ soái, hắn chỉ là một quân cờ trong tay kẻ cầm quyền. Hắn lăn lộn trong quân đội , leo từ một tên lính không đao đến chức Bách phu trưởng. Hắn không ham công danh. Hắn vào quân đội để kiếm miếng ăn chỗ ngủ, dùng chiến công để đổi lấy tự do, rồi cảm thấy có thể sống sót đã đủ lắm rồi. Hắn là thủ lĩnh của đám nô lệ, nhưng trong mắt đám tướng quân trên cao kia, hắn không bằng một con chó. Ở trên chiến trường, A Lãng Đằng đáng sợ thế đấy, hắn đánh đổi cả tính mạng, máu thịt của mình chỉ để lấy được đầu tên tướng lĩnh quân địch. Nhưng đổi lại, hắn được cái gì? Được một bãi nước bọt trên đầu, được một thỏi bạc bị ném trên đất và được sự cười nhạo khinh bỉ. Đó là sự thật cay nghiệt mà A Lãng Đằng – một nam nhân không quyền không thế, một nam nhân chỉ biết giết chóc, tích bạc phải đối mặt. Nhưng hắn không ngờ, trong cuộc sống tăm tối, đầy ô nhục và chết chóc của hắn lại xuất hiện một người, người ấy đã thay đổi của cuộc đời của hắn, đó chính là Tả Tú Dạ.
Ban đầu, Tả Tú Dạ có cuộc sống rất hạnh phúc. Nàng có cha thương mẹ yêu, có mọi hạnh phúc, lại còn có khả năng chế tạo vũ khí. Nhưng chính vì khả năng ấy, nàng đắc tội với vương gia, khiến cha mẹ vì cứu nàng mà chết. Tú Dạ chưa bao giờ hận bản thân như thế, cô hận khả năng chế tạo vũ khí của mình, hận bản thân yếu ớt, và cũng hận hắn – tên quái vật đã giết chết mẹ nàng. Nàng muốn giết hắn, đã rất nhiều lần, nàng cầm kiếm, cầm đao lao về phía hắn. Sức nàng yếu ớt, không những không giết được tên quái vật đó mà còn bị hắn bắt làm nô lệ. Nàng ghét hắn, hận hắn, muốn giết chết tên quái vật ác độc tàn nhẫn này nhưng nàng biết, hắn nói đúng. Nàng không đủ khả năng giết hắn, cũng không dám giết mình. Nàng như một con chuột nhắt dưới chân hắn. Rồi có một ngày, nàng sẽ báo thù, vậy nên nàng phải sống.
Thế nhưng, Tả Tú Dạ không ngờ, trong những tháng ngày làm nô lệ cho tên quái vật nàng luôn căm ghét, nàng lại thấy được, bộ mặt thật đằng sau sự tàn nhẫn khát máu của hắn. Tên thô lỗ cọc cằn, luôn quát mắng ấy lại cho nàng ăn đồ ăn của hắn, xử lý vết thương và băng bó cho nàng. Vì nàng là nô lệ của hắn, chỉ mình hắn mới được chà đạp, mắng nhiếc nàng, bất cứ ai có ý đồ xấu với nàng đều bị hắn đe dọa. Hắn ra chiến trường, giết người giết tướng địch vì tiền bạc nhưng hóa ra, hắn dùng số tiền tích góp được để mua lương thực cho quân của hắn. Hắn tàn nhẫn thô bạo với bất kỳ tên lính nào, vì hắn hiểu được sự tàn khốc của chiến tranh, vì hắn hiểu được ở thời loạn thế này, mạng người như rơm như rạ, và chỉ có thế, đám lính mới có khả năng sống sót cao hơn sau những trận chiến. Khi đã phát hiện ra thân phận nữ nhi của nàng, hắn chịu đựng dục vọng của bản thân cũng không muốn khinh bạc nàng.
Thì ra... Tên quái vật A Lãng Đằng ấy lại là người hiếm hoi dư lại chút ‘tình người’.
Hóa ra, hắn cũng từng giống như bao người khác, cũng từng có một cái tên hẳn hoi. Hắn là Trương Dương. Hắn rũ bỏ thân phận quái vật, nàng rũ bỏ sự hận thù, cả hai người rũ bỏ mọi khoảng cách và đến với nhau. Ở chiến trường, hắn là A Lãng Đằng giết người không chớp mắt, nhưng khi ở bên cạnh Tú Dạ, hắn chỉ là một Trương Dương dè dặt cẩn thận và yêu Tú Dạ sâu đậm mà thôi. Hắn giao cả mạng sống của mình cho nàng. Còn Tú Dạ, nếu nàng không yêu thì thôi, nhưng khi nàng đã yêu, nàng sẽ chiếm hữu, sẽ ghen. Nàng có thể táo bạo nói với Trương Dương: “Chàng là của ta”, “Ta yêu chàng”. Nàng rất tinh tế, quan tâm đến những điều nhỏ nhặt nhất của Trương Dương, biết hắn rất trân trọng khoảng thời gian bình yên bên nàng. Họ sẽ sống cùng nhau, chăm sóc nhau, kiếm những đồng tiền sạch sẽ nhất mà không cần nhuốm máu giết người. Cho dù hắn trở thành gì đi chăng nữa, vẫn luôn có một Tả Tú Dạ yêu thương hắn, ở bên hắn. Tả Tú Dạ và Trương Dương là hai cá thể độc lập nhưng bọn họ vì nhau mà sinh tồn.
“Chiến Lang” là một tác phẩm thực sự xuất sắc. Không khí chiến tranh u ám bao trùm cả truyện. Nhưng trong sự u ám ấy, hai nhân vật chính vẫn có khoảng thời gian yên bình bên nhau. Tình cảm của nam nữ chính rất sâu đậm. Họ đều si tình, yêu đến bất chấp. Đặc biệt, điều mình thích ở truyện của Hắc Khiết Minh chính là khả năng miêu tả tâm lý đỉnh cao của tác giả. Tác giả đã đi sâu vào khía cạnh nội tâm để giúp độc giả hiểu được từng hành động, cử chỉ của nhân vật. Đây là một câu chuyện rất phù hợp cho những người đọc lâu năm, vì truyện không mang tính giải trí nhiều. Hơn thế nữa, nam chính cũng không sạch, hắn là nam nhân quanh năm trên chiến trường, sẽ có những lúc ham muốn. Chính vì thế, các nàng nhà Đảo muốn đọc truyện này hãy cân nhắc nhee.


Bình luận truyện