Thông tin truyện Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa

Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa

Tác giả:

Thể loại:

Ngôn Tình, Truyện Teen

Lượt xem:

60

Trạng thái:

Hoàn thành

Nguồn Truyện:

Truyện 247
Đánh giá: 7/10 từ 13523 lượt

REVIEW CHIẾC BẬT LỬA VÀ VÁY CÔNG CHÚA

 


Tác giả: Twentine
Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, thanh xuân vườn trường, nam cường x nữ cường, sủng - ngược đan xen, HE.
Trạng thái: Đã xuất bản. 
Vào một ngày trời mưa bóng mây tôi quyết định lấy cuốn tiểu thuyết "Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa" ra để đọc và cảm nhận. Đọc xong cuốn tiểu thuyết ấy tôi cảm thấy sao mình lại chọn đúng ngày mưa để đọc nó. Quả thực thời tiết hôm ấy giống như cuộc đời của cặp đôi chính trong truyện vậy. Vừa có chút giông bão vừa có chút ánh nắng đặc trưng của những cơn mưa bóng mây.
Nghe đến tên truyện "Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa" mọi người sẽ nghĩ sao tên truyện hơi hướng trẻ con một xíu. Đúng, đấy chính là suy nghĩ của mình về truyện khi chưa từng thẩm qua em nó. 
"Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa" - Một cái tên truyện ẩn dấu biết bao nhiêu ý nghĩa nhân văn và trái tim đầy yêu thương của tác giả. 
Hình ảnh chiếc bật lửa nhỏ bé nhưng có võ ấy là  vẻ đẹp của người con trai mang tên Lý Tuân. Tuy chỉ là ngọn lửa bé nhỏ nhưng đằng sau ấy là sự khát khao, mạnh mẽ bùng cháy để vượt lên cuộc sống tăm tối, đầy chất đau thương của cậu.
Còn khi nhắc đến váy công chúa, người ta thường nghĩ đến ngay sự nhẹ nhàng và có phần yếu đuối của một nàng công chúa nhỏ sống trong lâu đài, được bao bọc, được bảo vệ kĩ càng. Nhưng ở Chu Vận, cô gái ấy có nhiệt huyết, có dũng khí, có mạnh mẽ để vượt lên tất cả sóng gió cuộc đời. Khi cô khoác lên mình chiếc váy công chúa ấy, cô thuộc về anh, thuộc về chàng trai tên Lý Tuân.
Chu Vận sinh ra trong một gia đình gia giáo. Cô sống trong tình yêu thương của bố mẹ, được ăn nó mặc ấm. Và ngay từ nhỏ, cô được giáo huấn, dạy dỗ khắt khe rằng, làm thế nào để trở thành "con ngoan trò giỏi". Nhưng chính vì sự quản thúc quá nghiêm ngặt đã khiến một cô gái vốn trong độ tuổi phản nghịch lại càng trở nên nổi loạn. Trong suy nghĩ của bố mẹ, cô luôn là một người con gái ngoan ngoãn, học giỏi nhưng đâu ai biết rằng cô đã học hút thuốc, uống rượu từ bao giờ.
Trái ngược lại với Chu Vận, Lý Tuân sinh ra trong một gia đình nghèo khó, khổ sở. Ngay từ bé anh đã thiếu đi tình cảm của một người cha, thiếu đi cái được gọi là gia đình trọn vẹn. Bởi vì sao ư? Bởi vì cha anh cũng là cha của người khác, hóa ra anh chỉ là một đứa con riêng không hơn không kém.
Sinh ra trong một môi trường sống như vậy thử hỏi anh có cô đơn không, lạc lõng không? Câu trả lời là có. Anh sống trong sự trêu trọc của người anh em cùng cha khác mẹ, phải nghe những lời nói cay nghiệt của mẹ kế, bị bắt nạt, đánh đập. Nhưng anh chưa bao giờ kêu than lấy một lời, chỉ lặng lẽ chịu đựng.
Có lẽ khoảnh khắc Chu Vận nhìn thấy Lý Tuân ở sân trường với máu tóc màu vàng chóe nổi bật cùng sự kiêu ngạo của mình đã thành công thu hút cô. 
Cô cứ từng bước bước vào thế giới của anh, cô khâm phục tài năng và trí tuệ về kiến thực lập trình viên của anh. Anh thu hút cô từ vẻ bề ngoài, trí thức rồi đến tâm hồn anh.
Lý Tuân có thích Chu Vận ngay từ lần đầu hay không? Có lẽ là có. Chu Vận thu hút anh bởi vẻ ngoài xinh xắn của cô nhưng đằng sau ấy là sự phóng khoáng, nhiệt tình và tâm huyết với công việc mình đã chọn. Nhưng một người kiêu ngạo như anh làm sao có thể tỏ tình trước được chứ.
Anh luôn thả thính cô mọi lúc mọi nơi nhưng cô gái ấy vẫn chưa hề hay biết. Anh đợi cô gái ấy dần dần nhận ra tình cảm cửa mình với anh, tỏ tình với anh.
        "Lý Tuân..."
        "Cậu chọn mình đi."
Cứ ngỡ tình yêu đẹp đẽ ấy sẽ có một cái kết có hậu. Nhưng đời như trò đùa, sóng gió cứ ập đến cuộc đời của Lý Tuân. Ngã rẽ của cuộc đời anh  xuất hiện khi anh vào năm ba đại học. Đó là quãng thời gian cả đời này cả anh và Chu Vận vĩnh viễn mãi không quên.
Sáu năm nói dài không dài nói ngắn không ngắn  nhưng những gì ở quá khứ có thể sẽ quên sạch sẽ đi hết. Sáu năm, Lý Tuân không phải là chàng trai của 18 tuổi nữa, anh thay đổi trở thành một con người khác. Mọi thứ trong cuộc đời anh hoàn đổi khác nhưng trái tim anh không hề quên người con gái mang tên Chu Vận.
Sáu năm, Chu Vận chưa từng thay đổi, cô luôn chờ Lý Tuân của cô trở về, trở về bên cạnh cô. Cô dóc lòng giúp đỡ anh, đứng về phía anh, anh làm gì cô sẽ luôn ủng hộ anh vô điều kiện. Sự chờ đợi của cô cuối cùng cũng được đền ấp xứng đáng. Cuối cùng cô cũng chờ được anh, chờ được người đàn ông đã khắc sâu vào trong tâm trí cô.
    "Chúng ta quen biết đã lâu, anh chỉ hỏi thẳng. Chu Vận, trước kia chúng ta yêu đương như thế nào thì bây giờ vẫn vậy. Em có muốn theo anh lần nữa không?"
   Chu Vận đã hét to như một đứa trẻ: "Muốn."
Chu Vận chính là ánh trăng sáng trong cuộc đời tối tăm của Lý Tuân. Cô như ngọn đèn chiếu sáng đường đi, tâm hồn của anh. Có cô, những năm tháng nhọc nhằn ấy của anh đã bớt đi phần nào mệt mỏi, khó khăn giữa dòng đời. Cảm ơn cô đã xuất hiện, cảm ơn cô đã quay lại nhìn anh, nắm lấy tay anh đi hết quãng đường còn lại.
     "Công chúa... Anh yêu em".
"Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa" một câu chuyện tình yêu vừa ngọt ngào nhưng cũng pha chút đắng nhẹ của hiện thực của cuộc sống. Tình yêu, tình bạn và quá trình lập nghiệp của những người trẻ tuổi đầy hoài bão lớn lao. Tác giả Twentine đã viết lên một cốt truyện nhẹ nhàng có, ngọt ngào có, ngược có nhưng chúng đã hòa lại làm một thật hài hòa biết bao nhiêu. Đây quả thực là một bộ truyện đáng đọc cho chúng ta nhìn nhận khách quan về cuộc sống hơn rất nhiều.
"Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa" đã để lại suy tư trong mình rất nhiều. Họ là những con người với xuất thân bình thường nhưng luôn nỗ lực với ý nghĩ của mình - dám nghĩ dám làm. Nhưng hiện thực của cuộc sống luôn luôn kéo họ lại nhưng họ không hề lùi bước mà luôn nỗ lực tiếp về phía trước. 
Mình khâm phục Lý Tuân rất nhiều. Anh luôn thể hiện ra bản thân mình lạnh lùng, kiêu ngạo, máu lạnh nhưng khi nghe tin người bạn thân của mình bị bệnh anh đã giao động, buông tay trả thù Cao Kiến Hồng. Mình đã thử hỏi bản thân nếu là mình mình sẽ làm giống Lý Tuân không? Mình không chắc...


Bình luận truyện